Koh Kood Paradise Beach Resort รีวิว เกาะกูด พาราไดซ์ บีช

Koh-kood-paradise-beach-sea
รีวิว Koh Kood Paradise Beach Resort ที่พักเกาะกูดสระสีส้มที่หลายคนหลงรัก โรงแรมริมหาดส่วนตัวที่มีความยาวมากที่สุดในเกาะกูดสุดปัง

Koh Kood Paradise Beach Resort ที่พักสุดชิว

Kod Kood Paradise Beach Resort หรือ เกาะกูด พาราไดซ์ บีช รีสอร์ท เป็นหนึ่งในที่พักเกาะกูดที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นตาหรือรู้จักกันเป็นอย่างดีผ่านทางรีวิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram กับภาพน้ำใส ๆ สระสีส้ม และบรรยากาศแสนชิลที่ทุกคนต่างหลงรัก และวันนี้ โกโกเก้ง จะพาทุกคนไปเที่ยวที่นี่กันนะครับ

koh-kood-paradise-beach

Quick Fact about Koh Kood Paradise Beach Resort

 • สระว่ายน้ำสีส้มเป็นสระจากุชชี่
 • ห่างจากท่าเรือ 20 นาที
 • มีห้องพักแบบ 2 ห้องนอนเชื่อมต่อกัน
 • รีสอร์ทหาดส่วนตัวที่ยาวที่สุดในเกาะกูด
 • โรงแรมไม่มีอ่างอาบน้ำครับ
 • มี Fitness บริการ
paradise-beach-koh-kood

Table of Contents

ที่ตั้งของเกาะกูดพาราไดซ์ บีช รีสอร์ท

บนหาดตะเภา ไม่ไกลนักจากท่าเรือเกาะกูด เกาะกูด พาราไดซ์ รีสอร์ททอดกายอย่างสงบ ใต้ฟ้ากว้าง บนผืนทรายนุ่ม ติดชายหาดสวย เป็นสถานที่ที่ครบครันด้วยคุณสมบัติที่ดีสำหรับวันพักผ่อนที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในทริปนี้ครับ

kod-kood-resort-review
บรรยากาศด้านบนคือสวยมากครับ
koh-kood-paradise-beach-sunset

ภาพรวมของเกาะกูด พาราไดซ์ บีช

Koh Kood Paradise Beach Resort เป็นลักษณะคล้าย ๆ Villa ทรงไทยที่ตั้งอยู่ริมชายหาด ทว่าก็ไม่ได้ออกไปทางบ้านทรงไทยจ๋าจนน่ากลัว มีความโมเดิร์นในตัว ซึ่งวิลล่าแต่ละหลังจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน คั่นด้วยต้นไม้ต่าง ๆ นานาพันธ์เป็นรั้วธรรมชาติแลดูสวยงาม มีความส่วนตัวพอประมาณครับ

koh-kood-paradise-beach-resort-review

เริ่มกันที่ Lobby ของโรงแรมที่จะเป็นอาคารเพดานสูงแบบจั่วทรงไทย ประดับตกแต่งด้วยสีแนวไม้ และสีส้มเป็นส่วนใหญ่ซึ่งสำหรับเราเหมือนให้ความรู้สึกเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่นิดนึง ฮ่า ๆ

Koh-kood-review-2021

หลังจากเช็คอินผ่าน Lobby ไปแล้วเราก็จะเริ่มเข้าสู่โซนห้องพักอย่างเป็นทางการโดยทางเดินภายใน เกาะกูด พาราไดซ์ บีชนั้นจะเชื่อมกันด้วยสะพานไม้ ซึ่งหากอากาศดี นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ก็สามารถใช้เป็นจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ ได้เลยครับ

koh-kood-paradise-resort-villa
วิลล่าจะมาเป็นทรงไทยแบบนี้เลยครับ

ห้องพัก Koh Kood Paradise Beach Resort

ห้องพักของเกาะกูด พาราไดซ์ บีชมีแบบทั้งที่เป็นห้องบนอาคารและแบบวิลล่าที่ติดกับชายหาด ซึ่งภายในจะมีการตกแต่งที่คล้าย ๆ กันครับ แต่อาจแตกต่างเรื่องขนาด เรื่องทัศนียภาพ อย่างไรก็ตามในรีวิวนี่เราจะขอรีวิวเฉพาะห้องพักที่เราเคยได้สัมผัสนะครับ

