Cape Dara Resort Pattaya

รีวิว Cape Dara Resort Pattaya (เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา) ที่พักพัทยาติดชายหาด ติดทะเล ที่มาพร้อมกับตัวเลือกห้องพักหลากหลายและมาตรฐานการบริการระดับ 5 ดาว

แนะนำ Cape Dara Resort Pattaya

Cape Dara Resort Pattaya (เคปดารา รีสอร์ท พัทยา) บ้างก็เรียกว่า เคป ดารา พัทยา ที่พักพัทยาติดชายหาดและทะเลพัทยา มีห้องพักหลากหลายรูปแบบ club lounge benefit มุมถ่ายรูปสวย ๆ สุดปังสไตล์เกาหลี และมาตรฐานการบริการระดับ 5 ดาวที่รับรองว่าทุกคนต้องประทับใจครับ

review-cape-dara

Table of Contents Cape Dara Resort

cape-dara-resort-pattaya

Cape Dara Resort Pattaya แบบสั้น ๆ

 • มุมถ่ายรูปตรง Spa สวยมากเวอร์
 • หมูกระทะริมหาดคือดีงาม
 • ไลน์ Buffet อาหารให้คะแนนสูงลิ่วมาก ๆ 
 • เราชอบ Vibe ริมหาดของที่นี่
 • อยู่ใกล้กับหาดลับพัทยา
 • Club Lounge Benefit วิวดี มี Free flow Drink
cape-dara-resort

Location ติดทะเลพัทยา

Cape Dara Resort Pattaya ตั้งอยู่ที่ซอยนาเกลือ 20 อำเภอเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ตัวอาคารของที่พักจะตั้งอยู่บนชายหาด ผู้เข้าพักทุกคนสามารถเดินทะเลตัวอาคารและสวนสวย ๆ ที่ทางรีสอรืทจัดไว้เพื่อไปนอนเล่น นั่งเล่น เดินเล่น หรือจะเพลิดเพลินกับการเก็บรูปสวย ๆ ก็ดีงามครับ

cape-dara-resort-pattaya
review-cape-dara-resort

“สวัสดีค่ะ คุณท่าน”

“คุณท่าน” คือสรรพนามที่พี่ ๆ พนักงานโรงแรม Cape Dara Resort ใช้เรียกแขกผู้มาเยือนทุกคนไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย พอฟังแล้วก็รู้สึกน่ารักปนจั๊กจี้เล็ก ๆ แต่ก็เป็นกิมมิคที่ทำให้รู้สึกประทับใจและหลงรักใน property แห่งนี้มากขึ้นเลยทีเดียวครับ

cape-dara-resort

Design ของ Cape Dara Resort Pattaya

เท่าที่เอมสัมผัสได้การออกแบบของตัวโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya ที่พักพัทยาแห่งนี้จะออกไปในแนว Rustic Modern Loft เน้นงานเปลือยผิวไม้ ผ่านการออกแบบแบบล้ำสมัย เรียบง่าย สวยงามกลมกลืนอย่างเข้ากันกับสวนสวยสีเขียวจากต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์

cape-dare-resort-pattaya

ห้องพักของ Cape Dara Resort

Accommodation ของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya มาพร้อมกันทั้งหมด 3 รูปแบบใหญ่ ๆ ได้แก่ Deluxe, Suite และ Residence (The one & only pool residence on a private beach in Pattaya ด้วยนะครับ) ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ยังซอยย่อยออกเป็น room type ต่าง ๆ อีกมากมายเลยครับ

cape-dare-resort

ประเภทห้องของโรงแรม

 • Deluxe Room
 • Deluxe Corner Room
 • Deluxe Terrace Room
 • Dara Deluxe Room
 • Dara Suite
 • Dara Beachfront Suite
 • Dara Private Pool Suite
 • Duplex Suite
 • Duplex Terrace Suite
 • Family Suite
 • Junior Family Room
 • Top Star Duplex Suite
 • Residence
review-cape-dara-resort

