รีวิว Escape Life Koh Kood ที่พักเกาะกูดราคาน่ารัก

koh-kood-review-hotel-2021
Escape Life Koh Kood หรือ เอสเคป ไลฟ์ เกาะกูด ที่พักสไตล์มินิมอล ราคาไม่แพงกับดีไซน์คลีน ๆ สไตล์มูจิที่แวดล้อมไปด้วยป่าโกงกางด้วยบรรยากาศแสนสงบและเป็นส่วนตัวด้วยห้องพักทั้งหมดแค่ 8 ห้องเท่านั้น

Escape Life Koh Kood

หากเพื่อน ๆ จำที่พักเกาะกูดที่โปรโมตตัวเองด้วยมีมปั่น ๆ แบบใครที่ว่ายน้ำข้ามทะเลมาจากฝั่งอันดามันจะให้เข้าพักฟรีก็คือที่นี่นั่นเองครับกับ Escape Life Kooh Kood หนึ่งในที่พักเกาะกูดที่เป็นกระแสและมีคนสนใจเยอะมาก ๆ จากภาพทาง Social Media ที่สื่อออกไปให้เห็นถึงความงดงามของธรรมชาติของเกาะกูดและห้องพักสไตล์มินิมอล

escape-life-koh-kood

Quick Fact about Escape Life Koh Kood

 • ที่พักเกาะกูดที่ไม่ติดทะเล แต่เดินไปทะเลได้
 • หมูกระทะมื้อเย็นเอ็นจอยมาก
 • ที่พักราคาไม่แพง 
 • ห้องพักไม่ได้ใหม่กริ๊บ แต่โดยรวมโอเค
 • อาหารกลางวันตอนเราไปไม่มีนะครับ
 • สามารถไปจองทริปเรือ Mareblu Koh Kood ที่นี่ได้
escape-koh-kood-resort

สารบัญ Escape Life Koh Kood

ภาพรวมของ Escape Life Koh Kood

Escape Life Koh Kood ตั้งอยู่ที่บ้านอ่าวพร้าว อ. เกาะกูด จังหวัดตราด สภาพแวดล้อมของรีสอร์ทนั้นอยู่ท่ามกลางพี่น้องในชุมชนที่ทำอาชีพประมงจึงให้ความรู้สึกเหมือนเราไปเที่ยวในชุมชนของคนอ่าวพร้าวได้เป็นอย่างดี แถมยังอยู่ในจุดที่น้ำจืดและน้ำเค็มไหลมารวมกัน เป็นป่าโกงกางบ้านของสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่นานาพันธุ์ด้วยนะ

koh-kood-review
ตรงนี้เป็นบริเวณหาดของ Rest Sea นะครับ ซึ่งเราสามารถเดินมาได้เลย
escape-life

สิ่งที่เราอยากบอกไว้เป็นข้อมูลเบื้องต้นคือ เอสเคป ไลฟ์ เกาะกูดนั้นเป็นที่พักเกาะกูดที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และตั้งอยู่ใกล้ Rest Sea Koh Kood มาก ๆ เลยครับ (พูดตรง ๆ ก็คือเดินออกมาด้านหน้ารีสอร์ทก็คือเจอเลย) ข้อควรรู้เล็กน้อยก็คือ Escape Life Koh Kood จะไม่ได้ติดทะเลแต่เราก็สามารถเดินไปประมาณห้านาทีเพื่อเล่นน้ำในหาดเดียวกับ Rest Sea Koh Kood ครับผม

escape-life-koh-kood-2021

หากสังเกตจากรูปจะเห็นได้ว่าทางซ้ายและขวานั้นก็เป็นบ้านของชาวบ้านครับ ส่วนหากเดินเข้าตัวอาคารไปก็จะเป็น Lobby ของโรงแรมอยู่ฝั่งขวา โดยด้านหน้าของโรงแรมและข้าง ๆ จะมีที่นั่งรอสำหรับลูกค้าเวลาเช็คอิน เช็คเอ๊าท์ หรือติดต่อธุระต่าง ๆ ครับ

lobby-escape-life

ระหว่างทางเดินก็จะมีต้นไม้ ใบไม้แล้วก็พวกหมวกสาน ๆ ประดับตามฝาผนังช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวอาคาร ซึ่งหากทางโรงแรม Renovate เสร็จแล้วน่าจะเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปชิค ๆ ของที่นี่เลยนะ

