รีวิว Hotel MYS Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ 5 ดาวเปิดใหม่ล่าสุด

mys-khao-yai
รีวิว Hotel MYS Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ 5 ดาวเปิดใหม่ล่าสุด สัมผัสประสบการณ์สระว่ายน้ำลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยพร้อมห้องพักสไตล์ Modern Scandinavian ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของเขาใหญ่

แนะนำ Hotel MYS Khao Yai

โฮเทลมิส เขาใหญ่ (Hotel MYS Khao Yai) เป็นที่พักเขาใหญ่และโรงแรมเขาใหญ่ 5 ดาวเปิดใหม่ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคม 2023 ที่ผ่านมา โดยทีมบริหารของ UNICORN HOSPITALITY ซึ่งเป็นแบรนด์บริหารโรงแรมที่มีคุณภาพ ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ห้องพักหลากหลายสไตล์และอาหารจากเชฟชั้นน้ำ Hotel MYS Khao Yai จึงเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่น่าสนใจทีเดียว

mys-khao-yai

Table of Contents

review-mys-khao-yai

สรุปแบบกระชับฉบับคนขี้เกียจอ่าน

 • เป็นที่พักเขาใหญ่เปิดใหม่ล่าสุด (มีนา 66)
 • Concept แบบ Modern Scandinavian
 • มีสระว่ายน้ำลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
 • อาหารในที่พักรังสรรค์โดยเชฟตะวัน
 • การบินโดรนต้องขออนุญาต
 • ชีสเค้กหน้าไหม้อร่อยที่สุดในโลก
review-hotel-mys-khao-yai

ถนนธนะรัชต์ ที่ตั้งใจกลางเขาใหญ่

Hotel MYS Khao Yai ตั้งอยู่บนเส้นถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญของเขาใหญ่ เป็นโลเคชั่นที่เดินทางได้ง่าย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย มีภูมิทัศน์ที่ดี จึงเหมาะสมที่จะเข้าพักเพื่อพักผ่อนจริง ๆ หรือจะไปเที่ยวต่อยังสถานที่อื่น ๆ ในเขาใหญ่ก็ง่าย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บ่อน้ำผุดธรรมชาติ ร้านค้า และคาเฟ่เขาใหญ่อื่น ๆ ครับ

mys-khao-yai-review

Design แบบ Modern Scandinavian

โดดเด่นตั้งแต่มองเข้ามาจากถนนใหญ่ Hotel MYS Khao Yai นั้นดีไซน์ออกมาเรียกความสนใจจากสายตาได้เป็นอย่างดี ความมินิมอลมินิใจ อาคารขาว ๆ รูปทรงเท่ที่มีสระว่ายน้ำยื่นออกมาบนดาดฟ้า ที่พักที่เน้นสีขาวเป็นโทนหลักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ได้รับการออกแบบและดูแลอย่างใส่ใจ รวมถึงการใช้สีสันที่ออกไปในแนวทางที่อบอุ่นเห็นแล้วสบายตา พักแล้วสบายใจ

view
mys-khao-yai

ข้อมูลเพิ่มเติมนิดหน่อย ทางผู้บริหารยังได้เล่าให้เราฟังว่า คำว่า MYS นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากชาวประเทศแถบแดนิชและนอร์วีเจียนที่มีอารมณ์ประมาณว่ามาจากภาษาสวีเดน แปลเป็นอังกฤษคือ Cozy with someone ที่มีอารมณ์ประมาณว่าที่พักที่มอบความอบอุ่นกับใครสักคน ซึ่งเราก็สามารถสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ได้ตลอดการเขาพักอาศัยที่นี่เลยล่ะ

mys-khao-yai-review

ห้องพักของ Hotel MYs Khao Yai

ห้องพักของโฮเทลมิส เขาใหญ่ นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 23 ห้อง แบ่งออกเป็น 6 room type ด้วยกันดังนี้ (เราเข้าพักที่ห้อง Pool Villa)

 • Deluxe
 • Garden View
 • Garden Terrace
 • Cozy Suite 
 • Pool Villa 
 • MYS Villa
mys-khao-yai-review

