รีวิว Thavorn Palm Beach Resort (ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท)

thavorn-palm-beach-resort-phuket
รีวิว Thavorn Palm Beach Resort Phuket (ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท ภูเก็ต) ที่พักภูเก็ตบนหาดกะรน โรงแรมที่มีคาเฟ่ สไลเดอร์ยักษ์ เหมาะกับการเข้าพักทุกรูปแบบ ไปดูรีวิวกัน

แนะนำ Thavorn Palm Beach Resort

Thavorn Palm Beach Resort (ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท) เป็นที่พักภูเก็ตที่อยู่ในเครือเดียวกับโรงแรม Thavorn Beach Village Resort & Spa (ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา) ที่เราพึ่งรีวิวไปก่อนหน้านี้ โดยโรงแรมแห่งนี้มีจุดเด่นที่เป็น Family Destionation ที่น่ารักมาก ๆ ไม่ว่าจะมีทั้งสวนสัตว์ คาเฟ่ และสไลเดอร์ยักษ์ในสระว่ายน้ำด้วยนะ

thavorn-palm-beach-resort-phuket

Quick Fact about Thavorn Palm Beach

 • เป็นโรงแรมภูเก็ตที่เหมาะกับครอบครัวมาก ๆ
 • มีสวนน้ำและสไลเดอร์ยักษ์สำหรับเด็ก ๆ 
 • อาหารอิตาเลี่ยนที่นี่คืออร่อยมาก ๆ ครับ
 • มีคาเฟ่และร้านไอศกรีมในโรงแรมเลย
 • มี Beachfront Pet Zoo น่ารัก ๆ ด้วยครับ
 • มุมถ่ายรูปราวกับเจ้าหญิงเลยนะ  
thavorn-palm-beach-resort-and-spa

สารบัญรีวิว ถาวร ปาล์ม บีช

ที่ตั้งของ ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท

ต่างจากถาวร บีช วิลเลจ ที่ตั้งอยู่ที่หาดนาคาเลย์ สำหรับโรงแรม Thavorn Palm Beach Resort นั้นจะตั้งอยู่ที่ หาดกะรน ตัวโรงแรมจะมีถนนเลียบหาดกั้นระหว่างโรงแรมกับชายหาดนะครับ แต่ก็สามารถเดินข้ามไปชายหาดได้นิดเดียวไม่ไกลเลยครับ 

thavorn-palm-beach-resort-and-spa
พระอาทิตย์ตกที่หาดกะรนคือสวยมาก
karon-beach

Design ของโรงแรมถาวร ปาล์ม บีช

มาว่ากันที่สไตล์ของโรงแรมกันหน่อย ที่โรงแรม Thavorn Palm Beach Resort นั้นได้รับการออกแบบแนว Colonial ซึ่งได้รับอิทธิพลจากชาวต่างชาติในสมัยก่อน มาผสมผสานกับความเป็นไทยอย่างลงตัวครับ ตัวอาคารจะเน้นสีขาวดูสบายสะอาดตาเป็นหลัก ตกแต่งด้วยสวยสวย ๆ ที่คุณพ่อของโอนเนอร์เป็นคนลงมือแต่งด้วยตัวเอง ดังนั้นเราจะเห็นต้นไม้สวย ๆ เต็มโรงแรมเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นสุด ๆ 

thavorn-palm-beach-resort-phuket

นอกจากตัวอาคารจะดูสบายตา และสวนสวย ๆ สร้างความร่มรื่นให้กับสภาพแวดล้อมแล้ว สิ่งที่เราจะสังเกตเห็นได้ทั่วรีสอร์ทเลยก็คืองานประติมากรรมฝาผนังที่ส่วนใหญ่เป็นแนวสิ่งมีชีวิตในเทพนิยายไทย นางฟ้าและเทวดาเต็มรีสอร์ทไปหมดเลยครับ คาดเดาได้ว่าในสมัยก่อนน่าจะเป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติที่สนใจอาคารและสถาปัตยกรรมแบบนี้มาก ๆ เลยล่ะ

thavorn-palm-beach-resort
ล็อบบี้กว้างขวาง ทรงไทย ๆ ครับ
thavorn-palm-beach-phuket