ห้องพักของ Escape Life Koh Kood

ห้องพักของ Escape Life Koh Kood นั้นมีทั้งหมดแค่ 8 ห้อง 2 ประเภทเท่านั้นครับซึ่งได้แก่ Standard Mangrove Room ซึ่งเป็น Room Type สูงสุด และห้องพักแบบปกติก็คือ Standard Room ซึ่งจะตั้งอยู่ในอาคารหลังเดียวกัน และก็เป็นห้องพักที่เราจะรีวิวในทริปนี้ด้วยนะครับ เอาล่ะหากพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูข้อมูลห้องของเอสเคป ไลฟ์เกาะกูดกันได้เลย

escape-room-koh-kood

Standard Room

ห้องพักของเอสเคป ไลฟ์ เกาะกูด มีขนาดไม่ได้ใหญ่มากนะครับ ขนาดห้องประมาณ 15 ตารางเมตร ตัวห้องทาสีขาวเป็นพื้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นเข้ากันดีกับบรรยากาศของป่าโกงกางด้านนอก ออกเป็นแนวธรรมชาติ มินิมอล ๆ มูจิ ๆ ถ่ายรูปไว้อัพลง Instagram ได้ไม่ยากเลย เราจะแต่งกายพลิ้ว ๆ หรือสีเรียบ ๆ แบบเอิร์ธโทนก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลย

koh-kood-review

ภายในห้องของ Escape life Koh Kood มาพร้อมกับเตียง King Bed (ซึ่งเราไม่แน่ใจว่ามีเตียงคู่บริการไหมนะครับ) บนหัวเตียงจะประดับด้วยแผ่นกระจากเพิ่มมิติให้กับห้องนอน มีทีวีหนึ่งเครื่องซึ่งวางของใช้จำเป็นต่าง ๆ ไว้ในทางเดียวกัน เช่น แก้วน้ำ ไดรฟ์เป่าผม อ่างล่างหน้าที่เหมือนเอาชามข้าวใหญ่ ๆ มาทำเป็นตัวอ่างและกระจกสำหรับแต่งหน้าด้านบนอ่างน้ำ และในห้องก็มี WIFI บริการครับ

escape-life-room-review

สำหรับห้องน้ำนั้นจะเป็นลักษณะ Rain Shower โดยที่เราจะต้องปิดม่านด้านนอกของห้องน้ำ (บริเวณเตียงนอน) เนื่องจากตัวห้องไม่ได้ใหญ่มาก ดังนั้นห้องน้ำจึงมีพื้นที่ค่อนข้างกระทัดรัด แต่ก็พอเพียงสำหรับการใช้งานเพื่ออาบน้ำและสุขาตามปกติจ้า

terrace-escape-life

ถัดออกมาที่ระเบียงของห้องซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าสามารถเรียกว่าระเบียงได้หรือไม่ เพราะที่นอกชานของ Escape Life Koh Kood นั้นจะมีแท่นปูนยื่นออกมาให้เรานั่งได้นิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้กว้างขวางขนาดออกไปเดินได้ ได้แค่นั่งแบบต้องระมัดระวัง หรือยืนถ่ายรูปจากอีกฝั่งได้เท่านั้นนะครับ (ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินออกมาที่ระเบียงแห่งนี้ด้วยนะครับ)

