รีวิว โรงแรมราตรี ภูเก็ต (Ratri Hotel Phuket Old Town)

review-ratri-oldtown
รีวิว โรงแรมราตรี ภูเก็ต (Ratri Hotel Phuket Old Town) ที่พักภูเก็ตย่านเมืองเก่า (โอลทาวน์) ราคาดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในภูเก็ตและใกล้ข้าวต้มแห้งโกเบนซ์ สระว่ายน้ำสวย ถ่ายรูปชิคมาก

มารู้จักโรงแรม ราตรี ภูเก็ต โอลทาวน์

โรงแรมราตรี ภูเก็ต โอลทาวน์ (Ratri Hotel Phuket Old Town) เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานครับ ตัวโรงแรมเป็น Lifestyle Hotel ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบ Sino – Portuguese เพราะฉะนั้นเราจึงได้พักในโรงแรมสวย ๆ ที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมท้องถิ่นครับ

ratri-hotel

Table of Contents

ratri-hotel-oldtown

Quick Idea about Ratri Hotel Phuket

 • สระว่ายน้ำพระจันทร์สวยมาก
 • ห้องพักราคาเริ่มต้นพันนิด ๆ 
 • ชมดนตรีสดฟรีที่โรงแรม
 • ข้าวแกงกะหรี่อร่อยมาก
 • Location ใกล้ย่านเมืองเก่า
ratio-hotel-phuket

ที่ตั้งของโรงแรมโคตรดีย์

สำหรับใครที่อยากเที่ยวภูเก็ตแบบครบรสชาติในราคาไม่แพง เอมขอแนะนำให้มาพักที่โรงแรม ราตรี ภูเก็ต โอลทาวน์ครับ เพราะตัวที่ตั้งของโรงแรมตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวชื่อดังของภูเก็ตที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด หรือจะไปต่อกันที่ตลาดฉำฉา ย่านหล่อโรงซึ่งเป็นย่านอาหารถิ่นราคาหลักสิบ นอกจากนั้นสถานที่ตั้งดังกล่าวยังไปเที่ยวหาดต่าง ๆ ของภูเก็ตได้ไม่ไกลอีกด้วย

ratri-hotel-phuket

ห้องพักของ Ratri Phuket Oldtown

มาต่อกันที่ห้องพักของที่พักภูเก็ตแห่งนี้ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งมีทั้งห้องพักแบบธรรมดา ห้องพักแบบที่ติดกับสระว่ายน้ำ ทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่ส่วนใหญ่ที่เราเห็นนั้นจะเป็นวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ด้วยดีไซน์และ Vibe ที่ค่อนข้าง Swag ของโรงแรมราตรี แห่งนี้

review-ratri-hotel

Room Type ต่าง ๆ

 • Classic King (เตียงเดี่ยว ห้องขนาด 23 ตารางเมตร)
 • Classic Twin (เตียงคู่ ห้องขนาด 23 ตารางเมตร)
 • Deluxe Pool Access (เตียงเดี่ยว ห้องขนาด 23 ตารางเมตร)
 • Premier King (เตียงเดี่ยว ห้องขนาด 36 ตารางเมตร)

Classic Twin ห้องพักเริ่มต้นเป็นอย่างไร

Classic King เป็นห้องพักเริ่มต้นที่มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 23 ตารางเมตร พอพูดถึงพื้นที่ห้องอาจจะดูไม่ใหญ่โต แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ได้รู้สึกว่าคับแคบแต่อย่างใดเลยนะครับ

ratio-twin

นอกจากนั้นตัวห้องยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันไม่แพ้ห้อง Room Type ที่สูงขึ้นไป มี ไดรฟ์เป่าผม, เครื่องอาบน้ำและอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ

ratio-hotel

Premier King เอมพักที่ห้องนี้

สำหรับทริปภูเก็ตนี้เอมพักที่ห้อง Premier King ซึ่งรู้สึกว่าน่าจะเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดในโรงแรม Ratri Hotel Phuket Old Town ครับ ซึ่งห้องที่เอมพักนั้นจะอยู่บริเวณชั้น 3 เอาล่ะ ไปดูห้องพักของเอมทริปนี้กันดีกว่าครับทุกคน

