Eden Beach Khao Lak Resort & Spa รีวิว เอเดน บีช เขาหลัก

รีวิว Eden Beach Khao Lak Resort & Spa (เอเดน บีช เขาหลัก) ที่พักพังงาสไตล์บาหลี เอเดน บีช รีสอร์ต แอนด์ สปา เป็นโรงแรมและที่พักเขาหลักสวยระดับ 5 ดาว ใกล้ที่เที่ยวเขาหลักด้วย

มารู้จักเขาหลัก จังหวัดพังงากันสักเล็กน้อย

วันนี้เราจะพาทุกคนมาที่เขาหลัก จังหวัดพังงา สถานที่ท่องเที่ยวที่เราเชื่อว่าทุก ๆ คนต้องอยากมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต หากลองมองย้อนไปในอดีตนั้น คนไทยไม่ค่อยจะรู้จักเขาหลักสักเท่าไรเนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเสียมากกว่า หากแต่ปัจจุบันนี้ เขาหลัก จังหวัดพังงากลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่ทุกคนใฝ่ฝันหา เพราะเขาขึ้นชื่อลือชาเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อาหารการกิน แถมยังได้ฟินกับกิจกรรมมัน ๆ อย่างการโต้คลื่นซึ่งเขาหลักก็ดันเป็นหนึ่งในไม่กี่สถานที่ในประเทศไทยที่เอื้อต่อกีฬาประเภทนี้ด้วยครับ

Facebook
Twitter
eden-khaolak

สรุป Eden Beach Resort Khao Lak เป็นที่พักพังงาที่เราขอแนะนำว่าดีมาก ๆ ที่พักสวย อาหารหลากหลาย ติดทะเล และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเมืองเขาหลัก จังหวัดพังงาด้วยครับ

สารบัญรีวิว Eden Beach Resort Khao Lak

ไปดูรีวิวอื่น ๆ ของเรากัน

จิ้ม Click Here ไปดูรีวิวอื่น ๆ กันเลย

เข้าเรื่อง Eden Beach Resort & Spa

นอกจากเขาหลักจะโดดเด่นเรื่องธรรมชาติแล้ว หลาย ๆ โรงแรมในเขาหลักก็สวยมาก ๆ เช่นกัน เหตุผลหลัก ๆ ก็มาจากการแข่งขันในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสมัยที่ยังไม่มีโควิดเพราะเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น Nordic, German Speaking, Scandinavian หรือ Russian ที่จ่ายให้กับโรงแรมบริเวณนี้นั้นมหาศาลมากจริง ๆ ครับ ซึ่ง Eden Beach Khao Lak Resort & Spa ก็สร้างขึ้นมาเพื่อมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่น่าประทับใจในเขาหลัก จังหวัดพังงา ไม่แพ้ที่อื่น ๆ เช่นกัน

eden-beach-resort

Quick Fact of Eden Beach Khao Lak Resort & Spa

  • เอเดน บีช เขาหลัก เปิดให้บริการเมื่อ 10 ธันวาคม 2018
  • ที่พักเขาหลักแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 208 ห้อง 6 Room Type
  • เตียง Super King Bed 7 ฟุต ของ Eden Beach เขาหลัก คือฟินมาก
  • สวนสวย สระใหญ่ หาดอย่างคูล
  • เอเดน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ติดทะเล ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวเขาหลัก

โรงแรมเขาหลักสไตล์บาหลี

ด้วยพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตรบนชายหาดส่วนตัว  Eden Beach Khao Lak Resort & Spa เนรมิตทุกพื้นที่ออกมาอย่างน่าประทับใจผ่านการดีไซน์อาคารรูปทรงสะดุดตาน่ารัก ๆ สีขาวละมุน เพิ่มเติมความอบอุ่นด้วยหลังคาและเฟอร์นิเจอรไม้สีน้ำตาล ก่อนจะพ่วงความเบิกบานให้กับเราทุกคนด้วยไม้ใบเขียว ๆ แบบจุก ๆ ราวกับยกสวนสวรรค์ Eden มาไว้ที่เขาหลัก จังหวัดพังงาแห่งนี้เลยทีเดียวล่ะ