koh-kood-hotel-2021
standard-room

มื้ออาหารของ Escape Life Koh Kood

สำหรับมื้ออาหารของเอสเคป ไลฟ์ เกาะกูด ที่เรากำลังจะรีวิวมีสองอย่างซึ่งได้แก่ “อาหารเช้า” และ “หมูกระทะ” นะครับ นอกจากนั้นก็เพิ่มเติมข้อมูลนิดหน่อยว่า ช่วงเวลาที่เราไปนั้นในส่วนของห้องอาหารและบางพื้นที่ของโรงแรมเกาะกูดแห่งนี้กำลัง Renovate อยู่ด้วย ดังนั้นก็ขอรีวิวด้วยภาพตามที่ได้ไปเที่ยวมาเลยแล้วกันนะครับ

koh-kood-escape-hotel

ในโซนห้องอาหารนั้นจะอยู่ข้าง ๆ ตัวอาคารที่พักครับ โดยที่เราจะต้องเดินออกมาทาง Lobby แล้วก็เดินเข้าไปทางซ้ายของทางโรงแรมเอสเคป ไลฟ์ เกาะกูด ซึ่งบริเวณนี้นอกจากจะเป็นส่วนของห้องอาหารแล้ว พวกเรือคายัคต่าง ๆ ก็จะผูกอยู่ในบริเวณนี้ด้วยครับ

restaurant
koh-kood-hotel

มื้ออาหารเช้า

ในยามเช้านั้น อาหารเช้าของ Escape Life Koh Kood จะมีเมนูอาหารให้เราเลือกประมาณสามอย่าง ซึ่งได้อาทิข้าวหมูกระเทียม, American Breakfast และข้าวต้มครับ โดยพวกชา กาแฟ น้ำผลไม้และผลไม้ต่าง ๆ นั้นจะสามารถเติมได้ไม่อั้นโดยทางรีสอร์ตจะเซ็ตเป็นบาร์ไว้ให้ครับ

koh-kood-escape-life-review
ผลไม้ ชา กาแฟ จะ Set ไว้ให้แบบนี้เลยครับ
escape-koh-kood
หากไม่อิ่มอย่างไรก็แจ้งทางพี่ ๆ ที่รีสอร์ทได้เลยนะครับ

อยากกินหมูกระทะกับเธอ

ไฮไลท์เด็ดเข็ดฟันของก็คือ “หมูกระทะ” ยามเย็นซึ่งเราสามารถเอ็นจอยกันได้ในห้องอาหารเดียวกับตอนเช้าครับ สำหรับหมูกระทะที่ Escape Life Koh Kood นั้นก็จะมีทั้งแบบหมู ไก่ และ Seafood ด้วย นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่แทบ 100% ต่างติดใจในรสชาติของหมูกระทะของที่นี่เลยครับ ข้อแนะนำเล็กน้อยสำหรับการมารับประทานหมูกระทะที่นี่คือแนะนำให้สั่งล่วงหน้านะครับ ไม่ฉะนั้นหมดก่อนไม่รู้ด้วยเด้อ

koh-kood-travel

เราชอบมาก ๆ กับการนั่งกินหมูกระทะไป ชมทิวทัศน์ของป่าโกงกางไป ยิ่งพอตะวันเริ่มลาขอบฟ้า อากาศที่ Escape Life Koh Kood ก็เริ่มเย็น มีลมพัดสบาย ๆ ใช้เวลากับคนรู้ใจในทริปเกาะกูดนี้อย่างมีความสุขจีจี

mhoo-krata
กินหมูกระทะ ชมวิวป่าโกงกางไปเลยจ้า
dinner
dinner-koh-kood
ใครไม่อยากกินหมูกระทะ ก็สั่งอาหารแบบตามสั่งได้เด้อ