ratio-phuket
ratri-hotel-phuket
ratri-phuket

ภายในห้องตกแต่งด้วยสี monotone เอ๊ะ หรือว่าทูโทนนะ เพราะสีส่วนใหญ่ในห้องจะเป็นขาวดำ ดู Grand สง่างาม บวกกับของประดับตกแต่งในห้องไม่ว่าจะเป็นลวดลอยรูปผีเสื้อบนหัวเตียง โคมไฟ โทรศัพท์ แก้วกาแฟ ช่วยสร้าง mood and tone ที่เกินเลยคำว่าห้องพักคืนละพันต้น ๆ ใจกลางเมืองภูเก็ตไปมากทีเดียวครับ

ratio-hotel-phuket-old-town

สิ่งที่เก๋มาก ๆ สำหรับห้อง Premier King ของโรงแรมราตรี คือการจัด Zoning ที่ค่อนข้างดีเลยล่ะ ไม่ว่าโซนโซฟาสำหรับดูนั่งดูหนังดูทีวีชิว ๆ สบาย ๆ โซนทำงานทำการที่มีรูปลั๊กรูต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะและเพียงพอสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น Computer, Laptop กล้องและสายชาร์จมือถือต่าง ๆ ซึ่งตอบโจทย์วัย  Digital Nomad อย่างเรามาก ๆ ครับ

ratri-review-phuket

มาต่อกันที่ห้องน้ำห้องท่านิดนึงครับ ภายในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำกับฝักบัวครับ รีวิวจริงใจนิดหน่อย เอมรู้สึกว่าพื้นที่มันก่ำกึ่งกันไปหน่อย ประมาณว่าอยากจะอาบน้ำฝักบัวก็ต้องไปยืนในอ่างอาบน้ำอยู่ดี แล้วบางทีน้ำก็จะกระเด็นไปต้องสุขาจึงทำให้ต้องเช็ดเบาะรองนั่งบ่อย ๆ นิดนึงครับ สาว ๆ อาจจะไม่สะดวกตรงนี้ รวมทั้งเราด้วย ฮ่า ๆ 

ratri-hotel-phuket-oldtown

อย่างไรก็ตาม ข้อดีที่ต้องชมไม่ชมไม่ได้ก็คือกระจกของโรงแรมราตรีเขามีระบบไล่ฝ้าด้วยนะ ช่วยให้สาว ๆ หรือเพื่อน ๆ ที่ต้องการส่งกระจกหลังอาบน้ำร้อน ๆ ไม่ต้องยืนเอามือเอาผ้ามาลูบเคลียร์ฝ้าที่เกาะบนหน้ากระจก นอกจากนั้นเครื่องอาบน้ำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีพัน ยาสีฟัน ที่โกนหนวดใด ๆ คือมาให้ครบซึ่งอันนี้ต้องให้คะแนนเลยครับ

ratri-hotel

ห้องอาหารของโรงแรมราตรี ภูเก็ต โอลทาวน์

ห้องอาหารของโรงแรมราตรี ภูเก็ต นั้นมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ สองห้องอาหารครับ ซึ่งได้แก่ห้องอาหารมนต์จันทรา (Monchan – Dra) และ Mona De Bar และสำคัญเลยเอมขออวยว่าอาหารที่นี่อร่อยมาก ส่วนอะไรดี อะไรเด็ดนั้น เพื่อน ๆ ก็ตามรีวิวเอมมาดูกันเลยครับ

review-ratri-hotel

Monchan - Dra มนต์จันทรา

ห้องอาหารมนต์จันทราเป็น All Day Dining ที่บริการอาหารแนว Thai – Western ครับ สำหรับที่ตั้งนั้นก็จะอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม ข้าง ๆ กับสระว่ายน้ำเลยนะ สำหรับ Design ของห้องอาหารแห่งนี้จะมอบบรรยากาศแบบ Chic and Chill ให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินกับอาหารอร่อย ๆ ริมสระว่ายน้ำสวย ๆ ได้ทั้งวันที่โรงแรมราตรีแห่งนี้ครับ

ratri-hotel-phuket-oldtown
review-ratri-hotel
review-ratri-hotel

เริ่มต้นกันที่อาหารเช้าก่อนนะครับ อาหารเช้าของโรงแรมราตรี ภูเก็ตในช่วงที่เอมไปพักนั้นเป็นการสั่งแบบ A La Carte Buffet ครับ หมายความว่าเราสามารถสั่งจานหลักได้หนึ่งจาน ซึ่งก็จะมีพวกข้าวตัม ข้าวผัด ข้าวหน้าไก่เทริยากิ ข้าวแกงกะหรี่ เป็นต้น บวกกับไลน์สลัด ผลไม้ ชา กาแฟ และขนมปังปิ้งที่สามารถเติมได้เรื่อย ๆ ครับ

