รีวิว Rimtalay Resort Koh Larn (ริมทะเล รีสอร์ท เกาะล้าน)

Rimtalay Resort Koh Larn (ริมทะเล รีสอร์ท เกาะล้าน) ที่พักเกาะล้าน ดีไซน์เก๋ ที่มีทั้ง Pool Villa ส่วนตัว คาเฟ่เกาะล้านเก๋ ๆ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือหน้าบ้าน

แนะนำ Rimtalay Resort Koh Larn

Rimtalay Resort Koh Larn หรือ ริมทะเล รีสอร์ทเกาะล้าน เป็นที่พักที่มอบบรรยากาศการเที่ยวเกาะล้านแบบ 360 องศา ผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายและมีความเงียบสงบเป็นส่วนตัวสูงมาก ๆ ทีเดียวครับ

review-koh-larn

Table of Contents

เกาะล้าน

ที่ตั้งของริมทะเล รีสอร์ท เกาะล้าน

Rimtalay Resort Koh Larn ตั้งอยู่ที่หาดตายาย ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านไม่ถึง 5 นาทีเมื่อขี่รถจักรยานยนต์ครับ ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อน ๆ ที่จะเช่ารถขับเล่นบนเกาะล้าน หรือใครก็ตามที่ต้องการที่พักที่เดินทางไปกลับง่าย ๆ ครับ

rimtalay-koh-larn

ข้อมูลเพิ่มเติมคือ ที่ตั้งของที่พักเกาะล้านแห่งนี้ไม่มีชายหาดสำหรับลงเล่นน้ำนะครับ เพื่อน ๆ ท่านไหนอยากจะไปเล่นน้ำอาจจะต้องขับรถหาหาดอื่นเล่นแทน (ซึ่งก็ไม่ได้ลำบากอะไรเลย หาดเต็มไปหมดครับ)

rimtalay-resort

จุดเด่นเพิ่มเติมของที่ตั้งของริมทะเล เกาะล้านก็คือ ห้องพักของที่นี่จะหันหน้าเข้าหาพระอาทิตย์ยามเช้า เป็นการเข้าพักที่ดีต่อใจมาก ๆ เมื่อลุกจากเตียง และห้องก็จะไม่ร้อนจนเกินไปในยามบ่าย (อย่างไรก็ตาม ฉันก็เปิดแอร์ทั้งวันจ้า)

review-rimtalay-resort

Design, Mood and Tone

Design และ Mood and Tone ของ Rimtalay Resort Koh Larn นั้นทุมธีมด้วยสีขาวและฟ้าครับ เสริมสร้างบรรยากาศในสถานที่แห่งนี้ให้ดูสดใส สบายตา และช่วยให้นักท่องเที่ยวสายถ่ายรูปอย่างเรา ๆ นั้นเก็บภาพความประทับใจได้ง่ายมาก ๆ เรียกว่าสาว ๆ นี่น่าจะชอบที่สุดเลย

ที่พัก-เกาะล้าน
rimtalay

ห้องพักของริมทะเล รีสอร์ท เกาะล้าน

Rim Talay Resort เกาะล้านมาพร้อมกับที่พักประมาณ 30 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกัน ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีลักษณะและเอกลักษณ์แตกต่างกันไป บ้างเป็นลักษณะตึก บ้างเป็น Pool Villa ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าห้องพักของที่พักเกาะล้านแห่งนี้ มีอะไรบ้างครับ

 • Rimtalay Beach Front 
 • Green Ocean Villa
 • Ritalay Ocean Sunset
 • Rimtalay Ocean Sky
 • Atlantic Blue Villa 
rimtalay-resort

