รีวิว ฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม Fortune River View Hotel Nakhon Phanom

fortune-river-view-hotel-nakhon-phanom
ที่พักนครพนมริมฝั่งโขง โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม (Fortune River View Hotel Nakhon Phanom) ตั้งอยู่ในเมือง เดินทางเที่ยวต่อง่าย จ่ายสบาย พักได้ทุกวัย

นครพนม จังหวัดแห่งความสุข

นครพนม สถานที่ที่เอมเชื่อว่าหากเพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสแล้วจะหลงรัก ลองจินตนาการถึงจังหวัดที่เราสามารถตื่นเช้ายามเช้ามาชมไอหมอกที่ลอยเป็นเลเยอร์บาง ๆ บนแม่น้ำโขง อากาศที่บริสุทธิ์เย็นสบาย ผู้คนที่อัธยาศัยดี มีน้ำใจ สำคัญที่สุดสำหรับเราก็คือ คาเฟ่ดี ๆ เยอะมากแม่ นั่นล่ะ เป็นสาเหตุที่ทำให้โกโกเก้งให้คะแนนนครพนมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติด Top 5 ในดวงใจเลยล่ะ

Nakhon-phanom
ทุกครั้งที่ได้ไปสักการะพระธาตุ เราจะสบายใจทุกครั้งเลยครับ

สารบัญเนื้อหารีวิว

ภาพรวม Fortune River Hotel View Nakhon Phanom

fortune-nakhon-phanom

โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว โฮเทล นครพนม (Fortune River View Hotel Nakhon Phanom) มีห้องพักทั้งหมด 122 ห้องและทุก ๆ ห้องปลอดบุหรี่ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรัการพักผ่อนในช่วงสถานการณ์ Covid – 19 สามารถจัดประชุมสัมนา มีสระว่ายน้ำ มีพื้นที่ว้างขวาง จึงกล่าวรวม ๆ ได้ว่าโรงฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม เป็นที่พักที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยครับ

lobb-fortune-hotel
Lobby กว้างขวางมาก ๆ ครับ
fortune-nakhon-phanom

Lobby ของฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม ค่อนข้างกว้างขวาง โปร่งสบาย มีมุมนั่งเล่นระหว่างรอเช็คอิน หรือ เช็คเอ๊าท์ และเราสามารถฝากสัมภาระไว้ที่พี่ ๆ พนักงานระหว่างรอขบวนการดังกล่าวได้ครับ

river-kong-nakhon-phanom
hotel-review-nakhon-phanom

มุมที่เราชอบเป็นพิเศษของ Fortune River view Hotel Nakhon Phanom คือบริเวณริมฝั่งโขงซึ่งเดินออกมาจากห้องอาหาร ยิ่งในยามเช้า เราจะเห็นเพื่อน ๆ มาวิ่งออกกำลังกาย และสามารถมาตักบาตรริมฝั่งโขงได้ด้วยนะ เป็นบรรยากาศที่ดีมาก ๆ เลยครับ

fortune-nakhon-phanom-review

โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม ตั้งอยู่บนถนนเส้นวัฒนธรรม ติดกับแม่น้ำโขงในระยะที่เดินไปไม่กี่ก้าวถึงเลยครับ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่ดีงามให้กับเพื่อน ๆ ที่มาเยือนทุคน อีกทั้งยังสะดวกต่อการเดินทางท่องเที่ยวชมเมืองนครพนมที่ตั้งอยู่ติดกับริมโขง ไปสักการะพญาศรีสัตตนาคราชก็ห่างเพียงแค่ 2 กิโลเมตร ส่วนระยะทางจากสนามบินนครพนมอยู่ที่ 20 กิโลเมตรครับ

fortune-riverview-room

ประเภทห้องพักมีอะไรบ้าง

  • Superior River View King Bed
  • Superior River View Twins Bed
  • Deluxe River View King Bed
  • Deluxe River View Twin Beds
  • Deluxe Pool Side
  • Panorama River View King Bed
  • Panorama River View Twin Beds
  • Junior Suites Room
  • President Suites
fortune-river-view-2021

เราพักห้อง Deluxe River View Twin Beds

ห้อง Deluxe River View Twin Beds ของโรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม (Fortune RiverView Nakhon Phanom) มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 35 ตารางเมตร ซึ่งสำหรับใครที่มากับคนรักอยากได้เตียงใหญ่ King Bed ก็สามารถแจ้งทางพนักงานว่า Request เป็น King Bed ได้นะครับ

fortune-nakhon-phanom
fortune-river-view-review

ภายในห้องพักนี้ถือว่ากว้างขวางเอาการเลยนะครับ ที่เราชอบมาก ๆ ก็คือการแบ่งโซนห้องค่อนข้างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นที่นอน ที่นั่งทำงาน ห้องน้ำที่แยกโซนเปียก ตู้อาบน้ำแบบฝักบัวแล้วก็สุขาไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยครับ

nakhon-phanom-hotel
fortune-river-view-hotel-nakhon-phanom
เครื่องอาบน้ำต่าง ๆ ก็ตาม Brand Standard ครับ