khaolak-phangnga-eden

Rustic Style ตกแต่งโดยเน้นความเป็นธรรมชาติ

 “Rustic style of the natural material” หลายครั้งเวลาได้ยินคำว่า Rustic นี้เราจะแอบคิดถึงพวกเสาเหล็ก พวกปูนหยาบ ๆ แต่จริง ๆ แล้ว Rustic นี้มีความหมายถึงความดิบ ความ Real ของสิ่งที่นำมาใช้ก่อสร้างและตกแต่ง ซึ่งที่ Eden Beach Resort & Spa เขาหลักนี้ก็แต่งแบบนี้เลยจ้า โต๊ะไม้คือโต๊ะแบบไม้จริง ๆ บานกระจก บานหน้าต่างบางอันคือนำเข้ามาจากบาหลีจริง ๆ หญ้าจริง ๆ เออ สุดปัง!

เราพัก Grand Deluxe Lagoon Pool Access

เอเดน-บีช-เขาหลัก

ห้อง Grand Deluxe Lagoon Pool Access ของเราเป็นห้องชั้นล่างติดกับสระว่ายน้ำ ตัวห้องจะเป็นสีขาวเป็นหลัก  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงทั้งห้องแถมแต่ละชิ้นก็จะมีรายละเอียดที่พิถีพิถัน ใครเป็นสายดีเทล หรือกำลังหาแรงบันดาลใจในการทำห้องนอนสไตล์บาหลี เราว่า Eden Beach Resort & Spa Khao Lak เหมาะมากสำหรับทริปต่อไปของคุณจ้า

Room-Eden-Beach

เปิดระเบียงออกจากห้องพักที่เอเดน บีช เขาหลักออกมาแล้วก็กระโดดตู้มลงน้ำได้เลยจ้า!

Grand-Deluxe-Eden-Beach

นอกจากดีไซน์ห้อง Grand Deluxe Lagoon Pool Access ที่สวยแล้ว เรายังชอบการออกแบบของ Eden Beach เขาหลัก ที่เผื่อนักท่องเที่ยวสาย Functional ด้วย ยกตัวอย่างเช่น มีโต๊ะทำงานแบบเป็นสัดส่วน สัญญาณไวไฟที่แรงดีโดนใจ ตอบโจทย์ Lifestyle ที่ต้องการทั้งพัก ทั้งทำงาน Balance ชีวิตได้ 10 เต็ม 10 อ่อ หักคะแนนหน่อยหนึ่งที่ห้องพักนี้ไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ เสียดายจัง ไม่งั้นจะสุดมาก

มาฟังเรื่องอาหารของ Eden Beach Khao Lak Resort & Spa กัน

อาหารของ Eden Beach Resort & Spa มีหลากหลายสไตล์ครับ ไม่ว่าจะเป็นสาย Asia, Western, Mediterranean รวมทั้งอาหารไทยก็มีบริการใน 3 ห้องอาหารดังนี้ครับ Genesis Restaurant, Senses Bar และ Deli Café ครับ โดยเราจะขอแยกรายละเอียด และลงเนื้อหาในสิ่งที่เราได้ไปรีวิว กิน และชิมมาจริง ๆ นะครับ

genesis-eden-beach

Genesis Restaurant ห้องอาหาร All Day Dining

สำหรับห้องอาหาร Genesis Restaurant เปิดบริการในรูปแบบ All Day Dining ห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ข้างสระว่ายน้ำหลักของโรงแรมเลยครับ (วิวดีเชียวล่ะ) ดีไซน์ของห้องอาหารก็งานบาหลีจริง ๆ ครับ อาคารสีขาวดูมินิมอล ใช้ไม้ตั้งเป็นฐานหลังคาก่อนจะมุงด้วยวัสดุคล้าย ๆ หญ้าแฝกสาน ๆ กัน (คือเราไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร) ส่วนโต๊ะและที่นั่งส่วนใหญ่จะเป็นไม้หมดครับ ให้บรรยากาศ Beach Vibe มาก ๆ

