รีวิว Hyatt Regency Phuket Resort Kamala Beach (ไฮแอท รีเจนซี่ ภูเก็ต)

hyatt-regency-phuket-resort
รีวิว Hyatt Regency Phuket ที่พักภูเก็ตริมหาดกมลาที่ดีไซน์หรูหราน่าสัมผัส โรงแรมไฮแอท รีเจนซี ภูเก็ต รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเนินเขา มีวิวทะเลสวย ๆ ของทะเลอันดามันที่เราสามารถไป snorkeling จากบริเวณหน้าหาดได้ และอาหารอินเดียที่นี่อร่อยมากจ้า

มารู้จัก โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ ภูเก็ตกัน

Hyatt Regency Phuket Resort Kamala Beach หรือ ไฮแอท รีเจนซี เป็นโรงแรมห้าดาวที่เป็นขวัญใจสายครอบครัวของเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เราสามารถเดินไปชายหาดได้จากตัวโรงแรม สถานที่ตั้งของรีสอร์ทค่อนข้างเงียบ ทางโรงแรมให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวสูงมาก ๆ และคุณภาพการบริการทุกระดับประทับใจครับ

hyatt-regency-phuket

สารบัญรีวิว Hyatt Regency Phuket

hyatt-phuket

Quick Idea about Hyatt Regency

 • เป็นโรงแรมที่โซน Lounge วิวอลังการมาก
 • หลาย ๆ โซนพึ่ง Renovate เสร็จใหม่ ๆ เลยครับ
 • ที่ชายหาดเวลาน้ำลงสามารถลงไปเดินเล่นเก็บภาพสวย ๆ ได้
 • มีห้องอาหารเทปันยากิสุดชิค
 • แนะนำให้ชิมอาหารอินเดีย
 • พนักงานบริการดีมาก ๆ 
 • เดินทางภายในรีสอร์ทใช้รถกอล์ฟครับ
hyattregencyphuket

ที่ตั้งของ Hyatt Regency Phuket Resort

โรงแรมไฮแอท รีเจนซี ภูเก็ต รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ชายหาดกมลา (Kamala Beach)  ซึ่งเป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต (ระยะทางจะห่างจากป่าตองประมาณ 8 กิโลเมตร) มนตร์เสน่ห์ของหาดกมลานั้นคือความสงบ ความไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายปลีกวิเวก ผู้อยากใช้เวลาคุณภาพกับคนสำคัญของตนอย่างแท้จริง

hyattregencyphuket

Lobby โรงแรมสวยมาก

สิ่งหนึ่งซึ่งต้องชมที่พักภูเก็ตติดหากกมลาแห่งนี้ก็คือ การตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมทำได้ดีมาก ๆ ครับ เท่าที่เดินดูคือ เขาจะใช้งานไม้และวัสดุธรรมชาติสร้างสรรค์เป็นลวดลายประดับตกแต่งตัวอาคารที่ออกแนวทันสมัยภายใต้ธรรมชาติ ใช้สีอ่อน ๆ โทนเย็นดูสบายตาช่วยให้สถานที่แห่งนี้ดูเย็น ดูสบาย เสริมบรรยากาศการพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

hyatt-regency-phuket-hotel
hyatt-regency-phuket-resort
เอมชอบการตกแต่งของ lobby มากเลยครับ
hyatt-regency-phuket

ประเภทห้องของที่ Hyatt Regency

ห้องพักของโรงแรมไฮแอท รีเจนซี ภูเก็ต กมลา บีช นั้นมีห้องพักทั้งหมด 184 ห้องและ 17 สวีท ซึ่งมีพื้นที่เริ่มต้นตั้งแต่ 46 ถึง 235 ตารางเมตรซึ่งมีห้องทั้งแบบระเบียงส่วนตัวและห้องที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ รวมถึงห้องพักที่เราจะมีสิทธิในการเข้าไปพักผ่อนที่ Regency Club Benefit ซึ่งเป็น Lounge อันแสนไฮโซของที่โรงแรมแห่งนี้

