รีวิว Siam at Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยา Vibe คูล ๆ 

siam-at-siam-design-hotel-pattaya
รีวิว Siam at Siam Design Hotel Pattaya หรือ Siam at Siam Pattaya ที่พักพัทยา BBQ Seafood เด็ด มี Rooftop Pool วิวสุดปัง

แนะนำ Siam at Siam Design Hotel Pattaya

Siam at Siam Design Hotel Pattaya หรือ Siam at Siam Pattaya โรงแรมและที่พักพัทยา Mood and Tone สนุกสนาน สดใส เป็น Vibe ดี ๆ สำหรับทุกคนที่ต้องการสัมผัสประการณ์การเข้าพักมันส์ ๆ พร้อมด้วยอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพดี 

siam-at-siam-pattaya

สยามแอทสยาม พัทยาเปิดให้บริการเมื่อปี 2013 ซึ่งเป็น property ที่ 2 ในเครือโรงแรม Siam at Siam โดย Property แรกนั้นเปิดให้บริการที่กรุงเทพมหานครตั้งแต่ปี 2008 ดังนั้นจึงมั่นใจใน Brand Standard และ Service ของที่นี่ได้เลย

siam-at-siam-design-hotel-pattaya

Table of Contents

siam-at-siam-design-hotel-pattaya

สรุปสำหรับคนขี้เกียจอ่าน

 • เราไปพักมาครั้งล่าสุด พค 2566 นะครับ
 • Buffet Seafood ที่นี่คือปังมาก อาหารสด ขออวย
 • มีคาเฟ่ในโรงแรม
 • สีสันโรงแรมจัดจ้าน มีชีวิตชีวา
 • ห้องพักมีทั้งแบบมีระเบียงและไม่มีระเบียงนะครับ
 • ตัวโรงแรมไม่ได้ติดทะเล แต่วิวทะเลสวยโคตร!
 • อยากได้ภาพสวย ๆ ตื่นเช้าเท่านั้น เพราะเขาปังคนแน่นจริง
 • เหมาะสำหรับทริปพักผ่อนแบบผู้ใหญ่นะครับ แต่ Family ก็มาได้นะ
 • ใกล้ Terminal 21 Pattaya
 • Rooftop Bar ที่สูงที่สุดในพัทยา
 • มี Infinity pools
siam-at-siam-pattaya

ที่ตั้งใจกลางพัทยา

โรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya ตั้งอยู่ที่ถนนพัทยาสาย 2 หากจะพูดให้เห็นภาพก็คือฝั่งตรงข้ามถนนของ Terminal 21 Pattaya และวงเวียนพัทยาเหนือ ซึ่งไม่ไกลจากชายหาดมากนัก ดังนั้นจึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการ Location ที่พักพัทยาที่สะดวก สามารถชื่นชมวิวมุมสูงสวย ๆ ของพัทยาและเอื้อต่อการ Shopping และเอ็นจอย Vibe ของเมืองแห่งสีสันนี้

siam-at-siam-pattaya

Design Hotel ออกแนวสดใส จัดจ้าน

ที่พักใจกลางพัทยาแห่งนี้เปรียบเสมือน Art Gallery ที่เต็มไปด้วยสีสัน (ที่สดใสมาก) มากมาย โดยคู่สีที่เอมสังเกตเห็นอย่างเด่นชัดก็คือสีน้ำเงินและสีแดง เหมือนการผสมผสานกันของสีร้อนและเย็นจึงเกิดเป็น Vibe พุ่ง ๆ จัดจ้านแบบ im on fire ocean! ซึ่งก็เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าที่มี mood and tone และ vibe มัน ๆ (และหล่อล่ำ) มากมายได้เหมาะเหม็งครับ

siam-at-siam-pattaya
lobby สวยมาก
siam-at-siam-hotel-pattaya

Rooms ของ Siam at Siam Pattaya

ห้องพักทั้งหมดของ Siam at Siam Hotel Design Hotel Pattaya มีด้วยกัน 268 ห้อง ในตัวอาคารที่สูงชะลูดถึงถึง 27 ชั้นโดยห้องพักจะอยู่ที่ระหว่างชั้น 7 ถึง 22 และชั้นอื่น ๆ นั้นก็เป็น Oulet ต่าง ๆ ของโรงแรมรวมถึง office ของพี่ ๆ พนักงานโรงแรมครับ

