รีวิว บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด Baan Ploy Sea

บ้านพลอนสี เกาะเสม็ด
บ้านพลอยสี (Baan Ploy Sea) ที่พักเกาะเสม็ดในเครือ Samed Group Resorts รีวิวบ้านพลอยสี รีสอร์ท ที่พักเกาะเสม็ดสระว่ายสีส้มสวย ที่สามารถมองวิวทะเลเกาะเสม็ดได้แบบ 180 องศา ในราคาเบา ๆ

แนะนำบ้านพลอยสี เกาะเสม็ด

บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด เป็นรีสอร์ทไซส์ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ครบเครื่องเรื่องการบริการ อาหาร ที่พักสวย ๆ และมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ที่ใครต่อใครต่างอยากไปพักกันสักครั้งหนึ่งเมื่อไปเที่ยวเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ซึ่งครั้งนี้เอมก็ไม่พลาดโอกาสในการไปลองพักดูสักคืนแล้วก็มารีวิวที่พักเสม็ดแห่งนี้ให้เพื่อน ๆ ชมกันครับ

review-baan-ploy-sea-samed
baan-ploy-sea-review

สารบัญรีวิวบ้านพลอยสี

baan-ploy-sea
บ้านพลอยสี

Quick Idea about บ้านพลอยสี

 • เป็นโรงแรมอาคารไม้
 • สระสีส้มน่ารัก
 • ทุกห้องมองเห็นวิวทะเลเกาะเสม็ด
 • ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ
 • มีคาเฟ่ที่กำลังสร้างด้วยนะ
บ้านพลอยสี
review-baan-ploy-sea-2022

การเดินทางมาโรงแรม

 • ขับรถมาที่ท่าเรืออ่าวพร้าว บ้านเพ จังหวัดระยอง
 • ราคาห้องพักจะรวมค่าเรือและที่จอดรถแล้วนะครับ
 • รอบเรือขาไปโรงแรมมีเวลา 11 AM/1.30PM/4PM
 • รอบเรือขากลับจากโรงแรมมาฝั่งเวลา 10/AM/12:30/3PM

(หมายเหตุ)

 • มีเรือรับส่งขนาดใหญ่สำหรับผู้เข้าพักที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท, บ้านพลอยซี, เสม็ดคลับและบ้านสับปะรด
 • หากผู้เข้าพักไม่สามารถโดยสารเรือเร็วรับส่งตามกำหนดได้ทุกวันผู้เข้าพักสามารถใช้บริการเรือเร็วส่วนตัวของเราได้ (ต้องจองล่วงหน้า 14 วันก่อนเช็คอิน)
 • เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าในการเดินทางไปเกาะเสม็ดโปรดรอที่ท่าเรืออ่าวพร้าว (บ้านเพ) 30 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางเพื่อทำการตรวจสอบล่วงหน้า
 • เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าในการเดินทางกลับไปยังท่าเรือโปรดเตรียมตัวให้พร้อมที่ล็อบบี้ 30 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางเพื่อเช็คเอาท์
review-le-vimarn
samed-island

ที่ตั้งของบ้านพลอยสี

Baan Ploy Sea Koh Samed จะตั้งอยู่ที่อ่าวกลาง ใกล้ ๆ ท่าเรือหน้าด่านครับ แต่อย่างที่บอกว่าหากเราจองตรงกับทางโรงแรมก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการเดินทางใด ๆ เพราะว่าที่รีสอร์ทเขาจะดูแลเรื่องการไปรับไปส่งเราที่ท่าเรือและโรงแรมครับ จุดเด่นของที่ตั้งของบ้านพลอยสีคือค่อนข้างสงบ ไม่วุ่นวาย มีร้านรวงขายของชำเล็ก ๆ ตั้งอยู่ข้าง ๆ ด้วย เกือบเรียกได้ว่าส่วนตัวเลยละน้า

