IHouse Chinchin ที่พักเกาหลี

korea-trip
IHouse Chin Chin ที่พักเกาหลีสไตล์เกสเฮ้าส์แนวลอฟต์ ปูนเปลือยชิค ๆ ตั้งอยู่ใกล้เมืองฮงแด ใกล้เมียงดง ราคาไม่แพง (คืนละพันนิด ๆ) ออกแบบโดยคนไทย แถมจองผ่าน Booking.com ได้เลยนะ

IHouse Chinchin The Boutique Guest House

IHouse Chinchin ที่พักเกาหลีใต้ ในกรุงโซล มีสโลแกนว่า Better than Hotel, Like a Home ซึ่งจากการไปเข้าพักมาแล้วก็ยอมรับว่าเป็นที่พักที่เราประทับใจมากริง ๆ ครับ (ซึ่งจริง ๆ ก็เคยไปพักแค่ที่เดียวยังไงล่ะ 555)

hotel-korma-review
korea-hotel

สารบัญรีวิว IHouse Chinchin

seoul-hotel
korea-trip

มารู้จัก IHouse Chinchin

  • ราคาแค่พันต้น ๆ (เราไปก่อนโควิด)
  • อยู่ใกล้เมืองฮงแด
  • ห้องพักหายากนิดนึง ต้องนั่งรถเมล์
  • มีส่วนกลางที่เอาไว้ทำอาหารได้
Seoul-hotel

ที่ตั้งของ IHouse Chinchin

เกสเฮ้าส์แห่งนี้จริง ๆ แล้วตั้งอยู่ในเขตมาโปครับ อาจจะไม่ได้ใจกลางเมืองจ๋า ๆ พูดตามตรงอย่างจริงใจคือเขยิบออกมาสักสิบนาทีนั่งรถเมล์ได้ แต่ด้วยการคมนาคมในประเทศโลกที่ 1 ตรงต่อเวลา ดูตารางได้ สะดวกสบาย การอยู่ห่างจากเมืองขนาดนี้ ด้วยราคาประหยัดแบบนี้เราว่าไม่ใช่ปัญหาเลยล่ะ

ihousechinchin

Rustic Loft Decoration

ภายใน IHouse Chinchin The Boutique Guest House ตกแต่งแบบลอฟต์เปลือย ๆ ดิบ ๆ ไม่ได้จัดวางอะไรเป็นระเบียบเป๊ะ ๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย ไม่รกตา ไม่อึดอัด แล้วก็ถ่ายรูปสวยด้วยครับ (เราเคยได้คุยกับพี่ที่เข้าเฝ้า Guest House เขาบอกว่าโรงแรมนี้ออกแบบโดยคนไทยด้วยนะ)

korea-hotel

ส่วนกลางกว้างขวาง ทำอาหารได้

ออกจากห้องนอนมาเราจะพบส่วนกลาง ซึ่งจะมีไมโครเวฟ มีที่ล้างจาน มีโซฟาให้นั่งชิว ๆ ซึ่งเราสามารถประกอบอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ที่นี่ครับ หรือไม่หากเป็นช่วงเวลากลางวันเราก็สามารถสั่งเอาจากพี่แม่บ้านก็ได้เช่นเดียวกันจ้า แต่น่าเสียดายเพราะเราไม่ค่อยได้อยู่ที่ห้องเท่าไรข้อมูลตรงนี้เลยน้อยไปนิดนึง

mapo-hotel
seoul-hotel-review

สรุป

IHouse Chin Chin เป็นที่พักดีไซน์เก๋ ๆ ของเพื่อน ๆ ที่อยากจะคุม Budget ค่าใช้จ่ายที่พัก แต่ก็อยากได้ห้องที่ดีไซน์ดี ราคาไม่แรง แต่ก็แลกมาด้วยการที่ต้องเดินทางออกมาจากใจกลางเมืองนิดหน่อย และที่พักหาอยากนิดนึงนะครับ

Korea-travel

ข้อมูล: I House Chinchin

  • ที่ตั้ง: 24-11, Yeonnam-ro 7-gil, Mapo-gu, เขตมาโป, 03975 โซล, เกาหลีใต้ 
  • FB: ChinChin iHouse
  • ราคา: ประมาณคืนละ 1,200 บาท

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

avani-sukhumvit-bangkok
hotel

Avani Sukhumvit Bangkok (รีวิว อวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ)

รีวิว Avani Sukhumvit Bangkok โรงแรมหรูโลเคชั่นดี ที่ ๆ ทั้งห้องประชุม ห้องอาหาร บาร์สวย ๆ และอาหารรสชาติดีที่เปลี่ยนชีวิตที่จำเจในกรุงเทพมหานครให้มีสัสันยิ่งขึ้น

Read More »
คุ้นลิ้น
cafe

รีวิว คุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนอง

คุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนองที่ห้ามพลาด ร้านอาหารขึ้นชื่อซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่โด่งดั่ง ดูแลนักท่องเที่ยวด้วยเมนูที่หลากหลาย กิจกรรมที่สนุก ๆ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

Read More »
rest-sea-review
hotel

Rest Sea Resort Koh Kood (รีวิว เรสซี รีสอร์ท เกาะกูด)

Rest Sea Resort Koh Kood รีวิว เรส ซี รีสอร์ท เกาะกูด หนึ่งในที่พักเกาะกูดยอดนิยม ที่มอบบรรยากาศของความผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์บนพื้นที่โค้งน้ำป่าโกงกางที่บรรจบกับทะเลเกาะกูด หนึ่งในความสวยงามตามธรรมชาติที่ที่พักแห่งยินดีมอบให้ผู้เข้าพักทุกคน

Read More »
Scroll to Top