กิจกรรมต่าง ๆ ของ Escape Life Koh Kood

กิจกรรมของเอสเคป ไลฟ์ เกาะกูด มีทั้งพายซัพบอร์ด เดินไปเล่นน้ำทะเลบริเวณ Rest Sea Koh Kood หรือจะใช้บริการ Mareblu Koh Kood ในการนั่งเรือชมเกาะ ดำน้ำ(สน็อกเกิ้ล) พายคายัคใส พายซัพบอร์ด พร้อมกับอาหารซีฟู๊ดแซ่บ ๆ  อีกด้วยนะครับ

koh-kood-resort

Mareblu Koh Kood

อีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำเมื่อเพื่อน ๆ ไปพักที่ Koh Kood Resort, Koh Kood Paradise Beach Resort และ Escape Life Koh Kood นั่นก็คือการจองเรือชมเกาะ Mareblu Koh Kood เรือพาชมทะเลเกาะกูดที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ ซึ่งสามารถจองล่วงหน้า หรือจะจองที่พี่ ๆ พนักงานโรงแรมเลยก็ได้นะครับ

mareblu-koh-kood

เรือ Mareblu Koh Kood เป็นเรือไม้ 2 ชั้น สไตล์ Modern ตกแต่งอย่างคุมโทนด้วยสีขาว สีน้ำตาล ที่จะพาเราแล่นเรือไปชมตามจุดสวย ๆ ต่าง ๆ ซึ่งเราจะสามารถลงเล่นน้ำ พายเรือคายัค ดำน้ำ ตกหมึก ท่ามกลางทะเลเกาะกูดใส ๆ หรือใครจะนั่งเก็บภาพชิค ๆ สวย ๆ บนเรือมาอวดเพื่อนบน IG ก็เก๋หยอกไม่หลอกใครจ้า

mareblu-yacht

รอบเรือมีวันละ 2 รอบ (แบบจอยทริป)

 • Dayspring Trip 09.00 – 13.00 (+-1ชั่วโมง) 1,699/คน
 • Sunset Trip 14.00 – 18.00 (+-1ชั่วโมง) 1,699/คน
 • เช่าเหมาลำก็อยู่ที่ 14,999 (10 ท่าน) 

ราคาดังกล่าวรวม ชมเกาะ ดำน้ำ(สน็อกเกิ้ล) พายคายัคใส พายซัพบอร์ด พร้อมกับอาหารซีฟู๊ด Local Catch จากทะเลตะวันออก สแน็ก และซอฟท์ดริงก์

มุมถ่ายรูปที่แนะนำ

ถึงแม้ Escape Life Koh Kood จะไม่ใช่ที่พักเกาะกูดที่มีขนาดใหญ่มาก แต่ขอบอกเลยว่า มุมถ่ายรูปต่าง ๆ นี่มีเยอะมากเลยนะครับ ซึ่งเพื่อน ๆ น่าจะเห็นผ่านทางภาพต่าง ๆ ที่เราลงไว้ใน website นี้แล้ว แต่สิ่งที่เราอยากให้พกไปเที่ยวด้วยมาก ๆ เวลาไปเกาะกูดก็คือโดรนเล็ก ๆ สักตัวครับ เพราะภาพมุมสูงของเอสเคป ไลฟ์ เกาะกูดนั้นสวยมาก ๆ เลยล่ะ รับรองว่าลง Social แล้วคนจะต้อง Like กันรัว ๆ 

koh-kood-2021

สรุป Escape Life Koh Kood

Escape Life Koh Kood เป็นที่พักเกาะกูดที่ถือว่าน่าสนใจในเรื่องของราคาที่ไม่แพง มีโปรโมชั่นบ่อย ถ่ายรูปออกมาได้น่ารัก แต่ว่ามีขนาดห้องที่ไม่ได้กว้างขวางมาก ไม่ได้ติดทะเล แต่ก็แทนที่ด้วยการเดินไปเล่นน้ำที่ Rest Sea Koh Kood หรือจะพายคายัคไปยังทะเลเลยก็ได้เช่นกันนะครับ

ข้อมูล Escape Life Koh Kood

 • Line id : Escapelifekohkood
 • Facebook : Escape Life Koh Kood
 • Facebook inbox : m.me/escapelifekohkood
 • Tel : +66(0)98 996 6244 
 • Tel : +66(0)83 008 7648

ข้อมูล เรือ Mareblu Koh Kood

Share:

1 thought on “รีวิว Escape Life Koh Kood ที่พักเกาะกูดราคาน่ารัก”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top