siam-at-siam-pattaya

Room type ของโรงแรม

 • Leisure Class (30 ตารางเมตร)
 • Deluxe (30 ตารางเมตร)
 • Grand Leisure (30 ตารางเมตร)
 • Youth Class (30 ตารางเมตร)
 • Grand Leisure (30 ตารางเมตร)
 • Youth Class (30 ตารางเมตร)
 • Biz Class (30 ตารางเมตร)
 • Junior Corner Ocean View (30 ตารางเมตร)
 • Presidential Suite (30 ตารางเมตร)
 • Event Space (30 ตารางเมตร)
siam-at-siam-pattaya

Junior Corner Ocean View (30 ตารางเมตร)

สำหรับทริปล่าสุดที่ siam at siam pattaya นั้น เอมกับแฟนเข้าพักคนที่ Junior Corner Ocean View เอาล่ะ มารีวิวกันหน่อยดีกว่า

siam-at-siam-pattaya

ห้อง Junior Corner Ocean View นั้นจะตั้งอยู่บนชั้นสูง ๆ บริเวณมุมของตัวอาคารตามชื่อของ Room Type เลยครับ ซึ่งช่วยให้ห้องดูมีเนื้อที่กว้างขวางขึ้น

siam-at-siam-pattaya
อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือวิวระเบียงที่เป็นกระจกใสนี่เลย วิวสวยสุด ๆ
siam-at-siam-pattaya

สำหรับห้องน้ำก็จะแยกโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน มีอ่างอาบน้ำที่อวดวิวเมืองพัทยาด้วยนะ

siam-at-siam
วิวจากห้องพักก็จะสวยประมาณนี้เลย

Deluxe อีกหนึ่งห้องพักที่น่าสนใจ

สำหรับทริป Siam at Siam Pattaya ครั้งนี้ (Check in วันที่ 14 December 2022, 1 คืน) เอมเข้าพักที่ห้องพักหมายเลข 1803 ที่ชั้น 18 ของตัวโรงแรมซึ่งเป็นห้องประเภท Deluxe เตียงเดียวนอนคนเดียวเหงา ๆ ในใจกลางพัทยาที่คึกคักแห่งนี้ครับ

siam-at-siam-design-hotels-pattaya

เมื่อเปิดห้องเข้ามาก็จะเป็นทางเดินที่ด้านขวาเป็นจะเป็นพื้นที่ของชั้นวางกระเป๋าที่ฝั่งด้านในเป็นห้องน้ำ เดินเข้ามาอีกนิดก็จะพบเตียง Kingsize bed ที่ฝั่งตรงข้ามเป็นทีวีจอแบน เขยิบสายตาไปด้านขวาจะเป็นอ่างล้างหน้าที่อยู่นอกห้องน้ำ เขยิบไปทางขวาอีกนิดก็จะเป็นผ้าม่านที่กั้นโซนแยกระหว่างห้องน้ำกับนอนครับ

siam-at-siam-hotel

ภายในห้องน้ำจะเป็นที่อาบน้ำแบบ Rain-shower ที่มีตู้แยกโซนเปียกและแห้งไว้ให้ ฝั่งตรงข้ามตู้อาบน้ำก็จะเป็นชั้นวางผ้าเช็ดตัว และหากเดินตรงไปก็จะเป็นประตูสู่ห้องสุขาที่แยกสัดส่วนและความ private ไว้อย่างชัดเจน

siam-at-siam-pattaya

ข้อดีของห้อง Deluxe ของโรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya แห่งนี้คือมีมุมระเบียงให้เราออกไปชมทัศนียภาพมุมสูงของเมืองพัทยา และขอบอกเลยว่าตอนเช้าและตอนเย็นนั้นอากาศดีมาก ๆ ยิ่งเอมมาช่วงที่พัทยาอากาศเริ่มเย็นพอดีแล้วนั้นกลิ่นไอเย็นคือปะทะหน้า เข้าโพรงจมูก สูดหายใจรับ o2 เข้าไปเต็ม ๆ เลยคร้าบ

