รีวิว AWAY Bangkok Riverside Kene ที่พักกรุงเทพฯ ติดแม่นำ้เจ้าพระยา

away-riverside-review
รีวิว AWAY Bangkok Riverside Kene (อเวย์ แบงค์คอก ริเวอร์ไซด์ คีน) ที่พักใจกลางกรุงเทพฯ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ดีไซน์เก๋ ทำเลสวย เที่ยว ICOM SIAM หรือแท่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้สบาย

แนะนำ AWAY Bangkok Riverside Kene

AWAY Bangkok Riverside Kene (อเวย์ แบงค์คอก ริเวอร์ไซด์ คีน) เป็นที่พักเปิดใหม่ย่านธนบุรี หนึ่งในเครือโรงแรม CROSS Hotels & Resorts หนึ่งในเครือโรงแรมที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ รู้จักกันดีกับโรงแรมในสังกัดที่โด่งดังมากมาย เช่น CROSS Pattaya Pratamnak ที่เอมเองก็เคยลงรีวิวได้ด้วยเช่นกัน 

ริวิว Cross Pattaraya Pratamnak

away-bangkok-riverside-kene

Table of Contents

asiatique

รีวิวกระชับสำหรับคนขี้เกียจอ่าน

 • โรงแรมนี้เป็นโรงแรมในเครือ CROSS HOTELS (CROSS กับ AWAY)
 • ที่ตั้งคือริมแม่เจ้าพระยา อยู่ใกล้ BTS กรุงธนมาก ๆ 
 • มีบริการหมูกระทะริมแม่น้ำด้วยนะครับ
 • มีคาเฟ่ชื่อ SARIN ตั้งอยู่ในโรงแรมเลยนะ
 • มีบริการรถรับส่งไป Asiatique
away-kene

ที่ตั้งของโรงแรม

AWAY Bangkok Riverside Kene  ตั้งอยู่เส้นถนนเจริญนคร หรือเจาะจงหน่อยก็คือซอยเจริญนคร 35 หรือบริเวณที่คนกรุงเรียกติดปากว่าฝั่งธน โซนพื้นที่ที่แวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มเปี่ยมด้วยมนตร์เสน่ห์อันหลากหลาย ดีไซน์ของสถาปัตยกรรม ของกิน ของขายที่ขึ้นชื่อมานมนาน

chao-phraya-river

ยิ่งไปกว่านั้น AWAY Bangkok Riverside Kene ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรีมาก ๆ แค่ 4 นาทีเท่านั้น จึงง่ายต่อการเดินทางต่อไปในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ภายในกรุงเทพมหานครไม่ว่าจะฝั่งธน หรือฝั่งพระนคร จะไปเที่ยว หรือไปทำงานต่อก็สะดวกสบาย

away-bangkok-riverside-kene-review

สถานที่สำคัญใกล้ ๆ โรงแรม

 • Icon Siam
 • Asiatique
 • แม่น้ำเจ้าพระยา
review-away-riverside-kene-bangkok

Design ของโรงแรม

หากกล่าวให้เข้าใจง่าย ๆ AWAY Bangkok Riverside Kene นั้นได้รับการออกแบบมาแบบคลีน ๆ ขาวสะอาด ดูหรูหรา ที่ตั้งอยู่ใจกลางชุมชน เป็นอาคารดีโดดเด่นท่ามกลางป่าคอนกรีตและธรรมชาติ กลายเป็นหนึ่งในฉากที่ช่างภาพและเพื่อน ๆ ที่หลงไหลในการถ่ายรูปต้องชอบเหมือนเอมแน่นอน

away-riverside

ด้วยอาหารสีขาวทั้งหลัง สระว่ายน้ำสีขาวคลีน และฉากหลังเมืองเก่าที่นักท่องเที่ยวและชาวกรุงเทพมหานครต่างหลงรัก ประกอบกับราคาห้องพักที่ไม่ได้เกินเอื้อมเลย เอมเชื่อว่าที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้จะกลายเป็นหนึ่งในโรงแรมที่หลายคนต้องหลงรักครับ

away-riverside-review

ห้องพักของโรงแรมเป็นอย่างไร

อเวย์ แบงค์คอก ริเวอร์ไซด์ คีน มาพร้อมกับห้องพักที่มากถึง 169 ห้องครับ จึงสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้หลากหลายรูปแบบ จะมาเป็นกลุ่มสัมมนา มาพักผ่อนส่วนตัว หรือมากับครอบครัวและเพื่อนฝูงก็ได้ ทุกห้องมี WIFI ท่ามกลางการดูแลของพี่ ๆ พนักงานตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการรถรับส่งไปเที่ยวเอเชียทีคริเวอร์ฟร้อนท์

away-riveriside-bangkok

Room Type ของโรงแรมมีอะไรบ้าง

 • ห้องชิล
 • ห้องชิล พร้อมอ่างอาบน้ำ
 • ห้องคูล
 • ห้องคูล ติดสระว่ายน้ำ
 • ห้องครอบครัว พร้อมอ่างอาบน้ำ
 • ห้องสวีท 2 ห้องนอนวิวแม่น้ำ
 • ห้องสวีทอเวย์ วิวแม่น้ำ
away-riverside-room

