Ao Prao Resort รีวิว อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ด

ao-prao-resort
อ่าวพร้าว รีสอร์ท (Ao Prao Resort) ที่พักฟิวบาหลี บนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ที่พักสวย บรรยากาศดี เป็นที่พักในเครือ Samed Resorts Group ที่การันตีถึงความปังและความสวยของโรงแรมครับ จิ้มไปอ่านรีวิวกันเลยจ้า

แนะนำ Ao Prao Resort อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ด

Ao Prao Resort หรือ อ่าวพร้าว รีสอร์ท เป็นที่พักเกาะเสม็ด ภายใต้การดูแลของเครือ Samed Resorts Group ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรมและที่พัก 5 แห่งใหญ่ ๆ บนเกาะเสม็ดด้วยกันอันได้แก่ Le Vimarn Cottages & Spa, Sai Kaew Beach Resort, Ao Prao Resort, Baan Ploy Sea และก็ Paradee จ้า

ao-prao-resort-review

สารบัญรีวิว อ่าวพร้าว รีสอร์ท

review-ao-prao-resort-2022

Quick Idea เกี่ยวกับ อ่าวพร้าว รีสอร์ท

 • ตั้งอยู่ท้ายหาดอ่าวพร้าว เกาะเสม็ดติดกับภูเขาเลยครับ
 • มีสองสระว่ายน้ำชิว ๆ 
 • รีสอร์ทฟิวบาหลีหน่อย ๆ 
 • แขกต่างชาติเยอะ ขอความสงบด้วยครับ
 • อาหารอร่อยเป๊ะปัง
ao-prao-beach-resort

การเดินทางมาอ่าวพร้าวหรือโรงแรม

 • ขับรถมาจอดที่ท่าเรืออ่าวพร้าว บ้านเพ จังหวัดระยอง
 • ราคาห้องพักจะรวมค่าเรือเรียบร้อยแล้ว
 • รอบเรือขาไปโรงแรมมีเวลา 11 AM/1.30PM/4PM
 • รอบเรือขากลับจากโรงแรมมาฝั่งเวลา 10AM/12:30PM/3PM
review-le-vimarn
samed-island

อ่าวพร้าว ที่ตั้งของอ่าวพร้าวรีสอร์ท

อ่าวพร้าวรีสอร์ท (Ao Prao Resort) ตั้งอยู่บนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง อ่าวพร้าวขึ้นชื่อในเรื่องของความสงบและสวยงามยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดที่น่ามาสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิตครับ

ao-prao-resort
ao-prao-resort-2022

Design ของอ่าวพร้าว รีสอร์ท

อ่าวพร้าวรีสอร์ท เป็นที่พักบนเกาะเสม็ดที่ให้บรรยากาศออกแนว Tropical Style มีกลิ่นอายเป็นบาหลีนิด ๆ คือตัวอาคารของที่พักจะเป็นอาคาร Low Rise Building อาคารปูนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และหากสังเกตดูจะพบว่าที่โรงแรมในเครือนี้จะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งเพราะเจ้าของโรงแรมชอบงานไม้มาก และยังมีโรงงานไม้ของตัวเองตั้งอยู่บนเกาะด้วยครับ

review-ao-prao-2022

Lobby สุดปังจากงานไม้ คือต้องบอกว่าพื้นที่ส่วนกลาง เช่น Lobby Area ของอ่าวพร้าวรีสอร์ทนั้นเก๋ไก๋ไปด้วยงานไม้จริง ๆ ครับ ทางรีสอร์ทดีไซน์มุมต่าง ๆ ของ Lobby ได้ปราณีตมาก อ่อ ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เป็น Lobby แบบ Open Air ที่เพดานสูงครับ นั่งกินลมชมวิวสบาย ๆ ในกรณีรอ Check Out Check in หรือจะมานั่งเล่นถ่ายรูปเล่นก็จัดไปได้เลย

ao-prao-beach-resort-2022
ao-prao-beach-resort-2022

ห้องพักของอ่าวพร้าวรีสอร์ท

 • Classic Hillside
 • Deluxe Cottage
 • Premier Hillside
 • Beachfront Cottage
 • Horizon Suite Hillside
 • Premier Seaview
 • Seaview Suite
 • Family Hillside
ao-prao-resort