hyatt-regency-phuket

มาดู Room Type ต่าง กัน

 • 1 King Bed
 • 2 Twin Beds
 • 1 King Bed with Ocean View 
 • 2 Twin Bed with Ocean View
 • 1 King Bed with Plunge Pool
 • 2 Bedroom Family Room
 • 1 King Bed with Terrace Whirlpool 
 • 1 King Bed Ocean View Club Access
 • 2 Twin Beds Ocean View Club Access 
 • 1 King Bed Hilltop Ocean View Suite
 • 2 Bedroom Regency Suite 
hyatt-phuket

รีวิวห้อง 1 King Bed Ocean View Club Access

สวยสุดพลังอลังการกับห้องพักของ 1 King Bed Ocean View Club Access ที่มากับขนาดพื้นที่กว้างถึง 48 ตารางเมตร สัดส่วนต่าง ๆ แบ่งแยกชัดเจนไม่ว่าจะเป็นโซนที่นอน พื้นที่ห้องทำงาน ห้องอาบน้ำที่มีทั้งอ่างอาบน้ำน่าแช่ และ Rain Shower ระเบียงชมวิวทะเลอันดามันสวย ๆ รวมถึงสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการ Regency Club ครับ

hyatt-regengy-phuket-resort
hyatt-regency-phuket

เมื่อเราเข้ามาพักที่ห้องนี้ พี่ ๆ ที่โรงแรมก็เกียมต้อนรับด้วยเครื่องดื่มชิค ๆ พร้อมด้วยผลไม้สดเพิ่มความสดชื่นให้หายเหนื่อยคลายเมื่อยจากการเดินทางและอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยที่เหมือนมีดวงอาทิตย์อยู่บนหัวตลอดเวลาจ้า

hyatt-regency-phuket-resort

โทนสีภายในห้องค่อนข้างเรียบง่ายด้วยสีขาวเป็นส่วนใหญ่ มีแต่งแต้มด้วยสีดำและน้ำเงินดูสบายตา ให้ความรู้สึกเย็น ๆ ตัวห้องโล่งกว้าง ตกแต่งไม่รก ไม่อึดอัดที่บริเวณมุมโต๊ะทำงานตกแต่งด้วยภาพวาดที่เป็นสไตล์ไทย ๆ แต่เมื่อดูใกล้ ๆ แล้วก็จะพบกิมมิคของทางโรงแรมที่น่ารักหลาย ๆ อย่าง

hyatt-regency-phuket

Restaurants & Bar

ขอบอกว่า outlet ห้องอาหารของโรงแรม Hyatt Regency Phuket เป็นมากกว่าสถานที่รับประทานอาหารธรรมดา เพราะเอมว่างานดีไซน์เขาสวยมาก (ใช้คำว่าสวยเปลืองจัง) การใช้โทนสี การประดับตกแต่ง และสถานที่ตั้งที่เข้ากันกับสภาพแวดล้อมซึ่งช่วยสร้างเสริมอรรถรสการกินให้ดีงามสุด ๆ โดยห้องอาหารที่เอมจะรีวิวมีทั้งหมดสามที่ได้แก่ Pool House Kitchen 180 Degrees Pool Bar และ Mizu Teppanyaki Restaurant ครับ

hyatt-regency-phuket-2022

Pool House Kitchen

All Day Dining ของโรงแรมครับ ที่เราชมถี่ ๆ ชมรัว ๆ ก็เป็นห้องอาหารแห่งนี้ล่ะครับ เราชอบการใช้สี การดีไซน์ องค์ประกอบหลาย ๆ ที่ลงตัวมาก ๆ และที่สำคัญถ่ายรูปออกมาได้ง่ายสุด ๆ Pool House Kitchen จะตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่หลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวชอบมาใช้เวลาทั้งวันพักผ่อน นอนอาบแดดชิว ๆ หิวก็มาหาอะไรเข้าท้องครับ

