รีวิว Grand Mercure Phuket Patong (แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง)

review-grand-mercure-patong
Grand Mercure Phuket Patong (แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง) รีวิวที่พักภูเก็ตใจกลางป่าตอง ห้องสวย ใกล้ night market มาตรฐานบริการของ ACCOR

แนะนำ Grand Mercure Phuket Patong

แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Grand Mercure Phuket Patong Resort & Spa เขานิยามตัวเองว่าเป็น โรงแรมระดับหรูหราสำหรับธุรกิจและการพักผ่อน ซึ่งเมื่อเอมไปสัมผัสมาก็ค่อนข้างรู้สึก Positive ด้วยองค์ประกอบทั้งสถานที่ตั้ง อาหารและบริการต่าง ๆ ซึ่งดีมาก ๆ ครับ

review-grand-mercure-phuket-patong

สารบัญรีวิว

grand-mercure-phuket-patong-review

สรุปสั้น ๆ สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

 • เป็นโรงแรมในเครือ ACCOR (สมัคร Member ด้วยแนะนำ)
 • เอาพักที่ห้อง Superior Suite ชั้น 7 เล้ย
 • พื้นที่ห้องพักค่อนข้างกว้างครับ เอมเดินหลงบ่อยมาก
 • มีห้องแบบ Pool Villa ด้วยนะ
 • การตกแต่งฟีลไทย ๆ 
 • มีบริการ Floating Breakfast ให้ถ่ายรูป
 • เครือเดียวกับ Novotel Vintage Park และ Mövenpick Myth Hotel Patong Phuket 
 • มีห้องพักสำหรับผู้ใช้รถเข็น (accessible accommodation)
 • TV แชร์ Screen Mirror จากมือถือได้ 
 • มีเตารีดจ้า! ชอบบ
patong-review-hotel

ที่ตั้งของโรงแรม Grand Mercure Phuket Patong

แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง ตั้งอยู่ที่ป่าตองแต่ไม่ได้ติดหาดป่าตองนะครับ เราสามารถเดินทะลุซอกซอยตามรูปที่เอม Capture คร่าว ๆ มาให้ดูได้ประมาณ 7 – 10 นาทีครับ (600 – 700 เมตร) และอยู่ห่างจากบางลา แหล่งแสงสีวัยจ๊าบประมาณ 1.2 กิโลเมตรครับ จริง ๆ กลางคืนชิว ๆ ก็เดินไปได้อยู่นะ แต่ใน Google Map แจ้งว่าเดินประมาณ 20 นาทีเลยแฮะ

patong-mercure

ห้องพักของ Grand Mercure Phuket Patong

ห้องพักของโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง มีด้วยกันทั้งหมด 314 ห้องเลยครับ มีทั้งแบบเป็นห้องและเป็นวิลล่าพร้อมสระน้ำส่วนตัวด้วย ส่วนการตกแต่งก็จะออกแนว Modern นั้น ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีห้องพักประเภทไหนบ้าง

grand-mercure-phuket

Roomtype ของ Grand Mercure Phuket Patong

  • Superior King Bed
  • Superior 2 Single Beds
  • Deluxe Pool Access King Bed
  • Deluxe Pool Access 2 Single Beds
  • Superior Suite King Size Bed (เอมพักห้องนี้)
  • Deluxe Suite King Size Bed 
  • One Bedroom Pool Villa (มีรูปมาฝากเพื่อนพัก)
  • Two Bedroom Pool Villa
  • Superior King Bed (accessible accommodation)
  • Deluxe Pool Access King Bed (accessible accommodation)
grand-mercure-phket-patong

