ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เกาะเสม็ด รีวิว (Sai Kaew Beach Resort)

sai-kaew-beach-resort
ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เกาะเสม็ด (Sai Kaew Beach Resort Koh Samed) เป็นหนึ่งในที่พักเสม็ดในเครือ Samed Resorts Group ที่การันตีถึงความชิคแอนด์ชิว ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

แนะนำ ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เกาะเสม็ด

Sai Kaew Beach Resort หรือ ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เป็นที่พักเสม็ดสไตล์ Modern ริมหาดทรายแก้ว หาดทรายขาวละเอียดนุ่ม น้ำทะเลใส เป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติไม่ว่าจะเป็นเด็กจนถึงผู้ใหญ่ จะเที่ยวแบบคู่รัก ครอบครัว หรือปาร์ตี้ ที่พักเสม็ดแห่งนี้พร้อมต้อนรับเพื่อน ๆ เสมอจ้า

saikaew-beach-resort-2022
สารบัญรีวิวทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

อัพเดท ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท 2023 (FEB)

เอมพึ่งมีโอกาสได้กลับไปเข้าพักที่ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท อีกครั้งเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา และก็พบว่าทางรีสอร์ทได้รีโนเวทบริเวรหลัก ๆ ของโรงแรมพอสมควรครับ เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Renovated Zone

โซนนี้จะเป็นพื้นที่ที่ทางโรงแรมได้ทำการปรับปรุงใหม่นะครับ มีอะไรบ้างไปดูกันครับ

 • WINKSS Beach Club (Lunch and Dinner)
 • The Mango

WINKSS Beach Club

บีชคลับขวัญใจชาวเกาะเสม็ดแห่งใหม่พร้อมบริการเพื่อน ๆ ที่ทรายแก้ว บีช รีสอร์ทแล้ว บีชคลับแห่งนี้เป็นทั้งห้องอาหารกลางวัน และที่นั่งชิว ๆ ยามเย็นริมทะเลบนเกาะเสม็ดอีกด้วยนะครับ ดซนด้านบนของบีชคลับจะดีไซน์ด้วยขาวสบายตา เพิ่มความละมุนละไมด้วยงานไม้สานดูอบอุ่น 

แต่ความปังมันจะเริ่มเมื่อตะวันลาขอบฟ้าครับ เพราะเขาจะเปิดไฟที่ประดับบนต้นไม้ใหญ่ สวยมาก ๆ เหมือนฉากในหนังเลยนะ อ้อ สำหรับใครที่ได้มาใช้บริการ เอมก็ขอแนะนำยำแซลม่อน พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิลกับกุ้งคั่วเกลือนะครับ เด็ดมาก ๆ เลย

The Mango

The Mango เป็น Outlet ห้องอาหารที่บริการอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่รีสอร์ทแห่งนี้ครับ ซึ่งหรับไลน์อาหารเช้าก็ครบครันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือบรรยากาศที่น่านั่งมากขึ้น พร้อมด้วยพื้นที่นั่งที่กวางขวางขึ้นจ้า แถมบางมุมยังดูเหมือน Glasshouse อีกด้วยนะ สวยดีครับ

การเดินทางมาอ่าวพร้าวหรือโรงแรม

 • ขับรถมาจอดที่ท่าเรืออ่าวพร้าว บ้านเพ จังหวัดระยอง
 • ราคาห้องพักจะรวมค่าเรือเรียบร้อยแล้ว
 • รอบเรือขาไปโรงแรมมีเวลา 11 AM/1.30PM/4PM
 • รอบเรือขากลับจากโรงแรมมาฝั่งเวลา 10AM/12:30PM/3PM
review-le-vimarn
samed-island

Quick Idea about หาดทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

 • ตั้งอยู่หาดทรายแก้ว
 • มีสระว่ายน้ำ 2 สระ
 • พื้นที่รีสอร์ทกว้างขวางมาก ๆ 
 • เป็นที่ตั้งของต้นไม้รูปหัวใจ
 • มีห้องพักหลายแบบมาก ๆ 
 • โรงแรมมีโซนคาเฟ่และบาร์นั่งชิวได้เลย
 • เดินไป Silversand ประมาณ 20 นาที
 • อาหารอร่อยมาก (กุ้งแช่น้ำปลา และ ชีสเบอร์เกอร์)
 • เดินไป silversand ได้
review-saikaew-beach-resort