Outdoor Swimming Pool สวยมาก

เป็นที่น่าเสียดายว่าตอนที่เราไปพักผ่อนที่นครพนมนั้น ทางโรงแรมฟอร์จูน รีเวอร์วิว นครพนมยังไม่ได้เปิดให้บริการสระว่ายน้ำครับ ซึ่งคร่าว ๆ ว่าน่าจะกลับมาเปิดอีกครั้งราว ๆ เดือน มิถุนายน 2564 เลยนะครับ 

pool-fortune-river-view
บรรยากาศสระว่ายน้ำตอนเช้าคือดีมากก
fortune-river-view-nakhon-phanom

แต่ต่อให้เล่นน้ำไม่ได้ เราก็อยากบอกว่า ทัศนียภาพของสระว่ายน้ำแห่งนี้ยามพระอาทิตย์ขึ้นนั้นคือสุดปัง แนะนำให้เพื่อน ๆ ตื่นเช้าหน่อย ประมาณ 6 – 7 โมง (ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นอาจเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลนะครับ) รับรองว่าจะได้รูปสวย ๆ เก็บไว้ในความทรงจำกับทริปนครพนมนี้แน่ ๆ ครับ

fortune-river-view

มาดูอาหารของฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม กันหน่อย

ด้วยความที่ช่วงเวลาที่เราไปนั้นทางโรงแรมยังไม่ได้เปิดบริการแบบเต็มรูปแบบ เราเลยได้ใช้บริการแค่ในส่วนของอาหารเช้าเป็นหลักนะครับ ซึ่งว่ากันที่อาหารเช้านั้นก็ตามมาตรฐานโรงแรมทั่ว ๆ ไป ไม่ได้เยอะจนจุใจ แต่ก็ไม่ได้น้อยจนน่าเกลียดครับ

fortune-river-view-hotel

บรรยากาศของห้องอาหารที่ Fortune River View Hotel Nakhon Phanom คือดีมาก รับประทานอาหารเช้าไป ชมวิวแม่น้ำโขงไปได้เลยนะครับ

fortune-hotel-nakhon-phanom
breakfast-hotel

สิ่งที่เราชอบมาก ๆ ก็คือปาท่องโก๋ และอาหารแบบที่คุ้นปากเช่นผัดผักบุ้งไฟแดง แกงจืดต่าง ๆ เพราะเราเป็นคนชอบกินข้าวแบบข้าวและกับข้าวน่ะครับ

breakfast-fortune-nakhon-phanom
fortune-nahkon-phanom-breakfast
ข้าวต้มต่าง ๆ ชา กาแฟ มีหมดนะครับ

ชิมอาหารเย็นที่ฟอร์จูนวิวโขง

ในทริปนี้ เราได้มาชิมาหารเย็นที่กันที่ Fortune Viewkong  ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือด้วยนะครับ หากใครมาเที่ยวนครพนม เราไม่อยากให้พลาดเลยล่ะ

fortune-viewkong

สำหรับร้านอาหาร @viewkong นั้น จะเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Fortune Viewkong (ฟอร์จูนวิวโขง) ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับฟอร์จูน ริเวอร์วิวครับ โดยจะอยู่ห่างกันไม่เท่าไร และจุดเด่นของที่นี่ก็คือตั้งของร้านที่อยู่ริ่มฝั่งโขงเลยครับ

viewkong-fortune

สำหรับอาหารที่ควรโดนก็จะมีแจ่วฮ้อนแล้วก็พวกลวกจิ้มที่ใช้ปลาในแม่น้ำโขงมาเป็นวัตถุดิบครับ บอกเลยว่ารสชาติแซ่บสะท้านทรวงมาก สด อร่อย จากวัตถุดิบธรรมชาติในท้องถิ่นเลยครับผม

fortune-viewkong-menu
food-fortune-viewkong
เนื้อปลาสดมาก อร่อยมาก ดีมากจริง ๆ ครับ

สรุป โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม (Fortune RiverView Nakhon Phanom)

หากทริปต่อไปที่นครพนมของเพื่อน ๆ ต้องการโรงแรมสักที่ที่มี Facility ที่เพรียบพร้อม ห้องกว้างพร้อมกับวิวแม่น้ำโขงที่สามารถตื่นมาออกกำลังกาย เดินเล่น ตักบาตร หรือเดินชมพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม (Fortune RiverView  Nakhon Phanom) เป็นที่พักนครพนมที่เหมาะกับเพื่อน ๆ เลยครับ

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top