รีวิวห้องพัก Superior Suite King Bed

ห้อง Superior Suite King Bed ของโรงแรม Grand Mercure Phuket Patong จะตั้งอยู่ชั้นบนสุดเลยครับ ยกตัวอย่างห้องที่เอมพักอยู่ก็คืออยู่ที่ชั้น 7 เลยครับ 

grand-mercure-phuket-patong

สำหรับพื้นของห้องมีขนาดกว้างถึง 62 ตารางเมตรเลยครับ แยกเป็นโซนห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอนและระเบียงชมวิวได้เป็นสัดส่วนและแต่ละโซนก็กว้างขวางมีพื้นที่ใช้สอย ไม่อึดอัด มาคนเดียวนี่มีเหงาเลยฮะ ซึ่งห้องพักนี้รองรับได้มากที่สุดคือ 2 ผู้ใหญ่ 1 เด็กนะครับ

grand-mercure-phuket-patong

ภายในห้องน้ำของห้อง Superior Suite King Bed มีอ่างแช่น้ำด้วย เหมาะสำหรับสายชิวเอ็นจอยการพักผ่อนอยู่ในห้องสุด ๆ เลยครับ และนอกเหนือจากอ่างอาบน้ำแล้วก็มีห้องอาบน้ำแยก สุขา ที่เก็บเสื้อผ้าโดยมีประตูบานเลื่อนซึ่งสามารถเข้าได้จากทั้งทางห้องนั่งเล่นและห้องนอนครับ (สามารถล็อคจากสองฝั่งได้เช่นกัน)

mercure-phuket-patong

สำหรับใครชอบสูดอากาศเอมก็แนะนำว่าออกไปยืนรับแสงยามเช้าที่หน้าระเบียงของห้องเลย ชมวิวเมือง ดูท้องฟ้า หายใจลึก ๆ แล้วลงไปเอ็นจอยอาหารเช้าของโรงแรมกันครับ

grand-mercure-phuket-review

รีวิวห้องพัก One Bedroom Pool Villa

ใครชอบความ private และห้องพักที่มีสระน้ำส่วนตัวเอมก็ขอแนะนำห้องพัก roomtype นี้เลยครับ ออกตัวก่อนว่าเอมไม่ได้เข้าพักที่ห้องนี้นะ แต่ไปนั่งเล่นที่ห้องเพื่อนและเอ็นจอย Floating Breakfast ด้วยกันครับ 

grand-mercure-phuket-patong-review

สำหรับบริการ Floating Breakfast นั้นแนะนำว่าให้แจ้งทางโรงแรมล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งคืน นอกจากนั้นจะมีค่าบริการแยกต่างหากด้วยนะครับ

review-grand-mercure-patong

ภายในห้อง One Bedroom Pool Villa จะอยู่แยกออกมาเป็นโซนส่วนตัว มีรั้วรอบขอบชิด ภายในวิลลาจะแยกเป็นตัวห้องนั่งเล่นกับห้องนอนด้วยสระว่ายน้ำชัดเจนครับ พื้นที่กว้างขวางมาก ๆ สะดวกสบายเหมาะกับมากับคนรักสุด ๆ เลย

review-grand-mercure-phuket
review-grand-mercure-phuket

ห้องอาหารของ Grand Mercure Phuket Patong

ห้องอาหารของ Grand Mercure Phuket Patong Resort & Spa มีอยู่ด้วยกัน 4 ห้องอาหารได้แก่ Bubbles Restaurant, Chou Chou Deli Shop, Craft Beer Lounge แต่ที่เอมได้ใช้บริการหลัก ๆ จะเป็น Bubbles Restaurant และ Chou Chou Deli Shop ครับ 

review-grand-mercure-phuket-patong

Bubbles Restaurant

Bubbles Restaurant เป็นห้องอาหาร All Day Dining ของที่นี่ครับ ซึ่งเอมได้ใช้บริการครบทั้ง 3 มื้อเลย ส่วนคะแนนก็คือสมศักดิ์ศรีแบรนด์ Grand Mercure ครับ 

grand-mercure-phuket-patong

อาหารเช้าก็ไลน์อาหารเยอะมาก ๆ ครบทุกชนชาติ กลางวันและเย็นก็จัดกันไปจุก ๆ มีเป็นแบบคอร์สด้วย (ฮือ น้องเอมไม่ค่อยชอบการทานแบบเป็นคอร์ส ๆ เท่าไรนะฮะ) รสชาติดีครับ แต่ที่ดีกว่ารสชาติคือการบริการของพี่ ๆ ที่โรงแรมจ้า

grand-mercure-phuket-review
review-grand-mercure-phuket

มาลงลึกถึงดีเทล Choice อาหารกันสักนิดนะครับ หลัก ๆ ของห้องอาหาร Bubbles Restaurant จะบริการอาหารไทย เมนูนานาชาติ อิตาเลี่ยน อาหารอินเดียและก๋วยเตี๋ยวก็มีนะครับ

grand-mercure-phuket-patong
ปาท่องโก๋ ขนมไทยก็มีน้า
review-grand-mercure-phuket-patong
อาหารเที่ยงและเย็น สั่งเป็นเมนู ๆ ได้ครับ