ประเภทห้องพัก

 • Paradise Superior
 • Superior Partial Seaview
 • Garden Villa
 • Deluxe Villa
 • Beach Front Villa
 • Family Villa

Garden Villa รีวิวห้องพัก

วิลล่าที่ผสมผสานการตกแต่งแบบไทยและความสะดวกสบายแบบตะวันตกเข้าด้วยกันครับ ตัว Garden Villa นี้จะตั้งอยู่ท่ามกลางป่ามะพร้าวที่ทาง Koh Kood Paradise Beach เขาปลูกไว้ Mood and Tone และสีจะออกไปในแนวส้ม ๆ โทนร้อน แต่แอร์ในห้องคือเย็นฉ่ำสบายไม่ต้องห่วงครับ

koh-kood-villa-2021

ห้อง Garden Villa นี้มาพร้อมกับเตียงขนาด King Bed จะนอนหลับ หรือ หลับนอน (?) ก็สบ้าย สบาย โดยที่หัวเตียงนั้นจะเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงานได้ครับ มีที่ชาร์จ มีโคมไฟต่าง ๆ เตรียมพร้อมสำหรับทริปที่เราต้องการทั้งพักผ่อน และทำงานไปพร้อมเพรียงกัน

koh-kood-paradise-room

มาต่อกันที่ห้องน้ำครับ สำหรับห้องน้ำในวิลล่าจะแยกโซนแห้งและเปียกไว้ให้ สำหรับโรงแรมเกาะกูด พาราไดซ์บีชนี้ จะไม่มีอ่างอาบน้ำให้แช่ชิค ๆ นะครับ (ซึ่งหากอยากจะแช่ก็ไปแช่จากุชชี่ที่สระสีส้มติดริมชายหาดเอาเนอะ) สำหรับไดรฟ์เป่าผม ผ้าคลุมอาบน้ำ กระเป๋าเดินชายหาดต่าง ๆ มีบริการเสร็จสรรพครับ

toilet-koh-kood

สิ่งที่ติดสำหรับห้องนี้ก็คือวิวของห้องจะเป็นวิวสวนและหลังวิลล่าห้องอื่นนะครับ ตัวห้องจะไม่ได้ตั้งอยู่แบบ Beach Front แต่ก็สามารถเดินไปชายหาดได้แบบแป๊บเดียวที่แปลว่าแป๊บเดียวจริง ๆ ครับ และด้วยความที่วิลล่าจะอยู่ติดกันนิดหน่อย ก็อย่าลืมล็อคห้องก่อนออกไปนั่งชิวที่ริมหาดด้วยเด้อ

Family Villa

สำหรับห้อง Family Villa ของ Koh Kood Paradise Beach Resort นั้นมาพร้อมกับวิลล่าสองหลังที่เชื่อมต่อกันด้วยห้องนั่งเล่นตรงกลางครับ ซึ่งทั้งสองห้องนอนนั้นจะเป็นเตียงแบบ King Bed ทั้งสองห้องเลย และมาพร้อมกับพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่ถึง 120 ตารางเมตรเลยน้า

paradise-beach-koh-kood-review
family-villa

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของพูดให้เข้าใจง่าย ๆ นั้นก็คือคล้ายกับห้อง Garden Villa ไม่ต่างกันเลยครับ ถ้าถามเราว่าเหมาะกับใครห้องพักนี้ ก็อาจจะเป็นกลุ่มเพื่อนที่อยากทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกัน อยากอยู่ด้วยกันและมีพื้นที่ใช้สอยภายในวิลล่ามากขึ้นนั่นเองครับ

koh-kood-paradise-room
Koh-kood-paradise-beach-resort-2021
พักผ่อนไป มองวิวธรรมชาติสบายใจไป

สระจากุชชี่สีส้ม (เปิด 8:00 - 20:00 น.)