review-hyatt-regency
Hyatt-regency-phuket-kamala
review-hyatt-regency

เรามาเริ่มกันที่อาหารเช้ากันดีกว่า ไลน์อาหารเช้าของโรงแรมไฮแอท รีเจนซี ภูเก็ตนั้นก็ถือว่าแน่นอยู่ครับ แถมเป็นลักษณะ Open Kitchen ด้วย อยากกินอะไรก็เดินไปสั่งตาม Station ต่าง ๆ กันตามสบายไม่ว่าจะไข่ จะ pancake จะ cold press juice อาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว คือเยอะแยะไปหมด สั่งเสร็จแล้วก็นั่งรอเลยจ้าเพราะพี่เขาจะเอามาบริการเสิร์ฟถึงที่ น่ารักสุด ๆ 

hyatt-regency-phuket-kamala-beach
hyatt-regency-phuket-review
hyatt-regency-phuket-review

ถ้าหิวไม่ไหว ก็สามารถเดินเลือกอาหารตามไลน์ เครื่องดื่มในตู้ ไม่ว่าจะเป็นแนว American Breakfast หรือ Intercontinental Breakfast น้ำผลไม้ นม โยเกิร์ต เบเกอรี อยากกินแบบไหนก็จัดไปจุก ๆ ส่วนที่นั่งก็มีทั้ง indoor และ outdoor เลือกที่ชอบใจกันได้เลยนะครับ

review-hyatt-regency-hotel
review-hyatt-regency-phujet
hyatt-regency-kamala-2022

นอกจากอาหารเช้าแล้ว เราสามารถสั่งอาหารกลางวันแบบพวกอาหารไทยต่าง ๆ ที่เราคุ้นชินกันได้ด้วย ซึ่งรสชาติจัดจ้าน ดีงาม มีทั้งเมนูภาคกลาง หรืออาหารใต้แบบพวกหมูฮ้อง หมี่หุ้นแกงปู น้ำพริกกุ้งเสียบรสแซ่บ ทั้งหมดเสิร์ฟมาใน portion ค่อนข้างใหญ่ รับรองว่าอุ้มจุก ๆ สุขกับคุณภาพและรสชาติของอาหารเลยจ้า

hyatt-regency
review-hyatt-regency-puhket-hotel
review-hyatt-phuket
review-hyatt-regency-phuket

ดอกจันทร์สิบดาว อาหารอินเดียที่นี่คือ The Best เลยนะครับ เชฟก็เป็นคนอินเดียเลย การสั่งอาจใช้เวลานานสักหน่อยแต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมากจริง ๆ ครับ เอมไม่เคยกินอาหารอินเดียในโรงแรมมาก่อนที่นี่เป็นที่แรก (เคยกินแต่ในอินเดียเลย) ซึ่งเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่ออาหารอินเดียวของเอมไปเลย ฟินมาก น่าจะเป็นที่ที่ทำให้เอมเริ่มกินอาหารอินเดียต่อจากนี้ไปเลยล่ะครับ

hyatt-regency-review
review-hyatt-regency-phuket-resort

ยกตัวอย่างอาหารที่เอมและเพื่อน ๆ ชิมกันไปสักหน่อยนะครับ Yellow Dal, Tikka Masala Aloo Matar, King Prawn Tandoori Tikka และบลา ๆ (อันที่จริงคือจำชื่อเมนูไม่ได้แล้วคร้าบ เยอะเกิน)

180 Degree Pool Bar

บาร์ยามเย็นชวนมาเอ็นจอยกับเครื่องดื่มแก้วโปรดของทุกคน บาร์แห่งนี้อยู่ใกล้ ๆ กับสระว่ายน้ำ มีที่นั่งทั้งแบบ counter bar หากเราอยากใช้เวลากับ mixologist หรือจะนั่งพูดคุยกับเพื่อน ๆ กับที่นั่งที่ทางโรงแรมเตรียมไว้พร้อมกับ snack เพลิน ๆ ก่อนจะไปจัดมื้อใหญ่เต็ม ๆ กันก็เก๋ไม่หยอกเลย 