Chou Chou Deli Shop

Chou Chou Deli Shop เป็นคาเฟ่ของโรงแรมครับโดยเมนูส่วนใหญ่นั้นจะเป็น Concept French Pastries (พวกครัวซอง ชาต่าง ๆ น่ะครับ) แต่เขาก็มีการปรับให้เข้ากับคนไทยโดยมีชาไข่มุกด้วยนะฮะ ส่วนราคาก็เป็นมิตรครับ ครัวซองเริ่มต้น 60 เค้กประมาณชิ้นละ 80 บาท ส่วนเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทครับ

grand-mercure-phuket
review-grand-mercure-phuket
grand-mercure-phuket-patong-outlet
ขนมนมเนยพร้อมจ้า

กิจกรรมสนุก ๆ ของโรงแรม

ในช่วงเวลาที่เอมไปพักนั้น ทางโรงแรมได้จัดกิจกรรม Cocktail Class เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ทดลองเรียน และหัดทำเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ในสไตล์ของตัวเอง แถมมีพร็อบต่าง ๆ ให้เราตั้งไว้สำหรับถ่ายรุปเพื่อความภาคภูมิใจในฝีมือก่อนจะนำไปจิบเพิ่มอรรถรสให้กับช่วงเวลาดี ๆ ที่เข้าพักที่ Grand Mercure Phuket Patong นี่เลยครับ

review-grand-mercure-phuket-patong

อย่างที่เห็นจากรูปเลยครับ ที่ Grand Mercure Phuket Patong เขาจะเตรียมอุปกรณ์การทำซึ่งได้แก่พวกส่วนผสมหลัก ๆ โซดา สปิริต ผลไม้ รวมทั้งสอนวิธีทำว่าใส่ส่วนผสมเท่าอะไรอะไรยังไงแบบสามารถทำได้จริง จิบได้จริง สดชื่นได้ความรู้อีกด้วยครับ

review-grand-mercure-phuket
mercure-phuket

นอกจากนั้นก็ขอพามานั่งชิวนั่งเล่นกันที่สระว่ายน้ำของโรงแรมกันสักนิด ซึ่งสระว่ายน้ำสระนี้จะเป็นสระว่ายน้ำหลักของโรงแรมครับ ซึ่งจอยู่ติดกับห้องอาหาร Bubbles Restaurant และเชื่อมต่อกับห้องพักแบบ Pool Access ของโรงแรมด้วยครับ

mercure-phuket-patong
grand-mercure-phuket-review

และในบริเวณเดียวกันนั้น ก็จะมีเก้าอี้อาบแดดสำหรับ สายชิวพักหนังสือหนึ่งเล่ม ไอแพดหนึ่งเครื่องพร้อมกับชุดว่ายน้ำและโลชั่นคู่ใจมานอนพักผ่อนกับบรรยากาศดี ๆ ที่ป่าตองมอบให้นักเดินทางทุกคนครับ

review-grand-mercure-phuket

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: การบริการขั้นเทพ ห้องพักกว้างขวาง บรรยากาศส่วนตัวแม้อยู่ในป่าตอง
 • อุปสรรค: โรงแรมกว้างขวาง เราเดินหลงทางบ่อย อันนี้ส่วนตัวจริง ๆ ครับ 
mercure-patong-hotel

ข้อมูลโรงแรม Grand Mercure Phuket Patong

สรุป Grand Mercure Phuket Patong

Grand Mercure Phuket Patong Resort & Spa เป็นที่พักที่ป่าตองที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ (โดยเเฉพาะ ACCOR) ที่มีมาตรฐานการบริการต่าง ๆ เพียบพร้อม ดีไซน์โรงแรมแบบเชนโฮเทล และเน้นเดินทางและท่องเที่ยวในป่าตองครับ

mercure-patong-review

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top