ห้องชิว

ห้องชิว เป็นห้องพักเริ่มต้นของ AWAY Bangkok Riverside Kene ที่มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 35 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่มากพอสำหรับการเข้าพักที่ 2 ท่าน แถมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ค่อนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นฟรี WIFI, minibar, SMART TV จอแบน

away-bangkok-riverside-kene-review

สำหรับตัวเลือกเตียงนั้นจะมีทั้งเตียงเดียวและเตียงคู่ และห้องทั้งหมดจะเป็น Non Smoking Room ไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นบุหรี่ รีวิวจริงใจเล็กน้อย โดยส่วนตัวเอมว่าห้องนั้นจะมืดไปนิดนึงครับ เหมือนเข้าห้องปุ๊บก็อยากนอนปั๊บอะไรประมาณนั้น 555

kene-hotel

ห้องสวีทแบบห้องนอนวิวแม่น้ำ

ไหน ๆ ก็มารีวิวที่นี่ทั้งที เราเลยขอแอบไปแซะห้องสวีทแบบครอบครัวมากันหน่อย ห้องพักประเภทนี้จะมาพร้อมกับพื้นที่ขนาดกว้างขวางมากถึง 75 ตารางเมตร มีห้องน้ำสองห้อง ห้องนอนสองห้อง 

kene

จุดเด่นของที่นี่คือมีระเบียงมองออกไปเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่พอได้มาเห็นกับตาก็ชื่นชอบมาก ๆ เลยครับ นับว่าเป็นจุดขายของ AWAY Bangkok Riverside Kene เลยทีเดียว  

review-away-riverside-kene

อาหารเช้าเป็นอย่างไร

มาดูอาหารเช้ากันต่อครับ สำหรับอาหารเช้าที่ห้องอาหาร AWAY Bangkok Riverside Kene บริการอาหารเช้านานาชาติแบบ Buffet ที่ห้องอาหาร Marni ซึ่งก็ยังคง concept ขาว ๆ คลีน ๆ ไม่หลุด mood and tone ของโรงแรมครับ

review-keen-hotel

แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย แต่การที่สามารถสั่งกาแฟเย็นเช่น อเมริกาโน หรือ คาปูชิโนเย็นได้ตั้งแค่ช่วงเวลาอาหารเช้าก็เป็นหนึ่งสิ่งที่เอมขอให้คะแนนที่พักติดแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ เพราะหลาย ๆ ที่ที่เป็นโรงแรมห้าดาวยังไม่มีบริการน่ารัก ๆ ซึ่งช่วยให้เราสดชื่นตื่นเต็มตาแบบนี้ตั้งแต่เช้าเลยครับ 

review-away-riverside-kene

Afternoon Tea ที่ Sarin Cafe

อีกหนึ่ง Outlet ที่อยากชวนทุกคนมาชิม ชิว แชะ และแชร์ในโรงแรม ก็คือ SARIN CAFE ซึ่งเป็นหนึ่งใน outlet ของโรงแรมครับ Sarin Cafe จะบริการเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ อาหารจานไทยและเมนูของหวานน่ารับประทานในบรรยากาศสบาย ๆ ร่มรื่นไปด้วยสวนไม้รอบ ๆ ตัวคาเฟและวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

away-bangkok-riverside-kene
away-bangkok-riverside-keen

ส่วนทริปนี้ เอมได้ชิม Afternoon Tea ของโรงแรม ซึ่งจะมีทั้งปอเปี๊ยะ แซนวิสและเค้กหน้าต่าง ๆ ที่เสิร์ฟคู่กับชาร้อน ๆ มาทานคู่กันยามบ่าย ก็เป็นช่วงเวลาคุณภาพที่ดีที่เพื่อน ๆ สามารถมาซึบซับประสบการณ์ชิค ๆ ณ AWAY Bangkok Riverside Kene แห่งนี้

review-away-bangkok-riverside-kene-hotel

สระว่ายน้ำในร่มสุดชิค

ร้อน ๆ แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการลงสระน้ำฉ่ำ ๆ นอกจากจะได้คลายร้อนในน้ำเย็น ๆ แล้ว การเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแห่งโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยานี้ยังไม่ต้องกลัวผิวจะไหม้จากแดดร้อน ๆ อีกด้วยเนื่องจากสระว่ายน้ำของโรงแรมอเวย์ แบงค์คอก ริเวอร์ไซด์ คีน นั้นเขาเป็นสระว่ายน้ำในร่มครับ

away-keen

ดีไซน์และการออกแบบของสระว่ายน้ำก็คุมโทนไม่เสียชื่อเช่นเดิม เพิ่มเติมคือมีที่นั่งพักผ่อนท่ามกลางสวนในร่มสวย ๆ และมุมแสงตกกระทบจากพระอาทิตย์ที่เอมเชื่อว่าเหล่า instragrammer ต้องตกหลุมรัก

away-riverside

ความคิดเห็นส่วนตัว

 • ข้อดี: สถานที่ตั้ง ดีไซน์ ราคาที่ไม่แรงเลย
 • อุปสรรค: ห้องแสงสว่างน้อย 
away-riverside

สรุป AWAY Bangkok Riverside Kene

AWAY Bangkok Riverside Kene (อเวย์ แบงค์คอก ริเวอร์ไซด์ คีน) เป็นที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง มีบริการต่าง ๆ ที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เข้าพักที่พักสวย ๆ ในราคาเอื้อมถึงครับ

review-away-bangkok-riverside

ข้อมูลโรงแรม

 • ที่อยู่: 1 ซอย เจริญนคร 35 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
 • โทร: 02 437 2168

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top