hyatt-regency-review
hyatt-regency-kamala

ใครเป็นนักดื่ม เอมก็อยากชวนมาเทส Evening Cocktail ชอบแบบไหน รสชาติแบบใดก็สามารถ request พี่ ๆ พนักงานได้เลยนะครับ รับรองว่าอร่อย สดชื่น คืนนี้หลับสบายผ่อนคลายใน moment ดี ๆ แน่นอน

hyatt-phuket-resort

Mizu ห้องอาหารเทปันยากิ

มาต่อกันที่ห้องอาหารสุดท้ายที่เราจะรีวิววันนี้ซึ่งเป็นห้องอาหารแนวเทปันยากิ อาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมที่เปี่ยมไปด้วยความบันเทิงจากเชฟของโรงแรมผู้ซึ่งจะเสิร์ฟอาหารอร่อย ๆ แล้วยังมีการแสดงโชว์เป็นระยะ ๆ ระหว่างทำอาหารให้เราดูและมีส่วนร่วมด้วยนะครับ

hyatt-regency-phuket-review-2022
mizu-restaurant

เมนูอาหารในห้องอาหารนี้มีค่อนข้างเยอะเลยล่ะ หากสั่งไม่ถูกก็ให้พี่เขาแนะนำได้เลยครับ มีทั้ง seafood มีทั้ง steak เครื่องดื่มที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบางครั้งจะมีให้เรา taste ด้วยนะครับ (รสชาติค่อนข้างแรงนิดนึงนะฮะ หัวโล่งเลยล่ะ)

hyatt-regency-phuket-pantip

ส่วนสำหรับ Set ที่เรากินจะมีชื่อว่า Kamala ครับ ซึ่งจะมี Scallop, Seabass, Salmon, Black Tiger Prawn กินคู่กับ Miso Soup ส่วนของหวานเป็นไอศครีมวนิลาครับ

hyatt-regency-phuket-review

Special Event Menu

หากเพื่อน ๆ มาเข้าพักที่โรงแรม Hyatt Regency ในช่วงเวลาที่มีวันพิเศษต่าง ๆ อย่าลืมสอบถามถึง special menu นะครับ ยกตัวอย่างเช่น เอมมาเข้าพักที่นี่ในช่วง Valentine’s Day ทางโรงแรมเขาก็มีเมนูเป็น Afternoon Tea น่ารัก ๆ สีสันสวยงามมาเป็น option ให้เราเติมเต็มทริปนี้มากขึ้นด้วยนะครับ บอกเลยว่าโคตรฟิน!”

hyatt-regency-phuket-resort-review
hyatt-regency-phuket-resort

ไม่ว่าจะเป็น Cake จะเป็นเครื่องดื่ม ที่ไฮแอท รีเจนซี ภูเก็ต เขาจัดมาในธีมสีชมพูหมดเลย แล้วที่สำคัญเลยคือ รสชาติดีมากซึ่งขอชื่นชมไปยังทีมงาน Food and Beverage ของโรงแรมเลยครับว่าทำการบ้านมาได้แบบสิบดาวจริง ๆ เอมชอบมาก (แล้วแต่งรูปตอนกลางคืนคือยิ่งหิวเลยครับทุกคน ฮืออออ)

hyatt-regency-phuket-review

สระว่ายน้ำ Infinite Pool ที่ยาวมาก!

หากเอมจำไม่ผิด รู้สึกว่าที่ Hyatt Regency Phuket Kamala Beach เขาแจ้งว่าสระว่ายน้ำที่นี่เป็นสระว่ายน้ำที่อยากที่สุดในจังหวัดภูเก็ตเลยนะครับ (ยาวจริงนะ) ซึ่งสระว่ายน้ำจะทอดยาวอยู่ด้านหน้าโรงแรมติดกับชายหาด ใครที่อยากออกกำลังกายแบบว่ายน้ำยาว ๆ ก็เกียมชุดว่ายน้ำ แว่นตากันน้ำ ยืดเส้นยืดสายแล้วมาพักผ่อนที่นี่ได้เลยจ้า