Pool Villa ห้องพักทริปนี้

สำหรับทริป Hotel MYS Khao Yai ครั้งนี้ เอมเข้าพักที่ห้อง Pool Villa ที่มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 81 ตารางเมตร และเตียง King Size ขนาดใหญ่ถึง 7 ฟุตเลยครับ (นี่สิ ถึงจะเรียกว่า King Size Bed) เอาล่ะ มาดูบรรยากาศภายในห้องกันดีกว่าครับ

review-my-hotel-khaoyai

เมื่อก้าวเข้าห้องมาเราจะเจอที่นั่งสำหรับถอดรองเท้า ซึ่งเป็นความใส่ใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เราสามารถถอดรองเท้าได้โดยไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ครับ หลังจากนั้นเราก็จะเข้ามาสู่ Living Area ที่มี Working Station และ Minibar ที่อยู่ข้าง ๆ Sofa ที่นั่งหันหน้าเข้าหากันพร้อมกับโต๊ะญี่ปุ่นที่เราสามารถนั่งทานอาหารร่วมกันหรือว่าวาง Laptop นั่งทำงานก็ได้ ซึ่งข้าง ๆ นั้นก็จะเป็นกำแพงกระจกใสที่พวกเราเปิดม่านรับแสงอันอบอุ่นยามเช้าเพื่อการพักผ่อนแสนสบาย หรือจะ Digital Nomad อย่าง Productive 

review-my-hotel-khao-yai

เดินเข้าไปอีกนิดก็จะเข้าสู่โซนห้องนอนครับ เตียงนอนของ Hotel Mys Khao Yai จะยกสูงขึ้นมาจากพื้น ที่หัวเตียงมีที่เต้าเสียบสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย ใครเป็นสายพกกล้อง พก laptop พก powerbank ก็ไม่ต้องกังวลหรือตบตีแย่งกันเลยครับ

review-my-khao-yai

หันหน้าออกระเบียงจากเตียงนอน จะเป็นทางเดินเข้าห้องน้ำซึ่งต้องอวยเบอร์แรงมากว่าเครื่องอาบน้ำของโรงแรม Hotel MYS Khao Yai ที่พักเขาใหญ่แห่งนี้คือผลิตภัณฑ์จาก l’occitane ทั้งเครื่องอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม ครีมนวด ครีมทาผิว ปังมาก เลอค่ามาก ซึ่งห้องน้ำที่นี่จะแยกโซนแห้งโซนเปียก มีอ่างอาบน้ำ ที่แยกกับห้องอาบน้ำแบบฝักบัว ซึ่งห้องอาบน้ำแบบฝักบัวเขาจะมีปุ่มเลือกกดว่าจะให้น้ำไหลแบบไหนด้วยนะครับ

review-hotel-mys-khao-yai

เดินกลับมาปลายเตียงก็จะเป็นบานกระจกที่เลื่อนออกไปสู่สระว่ายน้ำส่วนตัว ที่มีเก้าอี้อาบแดดและโต๊ะสำหรับนั่งทานอาหารกรุบกริบ หรือเป็นพร็อบถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้กับทริปที่พักเขาใหญ่ครั้งนี้ของเรา

review-mys-khaoyai
review-my-hotel
อ่างอาบน้ำเปิดไปเป็นวิวสระน้ำเลย

มาดูสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในห้องกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับห้องพักแบบ Pool Villa นั้น ก็จะมี minibar ซึ่งเราสามารถทานทุกอย่างได้หมดเลยครับ (รวมในราคาค่าห้องแล้ว) มีเครื่องชงกาแฟแบบ Capsule และกาน้ำร้อน Hafele ขนมนมเนยต่าง ๆ ในห้องคือดีงาม เอร็ดอร่อย และขนมอบต่าง ๆ นั้นเชฟก็ทำเองด้วยนะครับ

mys-khao-yai-hotel
mys-khao-yai

ชาลา เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ (Cha La Restaurant and Bar)

ชาลา เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ เป็น Outlet ของโรงแรม Hotel MYS Khao Yai ที่ดูแลเรื่องอาหารการกินของพวกเราตลอดทริปครับ ภายใน Outlet ประกอบด้วยโซนร้านอาหาร บาร์ เครื่องดื่มและซิการ์ (Cigar) ที่นำเสนอ Concept Craft Dining จากเชฟตะวัน Executive Sous Chef จาก Iron Chef Table ที่ได้รับรางวัลมากมายครับ

review-my-khao-yai

Floating Breakfast ของ Hotel MYS Khao Yai

ที่พักที่ดี ต้องเติมเต็มด้วยอาหารที่ดี อาหารเช้าของ Hotel MYS Khao Yai ที่เราได้ชิมในทริปนี้เสิร์ฟแบบ Floating Breakfast ซึ่งประกอบด้วยเมนูทรงคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Egg Benedict, Omlet, Salad, Bakery ต่าง ๆ ที่เชฟอบเองกับมือ (ห้ามพลาด) พร้อมด้วยเครื่องดื่มผลไม้ ชา ชาและกาแฟที่เราสามารถแจ้ง requirement ต่าง ๆ ตั้งแต่เช็คอิน รวมถึงเวลาในการบริการนะครับ

mys-khao-yai-hotel
review-mys-khao-yai
review-mys-khaoyai
ใครไม่ทานแบบ Floating ก็นำมาทานในห้องได้เลยนะ

