รีวิวโรงแรม Ramada Khao Lak Resort

ramada-hotel
รีวิวโรงแรมรามาดา เขาหลัก รีสอร์ท (Ramada Khao Lak Resort) ที่พักติดหาดจังหวัดพังงา สงบ บรรยากาศดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัยครับ

รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท (Ramada Resort By Wyndham Khao Lak) เป็นโรงแรมมาตรฐานบริการระดับสากลที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดพังงา ในพื้นที่ยอดนิยมที่ผู้คนทั่ว ๆ ไปรู้จักกันว่า “เขาหลัก” ครับ

ramada-khaolak

สารบัญรีวิว Ramada เขาหลัก

the-waters-hotel

หาดบางเนียง ที่ตั้งของ Ramada เขาหลัก

รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่หาดบางเนียง ส่วนการเดินทางใช้เวลาขับรถจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 30 นาทีและ จากตัวเมืองเขาหลักประมาณ 15 นาที บริเวณรอบ ๆ หาดจะมีร้านค้ามากมายซึ่งเปิดให้บริการยามเย็นและค่ำคืนครับ

khao-lak-beach

Quick Fact about Ramada Khao Lak Resort

 • เหมาะสำหรับคนชอบความสงบมากกว่าสายปาร์ตี้
 • มีห้องแบบ Connecting Room ทริปครอบครัวคือเหมาะมาก
 • โรงแรมตกแต่งแบบ Thai Modern 
 • อยู่ใกล้ชายหาดชื่อดังอย่าง Memory Beach แต่ตัวโรงแรมอยู่หาดบางเนียงนะ

Room Type ของ Ramada เขาหลัก

 • Deluxe Oasis 
 • Deluxe Lanai  
 • Deluxe Jacuzzi 
 • Ocean Front Villa
 • Pool Villa

Deluxe Oasis

สำหรับ Deluxe Oasis เป็นห้องพักเริ่มต้นของ Ramada Khao Lak Resort ซึ่งมากับพื้นที่กว้างขวางถึง 40 ตารางเมตร และ Balcony ที่มีพื้นที่ถึง 10 ตารางเมตรครับ

ตัวห้องมาพร้อมกับบรรยากาศ Earth Tone แสนอบอุ่นด้วยสีน้ำตาลขาวที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ตัวเตียง King Size จะได้รับการจัดวางอยู่ตรงกลางห้อง โดยฝั่งตรงข้ามนั้นจะเป็นมุมทำงานซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกับ Smart TV และตู้เย็น Minibar รวมถึงพวกกาต้มน้ำต่าง ๆ ครับ

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกหรือ Amenity นั้นก็จัดมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นสบู่ ยาสระผม และครีมทาผิวซึ่งมีกลิ่นออกไปทางสมุนไพรไทย ที่นี่มียาสีฟัน แปรงสีฟันเตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวครับ 

สำหรับวิวของห้อง Deluxe Oasis นั้นจะเป็นวิวสวนและ วิวสระว่ายน้ำ ที่เราสามารถไปนั่งชิว ๆ ชมทัศนียภาพสวย ๆ ของตัวโรงแรมได้จากระเบียงห้องของเราเลยครับ

 Room Type “Deluxe Jacuzzi” ครับ เป็นห้องพักที่เราว่าเหมาะสำหรับคู่รักไม่แพ้ด้านบนครับ โดยความแตกต่างนั้นจะมาจากโทนห้องที่มีสีดำดู Sexy สร้างบรรยากาศสวีท ๆ ให้กับทริปของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Deluxe-ramada-khaolak
เขาหลัก-รามาดา-พังงา

ห้อง Deluxe Jacuzzi ของรามาดา เขาหลัก รีสอร์ท มีพื้นที่ 41 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น Ground Floor (ชั้นหนึ่ง) และมีระเบียงออกไปข้างนอกชานอีกประมาณ 23 ตารางเมตร ส่วนเตียงจะเป็น King Size Bed วิวเป็นวิวสวนที่เดินออกไปสู่ส่วนกลางของโรงแรมซึ่งจะนำพาเราไปที่สระว่ายน้ำกลาง ห้องอาหาร และชายหาดที่สุดทางเดินครับ

bathroom-ramada-khaolak

อัพเดท 26 พฤศจิกานยน 2564 ทางรีสอร์ทยุติการให้บริการ Anytime Anywhere Breakfast Service แล้วนะครับ