hyatt-regency-phuket-review
hyatt-regency-phuket-resort

นอกจากสระว่ายน้ำที่ยาวววววววววสุดลูกหูลูกตาแล้ว บริเวณนี้ยังมีคาร์บานาและ Day Bed ที่สาว ๆ หรือเพื่อน ๆ สาย IG สามารถมาเก็บภาพสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ เอาไว้ไปอวดในโลก Social ได้เลย อย่าลืมเตรียมพร็อบมาให้แน่นนะฮะ แล้วจะหาว่าเอมไม่เตือน อ้อ ลืมบอกไปว่าเขามีโซนสระน้ำสำหรับเด็ก ๆ ด้วยครับ ผู้ปกครองที่พาน้อง ๆ มาด้วยไม่ต้องกังวลไปจ้า

Regency Club

ฮือออออ ทุกคน สิ่งที่เราเสียใจที่สุดในการมาเข้าพักที่โรงแรมนี้ก็คือเราไม่ได้มาใช้เวลาที่ Regency Club เลยจ้า เพราะมัวแต่เก็บภาพโน่นนี่นั่น เอ็นจอยสระว่ายน้ำมากไปหน่อย รู้ตัวอีกทีก็ถึงเวลาเช็คเอ้าท์แล้วอ่ะ เสียด้ายยยยยยยยย (และตอนที่มาคือนักท่องเที่ยวเยอะด้วยครับเอมเลยไม่ได้เก็บภาพมากเท่าที่ควรเพราะเกรงใจนักท่องเที่ยวท่านอื่นน่ะครับ)

hyatt-regency-kamala
hyatt-regency
review-hyatt-hotel
hyatt-regency-phuket-resort

Regency Club นั้นจะสามารถใช้บริการได้เมื่อเรามีสิทธิจาก Club Access Benefit ซึ่งต้องเข้าพักใน Room Type ทีมีชื่อว่า Club นะครับ โดยช่วงเวลา 11:00 – 17:00 จะมีพวกชากาแฟ ผลไม้ ขนมกรุบกริบให้รับประทานฟรี ส่วนตอนเย็น 17:00 – 19:00 เป็น Free Flow Cocktail นะครับ เพื่อน ๆ ที่เข้าพักแล้วมี Benefit ดังกล่าวก็อย่าลืมมาใช้บริการกันน้า

hyatt-regency-club
hyatt-regency-phuket-review

กิจกรรม House Reef Dive & Snorkel

ใครที่เป็นสายกิจกรรม เราสามารถแจ้งความประสงค์กับโรงแรมเพื่อจัดทีมไปดำน้ำที่บริเวณชายหาดหน้ารีสอร์ทได้เลยนะครับ อย่างไรก็ตามทางทีมงานเขาก็จะพิจารณาความเป็นไปได้จากสภาพอากาศ ความสูงของคลื่นและปัจจัยต่าง ๆ ด้วยนะฮะ (อย่าลืมตรวจสอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นก่อนน้า แล้วก็อย่าลืมทาครีมกัดแดดด้วยล่ะ)

hyatt-regency-resort-phuket

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: ห้องเก๋ อาหารเช้าดี พนักงานน่ารัก สงบมาก ๆ 
 • สิ่งที่อีกนิด: บางครั้งรอรถกอล์ฟนานนิดนึงครับ

สรุป Hyatt Regency Phuket Resort Kamala Beach

หากทริปภูเก็ตของเพื่อน ๆ นั้นต้องการที่พักที่สงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่อยากเดินทางไปที่ไหนไกล ๆ และใช้ชีวิตส่วนใหญ่เอ็นจอย moment อยู่ที่ห้องและโรงแรม เอมเชื่อว่า Hyatt Regency Phuket Resort Kamala Beach จะตอบโจทย์สำหรับทริปแนวลักซูรีที่ภูเก็ตของเพื่อน ๆ แน่นอนจ้า

ข้อมูล Hyatt Regency Phuket Resort

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top