อาหารกลางวันและอาหารเย็นแบบ Full Course

ความพิเศษของมื้ออาหารที่ Chala Restaurant and Bar ก็คือมื้ออาหารกลางวันและอาหารเย็นแบบ Full Couse นะครับ ซึ่งจะประกอบด้วย Appetizer, Main Course และ Dessert ซึ่งนอกจากจะมี Presentation ที่สวยงามแล้ว รสชาติยังการันตีอร่อยสิบดาวเลยด้วยนะ

review-khao-yai
รายการอาการ
 • เมนูพาสต้า Beef Pastrami Carbonara เส้นพาสต้าโฮมเมดจากเชฟ พร้อมส่วนผสมชีสนำเข้าคุณภาพดี
 • เมนูแก้มวัวนุ่ม ๆ Veal Cheek :แก้มลูกวัวตุ๋นเล็กน้อย ครีมซันโชก ชิมิชูริ ซอสเนื้อลูกวัว
 • Mediterranean Sea bass ปลากะพงรมควันเคลือบโคชูจัง บรอกโคลีนี มะเขือม่วงบด งา และน้ำมันพริกคั่ว

mys-hotel

รายการอาหาร

 • Joselito Cold Cut
 • Seasar Salad

ใช้แฮม Joselito ที่ผลิตแบบพิถีพิถันจากหมูคุณภาพที่ถูกเลี้ยงดูอย่างดี หมูแต่ละตัวจึง “มีความสุข”อิสระที่จะเดินเตร่และอาศัยอยู่ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติในป่าเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยหญ้า ส่วนผสมที่ใช้ในการเตรียมคือ แฮมหมูและเกลือ ไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีสารเคมีเจือปน

อาหารเย็น

khao-yai-hotel

รายการอาหาร

 • Hokkaido Scallop
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างกระทะ เสริฟพร้อมเบบี้แครอทรมควัน เวลูเต้ ข้าวโพดหวานปากช่อง น้ำมันพาร์สลีย์ เพิ่มสีสันให้ตัดกันด้วย eatable flower
mys

รายการอาหาร

 • Artisan Pork Sausage ( Parrilla grilled pork sausage, Ras El Hanout, wild rocket, Grana Padano cheese, cherry blossom” balsamic vinegar ไส้กรอกหมูโฮมเมด จากร้าน Stive Sausage ที่ ทางร้าน Chala ได้เลือกนำมาย่างโดยใช้เตา Konro ของญี่ปุ่น และใช้ถ่านไม้บินโชตัน เป็นเชื้อเพลิงทำให้ได้ไส้หมูกรอกย่างที่มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษ์ เสริฟคู่กับ สลัดผัก ร็อคเก็ตป่าและมะเขือเทศ Hana Yuchan ซึ่งเป็นมะเขือเทศสายพันธุ์ญี่ปุ่นจากเชียงใหม่ มาคลุกเคล้าด้วย น้ำส้มบัลซามิคกลิ่นดอกเชอรี่ และ ผง Ras El Hanout จากเมดิเตอเรเนี่ยน)

 

รายการอาหาร

 • Oven Baked Pak Chong Pumpkin Cream Soup (Roasted pumpkins with peanut butter, candied pumpkin seeds, sage cream

  ฟักทองสายพันธุ์อโวคาโด้ซึ่งเป็นสายพันธุ์ใหม่จากปากช่อง นำมาอบผัดกับหอมใหญ่และใบกระวานแห้ง ปรุงกับครีมและเนยนำเข้าจากฝรั่งเศษทำให้ได้ซุปที่รสชาตหอมละมุน โรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทองอบเคลือบน้ำตาล และครีบใบเสจ)

mys-hotel

รายการอาหาร

 • Burnt CheeseCake

  Roasted fig sauce ชีสเค้กหน้าไหม้แบบสเปน เสริฟกับ ซอสลูกมะเดื่อจากสเปนตุ๋นไวน์แดงและอบเชย Carrot Cake Roasted candy carrot, nuts, orange zest เค้กแครอทสูตรลับเฉพาะของ Chala เสริฟกับแครอทออร์แกนิคตุ๋นน้ำตาลและผิวส้มเชื่อม