ห้องพักของ Thavorn Palm Beach Resort

ประเภทห้องพักของโรงแรม Thavorn Palm Beach Resort นั้นมีทั้งเหมาะสมกับแขกที่มาพักสองคนและแบบครอบครัวเลยนะครับ เรามาดูประเภทห้องของโรงแรมนี้กันเลยดีกว่าครับ

thavorn-palm-beach-resort-review
 • Deluxe Terrace
 • Deluxe Terrace High Floor with Pool View
 • Deluxe Terrace Garden Access
 • Seaview Deluxe with  Sunken Lounge Infinity Terrace 
 • Family Fun Deluxe with Terrace
 • Family Interconnecting with Terrace
 • 2 Bedroom Family Suite with Terrace
 • 3 Bedroom Terrace Suite with Bathtub

ห้องพักของเรา Deluxe Terrace High Floor with Pool View

Deluxe Terrace High Floor with Pool View เป็นห้องพักที่มาพร้อมกับขนาดพื้นที่ประมาณ 30 – 45 ตารางเมตร กว้างขวางพอสำหรับพักสองคน หรือจะเสริม extra bed ที่ทางโรงแรมจะ Set ให้ก็ไม่รู้สึกอึดอัดแต่ประการใด ๆ ดังนั้นจะมาเที่ยวแบบคู่รัก หรือแบบเพื่อนฝูงที่ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ทก็ไม่ติดเลยนะครับ

thavorn-palm-beach-phuket

ภายในห้องจะตกแต่งด้วยวาดวาดใบไม้ ต้นไม้ที่เห็นแล้วสบายตา สบายใจ เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยที่ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาวครับ ไม่ว่าจะเป็น WIFI, ไดรฟ์เป่าผม เครื่องอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบไทย ๆ ซึ่งสิ่งที่เราชอบมาก ๆ คือกลิ่นภายในห้องของโรงแรมนี้ครับที่จะออกแนวหวาน ๆ ไทย ๆ แต่ไม่เลี่ยน เวลาเข้ามาในห้องแล้วอยากจะพักผ่อนแบบทิ้งตัวเลยล่ะ

thavorn-palm-review-2022
thavorn-palm-beach-resort-review
thavorn-palm-beach-hotel

สำหรับวิวจากระเบียงห้องพักนี้นะครับจะเป็นวิวสวนและสระว่ายน้ำครับ และที่ตั้งของตัวห้องนั้นก็ใกล้กับสระว่ายน้ำมาก ๆ เลย และอย่างที่แจ้งว่า สระว่ายน้ำของ Thavorn Palm Beach เขาปังมาก ๆ ดังนั้นใครที่ชอบเล่นน้ำเราว่าจะชอบห้องพักนี้มาก ๆ เหมือนที่เราชอบเลยล่ะ

thavorn-palm-beach-review-2022
thavorn-palm-beach-resort-and-spa

อาหารที่ถาวร ปาล์ม บีชอร่อยมาก!

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราหลงรัก Thavorn Plam Beach Resort อย่างหมดหัวใจคืออาหารอิตาเลี่ยนที่โรงแรมแห่งนี้อร่อยมาก ๆ ครับ โดยเฉพาะเมนูพิซซ่าหน้าทรัฟเฟิลและสปาเก็ตตี้ สำคัญกว่านั้นคือที่โรงแรมถาวร ปาล์ม บีชแห่งนี้เขามีทั้งคาเฟ่ที่กาแฟก็ดีและร้านไอศครีมที่น่ารักมาก ๆ เลยล่ะ ไปดูกันดีกว่านะครับ

thavorn-palm-beach-phuket

Windsong ห้องอาหารเช้า

สำหรับอาหารเช้านั้นก็มีตัวเลือกเยอะครับ ส่วนรสชาติสำหรับเราก็ปกติครับ สามารถรับประทานได้สบาย ๆ ประกอบกับเมนูที่หลากหลายทำให้เราเลือกกินที่เราอยากกินได้ แต่สิ่งหนึ่งซึ่งอยากบอกไว้ก็คือด้วยความที่ตัวโรงแรมนั้นเป็น Family Destination หากตื่นสายเล็กน้อยอาจจะต้องออกตัวไว้ก่อนเลยว่าคนในห้องอาหารเช้าจะแน่นมาก ๆ เลยล่ะ (และเต็มไปด้วยเสียงเล็กน้อยกระจองอแงจ้า)