Anytime Anywhere Breakfast Service ของรามาดา เขาหลัก

ใครขี้เกียจตื่นเช้า ใครเอ็นจอยนอนทั้งวัน ใครไม่ขยันเดินทัวร์รีสอร์ท My Day is on daaa bed! บริการ Anytime Anywhere Breakfast คือตอบโจทย์ครับ เพราะเราสามารถกินอาหารเช้าที่ไหนและเวลาใดก็ได้ แถมยังช่วยให้สาย IG สายเก็บภาพสวย ๆ ได้ค้นหามุมน่ารัก ๆ ของตัวเอง อาทิ Breakfast on the bed, Breakfast at the Pool ได้เป็นภาพจำน่ารัก ๆ กลับไปเป็นของฝากอีกด้วยนะครับ

travel-blogger

ห้องอาหาร ของ Ramada เขาหลัก

 • The Kitchen
 • Sassi’s Beach Club

The Kitchen ครัวอาหารเช้า

The Kitchen เป็นห้องอาหารที่อยู่ติดกับริมชายหาดบริการอาหารเช้าให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคนครับ และคะแนนบวกมาก ๆ ของ Ramada Khao Lak. แห่งนี้ก็คืออาหารเช้าเขาอร่อยมาก ๆ เลยล่ะ

ramada-khaolak-dining

Sassi’s Beach Club พลบค่ำตะวันลา พวกเราก็มาดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเลอันดามันที่ Sassi’s Beach Club ที่ ๆ บริการทั้งอาหารไทยและ International food 

phangnga-hotel

กิจกรรมสนุก ๆ ของรามาดา เขาหลัก รีสอร์ท

ตอนที่เราไปเที่ยวที่โรงแรมแห่งนี้ เรามีโอกาสได้ทดลอง “ร่อนดีบุก” เป็นกิจกรรมที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ครับ ซึ่งการร่อนดีบุกนี้เป็นวิถีชีวิตและเป็นอาชีพของคนท้องถิ่นเมื่อสมัยโบราณนานมาแล้วจ้า (เหมือนว่าปัจจุบันไม่มีแล้วนะ)

khao-lak-hotel

The Spa นวดผ่อนคลายกันสักหน่อย

มาโรงแรมเขาหลักที่แสนชิวแห่งนี้ทั้งที สิ่งที่เราอยากให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์เพิ่มเติมก็คือ Spa ครับ สำหรับห้องสปาแห่งนี้เขาจะทำโซนเป็นคล้าย ๆ ฟีลบ้านกลางป่า เหมือนได้เดินทางมาอีกโลกอีกหนึ่งใบที่ที่จะไม่มีใครมารบกวนการพักผ่อนของเราเลยล่ะ

ramada-spa
รามาดา-เขาหลัก-สปา

ยิ่งไปกว่านั้น ที่รามาดาเขาหลักแห่งนี้ยังมี Jacuzzi Bath มี Sauna และ Outdoor Rain Shower ใครอยากจะจัดเต็มคอร์สดูแลตัวเองแบบภายในกระจ่างใสจนภายนอกก็ติดต่อพี่ ๆ พนักงานโรงแรมเขาได้เลยครับ ฟินมาก สบายมาก กล้าการันตีจ้า

spa-ramada-khao-lak

สระว่ายน้ำของ Ramada Khao Lak Resort

สระว่ายน้ำของ รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท พังงา จะอยู่ติดกับโซน Outlet ห้องอาหารครับ จุดที่น่ารักของโรงแรมก็คือการตรวจเช็คและบอกค่า PH หรือความเป็นกรดเป็นด่างของสระว่ายน้ำในทุก ๆ วันซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจในคุณภาพของน้ำที่จะกระทบผิวสวย ๆ ของเรานั่นเอง

pool-at-ramada-khao-lak

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท

หากใคร No Idea เลยว่ามาเที่ยวเขาหลัก จังหวัดพังงาแล้วจะไปเที่ยวไหนต่อ มาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่เราพอรู้จักกันที่ด้านล่างได้เลยครับ

 1. หาดทรายสีดำ
 2. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
 3. พิพิธภัณฑ์สึนามิระหว่างประเทศ
 4. ล่องแพไม้ไผ่น้ำตกวังเคียงคู่

สรุป Ramada Khao Lak Resort

รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับโรงแรมเขาหลัก หรือที่พักติดทะเลที่หาดเขาหลัก จังหวัดพังงา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสงบ  อยากพักผ่อนในที่เงียบ ๆ  และชื่นชอบความยืดหยุ่นของการรับประทานอาหารเช้าในเวลาไหนก็ได้ครับ

Google Map

Share:

1 thought on “รีวิวโรงแรม Ramada Khao Lak Resort”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top