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งไฮไลท์ของ เกาะกูด พาราไดซ์ บีช รีสอร์ทเลยนะครับกับสระว่ายน้ำจากุชชี่สีส้ม ซึ่งสระว่ายน้ำแห่งนี้จะมีความลึกอยู่ที่ 1.5 เมตร และมีสระว่ายน้ำของเด็กขนาดย่อมอยู่ใกล้ ๆ ด้วยจึงสามารถมาเอ็นจอยใช้เวลาคุณภาพกันทั้งครอบครัวได้ที่นี่เลยจ้า

koh-kood-paradise-beach-pool
paradise-beach-koh-kood

นอกเหนือจากนั้นบริเวณรอบ ๆ สระยังมีมานั่งที่เราสามารถมานอนอาบแดดชิว ๆ และหากเราเข้าใจไม่ผิดก็มีบริการนวดไทยด้วยนะครับ แต่ไม่แน่ใจว่าเปิดบริการหรือยัง และสำหรับสระว่ายน้ำแห่งนี้นั้นจะตั้งอยู่ติดกับโซนห้องอาหารของโรงแรมครับ 

parabeach-koh-kood-travel

อาหารเช้า Koh Kood Paradise Beach Resort

อาหารเช้าของเกาะกูดพาราไดซ์ บีช รีสอร์ทนั้นจะเป็น Buffet Line ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไปครับ ไม่ว่าจะเป็น American Breakfast, ชา กาแฟ อาหารไทย และ Bakery ต่าง ๆ ส่วนรสชาติก็โอเค ผ่าน ใช้ได้ที่ไม่ใช่ได้อยู่ ถือว่าเต็มอิ่มอร่อย เริ่มต้นวันได้ดีทีเดียวเลยครับ

Koh-kood-paradise-beach-breakfast
Koh-kood-food

นักท่องเที่ยวสามารถมารับประทานอาหารเช้าและมื้ออื่น ๆ ได้ที่บริเวณอาคารทรงไทยซึ่งอยู่ติดกับสระจากุชชี่สีส้ม และไม่ไกลจากริมชายหาดครับ ดังนั้นเราจึงสามารถเอ็นจอยทัศนียภาพของหาดตะเภาได้จากห้องอาหารแห่งนี่เลยจ้า

อาหารมื้ออื่น ๆ ของโรงแรมล่ะ?

นอกเหนือจากอาหารเช้าแล้ว ที่โรงแรมแห่งนี้ก็มีอาหารจานเดียวสำหรับมื้อกลางวัน หรือจะสั่งเป็นกับข้าวต่าง ๆ ที่นี่ก็มีให้บริการ ซึ่งสำหรับมื้อเย็นนั้นก็จะพิเศษกว่าหน่อยโดยที่เราสามารถไปนั่งรับประทานบนสนามหญ้าของโรงแรมที่ติดกับชายทะเลเลยครับ อย่างไรก็ตามอย่าลืมพกยากันยุง หรือขอยากันยุงจากทางรีสอร์ทด้วยนะครับ

paradise-beach-resort-food

มาว่ากันที่เมนูก็ค่อนข้างมีหลากหลายเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นจานไทย เช่น คอหมูย่างที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ หรือจะจัดอาหารสไตล์ italian แบบพิซซ่า หรือว่าจะสั่งมาแบบเป็นจาน ๆ เช่นข้าวกะเพราะ ข้าวผัดใด ๆ ก็มีหมดจ้า (ส่วนราคาก็สูงนิดนึงตามราคาอาหารโรงแรมเลยครับ)

pizza-koh-kood

ชายหาดทรายนุ่ม น้ำใส

ความพีคของ Koh Kood Paradise Beach Resort ที่เราชอบมาก ๆ ก็คือหาดทรายสวย น้ำใส และเชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องอยากไปนั่งเล่นแช่น้ำที่เปลกลางทะเล เก็บภาพสวย ๆ ไว้ในความทรงจำแบบเราแน่นอนครับ 

Koh-kood-paradise-beach

สรุป Koh Kood Paradise Beach Resort

เกาะกูด พาราไดซ์ บีช เป็นที่พักเกาะกูดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครับครันตามมาตรฐานโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นห้องที่กว้างใหญ่ Fitness สปาต่าง และก็อยากเสพบรรยากาศของชายหาดที่ยาวพร้อมกับทัศนียภาพที่แสนโรแมนติคของเกาะกูดไปในตัวครับ

ติดต่อ เกาะกูด พาราไดซ์ บีช

โทร: 082 4488448, 094 9797978

Email: kohkoodparadise@gmail.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top