review-siam-at-siam-hotel

มาดูห้องอาหารกัน

ห้องอาหารของที่พักพัทยา Siam at Siam Pattaya ที่เอมได้ชิมจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 outlet ซึ่งได้แก่ Big Fish (อาหารเช้าและอาหารเย็น) The Roof Sky Bar (จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กับหอยนางรมชมวิวพระอาทิตย์ตก) และ On the Road ซึ่งเป็นทั้งห้องอาหารและคาเฟ่ของโรงแรมด้วยครับ

big-fish

Big Fish (ชั้น 6 ของโรงแรม)

Big Fish เป็นห้องอาหาร All Day Dining ของโรงแรมสยาม แอท สยาม พัทยาที่บริการอาหารไทย นานาชาติและ Seafood คุณภาพดี พร้อมทัศนียภาพเมืองสวย ๆ ของพัทยาไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าในรูปแบบ Buffet และตอนเย็นในรูปแบบ Seafood Buffet เกรดพรีเมี่ยมพร้อมตัวเลือกอาหารหลากหลายครับ

review-siam-at-siam-pattaya

อาหารเช้า

Buffet Breakfast จะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 6 หกโมงเช้าถึง 10 โมงเช้าครับ ซึ่งจากการมาเข้าพักเอมพบว่าลูกค้ามักเข้ามาใช้บริการแน่น ๆ ช่วง 8:30 น. ดังนั้นใครอยากทานแบบสงบเงียบก็เลี่ยงเวลาดังกล่าวนะครับ 

review-siam-at-siam-pattaya

Line Buffet ของโรงแรมก็ครบครันทั้ง ABF, Intercontinental Breakfast และอาหารไทย (ที่ขาดไปคือซุปมิโสะ T T) สิ่งที่เอมขออวยเป็นพิเศษของโรงแรม Siam at Siam Pattaya ก็คือ Line Bakery ที่มีตัวเลือกขนมอบหลากหลายมาก ๆ ที่เอมชอบเป็นพิเศษคือน้องโดนัทหลากรส และอีกอย่างก็คือ Line Salad ที่มีมันม่วงให้น้องรับประทานด้วยงับ งืออออออออ ชอบบ

siam-at-siam-pattaya
siam-at-siam-pattaya
ใคร Hang Over มาก็มีชาแก้เมาด้วยนะ
siam-at-siam-hotel-pattaya
siam-at-siam-pattaya

อาหารเย็น

มาต่อกันที่ Seafood BBQ Buffet ของโรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของโรงแรมเพราะว่า Line Buffet ของเขาคือฟูล คือจุก คือแน่น พร้อมด้วย Seafood คุณภาพดี เนื้อแกะ เนื้อวัว ขนมสายไหมน่ารัก ๆ ถ่ายรูปแบ๊วกรุบไปอีกหนึ่งพร้อมกับเครื่องดื่มแซ่บ ๆ จ้า

 • ราคา 949 Net Food Only
 • ราคา 1049 Net  Free Flow Soft Drink 
 • ราคา 1349 Net Free Flow Beer and Wine

หากอยากดื่ม Premium Wine จะมี Wine Cellar ให้เลือกตามที่ชอบได้เลยครับ

siam-at-siam-pattaya
siam-at-siam-pattaya

ที่เอมชอบมากเป็นพิเศษก็คือหอยนางรมและน้ำจิ้ม Seafood ของที่นี่เลยครับ เป็นโรงแรมห้าดาวที่น้ำจิ้มได้แซ่บไม่ห่วงภาพลักษณ์ เปรี้ยวจี๊ด แสบทรวง คือลองจินตนาการถึงน้ำจิ้ม Seafood ตามร้านข้างถนนที่รสแบบจัดจ้าน แต่ที่แตกต่างคือสะอาดแน่นอนไม่ต้องห่วงท้องไส้เลยครับ (คนธาตุอ่อนอยากเอมการันตีจากการกินหอยนางรมไปเก้าตัวพร้อมน้ำจิ้มสองถ้วยบวกเลม่อนสองสามลูกแล้วยังท้องแข็งแรงจ้า)

siam-at-siam-pattaya
siam-at-siam-pattaya
siam-at-siam-pattaya
ไลน์อาหารเยอะมาก!

