รีวิว Koh Kood Resort (เกาะกูด รีสอร์ท)

koh-kood-resort
เกาะกูด รีสอร์ท (Koh Kood Resort) ที่พักเกาะกูด หาดสวย น้ำใสมองทะลุไปเห็นผืนทราย เป็นหนึ่งในที่พักเกาะกูดที่ได้รับความนิยม เช่นเดียวกับ Hideout Koh Kood และ Rest Sea Koh Kood

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Koh Kood Resort

เกาะกูด รีสอร์ท เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่คงความสวยงามของธรรมชาติของเกาะกูดได้เป็นอย่างดี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเพื่อน ๆ ที่เดินทางมาบนเกาะกูด จังหวัดตราดแห่งนี้ ไม่ว่าเพื่อพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อน ๆ และคนรู้ใจครับ

Update Koh Kood Resort Jan 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา เอมและเพื่อน ๆ ได้มีโอกาสไปเยือนโรงแรม Koh Kood Resort อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็พบการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนน่าจะเห็นมาบ้างแล้วตามสื่อใน Social Platform ต่าง ๆ หรือไม่ก็อาจจะไปเที่ยวมาก่อนเอมแล้วเสียอีก 555 อย่างไรก็ตามเอมก็ขอเอารูปภาพสวย ๆ มาอัพเดทให้เพื่อน ๆ ชมกันหน่อยนะครับ

the-deck-bar

The Deck Bar 2023

เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ที่สวย ที่ปัง กับ The Deck Bar สถานที่ที่เป็นทั้ง Cafe และ Bar ของ Koh Kood Resort โดยทางรีสอร์ทได้พัฒนาพื้นที่ด้านหน้าชายหาดให้เป็นสระว่ายน้ำมินิมอล ๆ ที่ไล่ระดับพร้อมพื้นที่นั่งให้เพื่อน ๆ ได้มาชิว มาถ่ายรูป มาเติมเต็มกับบรรยากาศแจ่ม ๆ ของที่พักเกาะกูดแห่งนี้ทั้งกลางวัน เย็น และดื่มด่ำกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ในตอนกลางคืน

the-deck-bar-2023
the deck bar version ใหม่สวยมาก
deck-bar
มีที่นั่งชิว ๆ เยอะเลย

สารบัญรีวิวเกาะกูด รีสอร์ท

เกาะกูด-รีสอร์ท-รีวิว

หาดบางเบ้า สถานที่ตั้งของเกาะกูด รีสอร์ท

เกาะกูด รีสอร์ท (Koh Kood Resort) ตั้งอยู่ในเวิ้งของหาดบางเบ้า หนึ่งในหาดที่น้ำใสเป็นอันดับต้น ๆ ของเกาะกูด เป็นบริเวณที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ

เกาะกูด-รีสอร์ท
koh-kood-resort

จุดเด่นที่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะจำกันได้ดีจากภาพใน Social Media ก็คือสะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเลใส ๆ ที่ถ่ายรูปออกมาเมื่อไรก็ได้ใจไปทุกครั้ง

koh-kood-resort

ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกนั้น เกาะ กูด รีสอร์ท จะมอบความ Romantic เบอร์สิบให้กับเพื่อน ๆ จนคนโสดอย่างเรานี่เหงาจนจับใจเลยล่ะ

ห้องพักของ Koh Kood Resort

ห้องพักของเกาะกูด รีสอร์ทนั้นจะมีเสน่ห์จากตัวที่พักที่เป็นแนวบังกะโลที่ตั้งอยู่สวนริมทะเลของเกาะกูด ซึ่งทำให้เราได้สัมผัสธรรมชาติแท้จริงบนเกาะกูดอีกด้วยครับ

deluxe-garden-view

Room Type ของเกาะกูด รีสอร์ท

  • Garden View
  • Superior Garden View
  • Deluxe Garden View Room
  • Sea View

รีวิว Deluxe Garden View Room

อ้างอิงจากบาง website ของเกาะกูด รีสอร์ท บอกว่าห้องพักของที่นี่นั้นมีลักษณะคล้าย ๆ กับบังกะโลแบบญี่ปุ่น ซึ่งสำหรับเรานั้นจะดูคล้ายก็ใช่ จะว่าไม่ใช่ก็ไม่ใช่ คือเขามีส่วนที่เหมือนและไม่เหมือน เอาเป็นว่าไปดูแล้วตัดสินใจกันเอาเองนะครับ