thavorn-beach-palm-phuket
thavorn-palm-beach-resort-review

ว่ากันที่วิวของห้องอาหารนี้ก็จะเป็นวิวที่สระว่ายน้ำสไลเดอร์ยักษ์ของโรงแรมและภายในอาคารที่เชื่อมกับตัวล็อบบี้ครับ ซึ่งก็จะมีวิวสวนบ่อปลาคาร์ฟสบายตาให้เราดูน้องปลาแหวกว่ายไปมาระหว่างรับประทานอาหารเช้า

thavorn-palm-beach-resort-travel

Ciao Pizza and Bistro Restaurant

มาต่อกันที่ห้องอาหารที่เอมอยากแนะนำเป็นพิเศษซึ่งได้แก่ห้องอาหาร Ciao Pizza and Bistro Restaurant ซึ่งเป็นห้องอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนครับ โดยห้องอาหารนี้จะตั้งอยู่ด้านข้างตัวโรงแรม ใกล้ ๆ กับคาเฟ่และ Beachfront Pet Zoo ซึ่งช่วงเวลาที่เปิดบริการคือเริ่มตั้งแต่ 12:00 – 13:00 ครับ (แต่เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการมานั่งที่ห้องอาหารนี้ก็คือยามพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าครับผม)

thavorn-palm-resort-review-2022

มาว่ากันที่เมนูแนะนำที่ห้องอาหารนี้กันบ้างดีกว่า สำหรับเมนูที่เอมและเพื่อนได้ชิมและขอคอนเฟิร์มว่าอร่อยที่สุดก็คือ Pasta Truffle Sauce (320 บาท) Pasta ที่เราสามารถเลือกเส้นได้ไม่ว่าจะเป็น penne, fettuccine และ spaghetti ที่เสิร์ฟพร้อมกับซอสเห็ดทรัฟเฟิล กระเทียม หัวหอมและพาเมซานชีสซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติถึงเครื่องทรัฟเฟิล หอม หวาน มัน มีรสเค็มตัดเลี่ยนได้ดีอร่อยแบบสุด ๆ เลยครับ

thavorn-palm-hotel
thavorn-palm-beach
พระอาทิตย์ตกตอนเย็นก็โรแมนติคมากครับ

ต่อมาก็คือ Pizza หน้า Traffle ครับ (ราคาประมาณ 400 บาท) พิซซ่าขอบบาง นุ่ม กรอบกำลังดีที่ออกจากเตาอบร้อน ๆ คือ Traffle ที่ Thavorn Palm Beach Village นั้นเขาให้มาแบบจุก ๆ จริง ๆ ครับ ซึ่งเราก็ add on พาร์มา แฮมบนหน้าพิซซ่าเพื่อเพิ่มรสชาติเข้าไป โดยรวมแล้วคือนัวมาก นัวจนเราทานทุกเย็นที่เราเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เลยนะ

thavorn-plam-beach-resort-karon

ส่วนใครสายสลัดนั้นเราก็ขอแนะนำ Insalata Caprese สำหรับสาย Cheese Lover นะครับ จัดเต็มกับ Boccocini Cheese ก้อนโตกำลังพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศสดชุ่มฉ่ำ รับประทานคู่กันกับ Black Salt และ Olive Oil เป็นเมนูที่กินแล้วสดชื่นมาก ๆ สำหรับใครที่รู้สึกเหนื่อยล้า และอยากหาอะไรกินเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันจ้า (300 บาท) 

thavorn-palm-resort

มาต่อกันที่ Classic Caesar salad (380 บาท) สลัดที่เชื่อว่าทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีนะครับ ซึ่งที่นี้เขาจะใส่แอนโชวี่เพิ่มความนัวเข้ามาและเบค่อนจะเป็นชิ้นเล็ก ๆ กรุบกรอบทานคู่กับผักสด ๆ ครับ โดยเรากินเมนูนี้คู่กันกับซุป Minestrone Soup (200 บาท) ซุปดั้งเดิมแบบสไตล์อิตาเลี่ยนซึ่งเราก็พึ่งเคยกินที่นี่ครับ เขาจะออกรสชาติเปรี้ยว ๆ คล้ายมะเขือเทศและมีผัดชิ้นเล็ก ๆ เช่นบล็อคโคลี ชีส และเส้น pasta อยู่ด้านใน กินตอนร้อน ๆ เป็น Starters จ้า (แต่เรากินมั่วลำดับไปหมดเลยล่ะ)