Atlantic Blue Villa รีวิวห้องพัก

ห้องพัก Atlantic Blue Villa เป็นหนึ่งในห้องพักที่น่าสนใจมาก ๆ ของ Rimtalay Resort Koh Larn ด้วยสาเหตุหลากหลายประการ ที่เอมจะรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันดังต่อไปนี้ครับ

review-rimtalay-resort-koh-larn

Atlantic Blue Villa เป็นห้องพักที่เป็น Private Building กล่าวคือ เพื่อน ๆ จะได้ครอบครองอาคารหนึ่งหลังซึ่งมี 2 ชั้น โดยชั้นแรกจะเป็นพื้นที่ส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่ล้อมรอบไปด้วยสวนไม้ร่มรื่นที่ทางรีสอร์ทตกแต่งไว้ และบนชั้นสองจะเป็นอ่างน้ำใส ๆ ไว้ให้เพื่อน ๆ แช่ฟิน ๆ ชมวิวทะเลแบบพาโนรามา 180 องศาครับ

ที่พักเกาะล้าน

โซนห้องพักด้านล่างมาพร้อมกับเตียงเดียวขนาด 6 ฟุตครับ เมื่อเปิดห้องเข้าไปทางขวามือที่เก็บของ ตู้เสื้อผ้าและเป็นทางเดินเข้าสู่ห้องน้ำที่เป็นฝักบัวและมีสุขาแยกโซนให้อย่างเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดึงม่านปิดเวลาเข้าห้องน้ำทั้งสองฝั่งนะครับ มิฉะนั้นคนจากด้านนนอกและด้านในสามารถมองเห็นเราได้นะ

review-rimtalay
rimtalay-resort-koh-larn

ที่ปลายเตียงจะเป็นกระบานเลื่อนทั้งฝั่งตรงหน้าและขวามือ (เมื่อหน้าออกจากปลายเตียงครับ) ทางขวามือนั้นจะมีเก้าอี้สองตัวและโต๊ะพลาสติกไว้สำหรับทานอาหารกระจุกกระจกและมีร่มกันแดดที่เราสามารถกางได้ ส่วนด้านหน้านั้นก็คือทางเดินออกจากตัวห้อง คำเตือนก็คืออย่าลืมล็อคห้องและปิดม่านยามต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยน้า

resort-rimtalay

เขยิบขึ้นมาบนชั้นสองกันดีกว่าครับ บนชั้นสองนั้นจุดเด่นสุด ๆ ก็คืออ่างแช่น้ำขนาดใหญ่ที่เอาไว้ให้เราทำ content และตอนนี้เรียกได้ว่าน้องแทบเป็น icon สำหรับการฉายแสงบนโลก Social กับภาพคู่รักที่กำลังเล่นน้ำชิว ๆ ชิค ๆ ซึ่งด้านบนของอ่างก็จะมีกำแพงไม้กันแดดให้เราได้นิดหน่อย ขอบอกเลยว่า ตอนกลางวันนั้นหน้าไหม้พอตัวเลยจ้า 

review-koh-larn

นอกจากสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวมาแล้ว หากเข้าพักที่ห้องพักประเภทนี้ที่ Rimtalay Resort Koh Larn นั้น เราจะได้ Set Afternoon Tea มาทานด้วยนะครับ อย่าลืมแจ้งเวลาพี่ ๆ ที่โรงแรมนะ

review-koh-larn

สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ยามเข้าพักที่ห้องนี้

 • พักได้ 2 ท่าน (ไม่สามารถเสริมผู้เข้าพักได้)
 • วันธรรมดา 5,500 บาท/คืน, สุดสัปดาห์ 6,500 บาท/คืน, วันหยุดยาว 7,000 บาท/คืน
 • พร้อมอาหารเช้าเเบบ American Breakfast เสิร์ฟในห้องพัก
 • ฟรีชุด Afternoon Tea จาก Indigo Cafe 1 ชุด
 • ฟรีพายเรือคายัคใส 30 นาที
 • บริการรถรับ-ส่ง ท่าเรือหน้าบ้าน, ฟรีเตาปิ้งย่าง(เเบบส่วนตัวบริเวณหน้าบ้าน)
 • สะพานตกหมึก เเบบส่วนตัว
 • อ่างแช่น้ำวิวทะเลบนชั้นดาดฟ้า
 • โซนนั่งเล่นบริเวณเอ้าดอร์และดาดฟ้า
 • WI-FI ภายในห้องพัก
 • เตียง 6 ฟุต 1 เตียง, 1 ห้องน้ำ, Smart Tv ,ชุดต่อลำโพง Bluetooth, ชุดเก้าอี้นั่งเล่น, ตู้เย็น, ตู้เซฟ , กาต้มน้ำร้อน, ไดร์เป่าผม , เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, อ่างอาบนำ้ , ตะเกียงไฟ, ยาสระผม, สบู่ , เเปรงเเละยาสีฟัน, ชุดคลุมอาบน้ำ, ผ้าเช็ดตัว , สลิปเปอร์
review-rimtalay-koh-larn