Design ของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

Sai Knew Beach Resort นั้นเน้นงานไม้เป็นหลักเลยครับ เนื่องจากเจ้าของรีสอร์ทเป็นเจ้าของโรงไม้บนเกาะเสม็ดด้วย ดั้งนั้น เฟอร์นิเจอร์เอย การตกแต่งต่าง ๆ ในรีสอร์ทเอย จึงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ผสมผสานไปกับต้นไม้ อาคารที่ดีไซน์ได้เข้ากับสายหาดเป็นอย่างดี ที่พักแห่งนี้มีการตกแต่งค่อนข้างหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแบบ Modern Luxury จนกระทั่งบังกะโลไม้แบบเรียบง่าย

sai-kaew-beach-resort

ห้องพักของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เกาะเสม็ด

ห้องพักของที่พักเกาะเสม็ดหรือทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เกาะเสม็ดแห่งนี้แบ่งออกเป็น 3 โซนได้แก่ Hip Zone (Modern Luxury Style ) Hub Zone (Center of the Resort ตั้งอยู่รอบสระว่ายน้ำ) และ Hide Zone (โซนบังกะโลที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ที่หาดสับปะรด) ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันไปเพื่อความหลากหลายของไลฟ์สไตล์การเข้าพักครับ

Hip Zone (28 Villas)

 • Deluxe Premier Room (เอมพักห้องนี้)
 • Poolside Villa
 • Beachfront Villa 
 • Family Room
sai-kaew-beach-resort

Hub Zone (ตั้งโอบล้อมสระว่ายน้ำ)

 • Premier Room
sai-kaew-beach-resort-review

Hide Zone (71 rooms and cottages)

 • Deluxe Room
 • Deluxe Cottage
 • Beachfront Cottage
 • Family Cottage
 • Family Pool Residence

รีวิวห้องพัก Deluxe Premier Room

Deluxe Premier Room ของทรายแก้ว รีสอร์ท มีทั้งหมด 18 ห้อง ณ บริเวณ Hip Zone ครับ ตัวห้องมาพร้อมกับพื้นที่ 45 ตารางเมตร พื้นที่ใช้สอยห้องคือกว้างขวาง ตกแต่งด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ตัวเลือกเตียงมีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ห้อง Deluxe Premier Room ตั้งอยู่ในอาคาร Low Rise ที่เชื่อมถึงกัน ตัวห้องมีระเบียงส่วนตัว มีที่ตากผ้าและมีห้องแบบเชื่อมถึงกันด้วยนะครับ

saikaew-beach-resort
sai-kaew-beach

เมื่อเปิดประตูห้องมา ฝั่งหนึ่งจะเป็นตู้เสื้อผ้า ที่วางกระเป่า ส่วนอีกฝั่งจะเป็นห้องน้ำครับ ก่อนจะเดินเลยมาเป็นเตียงที่ชิดกับผนังซึ่งขอบเตียงมีการตกแต่งด้วยไม้อย่างเสียงงาม ฝั่งตรงข้ามเตียงจะเป็นทีวี โต๊ะนั่งทำงานและเดินเลยไปอีกนิดนึงเราก็สามารถเปิดบานเลื่อนออกไปที่นอกระเบียงซึ่งห้องของเรามีวิวสระว่ายน้ำทางด้านล่างครับ

saikaew-resort

ภายในห้องน้ำแยกโซนเปียก โซนแห้งไว้ชัดเจนครับ มีตู้อาบน้ำ อ่างล้างหน้าพร้อมเครื่องอาบน้ำครบครัน นอกจากนั้นยังมีอ่างอาบน้ำที่จะตั้งอยู่ติดกับกระจกบานใหญ่ที่สามารถเลื่อนม่านเพื่อปิดและเปิดสร้างอรรถรสการพักผ่อนตามที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลยครับ ส่วนการตกแต่งก็ยังคง concept ไม้ ๆ เช่นเดิมครับแต่จะมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเพิ่มเติมเพิ่มสีสันเข้าไปจ้า