baan-ploy-sea-hotel
รีวิว-บ้านพลอยสี

Design ของโรงแรม

บ้านพลอยสี รีสอร์ท มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่นแบบที่เห็นแล้วก็ต้องจำได้อย่างแน่นอนว่าเป็นที่พักเกาะเสม็ดแห่งนี้ครับ เนื่องจากตัวอาคารที่เรามองเห็นด้วยตานั้นจะเป็นตึก Low Rise ที่เน้นงานไม้เป็นหลักครอบคลุมการตกแต่งไปตลอดจนสระว่ายน้ำที่มีพื้นเป็นพื้นไม้ตัดกับกระเบื้องสีส้ม ๆ จนกลายเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้เลยครับ

baanploysea-koh-samed
รีวิว-บ้านพลอยสี

ห้องพักของบ้านพลอยสี

บ้านพลอยสีเกาะเสม็ด มีที่พักทั้งหมด 16 ห้องตั้งอยู่ในอาคารรูปตัวแอล การตกแต่งของตัวห้องนั้นใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลักจึงสร้างบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือน และรู้สึกว่าได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ ครับ เรามาดูดีกว่าว่าที่พักเสม็ดแห่งนี้จะมีห้องประเภทไหนรอต้อนรับเพื่อน ๆ อยู่สำหรับทริปที่กำลังจะมานี้ครับ

 • Deluxe Room
 • Deluxe Sea View
 • Beachfront Suite

Deluxe Seaview ห้องพักของเรา

มารีวิวห้องพักกันสักหน่อย ห้อง Deluxe Sea View ของโรงแรมบ้านพลอยสี มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 30 ตารางวา และมีมากถึง 12 จาก 16 ห้องเลยนะครับ เพียงพอต่อการรองรับทริปของเพื่อน ๆ ที่รีสอร์ทแห่งนี้แน่นอนจ้า

baanploysea
baan-ploy-sea

ภายในห้อง Deluxe Seaview นั้นก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันครับ ตัวห้องเป็นสีน้ำตาลจกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุตกแต่งหลัก บวกกับหมอน แก้วที้ใช้สีส้มและสีสดใสอื่น ๆ เพื่อสร้างสีสันไม่ให้ตัวห้องดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป พักผ่อนได้อย่างสบายใจเหมาะกับทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กตลอดจนผู้ใหญ่เลยครับ

baan-ploy-sea-resort

นอกจากนั้น ห้องพักห้องนี้ยังมีระเบียง ที่มีเก้าอี้วางอยู่หนึ่งตัวสำหรับไปนั่งพักผ่อน ชมวิวสระว่ายน้ำสีส้ม ชมวิวทะเล หรือจะมองบรรยากาศอื่น ๆ ก็จัดกันไป เสียดายนิดหน่อยตรงที่ระเบียงหากมายืนสองคน ถ้าเป็นคนตัวใหญ่อาจจะอึดอัดได้ครับ เพราะพื้นที่ตรงนี้ไม่ได้กว้างมากจ้า อ้อ เกือบลืมบอกไป ตรงระเบียงนี้มีราวตากผ้าด้วยนะครับ

baanploysea

ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด

ร้านอาหารบ้านพลอนเสม็ด คือ ห้องอาหารของโรงแรมบ้านพลอยสี เกาะเสม็ด ซึ่งเป็นห้องอาหารที่บริการอาหารแบบ All Day Dining และหลากหลายประเภทมาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะอาหารไทย อาหารทะเล ชา กาแฟ ที่นี่มีบริการให้หมด สบายใจ อยากกินแบบไหนก็มากินได้เลยจ้า

baan-ploy-sea
baan-ploy-sea

สำหรับที่ตั้งของห้องอาหารบ้านพลอยเสม็ด ก็จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ บริเวณโซนห้องพักเลยครับ คั่นกลางด้วยหาดทรายนุ่มละเอียด ตัวห้องอาหารดีไซน์เป็นคล้าย ๆ เรือนไทยหลังคาสูงที่ใช้วัสดุหลักเป็นไม้เช่นกัน แถมที่นั่งก็มีกิมมิคด้วยการนำหมอนอิงมาให้เรานั่งพิงฟิวแบบบรรยากาศขันโตกกรุบกริบเลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มาแล้วห้องยังไม่พร้อมให้เช็คอิน ก็นั่งพักแบบเราจนเผลอหลับตรงนี้ได้น้า