breakfast-eden-beach

อาหารเช้าของ Eden Beach Resort & Spa

 (ณ เวลาที่ไปคือ July 2020 นะครับ) ในส่วนของเมนูก็อาจจะกล่าวได้ว่าคล้าย ๆ โรงแรมใหญ่ ๆ ทั่วไปครับ คือมีโซนไข่ โซนสลัดบาร์ โซนขนมอบ บลา ๆ แต่สิ่งที่เรารู้สึกว่ามีเพิ่มเติมเข้ามาคือความหลากหลายของสิ่งที่มีให้เลือก และความสดของวัตถุดิบครับ อาทิ ผลไม้ก็ยกมาเป็น On ice เป็น Corner ใหญ่ ๆ เลย แถมให้ฟีล Tropical Fruit ด้วย อาทิ มะม่วงสุก เงาะ หรือพวกน้ำผึ้งก็ยกมาทั้งรวง หรือชีสก็อร่อย หอม ไม่มีกลิ่นแปลก ๆ เลยครับ (แถมมุมที่นั่งก็มีให้เลือกเยอะด้วย เย่ ๆ)

food-in-eden-beach

Deli Café มุมกาแฟน่ารักของโรงแรม

Deli Café เป็น Outlet ของเอเดน บีช เขาหลัก ที่ให้บริการอาหารเที่ยง เค้ก ชา กาแฟ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับวันว่าง ๆ ที่อยากนั่งพักผ่อนชมวิวสระว่ายน้ำครับ ใครอยากเริ่มต้นวันใหม่ตอนสาย ๆ ด้วยกาแฟดี ๆ สักแก้วพร้อมกับขนมอร่อย ๆ สักเมนูซึ่งเขาเสิร์ฟสวย เสิร์ฟหรูมาก ๆ ส่วนเราชิม Coconut Crème Brûlée ไปหนึ่งชิ้น ฟินนะ อร่อยมาก อยากให้ลองเลยล่ะ

Cafe-Eden-Beach

นั่งจิบกาแฟไป ชมวิวทะเลเขาหลักไป มาพักที่เอเดน บีช เขาหลักก็จะชิวประมาณนี้ครับ

เดินเล่นกันต่อที่ Eden Beach เขาหลัก

หากใครที่ชอบใช้เวลาในโรงแรมเยอะ ๆ เราแนะนำให้เดินชมหลาย ๆ มุมของโรงแรม Eden Beach Resort Khaolak ครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นสวนของโรงแรม สระว่ายน้ำ หรือชายหาดก็โคตรดี คือเราสามารถอยู่ที่ที่พักแห่งนี้ได้ทั้งวันโดยไม่ต้องออกไปไหนเลยล่ะ

eden-hotel-area

อยากดีไซน์บ้านตัวเองให้สวยเหมือนโรงแห่งเขาหลักแห่งนี้มาก ๆ เลย ทำไงดี ฮ่า ๆ 

eden-beach-phangnga

สรุป Eden Beach Resort & Spa

โดยรวมแล้ว Eden Beach Resort & Spa เขาหลัก จังหวัดพังงา เป็นหนึ่งในที่พักเขาหลักที่เราแนะนำอย่างแรงครับ คือโรงแรมเขาสวยมากจริง ๆ สามารถอิงจากหลาย ๆ รีวิวของเพื่อน ๆ ที่เคยไปได้เลยครับ โดยเฉพาะใครที่เป็นสาย IG สายถ่ายรูป เราเชื่อว่าจะหลงรักสถานที่แห่งนี้ได้ไม่ยากเลยล่ะ

Google Map

Share:

2 thoughts on “Eden Beach Khao Lak Resort & Spa รีวิว เอเดน บีช เขาหลัก”

  1. โรงแรมน่าพักจังเลยครับ สระก็สวยน่าเล่น

  2. โรงแรมสวยจังเลยครับ สระก็ใหญ่น่าเล่น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top