sai-kaew-beach-resort-2022

อาหารของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

สิ่งหนึ่งที่เอมอยากบอกเพื่อน ๆ ก็คือ อาหารของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท นี้คืออร่อยมาก ๆ โดยเฉพาะอาหารไทย ผัด แกง ยำ แซ่บ ตั่งต่าง ๆ ใด ๆ คือรสชาติถึงใจ หรือใครใคร่จะรับประทานอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนก็ไม่ผิดหวังเช่นกันนะครับ อร่อยนัว อ้อแล้วที่นี่ก็มีทั้งคาเฟ่ เครื่องดื่มแบบแอลกอฮอล์ มีค่อนข้างครบแบบไม่ต้องไปที่อื่นเลยน้า

sai-kaew-beach-resort

ห้องอาหารเดอะ ซี

ห้องอาหารเดอะ ซี เป็นห้องอาหารที่บริการอาหารแบบ All Day Dining ในโรงแรมทรายแก้ว บีช รีสอร์ทแห่งนี้ครับ ตัวร้านตั้งอยู่บนพื้นที่เปิดโล่ง ติดกับหาดทรายแก้วของเกาะเสม็ด มีสไตล์และดีไซน์ที่ค่อนข้างทันสมัย ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายโดยเราจะพึ่งใบบุญห้องอาหารแห่งนี้ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น เรียกได้ว่าครบทุกมือเลยครับ

saikaewbeach

อาหารเช้าของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

ตื่นให้ดี ตื่นให้ไว อยากให้เป็นคติประจำใจยามเพื่อน ๆ มาเข้าพักที่ที่พักเกาะเสม็ดแห่งนี้ครับ คือต้องออกตัวก่อนว่าไลน์อาหารของโรงแรมทรายแก้วเขามีเยอะมาก ๆ นะ เรียกได้ว่าครบแบบเยอะ ๆ เลยครับ ที่เอมชอบมาก ๆ คือมีพวกน้ำเต้าหู้ ขนมปังสังขยา ปาท่องโก๋ อย่างไรก็ตาม หากตื่นสายจะค่อนข้างหาที่นั่งลำบากนิดหน่อย หรือไม่ก็อาจจะต้องรอนิดนึงครับ แต่อาหารมีเติมตลอดไม่ต้องห่วงจ้า

sai-kaew-beach-resort
review-sai-kaew-beach-resort-2022

อาหารเที่ยง

ช่วงกลางวันใครอยากกินประหยัด หรือจัดไว ๆ อาหารจานเดียวก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ หรือไม่ใครอยากปลุกพลังแซ่บในตัวคุณเอมก็ขอแนะนำพวกกุ้งแช่น้ำปลา ต้มยำรวมมิตรน้ำใส น้ำตกหมู ปีกไก่ทอด คือบอกเลยว่านัว เด็ด รสชาติอาหารไทยของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เขารสชาติถึงเครื่องมาก รสไทยไม่กั๊ก ทานคู่กับน้ำผลไม้เย็น ๆ นี่เป็นตาแซ่บเลยจ้า

sai-kaew-beach-resort

อาหารเย็น

สำหรับอาหารเย็นของโรงแรมทรายแก้ว บีช รีสอร์ท เกาะเสม็ดนั้น เอมขอแนะนำเป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน หรือพวกเบอร์เกอร์ครับ คือเอมเลือกเป็นชีสเบอร์เกอร์ กับซุปล็อบสเตอร์คือดีมาก เอาจริง ๆ เบอร์เกอร์ที่นี่อร่อยกว่าโรงแรมห้าดาวหลาย ๆ ที่อีกนะ เนื้อฉ่ำ ปังนุ่ม ชีสเยิ้ม ซุปไม่คาว ไม่เลี่ยน ทานพลางนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินคือแสนฟินมาก ๆ เลยครับ

sai-kaew-beach-resort
sai-kaew-beach-resort

เครื่องดื่มชิค ๆ 

หลังอาหารเย็น ใครอยากเอ็นจอยนั่งชิวกับค่ำคืน ก็สามารถมานั่ง cocktail ชิค ๆ จิบไป นั่งอิงพิงบีนแบ็คไปได้นะครับ ราคาก็ไม่แรงมาก ยกตัวอย่างเช่น เอมสั่ง negroni มาดื่ม เข้ม ๆ แมน ๆ เหมาะกับเอม (55) ที่ราคา 220 บาทจ้า หรือใครไม่ใช่สายดื่มแอล จะสั่งน้ำผลไม้ หรือ mocktail มานั่งชิค ๆ จิบ ๆ เอมว่าก็เป็นการเสพบรรยากาศที่ดีเลยน้า

