รีวิว Thavorn Beach Village Resort & Spa

thavorn-beach-village-review-2022
รีวิว Thavorn Beach Village Resort & Spa (ถาวรบีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา) ที่พักภูเก็ตติดหาด มุมถ่ายรูปเยอะ มีสวนสัตว์ในโรงแรมต้องไป

แนะนำ Thavorn Beach Village Resort & Spa

มากกว่า 30 ปีที่ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต (Thavorn Beach Village Resort & Spa) เปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศด้วบริการอันน่าประทับใจ การปรับปรุง พัฒนาสินค้าและบริการได้อย่างทันโลกทันกระแสจนสามารถพบเห็นได้สื่อต่าง ๆ ทาง Social Media อยู่เสมอครับ

thavorn-beach-village-resort

สารบัญเนื้อหาถาวรบีชรีสอร์ท

Quick Fact about Thavorn Beach Village Resort & Spa

 • เป็นโรงแรมที่มีบริการ Beach Zoo ภายในโรงแรม
 • ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น มุมถ่ายรูปเยอะ
 • สระว่ายน้ำขนาด 4,000 เมตร (กว้างมาก)
 • มีเคเบิ้ลคาร์ในรีสอร์ทเพื่อขึ้นไปห้องพักบนเขาด้วย
 • อาหารไทยอร่อยครับ 
thavorn-beach-village-review

ที่ตั้งของถาวรบีช วิลเลจ รีสอร์ท

Thavorn Beach Village Resort & Spa ตั้งอยู่ที่หาด “นาคาเลย์” ซึ่งอยู่ระหว่างหาดกะหลิมกับหาดกมลา อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ติดหับชายหาดที่มีความยาว 600 เมตร และด้วยพื้นที่ที่กว้างขางมาก ๆ ของโรงแรมแห่งนี้ แม้จะมีผู้เข้าพักมากอย่างวันที่เราไป ก็ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดเลยครับ อากาศดี โปร่ง โล่งสบายเหมาะสำหรับสายพักผ่อนชิว ๆ เลยล่ะ

thavorn-beach-phuket

ห้องพักของโรงแรม

ห้องพักของโรงแรมถาวร บีช วิลเลจนั้นแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 Zone ซึ่งได้แก่ Beach Zone, Lagoon Pool Zone, Hillside Zone และ Tropical Garden Zone ครับ ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันและเหมาะสำหรับสไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไปครับ

 • Beach Zone โซนห้องพักที่อยู่ติดกับหาด
 • Lagoon Poolside โซนห้องพักที่อยู่ติดสระว่ายน้ำ
 • Hillside Zone โซนห้องพักที่อยู่บนเขา (นั่ง Cable Car ไป)
 • Tropical Gardens โซนที่พักกลางสวน

Beachfront Cottage

Beachfront Cottage (บีชฟร้อนท์ คอทเทจ) เป็นห้องพักของถาวรบีช วิลเลจที่อยู่ติดหน้าหาดเลยนะครับ เพื่อน ๆ สามารถเปิดประตูห้องพักแล้วเดินมาเหยียบหาดทรายนุ่ม ๆ ที่ขาวสะอาด สัมผัสอากาศดีให้เต็มปอด แนบกอดกับแสงอาทิตย์และทะเลภูเก็ตที่โรงแรม Thavorn Beach Village Resort & Spa มีให้ครับ

review-thavorn-beach-phuket-2022

ตัวห้อง Beachfront Cottage มาพร้อมขนาดที่กว้างขวางมากถึง 60 – 79 ตารางเมตร ภายในห้องสามารถจัดแจงเตียงทั้งแบบ King Bed และ 2 Single Beds ได้และรองรับผู้เข้าพักได้สองคนและมากกว่า ดังนั้นใครที่อยากพาครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มาพักที่ห้องพักน่ารัก ๆ ติดทะเลอันดามันก็จัดมาสิครับผม!