On The Road Pattaya’s one stop casual cafe diner and bar

มาถึงอีกหนึ่ง outlet ของ Siam at Siam Design Hotel Pattaya ซึ่งก็คือ On The Road ซึ่งตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรมโดยเดินเลย Lobby มานิดเดียวก็จะกับที่นั่งฟิลล์ Summber Beach ซึ่งก็เป็น Restaurant, Cafe and Bar ที่บริการอาหารแบบ All Day Dining ครับ

on-the-road-pattaya
cafe-on-the-road

มาถึงอีกหนึ่ง outlet ของ Siam at Siam Design Hotel Pattaya ซึ่งก็คือ On The Road ซึ่งตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรมโดยเดินเลย Lobby มานิดเดียวก็จะกับที่นั่งฟิลล์ Summber Beach ซึ่งก็เป็น Restaurant, Cafe and Bar ที่บริการอาหารแบบ All Day Dining ครับ

siam-at-siam-review

Design ของคาเฟ่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตนกรรมในยุค Mid – Century (1940 – 1970) ที่เน้นเอกลักษณ์ของความทันสมัย อบอุ่นแต่ก็แปลกใหม่น่าสนใจ วัสดุของเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้เป็นหลักและใช้งานได้จริง เป็นยุคของการก้าวออกจากความโก้หรูที่เวอร์วังอลังการสู่ความทันสมัยในการใช้ชีวิต

on-the-road-pattaya

ภายในร้านมอบบรรยากาศสดใสให้กับผู้มาเยือนเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบสไตล์โบฮีเมียน มีโคมไฟหวานตกแต่งด้วยเชือกชสีขาวเพิ่มความละมุนละไม จัดจ้านด้วยไฟนีออนสีส้มแดง มี Counter Bar สำหรับนั่งพูดคุยกับ Barista ยามจิบกาแฟคราฟต์แก้วโปรด ช่วงด้าน Outdoor ก็มีพื้นที่สำหรับเพื่อน ๆ ที่สูบบุหรี่ ใครที่ชอบคิดงานไปพ่นควันไป (เหมือนเอมในยุคหนึ่ง) ก็สามารถมานั่งขบคิดตรงนี้ได้เลยนะ

siam-at-siam-hotel
on-the-road-pattaya

มาดูเมนูอาหารกันบ้างดีกว่าครับ ที่ On The Road ของโรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya จะเสิร์ฟอาหารแนว Comfort Food (สายคาร์บมีเฮ) เน้นหนักไปอาหารทางแป้ง อาหารที่กินแล้วสุขฟิน ๆ อินแน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Cake หน้าตาสวย รสชาติดี หรืออาหารแนว Mexican รสชาติเด็ด เอาล่ะ มาดูดีกว่าว่าเอมชิมอะไรกันไปบ้างครับ

on-the-road

เมนูอาหารแนะนำ

 • Classic Nicoise (สลัดทูน่าสด, ไขต้ม, ต้นหอมจีนและใบโอลีฟ 250 บาท)
 • Go Reuben (รูแบนแซนด์วิช เป็นเนื้อนะครับ อร่อยมาก! 450 บาท)
 • Gorgonzola Pasta (พาสต้าเพนเน่ เสิร์ฟพร้อมซอสกอร์กอนโซล่า วอลนัท)
 • Lemon Pie (a must to ชิม อร่อยมากกก 140 บาท)
 • Iced Americano (ใช้เมล็ดกาแฟจาก Roots คือเลิศ 100 บาท)
on-the-road-cafe

ส่วนใครไม่ใครดื่มกาแฟ แต่แคร์เครื่องดื่มปะกิ๊งปะกั๊ง เอมก็มีเมนูสดชื่น สดใส ซาบซ่ามาฝากกันกับ Gin & Tonic 4 รสชาติ 4 หน้าตา รสแซ่บ ถ่ายรูปสวยมาฝากกันดังต่อไปนี้ครับ