sai-kaew-beach-resort

สระว่ายน้ำของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

ไม่ว่าเราจะพักที่ห้องพักในโซนไหนของทรายแก้ว บีช รีสอร์ท มีสระว่ายน้ำทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เตรียมไว้บริการครับ แต่เอมต้องขอบอกว่าด้วยขนาดพื้นที่ของโรงแรมและจำนวนลูกค้าแล้ว อาจทำให้สระว่ายน้ำดูเล็กไปนิดนึง แต่ก็สามารถมาพักผ่อน มาถ่ายรูปหรือมานั่งเล่นกันได้ครับ

sai-kaew-beach-resort
 • Hide Zone 

สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ขนาด: 28 ตร.ม. (3.5 x 8 เมตร) ลึก: 30 เซนติเมตร สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ ขนาด: 156 ตร.ม. (19.5 x 8 เมตร) ลึก: 1.30 เมตร

 • Hub Zone 

สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ขนาด: 41.6 ตร.ม. (5.2 x 8 เมตร) ลึก: 60 เซนติเมตร สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ ขนาด: 156 ตร.ม. (19.5 x 8 เมตร) ลึก: 1.30 เมตร

 • Hip Zone

สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ขนาด: 7.76 ตร.ม. (3.1 x 2.5 เมตร) ลึก: 60 เซนติเมตร สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ ขนาด: 116.25 ตร.ม.

ต้นไม้รูปหัวใจ 

อีกหนึ่งจุดเช็คอินยามมาพักที่ที่พักเสม็ดแห่งนี้ก็คือต้นไม้รูปหัวใจ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณโซนที่พัก Hide Zone ซึ่งเพื่อน ๆ จะใช้เวลาเดินเข้าไปในโซนดั่งกล่าวสักระยะประมาณ 10 – 15 นาทีนะครับ และในวันที่อากาศร้อน ๆ เอมก็ขอแนะนำให้พกน้ำดื่มไปสักขวดแล้วเดินเล่นชิว ๆ ชมวิวไปเรื่อย ๆ เลยจ้า

sai-kaew-beach-resort

ต้นไม้รูปหัวใจนั้นจะตั้งอยู่ที่หาดสับปะรดนะครับ เป็นต้นไม้ต้นหนึ่งซึ่งมีรูปทรงเป็นหัวใจตั้งอยู่อย่างโดดเด่นริมชายหาดพอดีเลยครับ แรก ๆ ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไรแต่เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาพักที่ทรายแก้ว รีสอร์ทแห่งนี้มากขึ้น ๆ ต้นไม้รูปหัวใจเลยกลายเป็นหนึ่งจุดเช็คอิน ประจำโรงแรม และประจำรีสอร์ทแห่งนี้เลยนะครับ

review-sai-kaew-beach-resort

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: ห้องสวย หลากหลาย อาหารเป๊ะปังเพอร์เฟ็ค อยู่หาดทรายแก้ว เที่ยวต่อง่าย
 • อุปสรรค: สระว่ายน้ำเล็กไปหน่อย นักท่องเที่ยวเยอะมาก
sai-kaew-beach-resort

สรุปทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

ทรายแก้ว บีช รีสอร์ทเป็นที่พักเกาะเสม็ดที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ทุกเพศทุกวัย ไม่ได้ซีเรียสเรื่องความสงบของบรรยากาศมากมาย อยากเที่ยวต่อบนหาดทรายแก้ว เฮฮา ปาร์ตี้ต่อได้ง่าย ๆ บนเกาะเสม็ดแห่งนี้ครับ

Google Map

Hotel Contact

 • ที่อยู่: หาดทรายแก้ว, เกาะเสม็ด: 8/1 หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21160
 • โทร:  +66 (0)38 644 195 – 200, +66 (0) 61 413 8459 – 62

มีรีวิวอื่น ๆ อีกเพียบเลยน้า

กด read more ไปอ่านรีวิวอื่น ๆ ของเอมกันนะครับ

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top