thavorn-beach-resort-phuket
review-thavorn-beach-phuket

มาว่ากันที่ดีไซน์ของห้องพักกันสักหน่อย ห้องพักหน้าหาดห้องนี้มีสไตล์ที่ผสมผสานกันระหว่าง Colonial และ Tropical Design ตัวห้องจะมีสีขาวให้ความรู้สึกโล่งสบายน่าพัก ตั้งเป็นบังกะโลแบบหลัง ๆ ที่ริมหาด ใครที่อินเลิฟกับทรายนุ่มเพียงเปิดบานประตูต้องลองมาพักห้องนี้ดูครับ

thavorn-beach-resort-review

สำหรับห้องน้ำของ Beachfront Cottage เป็นลักษณะ Semi – Outdoor กว้างถึงกว้างมาก กว้างจนบางทีเราก็แอบเขิน ๆ ว่ากว้างจัง ส่วนที่อาบน้ำจะเป็นลักษณะ RainShower และสุขาจะแยกห้องไว้ให้ครับสามารถแบ่งกันใช้ได้อย่างสบายไม่ต้องแย่งกันในยามเช้าหรือเวลารีบเร่งเลย

thavorn-beach-review-2022
thavorn-beach-resort-phuket

Lagoon Pool Access with Bathtub

ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวที่ in love กับสระว่ายน้ำและต้องการห้องพักที่เปิดระเบียงแล้วกระโดนลงสระต้ม Lagoon Pool Acces with Bathtub ที่โรงแรมถาวร บีชวิลเลจแห่งนี้จะเป็นดั่งสรวงสวรรค์ของเพื่อน ๆ ที่มาพักผ่อนที่ภูเก็ตเลยล่ะครับ

Thavorn-beach-village-phuket
thavorn-beach-village-phuket-2022

ห้อง Lagoon Pool Access with Bathtub นั้นตกแต่งแบบไทยดั้งเดิมครับ เราจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นไทยผ่านทางวัสดุของตัวอาคารที่เน้นด้วยงานไม้ ลวดลายไทยที่ประดับอยู่ในตัวห้องและพื้นหินอ่อนที่เพิ่มความหรูหราน่าเข้าพัก ดูแกรนด์ ดูสง่าแต่ก็อบอุ่นและถ่อมตนแบบไทย ๆ ครับ

thavorn-phuket-review
thavorn-beach-village
thavorn-beach-phuket-2022

พื้นที่ของห้อง Lagoon Pool Access นั้นจะประมาณ 45 – 55 ตารางเมตร ไม้ภายในห้องจะเป็นไม้สัก มีอ่างอาบน้ำที่ทำจากหินอ่อนและในขณะเดียวกันก็มี RainShower แยกมาให้อย่างเก๋ไก๋อย่างอาบน้ำสไตล์ไหนก็จัดไปได้เลยครับ สำหรับ Lagoon Pool Access นั้นจะเป็นห้องที่อยู่ชั้นล่าง ส่วน Lagoon Side นั้นจะเป็นห้องที่อยู่ชั้นสองนั่นเองครับ (ทั้งสองห้องอยู่ภายในโซน Lagoon Pool Side ครับ)

thavorn-beach-resort-review
thavorn-beach-village-travel

Hillside with Terrace Bathtub

อีกหนึ่งห้องพักที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงรักการเห็นทัศนียภาพทะเลไทยยแบบ Panoramic Sea View และต้องการความเป็นส่วนตัวแบบสูงสุด ห้องพักแบบ Hillside with Terrace Bathtub ของโรงแรม Thavorn Beach Village คือสิ่งที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนครับ

thavorn-beach-village-hotel

ห้องพักประเภท Hillside with Terrace Bathtub นั้นอยู่ในโซน Hillside ครับ ซึ่งเป็นส่วนที่ห้องพักทั้งหมดจะตั้งอยู่บนเนินเขา ช่วยให้เราเห็นวิวทะเลภูเก็ตได้อย่างเต็มสองตาแบบไม่มีอะไรมากั้น ได้สูดอากาศที่ผ่อนคลาย แต่ก็แลกมากับพื้นที่ที่อาจจะต้องรอบริการรับส่งของทางโรงแรมสักนิดนึงนะครับ

