คลองมาด โฮสเทล ที่พักเกาะกูด (Klongmad Hostel KohKood)

klongmad-hostel-kodkood
คลองมาด โฮสเทล เกาะกูด (Klongmad Hostel KohKood) เป็นที่พักเกาะกูดที่ตั้งอยู่ที่ชุมชนคลองมาด ในบรรยากาศบ้านไม้อบอุ่น มีบริการนำเที่ยวทั้งตกหมึก ดำน้ำ และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

คลองมาด โฮสเทล (Klongmad Hostel)

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนครับ วันนี้เอม แอดมินเพจ โกโกเก้ง คนดีคนเดิมมีที่พักแห่งหนึ่งบนเกาะกูด ที่ตั้งอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ เงียบสงบ แต่ก็มีสินค้าและบริการทุกอย่างที่ที่พักที่ดีพึงมี แถมอยู่ใกล้หาด บรรยากาศดีมาก ๆ เลยครับ

สารบัญรีวิว คลองมาด โฮสเทล เกาะกูด

สรุปใจความแบบย่อ

  • ที่พักเป็นแนวชิว ๆ มีแอร์ มีเครื่องทำน้ำอุ่น สะอาดครับ
  • ตั้งอยู่ในชุมชนที่เป็นชุมชนคนอาศัยจริง ๆ 
  • เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ ที่เกาะกูด
  • สามารถติดต่อทัวร์นำเที่ยว ตกหมึก ดำน้ำได้
  • จะเช่าเหมาบ้านก็ได้เช่นกันครับ

แนะนำชุมชนคลองมาด

ชุมชนคลองมาด ตั้งอยู่ที่อ่าวคลองมาด เกาะกูด จังหวัดตราดครับ ที่ชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนที่ผู้คนอาศัยอยู่จริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะเห็นภาพบรรยากาศผู้คนทำมาหากิน ไม่ว่าจะเป็นการประมง ร้านค้า ร้านอาหาร แบบเรียล ๆ ง่าย ๆ ไม่หวือหวา แต่อบอุ่นมากครับ

klongmad

สิ่งที่เอมชอบมาก ๆ สำหรับชุมชนคลองมาด และ คลองมาด โฮสเทลก็คือสถานที่ตั้งที่อยู่ติดกับทะเลเลยครับ มีหาดเล็ก ๆ สำหรับเดินลงไปเล่นก็ได้ หรือจะเดินสะพานไม้ไปเก็บภาพสวย ๆ ยามตะวันลับขอบฟ้าก็ได้เช่นกันครับ

klongmad-hostel

ดีไซน์ของ Klongmad Hostel KohKood

ที่พักเกาะกูดแห่งนี้ตแต่งแบบง่าย ๆ ครับ เป็นคล้าย ๆ บ้านไม้หนึ่งหลังที่มีสองชั้นและแบ่งเป็นห้อง ๆ โดยมีพื้นที่ส่วนกลางคือห้องโถงด้านล่างสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาอาหารเช้า หรือยามค่ำคืนก็สามารถนั่งทานอาหารบริเวณนี้ได้ครับ

คลองมาด-โฮสเทล-เกาะกูด
น่ารัก ๆ แบบนี้เลย
klongmad-hostel
klongmad-hostel-koh-kood

สำหรับพื้นที่ห้องถือว่าพอเพียงสำหรับผู้ใหญ่สองคนพร้อมกระเป๋าเดินทางสองใบ และมีพื้นที่เหลือนิดหน่อยไม่อึดอัดนอกจากบนเตียงครับ สำหรับคนที่อุปกรณ์เยอะ ๆ เช่นกล้องถ่ายรูป มือถือ โดรนอาจพกปลั๊กพ่วงไปเผื่อด้วยก็ดีครับ 

klongmad-hostel
เอมกับเพื่อนนอนกันที่ชั้นสองครับ ห้องนอนเป็นแบบนี้เลย
review-klongmad-hostel
ห้องน้ำวิวทะเล

มาว่ากันที่อาหารเช้าก็จะเป็นข้าวต้มร้อน ๆ ขนมปัง ชากับกาแฟสำเร็จรูปครับ ส่วนมื้อกลางวันกับมื้อเย็นนั้นหากซื้อบริการทัวร์กับที่นี่ก็จะมีรวมให้ หรือจะไปขับรถเล่นรอบเกาะตามอัธยาศัยได้เลยน้า 

klongmad-hostel-koh-kood

มื้อเย็นนั้นใครอยากกินปิ้งย่างทะเลสด ๆ ฟิน ๆ ก็ลองติดต่อทางคลองมาด โฮสเทลสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะครับ กินง่าย ๆ เผลอ ๆ ได้เพื่อนใหม่ที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กันสนุกไปอีกแบบครับ

review-klongmad
มื้อนี้ไม่ได้รวมในราคาห้องนะครับ หามาทานกันสนุกสนานครับ
Koh-kood

กิจกรรมอื่น ๆ

นอกเหนือจากห้องพักแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถเช่ารถขับไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ของเกาะกูดได้ด้วยนะครับ ส่วนร้านอาหารแนะนำนั้นก็จะเป็น นุชชี่ ซีฟู้ดซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความอร่อย สดสะอาด เหมาะสำหรับไปนั่งทานเป็นมื้อเย็นชิว ๆ กับเพื่อนเลยล่ะ

seafood-restaurant
klongmad-hostel
noochy-seafood

นอกจากนั้นสิ่งที่เอมชอบมากก็คือไปชิมขนมสอดไส้ทำเสร็จหมาด ๆ ร้อน ๆ กับคุณยายที่บ้านอยู่ในชุมชนคลองมาดเลยครับ อย่างไรก็ตามหากเพื่อน ๆ สนใจอุดหนุนคุณยายเอมแนะนำให้ติดต่อล่วงหน้านะครับ เพราะคุณยายแกไม่ได้ทำขายทุกวันครับ และแกก็อายุมากแล้วด้วยนะครับ 

คลองมาด
น่ารัก นุ่มนื่ม

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

  • ข้อดี: เป็นการพักผ่อนที่เกาะกูดแบบฟิวกู๊ดมาก ๆ ครับ
  • อุปสรรค: ไม่เหมาะกับคนสายปาร์ตี้เสียงดัง ๆ นะครับ 
review-klongmad

สรุปคลองมาด โฮสเทล

คลองมาด โฮสเทลเป็นที่พักเกาะกูดที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง ไม่หวือหวา ไม่วุ่นวายได้สัมผัสวิถีชีวิตน่ารัก ๆ ของผู้คนที่นี่ และสามารถไปเที่ยวต่อตามสถานที่ต่าง ๆ ของเกาะกูดได้อีกด้วยครับ

ข้อมูลการติดต่อ Klongmad Hostel KohKood

Google Map

Share:

1 thought on “คลองมาด โฮสเทล ที่พักเกาะกูด (Klongmad Hostel KohKood)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top