 • Hendrick’s London Dry Gin 
  • Scottish Gin อินฟิวส์กับแตงกวา กุหลาบในรสชาติสดชื่น หอนหวาน
 • Tanqueray Gin No. 10
  • เน้นผลไม้จำพวกซิตรัสต่าง ๆ สร้างความสดชื่น เปรี้ยส ๆ ซ่า ๆ 
 • G’Vine
  • แก้วนี้จะเป็นรสองุ่นหอมหวานครับ
 • Citadelle
  • แก้วนี้ผสมพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เปรี้ยวหวานลงตัว
siam-at-siam-pattaya

The Roof Sky Bar

Sky Bar แสนเก๋ วิวดีสุดปัง สูงที่สุดในพัทยาแห่งนี้มีอยู่ 2 outlet ได้แก่ที่ชั้น 24 ชื่อว่า Gravity Lounge ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้าถึง ตี 2 และ Sky Bar ที่ชั้น 27 ซึ่งเปิดให้บริการในช่วงเวลา 7 โมงเช้าถึงตีหนึ่งครับ ซึ่งทั้งสอง Bar นั้นสระว่ายน้ำแบบ infinity pool บริการทั้งสองสระเลยน้า

siam-at-siam-pattaya
sky bar ชั้น 27 ครับ
siam-at-siam-design-hotel-pattaya
ที่ชั้น 27 วิวสวยแบบนี้เลยนะ
siam-at-siam-pattaya
วิวที่ bar ชั้น 23 งืออ ละมุน
gravity lounge

ไฮไลท์ที่ทำให้เราหลงรักโรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya แบบสับ แบบกรี๊ดก็คือวิวจากสระว่ายน้ำครับ สวยมาก ปังมาก ยิ่งมาถ่ายช่วงตะวันลับขอบฟ้านี่คือแบบขอยกให้เป็นหนึ่งช็อตในทริปพัทยาที่รักที่สุดเลยนะ แนะนำเลยครับ ห้ามพลาดอย่างรุนแรง

siam-at-siam-design-hotel-pattaya

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่กล่าวมาแล้ว ที่พักพัทยาแห่งนี้ก็ยังมีทั้ง Fitness ที่ตั้งอยู่บนชั้น 23 ซึ่งก็มีเครื่องเล่นทั้ง Machine และ Free Weight Keep Fit กันได้แม้ในวันที่ปาร์ตี้หนัก ๆ ที่เมืองแห่งสีสันแห่งนี้ครับ

siam-at-siam-hotel

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: สระว่ายน้ำสวย มีคาเฟ่เก๋ ๆ ในโรงแรม Seafood เกรดดี พนักงานน่ารัก
 • อุปสรรค: ใครที่ชอบความสงบมาก ๆ อาจรู้สึกอัดนิดหน่อยครับ
siam-at-siam-pattaya

สรุป Siam at Siam Design Hotel Pattaya

โรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya เป็นที่พักพัทยาที่เหมาะมาก ๆ สำหรับ lifestyle ที่เน้นความสนุกสนาน ชอบถ่ายรูป อินบรรยากาศแสนโรแมนติก เสพติดกาแฟคราฟต์และอาหาร comfort food ที่พักพัทยาแห่งนี้ตอบโจทย์แน่นอนจ้า

siam-at-siam-hotel

ข้อมูลโรงแรม Siam at Siam Design Hotel Pattaya

 • ที่อยู่: 390 Moo 9, Pattaya Sai 2 Road, Nongprue, Banglamung Chonburi 20150 Thailand
 • โทร: +66 (0) 38 930 600

Google Map

กดไว้จะได้ไม่หลงทางเนอะ 55

Share:

1 thought on “รีวิว Siam at Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยา Vibe คูล ๆ ”

 1. Pingback: เคบ บางเสร่ ที่พักพัทยา (รีวิว Kept Bangsaray Pattaya) - GOGOGENG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top