Beachfront Cottage ห้องพักของเรา

Beachfront Cottage เป็นห้องพักของเราทริปนี้ที่อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ดครับ Beachfront Cottage มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 35 ตารางเมตร ซึ่งห้องพักปรเภทนี้จะตั้งอยู่บริเวณหน้าชายหาด แบบว่าเปิดประตูเดินลงบันไดไปแล้วก็ไปเอ็นจอยทะเลของอ่าวพร้าวได้เลยครับ และห้องพักห้องนี้ก็เป็นห้องพักที่ได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยนะ

ai-prao-resort
ao-prao-resort
ao-prao-resort

ภายในห้องพักแบ่งสรรปันส่วนพื้นที่ได้อย่างลงตัวครับ มีทั้งเตียงเดียวและเตียงคู่ มีพื้นที่ทำงาน ที่วางของ โต๊ะทีวี ที่แขวนผ้า โซนห้องน้ำที่แบบ Rain Shower โดยมีประตูเป็นแบบบ้านเลื่อนครับ หากตดเสียงดังเพื่อนที่อยู่ข้างนอกก็อาจได้ยิน ส่วนเครื่องอาบน้ำต่าง ๆ จะเป็นกลิ่นโทนดอกไม้อ่อน ๆ สไตล์ไทย ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ 

ao-prao-resort-koh-samed

บรรยากาศภายในห้องจะเป็น Feel Earthtone ครับ สีส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างที่เอมได้เล่าไปแล้วว่าเจ้าของโรงงานเขามีโรงงานไม้อยู่บนเกาะเสม็ดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ภายในห้องจะมีสิ่งของเครื่องใช้สีสันโทนเย็นแต่สดใส เช่น หมอนสีฟ้า สีเขียวเพิ่มบรรยากาศสดใส ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดีครับ

ao-prao-resort

ห้องพัก Beachfront Cottage ของโรงแรมอ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ดมีนอกชานครับ ซึ่งนอกชานหรือระเบียงนั้นค่อนข้างกว้างขวางพอตัวเลย โดยเพื่อน ๆ สามารถเปิดประตูบานเลื่อนเพื่อไปนั่งบนที่นั่งด้านนอกเพื่อรับวิวทะเลเสม็ดสบาย ๆ มีที่ตากผ้าหลังจากเล่นน้ำ รวมถึงไปยืนโพสต์ท่าสวย ๆ มาอวดเพื่อนใน IG ก็ได้เช่นกันครับ สุดปัง!

ao-prao-resort-review

ลักษณะตัวห้องของ Beachfront Cottage จะอยู่เป็นหลัง ๆ แต่เชื่อมกันด้วยทางเดินไม้ และโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ทางรีสอร์ทปลูกไว้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นให้กับโรงแรมครับ ซึ่งช่วยลดความร้อนและแสงแดดจ้าบนเกาะเสม็ดได้เป็นอย่างดี ให้ความร่มรื่นและความสวยงาม ยื่งตอนเช้า ๆ หรือเย็น ๆ นี้มานั่งเล่นด้านนอกสบาย ๆ ได้เลย

ao-prao-resort-2022

ห้องอาหารของอ่าวพร้าว รีสอร์ท

ห้องอาหารหลักของ Ao Prao Resort เกาะเสม็ดมีอยู่หนึ่งห้องอาหารซึ่งก็คือ Breeze Restaurant ซึ่งเป็น All Day Dining ของโรงแรมเลยครับโดยประเภทอาหารนั้นมีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ บาร์บีคิว โดยการตกแต่งของห้องอาหารจะเน้นงานไม้อลังการมาก ๆ ครับ นอกจากนั้นที่นั่งในห้องอาหารยังตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับสระว่ายน้ำและสามารถนั่งมองวิวทะเลได้เลย

review-ao-prao

อาหารเช้าของโรงแรม

สิ่งที่น่าสนใจคืออาหารเช้าของโรงแรมอ่าวพร้าว รีสอร์ทคือไลน์อาหารเช้าของที่นี่เยอะกว่า เลอ วิมาน รีสอร์ทอ่าวพร้าวครับทั้งที่เป็น Scale ของโรงแรมในระดับที่เล็กกว่า แต่อาจเพราะลูกค้าเยอะกว่าเลยทำให้มีตัวเลือกหลากหลาย ส่วนรสชาติก็อร่อยครับไม่ติด แต่ติดที่บางวันอากาศจะอบ ๆ นิดหน่อยเพราะที่ตั้งนั้นโดนปิดทางลมด้วยภูเขาจ้า