thavorn-plam-resort-karon-beach

นอกจากอาหารอิตาเลี่ยนแล้ว ใครอยากรับประทานอาหารไทยแบบพวกกระเพราเนื้อใด ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกเหมือนกันนะครับ ย้ำอีกครั้งว่าเราเชียร์ห้อง Ciao Pizza ของโรงแรมถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ทนี้มาก ๆ เพราะรสชาติเขาดีจริง ๆ และเป็นหนึ่งในมื้ออาหารที่เราชื่นชอบที่สุดในทริปภูเก็ตประจำเดือนมกราคม 2565 รอบนี่เลยล่ะ

Coffee Talk Cafe

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของโรงแรม Thavorn Palm Beach Resort ก็คือเป็นที่พักและโรงแรมภูเก็ตที่มีคาเฟ่ภายในตัวของโรงแรมเอง แถมยังเป็นคาเฟ่ที่รสชาติคาเฟ่ก็ไม่ได้ขี้เหร่ด้วยนะครับ โดยที่เวลาทำการของ outlet แห่งนี้จะอยู่ที่เวลา 09:00 – 22:30 ครับ เรียกได้ว่านั่งกันได้ยาว ๆ แบบเราที่เอา notebook มานั่งทำงานฆ่าเวลายามที่แดดร้อน ๆ ได้เลยล่ะ

thavorn-plam-hotel-review

ส่วนใครไม่ถนัดกาแฟหนัก ๆ จะดื่มเป็น Smoothie เบา ๆ ได้ทั้งความเปรี้ยว ความหวาน สร้างอารมณ์สดชื่นให้กับวันร้อน ๆ ทำให้ทริปภูเก็ตที่โรงแรมถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ทครั้งนี้ชิวขึ้นได้อีกเยอะเลยครับ อ้อ น้องจากนั้นเราก็ยังสามารถสั่งขนมอบต่าง ๆ หรือ Cake จากร้าน Sweet Talk มาเป็นรับประทานที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ด้วยนะครับ อ่ะ ๆ พอพูดถึง Sweet Talk แล้ว เราก็มารีวิว Outlet นี้กันบ้างดีกว่านะครับ

coffee-talk-thavorn-palm
coffee-talk-thavorn-palm-beach

Sweet Talk Ice Cream & Dessert Cafe

จัดกันต่อกับร้านไอศรีมสุดน่ารัก ที่อยากชวนทุกคนมาพักใจกับร้านขาว ๆ สีพาสเทลที่เต็มไปด้วยเมนูขนมหวานไม่ว่าจะเป็น Cake Bakery และ Ice Cream หลากหลายรสชาติที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับประทานกับโคนหลากหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นไวท์ช็อคโกแลตโอริโอ้ เรนโบว์ต่าง ๆ หรือจะเลือกเป็นแบบ Scoop ตักใส่ถ้วยกินกันง่าย ๆ ถ้วยเล็ก 75 บาท ถ้วยใหญ่ 150 บาทครับ

sweet-talk-thavorn-palm-2022
thavorn-palm-beach-review-phujet-2022

นอกจากไอศครีมจะน่ารักและอร่อยแล้ว มุมของร้าน Sweet Talk ที่โรงแรม Thavorn Palm Beach Resort ภูเก็ตแห่งนี้ยังสามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ได้ด้วยนะ ยิ่งช่วงเช้า ๆ หรือยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกนี่ เราขอเชียร์ให้เพื่อน ๆ มายืนถ่ายรูปเก็บภาพเก๋ ๆ ที่หน้าร้านกันเลย รับรองว่ามีรูปลง IG ปัง ๆ ชัวร์จ้า

thavorn-palm-beach-resort-and-spa
ฮือ เจ้าไอศครีมแสนน่ารัก
thavorn-palm-phuket
thavorn-palm-beach
ที่นั่งชิวมาก ๆ เลย ๆ