ข้อตกลงและเงื่อนไข

 • ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าภายในบริเวณริมทะเลรีสอร์ท
 • ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มเข้ามาภายในบริเวณรีสอร์ท (หากต้องการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มจำนวนมากเป็นหมู่คณะ, เครื่องดื่มยกลัง ทางรีสอร์ทมีบริการให้แขกอย่างราคาเป็นกันเอง)
 • กรณีทำผิดตามกฎระเบียบของรีสอร์ทจะคิดค่าปรับตามเห็นสมควร
review-rimtalay-koh-larn

อาหารเช้าของ Rimtalay Resort

อาหารเช้าของริมทะเล รีสอร์ทเกาะล้าน นั้นมีอยู่ด้วยกันสองอย่างครับ อย่างแรกคือไปทานที่ห้องอาหารของโรงแรม แต่หากเพื่อน ๆ เข้าพักที่ห้องพักบางหัองเช่นห้อง Atlantic Blue Villa เหมือนเอมนั้น ก็จะมีพี่ ๆ เขามาเสิร์ฟอาหารเช้าให้ที่ในห้องเมื่อยาม 9 โมงเช้าจ้า (หากหิวเร็ว ก็แจ้งเวลาก่อนหน้านั้นได้นะ)

rimtalay-review-koh-larn

อาหารเช้าแบบปกติ

อาหารเช้าแบบปกติของที่พักเกาะล้านแห่งนี้จะเป็นไลน์อาหารเช้าแบบตักเติมได้ไม่อั้นครับ ซึ่งหลัก ๆ ก็จะมีข้าว ข้าวต้ม กับข้าวหนึ่งอย่าง ไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปัง แซนวิช ชา กาแฟ และนมซองที่เราสามารถเติมได้เรื่อย ๆ ส่วนหากไปในวันหยุดนั้นที่นั่งก็จะแน่น ๆ นิดนึง อาจมีการรอคิวได้ในกรณีที่ผู้เข้าพักเยอะ ๆ ครับ

rimtalay-kohlarn

รีวิวอาหารเช้าของเรา

เนื่องด้วยทริปนี้ เอมเข้าพักที่ห้อง Atlantic Blue Villa ซึ่งจะมีอาหารเช้ามาบริการเสิร์ฟถึงในห้องตอน 9 โมงเช้าครับ สำหรับอาหารนั้นหลัก ๆ ก็จะประกอบไปด้วย ข้าวต้ม สลัด ครัวซอง ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว โยเกิร์ต นม น้ำส้มจัดใส่ถาดมาอย่างสวยงาม สามารถทำคอนเทนต์แบบ Wake Up Like This ให้เพื่อน ๆ สาบได้เก่ ๆ 

rimtalay-review

Indigo Cafe คาเฟ่ของโรงแรม

จุดเด่น จุดปังของ Rimtalay Resort Koh Karn แห่งนี้ คือนอกจากจะเป็นที่พักเกาะล้านที่แสนมินิมอล มินิใจแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่บริการในตัวโรงแรมอีกด้วยนะครับ ส่วนชื่อคาเฟ่นั้นหรือคือ Indigo Cafe คาเฟ่เกาะล้านที่มีวิวติดทะเลแบบ 360 องศา

cafe-koh-larn
rimtalay-resort-koh-larn

จุดเด่นก็คือ คาเฟ่เกาะล้านแห่งนี้เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปชิคเก๋มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบันไดสวรรค์ ที่นี่งชิค ๆ แบบ Beach Vibe หรือจะไปยืนคู่กับกระดานโต้คลื่นสุดแสนจะ Y2K เช็คอินแบบเกาะล้านเกาะใจให้ใคร ๆ อยากมาเที่ยวตามก็จัดไปเลย