thavorn-beach-hotel-phuket

ตัวห้อง Hillside Terrace นั้นตกแต่งแบบ Traditional Thai Style ครับ จริง ๆ แล้วภายในจะไม่ค่อยแตกต่างกับห้อง Lagoon Pool Acces เท่าไรนัก อาทิ ตกแต่งด้วยไม้สัก กระเบื้องเป็นหินอ่อน มีอ่างอาบน้ำแยกกับ Rainshower อย่างไรก็ตามพื้นที่ของห้อง Hillde นี้เขากว้างมากถึง 53 – 59 ตารางเมตร และรอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า เป็นภูมิทัศน์ที่แปลกตาราวกับว่าเราได้มีบ้านพักบนภูเขาจริง ๆ เลยครับ

thavorn-hotel-review

จุดเด่นดังที่ได้กล่าวไปคือห้องพักห้องนี้เขามีอ่างอาบน้ำอยู่ที่ Terrace ที่สามารถมองวิวทะเลได้ปัง ๆ ซึ่งทำให้ที่พักภูเก็ตแห่งนี้มีสเน่ห์เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล และที่สำคัญเลยเพื่อน ๆ ท่านไหนที่ต้องการห้องลักษณะ Connecting Room ที่ห้องประเภทนี่ก็มีให้บริการนะครับ

thavorn-beach-village-resort-2022
thavorn-beach-village-review

ห้องอาหาร Marisa (มาริสา)

ที่โรงแรมถาวร บีชวิลเลจ นั้นใช้ห้องอาหารมาริสา หรือ Marisa Terrace Restaurant สำหรับเป็น All Day Dining ทั้งเช้ากลางวันและมื้อเย็น ตัวห้องอาหารจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับสระว่ายน้ำซึ่งก็เอื้อต่อการที่ผู้ปกครองนั่งจิบกาแฟชิล ๆ เฝ้ามองลูกหลานเล่นน้ำกันไปตลอดทั้งวันครับ เอาล่ะเราจะพาทุกคนไปชมรีวิวน่ารัก ๆ ของมื้ออาหารในโรงแรมภูเก็ตแห่งนี้กันดีกว่า

thavorn-beach-village
thavorn-resort-review

อาหารเช้าของถาวร บีช วิลเลจ

สำหรับอาหารเช้าของโรงแรมถาวรบีช วิลเลจนั้นจริง ๆ เราแอบคิดว่าหากไม่มีสถานการณ์ Covid-19 น่าจะ Full กว่านี้ครับ เพราะเท่าที่หาข้อมูลจากรีวิวเก่า ๆ นั้นทางโรมแรมมีไลน์อาหารค่อนข้างเยอะ แต่ช่วงที่เราไปนั้นกำลังอยู่ในระหว่างความสับสนของแผนการดำเนินงานจะปิด จะเปิดเมืองต่าง ๆ ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะส่งผลกระทบต่อ planning และ line อาหารของทุกโรงแรมเลยครับ

thavorn-beach-resort-food
thavorn-beach-resort-phuket

อย่างไรก็ตามก็ต้องบอกว่า Buffet Line ของ Thavorn Beach Village ก็ครบทุกอย่างตามมาตรฐานโรงแรมครับ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบ American Breakfast, Bakery ต่าง ๆ น้ำ นม ชา กาแฟ ผลไม้ โยเกิร์ต Egg station และอาหารไทยก็มีครบทุกความต้องการของสารอาหารในมื้อเช้านะ

thavorn-beach-village-food

Romantic Dinner ริมหาดทราย

ว้าวแหวน ๆ มาก สำหรับการเข้าพักที่ในครั้งนี้ของเราเพราะว่าทางโรงแรมเขาจัด Romantic Dinner ให้กับเราที่ริมหาดพร้อมกับมื้ออาหารเมนูพิเศษแนว Surf & Turf ณ ริมหาดทราย ใต้เสียงเทียนและสายลมที่หาดนาคาเลย์ จังหวัดภูเก็ตแห่งนี้ อย่างไรก็ตามลองติดต่อทางพี่ ๆ ที่โรงแรมได้นะครับเพราะตัวเลือกอาหารเขามีหลากหลายเริ่มต้นกันที่ 3,500 บาทครับ

thavorn-beach-resort-phuket-2022
thavorn-beach-village-phuket-2022
thavorn-beach-resort-2022