review-ratri-phuket-hotel
ratri-review-hotel
ratri-hotel

ไฮไลท์สำหรับอาหารของที่นี่เริ่มต้นขึ้นยามมื้อเที่ยงและเย็นครับ อาหารที่เอมแนะนำว่าห้ามพลาดคือบรรดาอาหารไทยและข้าวแกงกะหรี่ทั้งหลายของโรงแรมนี้ เพราะโดยรวมรสชาติถือว่าดีใช้ได้ ที่ไม่ใช่ได้อยู่ครับ ดีแบบดีเลย หมูฮ้องอร่อย ขนมจีนดีงาม แกงรสถึง เครื่องถึง ราคาสมเหตุสมผลไม่แรงเหมือนโรงแรมห้าดาวตั่งต่าง ๆ พี่เอมโกโกเก้งให้ผ่านจ่ะ

ratri-old-town

Jelly - Fish

หนึ่งในเครื่อนดื่มสำหรับสายดริ๊งที่ฟรุ้งฟริ้งน่ารัก Jelly – Fish เป็นเครื่องดื่มช็อตจากส่วนผสมของ Spirit หลายอย่าง เสิร์ฟพร้อมกับหลอดยาไว้หยดสารบางตัวที่จะแตกสภาพกลายเป็นคล้าย ๆ น้องแมงกะพรุ่นที่กำลังแหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทร ปล. แรงอยู่น้า

jelly-fish

Facilities and Services

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของ Ratri Hotel Phuket Old Town ค่อนข้างตอบโจทย์ Lifestyle นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเข้าพัก ณ ที่พักภูเก็ตแห่งนี้ครับ ซึ่งหลัก ๆ ก็จะมีสระว่ายน้ำรูปพระจันทร์ที่กลายเป็นหนึ่งใน Iconic IG Spot ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปลง Social เก๋ ๆ ว่าดิฉันมาถึงแล้วจ่ะ

ratri-hotel-review
hotel-ratri
ratio-hotel-review

โดยบริเวณสระว่ายน้ำนี้ก็จะเป็นเหมือน Main Area ของโรงแรมเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นพบปะพูดคุย เป็นห้องอาหาร เป็นบาร์ชิค ๆ ยามค่ำคืน และยังมีดนตรีสดไพเราะ ๆ ให้ฟังกันฟรี ๆ ในวันและเวลาที่ทางโรงแรมกำหนดไว้ด้วยนะครับ เสียดายที่ว่าตอนที่เอมไปนั้นพายุเข้าจ้า คือก็มีดนตรีสดให้ฟังนะครับแต่ mood and tone โดนเสียงฝนฟาดใส่รัว ๆ เลยอ่ะ

review-ratri-hotel-phuket

นอกเหนือจากนั้นรู้สึกว่าทางโรงแรมยังมีบริการรถตู้ไปรับไปส่งย่านเมืองเก่าซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ที่เพื่อน ๆ ที่เป็นสาย Cafe Hopping สามารถไปนั่งจิบกาแฟชิว ๆ อัพเดทคาเฟ่ใหม่ ๆ หรือจะไปเดินเล่นหาอะไรกิน ถ่ายรูปสนุก ๆ จัดกันไปได้เลยครับ (สำหรับบริการนี้เอมไม่แน่ใจว่ามีค่าใช้จ่ายไหม อย่างไรลองสอบถามกับทางโรงแรมก่อนนะครับ)

ratri

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: ราคา โลเคชั่น Vibe ของโรงแรมและข้าวแกงกะหรี่
 • สิ่งที่คิดว่าอีกนิด: ไลน์อาหารเช้า
ratri-phuket-hotel

สรุปโรงแรม ราตรี ภูเก็ต โอลทาวน์

Ratri Hotel Phuket Old Town เป็นที่พักภูเก็ตที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับเพื่อน ๆ ที่อยากได้ที่พักใจกลางเมือง ราคาไม่แพง อยู่ใกล้ย่านชุมชนและสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ ของภูเก็ตครับ

ข้อมูล โรงแรมราตรี ภูเก็ต (Ratri Hotel Phuket Old Town

 • โทร: 076-390-269, 09357807595
 • website: https://www.ratriphuket.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top