baan-ploy-sea-samed

อาหารเช้าของโรงแรม

ไลน์อาหารเช้าของโรงแรมบ้านพลอยสีนั้นไม่ได้อลังการดาวล้านดวงมากครับ แต่ถามว่าครบไหม ก็ค่อนข้างครบอยู่ครับ มีขนมปัง เนย นม ชา กาแฟ ชีส อาหารไทยกรุบกริบบริการ ซึ่งในส่วนของไลน์อาหารไทยนั้นจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปนะครับ

baan-ploy-sea-review
review-baan-ploy-sea

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องให้รางวัลก็คือการจัดระเบียบที่นั่ง และการจัดสำหรับอาหารครับ แม้ว่าแขกจะเต็มโรงแรม แต่ที่บ้านพลอยสี เขาไม่มีปัญหาเรื่องการจัดการ เรื่องลูกค้าไม่มีที่นั่งเลยนะครับ ส่วนไลน์อาหารเป็นอย่างไรนั้น ไปดูด้านล่างกันเลยจ้า

review-baan-ploy-sea-resort
baan-ploy-sea-samed

ถัดมาจะเป็นอาหารกลางวันและอาหารเย็น ซึ่งจะเราสามารถสั่งตามเมนูอาหารได้เลยนะครับ ส่วนเมนูแนะนำก็จะมีประมาณนี้คร้าบ

 • ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่นี่ทอดปลากรอบนอก นุ่มใน เคี้ยวกรุบ น้ำจิ้มแซ่บครับ
 • น้ำพริกกุ้งสด เสิร์ฟพร้อมผักสด อร่อยดีมีประโยชน์แถมอร่อยด้วย
 • แกงส้มหน่อไม้ แซ่บมาก ที่นี่ทำค่อนข้างข้นเลยครับ ใครสอบสายแกงส้มแน่น ๆ แบบเอมเลิฟแน่ ๆ 
review-baan-ploy-sea-samed
บ้านพลอยสี-เกาะเสม็ด

สระว่ายน้ำของบ้านพลอยสี

มาถึงไฮไลท์ของโรงแรมที่เชื่อกันว่าเพื่อน ๆ ต้องคุ้นตากับภาพที่บรรดาสื่อต่าง ๆ หรือรีวิวต่างใช้เป็นจุดโฆษณาโรงแรมแห่งนี้ นั่นก็คือภาพสระว่ายน้ำสีส้มนั่นเองครับ ซึ่งสระว่ายน้ำของโรงแรมบ้านพลายสีมีอยู่สระเดียวนะครับ แต่ทางโรงแรมสัดส่วนเป็นทั้งสระเด๊กและสระผู้ใหญ่ได้อย่างลงตัวดังต่อไปนี้ครับ

 • สระว่ายน้ำผู้ใหญ่ ขนาด: 60 ตารางเมตร (5×12 เมตร) ความลึก 1 เซนต์: 1.30 เมตร  ความลึก 2: 1.17 เมตร  จำนวนที่นั่ง: เตียงอาบแดดยาว 10 เตียง
 • สระว่ายน้ำเด็ก ขนาด: 4 ตารางเมตร (2×2 เมตร) ความลึก: 0.5 เมตร
baan-ploy-sea-review
baan-ploy-sea-koh-samed

ความคิดเห็นส่วนตัวของโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: ดีไซน์ ความสงบ บรรยากาศ
 • สิ่งที่ไม่ชอบ: ห้องเล็กไปนิด ไม่มีที่ระบายอากาศในห้องน้ำ
review-baan-ploy-sea-samed

สรุปรีวิว บ้านพลอยสี ที่พักเกาะเสม็ด

บ้านพลอยสี เกาะเสม็ดเป็นรีสอร์ทราคาน่ารักที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากไปเที่ยวเกาะเสม็ด ไม่ได้ไปพักหาดหลัก ๆ แต่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ๆ ชอบโรงแรมสไตล์ไม้ ๆ และอยากใช้เวลากับคนรู้ใจที่ไปด้วยกันครับ

baan-ploy-sea

ข้อมูล: Baan Ploy Sea (บ้านพลอยสี)

 • โทร: 038 644 355
 • ที่อยู่: 84 Moo 4, Tumbol Phe, Amphur Mueng, Rayong 21160 Thailand 21160
 • Email: baanploysea@samedresorts.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top