เกาะกูด-resort

ห้อง Deluxe Garden View ที่เราเข้าพักครั้งนี้คือห้อง “B2” ครับ ด้านหน้าของห้องจะเป็น Terrace ที่มีเปลให้เรานั่งชิวอยู่ด้านหน้า

koh-kood-resort

เมื่อเข้าไปแล้ว เราจะพบกับเตียงนอนขนาดใหญ่วางอยู่กลางห้อง เฟอร์นิเจอร์ของห้องส่วนใหญ่ทำจากไม้ ดังนั้นห้องจึงมีโทนสีน้ำตาล ทางรีสอร์ทเพิ่มความสว่างด้วยสีขาวที่ให้ฟิลมูจิ ๆ สบายตา ตรงเตียงจะมีมุ้งกันยุงกันแมลงยามนอนหลับพักผ่อน

เกาะกูด-รีสอร์ท

มุมที่เราชอบมาก ๆ คือการตกแต่งบนผนังห้องบริเวณหัวนอนที่ทางเกาะกูด รีสอร์ทเขาจะนำงานถัก งานสาน งานฝีมือมาแปะตกแต่งเพิ่มสีสันให้ห้องนอนห้องนี้ไม่ดูว่างเปล่า เพิ่มชีวิตชีวา แถมถ่ายรูปออกมาก็น่ารักดี

review-koh-kood-resort

ที่ฝั่งตรงข้ามทางปลายเตียงจะมีโทรทัศน์ตั้งอยู่ครับ ทว่าจะไม่ใช่ Smart TV ที่สามารถชม Netflix หรือ Youtube ใด ๆ จะเป็นลักษณะ Cable TV ที่มีรายการโทรทัศน์ตามมาตรฐานรายการทั่วไป

koh-kood-resort

เขยิบจากโทรทัศน์มาทางขวาอีกนิด จะมีมุมโต๊ะเอนกประสงค์ซึ่งเราจะใช้นั่งทำงาน หรือจะใช้แต่งหน้าก็ได้เพราะว่าเขามีไฟ LED พันรอบกระจกไว้ให้บริการด้วย ส่วนด้านข้างก็จะมีไดรฟ์เป่าผม ตู้เซฟ และที่แขวนเสื้อผ้าครับ 

รีสอร์ท-เกาะกูด

หลังจากมุมโต๊ะเครื่องแป้งก็จะเป็นห้องน้ำของห้องพัก Deluxe Garden View ของ Koh Kood Resort ครับ

รีวิว-เกาะกูด-รีสอร์ท

ภายในห้องน้ำของห้องพักนั้นค่อนข้างจะกว้างขวางครับ ผนังห้องน้ำจะมีสีขาว ฝั่งซ้ายจะเป็นอ่างล่างหน้า ส่วนด้านขวาจะเป็นฝักบัว ทางด้านในของห้องน้ำที่เกาะกูดรีสอร์ทเขาจะปลูกต้นไม้ไว้ด้วยนะครับ เก๋ไก๋เชียวล่ะ

food-koh-kood-resort

อาหารของเกาะกูด รีสอร์ท

อีกหนึ่งคะแนนที่เราเทใจให้กับเกาะกูดรีสอร์ทก็คือรสชาติของอาหารไทย เพื่อน ๆ สามารถไปเอ็นจอยกันได้ที่บริเวณ Lobby เช็คอินซึ่งจะบริการอาหารเช้าและ All Day Dining ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ ชิค ๆ ก็ไปจัดกันที่ The Deck Bar บาร์แสนชิวที่ตั้งอยู่ที่เกาะกูด รีสอร์ทแห่งนี้นี่เองครับ