Management Cocktail

เย็นย่ำฮัมเพลงก็ได้ฤกษ์บรรเลงเครื่องดื่มชิว ๆ ที่โรงแรม Hotel Mys Khao Yai เขามี Management Cocktail ซึ่งจะบริการ free flow drink ในช่วง 18:00 น. -19:00 น. เพื่อแชร์ประสบการณ์การเข้าพักเพื่อทางโรงแรมจะได้นำไปพัฒนาและปรับปรุงบริการของตัวเองต่อไปจ้า 

review-mys
Absolute Fabulous o Beefeater Gin, Peach Schnapps, orange juice, topped with sparkling wine

และ Cocktail ที่เอมได้ลองนั้นคือ MYS Grand Martini และ 2. Absolute Fabulous โดยทั้งสองเมนูนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ In-room Experience ที่ทางโรงแรมมีบริการภายในห้องพักนะฮะ โดยหากผู้เข้าพักสั่งเมนู Love Potion 𝗖𝗼𝗰𝗸𝘁𝗮𝗶𝗹 ทางโรงแรมจะมีบาร์เทนเดอร์ส่วนตัวยกอุปกรณ์การเวิร์คช็อปการทำ 𝗖𝗼𝗰𝗸𝘁𝗮𝗶𝗹 ไปถึงภายในห้องเล้ย 

review-mys-khao-yai
ชื่อเมนูคือ MYS Grand Martini o Vodka infused with strawberry, Aperol, Khao yai strawberry, lime juice, strawberry puree.

Skylight Pool สระว่ายน้ำลอยฟ้า

ไฮไลท์หมัดฮุกน็อคดาวน์ของ Hotel MYS Khao Yai ที่พักเขาใหญ่น่าไปแห่งนี้ก็คือ “สระว่ายน้ำลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” ที่มาพร้อมกับระบบปรับอุณหภูมิอัติโนมัติให้พอเหมาะกับสภาพอากาศโดยรอบครับ สระสวย ว่ายสบายถ่ายรูปเพลินระวังเม็มโมรีการ์ดเต็มกันแบบไม่รู้ตัวแบบเรานะ

review-my-khaoyai
mys-khoyai
สวยปัง อลังเว่อร์มาก

ภูมิทัศน์โดยรอบ

นอกจากทุกสิ่งทุกอย่างที่อวยมาของโรงแรม Hotel MYS Khao Yai แล้ว สิ่งที่ต้องชมเชยก็คือทีมงานพี่ ๆ คนสวนของโรงแรมครับ เพราะภูมิทัศน์ของที่พักเขาใหญ่แห่งนี้คือดีงามมาก เราสามารถพบพืชพันธุ์ที่หลากหลาย มีความสวยงามให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวเมืองนอกเลยครับ

mys-khao-yai-hotel
mys-khao-yai

ให้คะแนนที่พักหน่อย

ให้คะแนนที่พักหน่อย

 • ข้อดี: ใหม่ สวย ชิค เก๋ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทริปเขาใหญ่ครั้งต่อไปของเพื่อน ๆ 
 • อุปสรรค: เราได้ชิมแค่อาหารฝรั่งนะครับ ใครชอบอาหารไทย รีวิวมาเผื่อเราทีน้า
mys-khao-yai

สรุป โรงแรม Hotel MYS Khao Yai

โรงแรม Hotel MYS Khao Yai เป็นที่พักเขาใหญ่ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งนักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อนที่แท้จริง เหล่า Instragrammer นักหา content ที่พักสวย ๆ ปัง ๆ ลง Social Platform ต่าง ๆ และหรือเหล่า Gustronomy Tralveler รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่อนนครับ

mys-khaoyai

Google Map

ข้อมูลโรงแรม MYS Khao Yai

 • ที่อยู่: 219 Moo 4, Musi, Pak Chong, Thailand, Nakhon Ratchasima
 • เบอร์โทร: +66 44 049 069
 • อีเมล์: getaway@hotelmys.com

Share:

1 thought on “รีวิว Hotel MYS Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ 5 ดาวเปิดใหม่ล่าสุด”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top