cafe-indigo-koh-larn
indigo-cafe-koh-larn

มาดูกันที่ของกินของใจกันบ้าง Indigo Cafe เกาะล้านนั้นบริการทั้งชา กาแฟ อาหารอิตาเลี่ยน และอาหารไทยครับ ซึ่งเอมเองก็ได้ฝากท้องกับเมนูที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นพิซซา ปีกไก่ทอด สปาเก็ตตี้ รวมทั้งเมนูคลาสสิคเช่นอเมริกาโนเย็น และคาปูชิโนเย็นด้วยครับ โดยราคาอาหารนั้นเริ่มที่ประมาณ 150 บาท ++ น้า

review-indigo-cafe-koh-larn
indigo-cafe-koh-larn-review

เกือบลืมบอกไปอีกนิด จุดที่เอมชอบมาก ๆ ของคาเฟ่แห่งนี้คือเราสามารถนั่งชมวิวทะเลสวย ๆ จากด้านในตัวร้านผ่านผนังกระจก จึงสามารถมาสร้างฟิวที่เพื่อน ๆ ชอบได้ที่คาเฟ่เกาะล้านแห่งนี้ตั้งแต่เช้า กลางวัน และเย็นเลยล่ะ แต่ส่วนตัวเอมชอบตอนเย็นมาก ๆ เลยครับ ดีต่อใจทีเดียว

review-koh-larn

กิจกรรมต่าง ๆ ของทางรีสอร์ท

เท่าที่ทราบมา เพื่อน ๆ ที่มาพักกับทาง Rimtalay Resort Koh Larn นั้นจะได้รับกุญแจมอเตอร์ไซต์สำหรับขับไปเที่ยวในเกาะด้วยนะครับ แต่เนื่องด้วยระยะเวลาที่จำกัด เอมเลยไม่ได้ใช้บริการในส่วนนี้เลย

review-rimtalay

อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับใครที่ใจเย็นและชอบความท้าทายก็จัดกันไปเลยที่ Fishing จ้า เพื่อน ๆ สามารถไปขอคันเบ็ดจากทางรีสอร์ทแล้วก็ไปนั่งตกปลาที่ Rimtalay Pier เลย ซึ่งเอมก็แนะนำว่าเป็นเวลาเช้าและเย็นนะครับ เพราะตอนกลางวันนั้นอากาศค่อนข้างร้อนมากทีเดียว

review-koh-larn

สิ่งอื่น ๆ ที่ควรทราบ

 • รอบเรือพัทยา – เกาะล้าน (ท่าเรือหน้าบ้าน) 07.00, 10.00, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00, 18.30
 • รอบเรือเกาะล้าน – พัทยา (ท่าเรือหน้าบ้าน) 06.30, 07.30, 09.30, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00, 18.00
rimtalay

รีวิวจริงใจ ริมทะเล รีสอร์ท เกาะล้าน

 • ข้อดี: ที่พักสวย มุมถ่ายรูปเยอะ เหมาะกับทุกวัย
 • ข้อเสีย: ไม่รับสัตว์เลี้ยง ไม่มีหน้าหาดให้เล่นน้ำ
rimy-เกาะล้าน

สรุป ริมทะเลรีสอร์ทเกาะล้าน

ที่พักเกาะล้านแห่งนี้ เป็นที่พักที่มีหลากหลายสไตล์ห้องพัก ที่พักไม่รับรองสัตว์เลี้ยง ไม่มีหน้าหาดให้เล่น แต่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบและพักบนเกาะล้านใกล้ ๆ กับท่าเรือ

ริมทะเล-รีวิว

ข้อมูล Rimtalay Resort Koh Larn

 • ที่ตั้ง: หมู่ 7 เกาะล้าน 170/22 800 meters อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
 • โทร: 082 714 4233

Google Map

Share:

1 thought on “รีวิว Rimtalay Resort Koh Larn (ริมทะเล รีสอร์ท เกาะล้าน)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top