ถ่ายรูปในสวนสวรรค์ Eden

หนึ่งในกิจกรรมที่เราแนะนำว่าหากมาเที่ยว Thavorn Palm Beach Resort แล้วต้องมาเก็บภาพให้ได้ก็คือการถ่ายรูปราวกับเป็นนางฟ้า นางสวรรค์ในสวน Eden สวนสวยนานาพันธุ์ไม้ที่ทางโรงแรมเขาแจ้งมาว่ารับประกันว่าดอกไม้ที่นี่จะสามารถมาชมได้ทั้งที่ไม่ว่าจะมาเที่ยวภูเก็ตในช่วงไหนครับ ฤดูใด ๆ ครับ

thavorn-palm-review

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากถ่ายรูปในมุมนี้ เอมก็ขอแนะนำว่าให้ติดต่อกับทางพี่ ๆ ที่รีสอร์ทโดยตรงนะครับ เพราะว่าทางพี่ ๆ เขาจะต้องเตรียมพร็อบต่าง ๆ ให้เรา โดยเฉพาะในกรณีที่อยากถ่ายรูปกับน้อง ๆ นกแก้วและนกพิราบยิ่งต้องแจ้งล่วงหน้าเพื่อเช็คความพร้อมของน้อง ๆ ด้วยครับ

thavorn-palm-resort

อ้อ ลืมบอกไป ที่เห็นว่าถ่ายรูปมาแล้วเป็นหมอกฟุ้ง ๆ สวย ๆ นั้น เพราะว่าทางโรงแรมถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท เขามีท่อพ่นไอน้ำที่ช่วยพ่นละอองน้ำเป็นพร็อบสร้างบรรยากาศสวย ๆ แกรนด์ ๆ ให้กับเราที่ไปถ่ายรูปด้วยนะครับ ซึ่งยังไงก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับเวลาขณะถ่ายรูปด้วยน้า เดี๋ยวน้อง ๆ โดนไอน้ำแล้วจะป่วยกันนั่นเองฮะ

Animal Village Petting Zoo

โรงแรมถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท ก็มีสวนสัตว์ริมทะเลเช่นเดียวกับโรงแรมถาวร บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต นะครับ แต่แตกต่างกันที่ว่าน้อง ๆ ที่นี่จะมีจำนวนมากกว่าครับ อาทิ อัลปาก้า เต่ายักษ์ กระต่าย แพะ นกแก้ว กระต่ายและนกพิราบครับ ซึ่งเราก็สามารถให้อาหารน้อง ๆ ได้โดยจะต้องเป็นอาหารที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้เท่านั้นนะครับ

phuket-hotel

มุมอื่น ๆ ที่น่าสนใจของถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท

นอกจากสถานที่ทั้งหมดที่กล่าวไปแล้วที่โรงแรม Thavorn Palm Beach Resort ก็ยังมีสระว่ายน้ำมากถึง 4 สระ ซึ่งรวมสระว่ายน้ำที่มีสไลเดอร์ยักษ์ขวัญใจเด็ก ๆ มุมถ่ายรูปและนั่งเล่นอีกมากมายที่ต่อให้มีลูกค้าเข้าพักเยอะก็ไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัดเลย เพราะขนาดตอนที่เราไปมีนักท่องเที่ยวแทบเต็มโรงแรมก็ยังมีจุดให้นั่งพักผ่อนมากมายเลยครับ

thavorn-palm-beach-resort

อย่าลืมเยี่ยมชมโรงแรมในเครือ ถาวร บีช วิลเลจ

เอาล่ะ สำหรับใครที่เป็น FC หรือสนใจโรงแรมถาวร เอมขออนุญาตแนะนำอีก property ในภูเก็ตที่หาดนาคาเลย์ซึ่งก็ถือ Thavorn Beach Village Resort & Spa ซึ่งเหมาะกับคู่รักและมีหาดส่วนตัวด้วยนะครับ

สรุปโรงแรม Thavorn Palm Beach Resort Phuket

โรงแรมถาวร ปาล์ม บีช ในสายตาของเรานั้นเหมาะมาก ๆ สำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว แต่เพื่อน ๆ ที่มาเป็นแบบฮันนีมูนก็พอไหวอยู่หากเป็นคนรักเด็กและไม่ติดกับภาพเด็กน้อยวิ่งไปวิ่งมาในโรงแรม สำคัญที่สุดคืออาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก และถึงแม้ไม่ได้พักก็มานั่งทำงานในคาเฟ่ หรือรับประทานไอศครีมอร่อย ๆ ได้สบายเลยครับ

Google Map

Contact Detail

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top