review-ao-prao
review-ao-prao-resort
review-ao-prao-resort

อาหารเที่ยงของโรงแรม

สำหรับใครที่ไม่อยากทานมื้อใหญ่ ๆ ก็จัดอาหารจานเดียวที่อ่าวพร้าวรีสอร์ทแบบเอมและเพื่อน ๆ ได้นะครับ ซึ่งเอมจัดกะเพราไก่ไข่ดาวไป และเป็นหนึ่งในการตอกย้ำว่าโรงแรมในเครือ Samed Resorts Group ทำอาหารไทยได้อร่อยมากจริง ๆ ครับ แนะนำให้ลองชิมเลย คุ้มค่า ได้เยอะ คุ้มราคาจ่ายที่ค่อนข้างสูงครับ

ao-prao-resort-2022

อาหารเย็นของโรงแรม

มื้อเย็นที่ห้องอาหาร Breeze ทริปนี้เอมและเพื่อน ๆ จัดกันเป็น Seafood Platter ครับ ซึ่งก็จะมีพวกอาหารทะเลเผาเสิร์ฟร้อน ๆ รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม Seafood รสแซ่บ โดยในเมนูนี้ก็จะมีกุ้ง ปลาหมึก กั้ง ปลากระพงขาว เสิร์ฟพร้อมพร้อมกับมันบดและข้าวโพดย่าง จัดกันจนพุ่งกางและระหว่างนั้นก็นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกไปด้วย บรรยากาศช่างแสน Romantic เลยครับทุกคน

review-ao-prao-resort

สระว่ายน้ำของอ่าวพร้าวรีสอร์ท

สระว่ายน้ำของอ่าวพร้าวรีสอร์ทมีด้วยกันทั้งหมด 2 สระครับ

 • สระที่หนึ่งมีขนาด 60 ตารางเมตร (5×12 เมตร) ลึก 1.30 เมตร และโซนเด็กลึก 0.90 เมตร
 • สระที่สองมีขนาด 84 ตารางเมตร (7×12 เมตร) ลึก 0.90 เมตร และ 0.50 เมตร สำหรับเด็กครับ
review-ao-prao-resort-2022

กิจกรรมสนุก ๆ ของโรงแรม

กิจกรรมส่วนที่เอมและเพื่อน ๆ ได้มาเล่นกันที่โรงแรมอ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ดนั้นก็คือการพายคายัคใสครับ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากสนใจเพื่อน ๆ ก็สามารถไปติดต่อพี่ ๆ พนักงานบริเวณ Lobby ได้เลยนะครับ 

ao-prao-resort

จริง ๆ หากมาพักที่อ่าวพร้าว รีสอร์ทเกาะเสม็ดนั้น เอมอยากให้เพื่อน ๆ มาพาย Subboard ใสนี้มาก เพราะรูปที่ถ่ายออกมาสวยสุด ๆ คลื่นก็ไม่แรงมาก แต่น้ำใสและรูปสวยมาก เอมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ชอบถ่ายรูป หรือมีแฟนที่ชอบถ่ายรูปต้องชอบกิจกรรมเหล่านี้แน่นอนครับ สุดปังแนะนำเลยล่ะ

ao-prao-resort

สำหรับที่ตั้งของสระว่ายน้ำนั้นสระหนึ่งจะอยู่บริเวณห้องพักของนักท่องเที่ยวและอีกสระหนึ่งจะอยู่บริเวณห้องอาหารของโรงแรมครับ ทั้งสองสระมี Sun Bed บริการให้นอนอาบแดดชิว ๆ และสามารถมองวิวทะเลสวย ๆ ของอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ได้อย่างสบายใจครับ

ao-prao-resort

ความคิดเห็นส่วนตัวของโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: ห้องกว้าง ดีไซน์สวย มุมสงบ อาหารอร่อย
 • สิ่งที่ไม่ชอบ: พื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ทน้อยไปหน่อยฮะ

สรุปรีวิว อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ด

Ao Prao Resort เกาะเสม็ดเป็นรีสอร์ทราคาน่ารักที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากสัมผัสประสบการณ์พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในบรรยากาศที่แสนเป็นส่วนตัว อบอุ่น ไม่วุ่นวาย มาเล่นน้ำใส ๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงทะเลใต้เพราะที่อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ด ก็มีให้เพื่อน ๆ ได้ฟินแบบจุก ๆ เช่นเดียวกันครับ

ao-prao-resort

ข้อมูล: Ao Prao Resort (อ่าวพร้าว รีสอร์ท)

 • โทร: +66 (0)38 644 100
 • ที่อยู่: 60 Moo 4, Tumbol Phe, Amphur Mueng, Rayong 21160 Thailand
 • Email: frontoffice_aoprao@samedresorts.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top