Dara Beachfront Suite ห้องพักของเรา

สำหรับทริปรีวิว Cape Dara Resort Pattaya ครั้งนี้เอมกับเพื่อนมาเข้าพักกันที่ Dara Beachfront Suite หนึ่งในห้องพักที่เอมค่อนข้างประทับใจใน Design รูปทรง สิ่งอำนวยความสะดวก วิวทิวทัศน์ที่สามารถเสพได้จากในห้อง มาดูกันดีกว่าว่าห้องพักประเภทนี้เป็นอย่างไร

review-cape-dara-resort

Dara Beachfront Suite มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 41 – 54 ตารางเมตร เป็นห้องพักแบบประเภท 1 ห้องนอนที่มาพร้อมกับวิวทิวทัศน์ของทะเลพัทยาที่สามารถเห็นได้จากบนเตียงนอน หรือหากอยากใกล้ชิดมากขึ้นก็ไปยืนชิลล์ริมระเบียงที่มีอ่างอาบน้ำแบบ Jetted Bathtub เตรียมไว้ให้ก็ได้ครับ

cape-dara

มาดูที่ห้องน้ำกันบ้าง นอกจากจะแยกโซนแห้งโซนเปียกและมีอ่างอาบน้ำบริการภายในตัวห้องน้ำแล้ว เครื่องอาบน้ำของที่ Cape Dara Resort ยังเป็นผลิตภัณฑ์ของ bvlgari อีกด้วย อาบไปฟินไป ใช้ไปดูไฮโซเลอค่าไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

cape-dare-pattaya-review
review-cape-dara-resort

และสิ่งที่เอมจะพลาดให้คะแนนไม่ได้ก็คือที่่ห้อง Dara Beachfront Suite เขามี Working Corner จัดตรียมไว้ให้สำหรับ Digital Nomad อย่างเรา ๆ ที่เที่ยวไป ทำงานไป สร้างสรรค์รีวิวใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เข้ามาหาข้อมูลกันนะครับ

review-cape-dara-resort-pattaya

ข้อควรระวังเล็กน้อยสำหรับการอยู่ห้องพัก Dara Beachfront Suite ก็คือห้องชั้นล่างของเราจะเป็นห้อง Dara Private Pool Suite ซึ่งบางทีจะมีสาว ๆ นุ่งน้อยห่มน้อยมาถ่ายรูปเซ็กซี่ ๆ แล้วบังเอิญเรากำลังเก็บภาพสวย ๆ อยู่พอดี อาจจะมีเรื่องมีราวกันได้น้า

cape-dara-resort-review

มาดูห้องอาหารกันดีกว่า

สำหรับห้องอาหารของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya ที่เอมได้ชิมได้จะมีทั้งหมด 3 ห้องอาหารได้แก่ Radius ที่เป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining, Mellow ที่เป็นคาเฟ่ของโรงแรม และชาบูหมูกระทะริมทะเลครับ 

review-cape-dara-resort-pattaya

Radius กับอาหารเช้าของโรงแรม

สุดปังพลัง Buffet Line กับห้องอาหารแบบ All Day Dining ของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya ครับ ไลน์อาหารเช้าของโรงแรมเรียกได้ว่าแน่นมาก ๆ มีอาหารหลากหลายสัญชาติทั้ง ABF, Intercontinental, Salad Bar, Bakery, Thai Cuisine และที่เอมชอบมาก ๆ ก็คือมี Ramen เสิร์ฟกันตั้งแต่เช้าเลย

review-cape-dara
cape-dare-resort-review

ส่วนที่นั่งนั้นก็วิวดีสุด ๆ เพราะเป็นห้องอาหารที่เผยวิวทะเลพัทยาแบบปัง ๆ ใครมาเช้าหน่อยหรือดวงดี ๆ ก็สามารถนั่งที่นั่งหน้าสุดของตัวห้องอาหารรับวิวรับลมทะเลสดชื่นกันได้ทั้งวันเลยครับ