koh-kood-resort-2021

สำหรับอาหารเช้าของเกาะกูดรีสอร์ทนั้นจะบริการลักษณะ Buffet Line ครับ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตักเพิ่มได้ไม่อั้น โดยเมนูอาหารที่มีจะอาจจะไม่ได้เยอะมากขนาดโรงแรมในเมืองแต่ก็เพียงพอสำหรับเริ่มต้นวันใหม่อย่างจุก ๆ 

เกาะกูด-รีสอร์ท

มาว่ากันที่เมนูใน Buffet Line ก็จะมีพวกผัดกระเพรา และเมนูอาหารไทยที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน ส่วนรายการอาหารที่จะมีบริการในทุก ๆ วัน ก็คือ Station ไข่ ขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ และผลไม้สองอย่างครับ

koh-kood-resort-2021
Koh-kood-resort
ทานอาหารเช้าไป มองวิวทะเลใส ๆ ไปจ้า

The Deck Bar โซนชิว ๆ ของเกาะกูด รีสอร์ท (ข้อมูลเก่า ตัวอัพเดทด้านบนนะครับ)

The Deck Bar บาร์สุดชิวริมชายหาด หนึ่งในกิมมิคที่ทำให้ผู้เข้าพักและนักเดินทางที่มาเยือนเกาะกูดรีสอร์ททุกคนหลงรักในที่พักเกาะกูดแห่งนี้ครับ

the-deck-bar
the-deck-bar-koh-kood

The Deck Bar จะเป็นบาร์ที่สร้างขึ้นจากไม้ ตกแต่งด้วยสีขาวสว่างเข้ากันดีกับสีฟ้าของน้ำทะเล สีน้ำตาลอ่อนของหาดทราย มีที่นี่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ที่มีพื้นที่มากพอที่จะรองรับทั้งเพื่อน ๆ ที่พักที่เกาะกูดรีสอร์ทและนักท่องเที่ยวที่ต้องการมา chill out ที่นี่

deck-bar-koh-kood

ที่นั่งของบาร์แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นทั้งเบาะนั่งไปกับพื้นที่จัดวางไล่ระดับให้เพื่อน ๆ สามารถเอ็นจอยวิวทะเลได้ทุกคน หรือจะนั่งที่ Counter Bar เพื่อพูดคุยชิทแชทกับบาร์เทนเดอร์ที่เอนเตอร์เทนเก่งมากก็เป็นประสบการณ์การเข้าพักที่ดีเช่นกันครับ

the-deck-bar

สำหรับเครื่องดื่มและอาหารที่บริการที่ The Deck Bar ณ เกาะกูด รีสอร์ท (Koh Kood Resort) ก็มีทั้งอาหารคาว ของหวาน โฮมเมดเค้ก เครื่องดื่มชากาแฟและค็อกเทลแซ่บ ๆ เรื่องที่ใช่ จัดที่ชอบกันได้เลยครับ

สรุปรีวิว เกาะกูด รีสอร์ท

เกาะกูด รีสอร์ท เป็นที่พักบนเกาะกูดที่ตอบโจทย์สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์น้ำใส ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่เกาะกูดมีให้ผ่านทางห้องพักที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ และห้องอาหาร The Deck Bar Koh Kood ที่แสนชิคและชิว เป็นที่ประทับใจจนเราอยากกลับไปเที่ยวอีกหลาย ๆ ครั้งเลยล่ะครับ

ข้อมูล เกาะกูด รีสอร์ท (Koh Kood Resort)

google map

Share:

8 thoughts on “รีวิว Koh Kood Resort (เกาะกูด รีสอร์ท)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top