รีวิว กอด Glamping แม่สรวย เชียงราย ที่พักกลางหัวใจแห่งขุนเขา

kod-glamping
แคมปิ้งแบบแกลม ๆ กับ กอด Glamping เชียงราย ที่พักเขื่อนแม่สรวย ไปนอนพักที่เขื่อนแม่สรวยใกล้ ๆ ดอยช้าง กับหนึ่งที่พักเชียงรายสรวยที่แนะนำเลยครับ

รีวิว กอด Glamping

กอด Glamping เป็นที่พักแนว Glamping ที่เอมไปมาแล้วชอบมาก ๆ ด้วยทำเลที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ กลางหุบเขา บนฝั่งแม่น้ำ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการบรรยากาศที่สงบและพำนักใจไปกับธรรมชาติที่แท้ทรู

review-กอด-glamping

ข้อควรรู้ก่อนมาเที่ยว

 • การเดินทางมาที่พักต้องนั่งเรือเข้ามา
 • ไฟฟ้าในรีสอร์ทมาจากแผง Solar Cells
 • ชาร์จแบตมือถือได้ แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าวัตต์สูง ๆ ไม่ไหวน้า 
 • มีแมลง พกซอฟเฟลมาด้วยงับ
 • ไม่มีแอร์นะครับ แต่อากาศเย็นสบาย ไม่ต้องห่วงเลย
 • มีไฟส่องสว่างตลอดครับ
 • สัญญาณมือถือมีทุกค่าย ไม่ต้องกลัว
 • เช็คอิน 15:00 เช็คเอ๊าท์ 11:00
kod-glamping

ที่ตั้งของ กอด Glamping

กอด Glamping อยู่ในตำบล แม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย หากเพื่อน ๆ จินตนาการไม่ออก ก็ขอบอกว่าใกล้ ๆ กับดอยช้างที่ที่มีฟาร์มแกะอาข่า และมีคาเฟ่สวย ๆ ปัง ๆ อยู่เต็มไปหมดนั่นล่ะครับ

kod-glamping

อีกหนึ่งจุดเด่นของ กอด Glamping ก็คือความเป็นส่วนตัวครับ ที่พักแห่งนี้แวดล้อมไปด้วยหุบเขาและธรรมชาติ ไม่มีสิ่งปลูกสร้างใด ๆ อยู่เคียงข้าง จึงการันตีความสงบ เหมาะสำหรับใครที่อยากไปพักผ่อนแบบปลดเปลื้องทุกอย่างไว้ข้างหลังจริง ๆ 

kod-glamping

การเดินทางต้องนั่งเรือเข้าไป

ด้วยสถานที่ตั้งอย่างที่เกริ่นไว้ด้านบน ทำให้การเดินทางเข้าไปยัง กอด Glamping นั้นต้องนั่งเรือเข้าไปครับ ด้วยเมื่อจองห้องพักแล้วก็สามารถทำการนัดหมายกับพี่ที่โรงแรมได้เลยนะ

god-glamping

กอด Glamping มีห้องพักหลัก ๆ อยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ห้องพักแบบ Cottage และห้องพักแบบ Geodesic Dome ซึ่งก็จะมีความน่ารักและราคาที่แตกต่างกันไปครับ

กอด glamping

ราคาแต่ละห้อง (อัพเดท สิงหา 2566)

 • ห้องพัก Cottage 3,590 (2 ท่าน) 
 • ห้องพัก Cottage 3,290 (2 ท่าน) 
 • โดม Geodesic Dome 4,890 (4 ท่าน)
 • โดม Japan Dome 4,890 (4 ท่าน)
 • โดม Tropical Dome 4,490 (4 ท่าน)
 • โดม Boho Dome 4,190 (2 ท่าน)
 • โดม Art Dome 2,990 (2 ท่าน)
god glamping

เอมพักห้องแบบโดม

รู้สึกว่าทริปที่ กอด Glamping ครั้งนี้เอมน่าจะเข้าพักที่ห้อง Japan Dome ครับ ตัวห้องพักจะต้องเดินขึ้นมาบนเขานิดหน่อย ผ่านสวนเขียว ๆ ผ่านแปลงผักออร์แกนิค แป๊บ ๆ ก็จะถึงห้องพักแล้วครับ

kod-glamping

อธิบายพื้นที่กันนิด ตัวโดมค่อนข้างกว้างขวางเลยครับ ข้างในมีเตียงใหญ่ ๆ ที่คาดว่าน่าจะพักผ่อนกันได้ประมาณ 4 คนเลยล่ะ มีชุดเก๋ ๆ แขวนไว้ให้ทำ content พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเช่นพัดลม และปลั๊กไฟครับ

kod-glamping

ในส่วนของห้องน้ำจะอยู่ทางด้านนอกห้องพักซึ่งติด ๆ กับประตูทางเข้าของโดมเลยครับ ซึ่งก็จะมีน้ำร้อนน้ำเย็นให้ไม่ต้องกลัวนะครับ สำหรับสุขาก็เป็นชักโครกครับ สะอาดสะอ้านไม่ต้องนั่งยอง ๆ 

kod-glamping

มาดูอาหารกันดีกว่า

ความเอ็นจอยของการเข้าพักที่กอด Glamping ก็คืออาหารเลยครับ ที่นี่มีทั้งอาหารจานเดียว หรือจะเอ็นจอยหมูกระทะและชาบูก็ได้นะ ฟิลแคมป์ปิ้ง นั่งกินหมูกระทะใต้ดวงดาวกับคนรู้ใจ ยังไงก็ฟินเนอะ

kod-glamping

เอมไม่แน่ใจว่าราคาค่าอาหารเท่าไรนะครับ คาดว่าน่าจะเซ็ทละไม่เกิน 500 นะทุกคน ยังไงลองสอบถามพี่ที่โรงแรมขณะทำการจองก็ได้นะครับ จะได้ชัวร์และมาจอย ๆ กับ moment ดี ๆ แบบเอมน้า

review-kod-glamping

เช้าวันใหม่สดใสซาบซ่า สำหรับอาหารเช้าของ กอด Glamping ก็จะมีข้าวต้ม ชา กาแฟบริการ หรือใครอยากจะดริปกาแฟก็มีนะ ส่วนรสชาติคือโคตรอร่อยเลย ทานคู่กับน้ำส้มสุดอร่อย

kod-glamping

กิจกรรมต่าง ๆ

หากเพื่อน ๆ เป็นสายชอบเล่น ชอบลุย หรือมีพลังงานล้นเรือ จะมาพายคายัค หรือกระโดดกระโจนเล่นน้ำคล้ายร้อนกันได้ตามสบายเลยนะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมใส่ชูชีพ ดูแลความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทริปด้วยนะครับ

kod-glamping-chiang-rai

สรุป กอด Glamping

กอด Glamping เป็นที่พักแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ที่สงบ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแผง Solar Cells มีอาหารบริการและกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ครับ

review-kod-glamping

ข้อมูล กอด Glamping

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top