review-cape-dara

Mellow คาเฟ่ของโรงแรม

แม้ว่าตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ในโซนที่ึคึกคักของพัทยา แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้กาแฟและขนมอร่อย ๆ โดยที่ไม่อยากออกไปไหน ที่ Cape Dara Resort Pattaya ก็มีคาเฟ่ที่มีขนม ชา กาแฟ และไอศครีมบริการเพื่อน ๆ ที่เป็นทั้งสายหวานหรือต้องการสารคาเฟอีนกระตุ้นร่างกายสักหน่อยก็มาจัดกันได้เลยครับ

review-cape-dara-resort
review-cape-dara-resort-pattaya

Shabu Shaba หมูกระทะริมทะเล

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ได้ทั้งภาพสวย อาหารอร่อยและอรรถรสริมทะเลก็คือ Shabu Shabu ริมกระทะที่มีเมนูหลากหลายเซ็ทให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว อาหารทะเล ซึ่งจะมาพร้อมตัวเลือกน้ำซุปได้ 2 อย่างซึ่งก็มี Sukiyaki Soup, Pork Bone Soup, Tom Yum Soup และ Ma-la Spicy Soup ก็เลือกที่ชอบที่ใช่กันได้เลย

review-cape-dara-resort-pattaya
cape-dara-resort-pattaya

Luminous Spa

สปาของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya จะเปิดให้บริการทุกวันช่วงเวลาประมาณ 10:00 – 20:00 น. ซึ่งพวกเอมก็ไม่ได้ใช้บริการสปาของโรงแรมนะครับ เพียงแต่ว่ามุมที่สปาของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya นั้นสวยมาก ๆ เลยหากมีโอกาสก็อยากให้มาถ่ายรูปกันนะครับ

cape-dara-resort-pattaya
cape-dare-resort-pattaya

นอกเหนือจากสปาแล้ว สระว่ายน้ำของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya ก็มีอยู่ด้วยกัน 2 สระซึ่งมีทั้งสระกลางบริเวณติดกับ Lobby และสระว่ายน้ำโซนติดกับชายหาดซึ่งก็จะมีบรรยากาศและความสวยงามที่แตกต่างกันไป ชอบแบบไหนก็เล็งไปที่นั่นได้เลยนะครับ

cape-dare-resort-pattaya
cape-dare-resort-pattaya

Club Lounge Benefit

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มี Club Lounge Benefit ของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya ก็สามารถมาเช็คอินที่ชั้น Club Lounge ได้เลยครับ ซึ่งเป็น Oullet ที่สวยงามมาก ๆ มองเห็นวิวทะเลพัทยา มี Free Flow ทั้ง Alchohol และ Non – Alchohol รวมถึงผลไม้และอาหารอร่อย ๆ ต้อนรับทุกคนครับ

cape-dara-resort
cape-dara-resort

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: สระว่ายน้ำสวย มีคาเฟ่เก๋ ๆ ในโรงแรม Seafood เกรดดี พนักงานน่ารัก
 • อุปสรรค: ราคาสูงนิดนึงครับผม แต่คุ้มค่า
review-cape-dara

สรุป Cape Dara Resort Pattaya

โรงแรม Cape Dara Resort Pattaya เป็นที่พักพัทยาที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบที่พักที่ติดทะเล มีบรรยากาศที่ดี ห้องสวย มีเครื่องอาบน้ำจากแบรนด์คุณภาพและถ่ายรูปได้สวยงามสุด ๆ ครับ

cape-dara-review

ข้อมูลโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya

 • ที่อยู่: 256 ซอย นาเกลือ 20 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี
 • โทร: 038 933 888
cape-dare-review

Google Map

Share:

1 thought on “Cape Dara Resort Pattaya”

 1. Pingback: เคบ บางเสร่ ที่พักพัทยา (รีวิว Kept Bangsaray Pattaya) - GOGOGENG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top