Surf & Turf นั้นจริง ๆ เป็นชื่อของประเภทอาหารนะครับ กล่าวคือเขาจะเป็นอาหารจานหลักที่รวมแดงอาาหารทะเลกับอาหารเนื้อแดงไว้ในจานเดียวกัน โดยทั่วไปสำหรับอาหารทะเลนั้นก็จะเป็นพวกล็อบสตอร์ กุ้ง ปลาหมึก ซึ่งอาจจะนึ่ง ย่าง หรือ ทอดก็ได้ครับ ส่วนเนื้อนั้นก็จะเป็นพวกเนื้อสเต๊ก อาหารประเภทนี้เป็นที่นิยมทานกันมากในประเทศสหรัฐอเมริกาครับ

thavorn-beach-resort-2022

Afternoon Tea

นอกเหนือจากมื้ออาหารปกติแล้ว หากเพื่อน ๆ อยากจะเอ็นจอยกับช่วงเวลายามบ่ายที่ดีงามมากขึ้นในการมาเที่ยวถาวร บีช วิลเลจแห่งนี้ เราเชียร์ให้ไปสัมผัสรสชาติอร่อย ๆ ของ Afternoon Tea ที่ห้องอาหาร Thai Sala Cafe ครับ

thavorn-beach-review

ห้องอาหาร Thai Sala Cafe เป็นห้องอาหารที่บริการ Coffee & Bakery ซึ่งเป็นทางโรงแรมจะอบใหม่แบบร้อน ๆ รับประทานคู่กับกาแฟหรือเครื่องดื่มแก้วโปรดของเพื่อน ๆ หรือจะสั่งเป็น Set Afternoon Tea กินกันแบบจุก ๆ พร้อมเก็บภาพสวย ๆ ไปพลาง ๆ อย่างเราก็ขอแนะนำเลยครับ 

กิจกรรมของ Thavorn Beach Village

นอกจากห้องพักที่หลากหลาย อาหารมากมาย เรามาดูกิจกรรมสนุก ๆ ที่ทางโรงแรมถาวร บีช วิลเลจแห่งนี้เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุก ๆ ที่มาเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกันดีกว่า ซึ่งรับรองว่าตอบโจทย์คนทุกเพศ ทุกวัย ไปเข้าพักกันได้ทุกไลฟ์สไตล์โดนใจทุกแบบแน่นอนครับ

 • Beach Zoo
 • Spa for Two 
 • Beach Sports
thavorn-beach-resort-phuket

ที่พักภูเก็ตที่มีสวนสัตว์

ความน่ารักของโรงแรมเครือถาวรบีช วิลเลจ และ ถาวร ปาล์ม บีช ที่จังหวัดภูเก็ตทั้งสองที่ก็คือทางโรงแรมเขาได้ดูแลน้องสัตว์เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุก ๆ คน ทั้งคุณลุงเต่าอายุมากกว่า 85 ปี น้องหมูแคระ เจ้านกแก้ว น้องกระต่าย ไก่พันธุ์น่ารัก ๆ และอีกมากมายที่รอคอยพอเจอเพื่อน ๆ อยู่ครับ

thavorn-beach-resort

เมื่อถึงเวลาพบปะสังสรรค์ พี่ ๆ ที่โรงแรมก็จะพาน้อง ๆ ออกมาพบเจอเพื่อน ๆ ณ บริเวณที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ โดยจะมีโซนถ่ายรูปใกล้ ๆ สระว่ายน้ำ และหาดทรายใกล้ ๆ กัน ซึ่งหากใครใคร่อยากจะถ่ายรูปน่ารัก ๆ เป็นที่ระลึกกับน้อง ๆ ก็สามารถแจ้งพี่ ๆ ที่โรงแรมได้เลยนะครับ พี่เขาจะมีอาหารของน้องแต่ละอย่างให้ รวมทั้งช่วยเซ็ตมุมสวย ๆ ไว้ให้เราถ่ายรูปง่าย ๆ ด้วยนะครับ

thavorn-beach-village-resort-2022
thavorn-beach-village-phuket

สำหรับเวลาหรรษากับน้อง ๆ นั้นจะอยู่ที่ช่วง 09:00 – 10:00 น. ในตอนเช้า และรอบเย็นเวลา 16:00 – 17:00 น. นะครับ อ้อ อย่างไรก็ตาม รบกวนเพื่อน ๆ อย่าให้อาหารมนุษย์กับน้อง ๆ และหลีกเลี่ยงการนำอาหารอื่น ๆ ที่ไม่ใช่อาหารที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ไปป้อนน้องจะดีที่สุดครับ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของน้อง ๆ ครับผม

Spa for two

มาโรงแรมสวย ๆ เก๋ ๆ อย่าง Thavorn Beach Village Resort & Spa ทั้งที สิ่งที่หากมีโอกาสแล้วอยากให้เพื่อน ๆ มาสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ สักครั้งก็คือสปาของทางโรงแรมที่มีชื่อที่เก๋ไก๋ว่า Chann Wellness Spa ครับ

thavorn-beach-village-review

Chang Wellness Spa ของทางโรงแรมถาวร บีช วิลเลจก็มีตัวเลือก Treatment ที่ค่อนข้างหลากหลายและก็ครบตามหลัก ๆ ที่คนเลิฟสปาต้องการนะครับ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยการที่เราไปในช่วงสถานการณ์ Covid – 19 เราก็ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ตรวจสอบกับทางโรงแรมถึงเงื่อนไขการเข้าใช้เพื่อความสะดวก ความปลอดภัยและความถูกต้องของข้อมูล ณ เวลานั้นอีกทีด้วยครับ

thavorn-beach-review-2022

Beach Sports

อย่างที่เราได้รีวิวได้แล้วว่าโรงแรมถาวร บีช วิลเลจนั้นต้องอยู่ติดกับชายหาดเลย ดังนั้นทางโรงแรมจึงมีอุปกรณ์และกิจกรรมสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบกีฬาทางน้ำหรืออยากได้ภาพสวย ๆ ชิค ๆ ดูเป็น Sport man and girl กลับมาเป็นของฝากพร้อมผิวที่แทนสวยด้วยนะจ้า

thavorn-beach-village

ซึ่งสำหรับกิจกรรมทางน้ำที่เราได้ใช้บริการในครั้งนี้ก็คือเรือคายัคครับ โดยเราสามารถพายเรือคายัคบริเวรหาดส่วนตัวของโรงแรมได้เลยนะ และหากใครใคร่อยากจะเปลี่ยนจากเรือคายัคเป็นซัพพอร์ดทางโรงแรมถาวร บีช วิลเลจก็มีให้บริการเหมือนกัน โดยเราสามารถติดต่อพี่ ๆ เจ้าหน้าที่บริเวณริมชายหาดได้เลยครับ

thavorn-beach-phuket

นอกจากนั้นเรายังเคยเห็นเพื่อน ๆ ในรีวิวอื่น ๆ ที่เขาเอาซัพบอร์ดไปพายในสระว่ายน้ำด้วย แต่วันที่เราไปรีวิวนั้นลูกค้าและนักท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ เลยจ้า เราเลยไม่ได้เก็บภาพกิจกรรมดังกล่าวมาฝากเพราะว่าไม่อยากรบกวนแขกท่านอื่นและเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวมด้วยล่ะ

สรุป Thavorn Beach Village Resort & Spa

ถาวรบีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต เป็นที่พักภูเก็ตที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ที่กำลังสนใจมาพักผ่อนที่ภูเก็ตนะครับ (แต่โดยส่วนตัวเราว่าเหมาะกับคู่รักมากกว่าครอบครัวนิดหน่อย สังเกตจากแขกที่มาพักที่ส่วนใหญ่มาเป็นคู่ ๆ ครับ) ที่รีสอร์ทมี Facility ต่าง ๆ ครบครัน ติดทะเล เงียบ สงบ ค่อยข้างรู้สึกมีเอกเทศน์ไม่วุ่นวาย ใครที่กำลังหาที่พักแบบนี้ก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะครับ

ข้อมูล Thavorn Beach Village

thavorn-beach-village-review

Share:

2 thoughts on “รีวิว Thavorn Beach Village Resort & Spa”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top