รีวิว Hotel Indigo Phuket Patong

indigo-phuket-patong
Hotel Indigo Phuket Patong โรงแรมและที่พักป่าตองภูเก็ตที่มาพร้อมดีไซน์เก๋ไก๋ ซึ่งผสมผสานวิถีชีวิตท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นอาชีพประมง ป่าเมืองร้อน มวยไทย อีกทั้งสระว่ายน้ำ Rooftop สุดปัง ที่ต้องมาสัมผัสสักครั้ง

แนะนำ Hotel Indigo Phuket Patong

Hotel Indigo Phuket Patong (โฮเต็ล อินดิโก้ ภูเก็ต ป่าตอง) โรงแรมและที่พักป่าตองที่ตั้งอยู่ใจกลางชายดหาดแห่งความคึกครื้น ด้วยดีไซน์และสไตล์ที่โดดเด่น จัดจ้าน บรรยากาศร่มรื่น มี Fine Dining Restaurant, Live Brand และ Rooftop Pool วิวสวยน่าพักผ่อน

hotel-indigo-phuket-patong

สารบัญรีวิว Hotel Indigo Phuket Patong

review-phuket

สรุปแบบรวบรัด Hotel Indigo Phuket Patong

  • เป็นที่พักในเครือ IHG (เช่น InterContinental, Holiday Inn)
  • ห้องฟิวเก๋สไตล์สนามมวย อัตลักษณ์ชาวประมง
  • อาหารแบบ Fine Dinning ที่ควรจองล่วงหน้า
  • ไลน์อาหารเช้ามีกาแฟสด ดี!
  • สระว่ายน้ำบน Rooftop สวยมาก
  • มีขนมใต้หายากเป็น Welcome Snack
  • เน้น Paperless SCAN QR code ดูเมนู
  • ที่ชาร์จเยอะมาก และมีโต๊ะนั่งทำงาน (ดีย์) 55
  • เตียงดี นอนสบายแบบสุด (ดีแบบต้องชม)
  • มีเตารีดในห้องพัก
  • Fitness มีสายสุขภาพแนะนำว่าดีครับ
  • มีห้องจัดประชุม สัมมนา
  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,8xx.00 ต่อคืน
review-hotel-indigo-patong
ห้องอาหารคือสวยมาก

ที่ตั้งของ Hotel Indigo Phuket Patong

โฮเต็ล อินดิโก้ ภูเก็ต ป่าตอง ตั้งอยู่ในเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ต แม้ว่าตัวโรงแรมไม่ได้ติดชายหาด แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปที่ชายหาดป่าตองไม่เกิน 5 นาทีครับ (400 เมตร) และอยู่ห่างจากถนนบางลาภูเก็ตประมาณ 15 นาทีเดินเท้า (1.3 กิโลเมตร) ซึ่งก็เป็นจุดที่เหมาะทั้งการพักผ่อนและท่องเที่ยวในเวลาเดียวกันครับ

hotel-indigo-patong

ดีไซน์ของโฮเต็ล อินดิโก้ ภูเก็ต

ด้วยแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านชาวประมงของคนภูเก็ต ป่าไม้เขตร้อน วิถีชีวิตและ Vibe อันแสนจี๊ดจ๊าดของภูเก็ต Hotel Indigo Phuket เป็นที่พักที่ตกแต่งอย่างหวือหวาด้วยลวดลายจากการออกแบบภายใน เฟอร์นิเจอร์ แสงและสีแต่ขณะเดียวกันก็มอบบรรยากาศของความผ่อนคลายสบายใจเข้ากันได้อย่างลงตัว

review-hotel-indigo-phuket
lobby สวยมาก

จาก Lobby จะเห็นได้ถึงความเก๋ของงานออกแบบ ตัดด้วยความอบอุ่นผ่อนคลายของเฟอร์นิเจอร์ไม้และสวนแบบป่าไม้เมืองร้อนที่อยู่ถัดไป (ข้าง ๆ ห้องอาหาร) การขึ้นลงในห้องพักต้อง SCAN คีย์การ์ดเพื่อไปห้องพักชั้นใครชั้นมันจึงค่อนข้างปลอดภัยจ้า

review-hotel-indigo-phuket-patong
ดูลวดลายสิฮะ เจ๋งมาก

ห้องพักเก๋ไก๋ สะดวกสบาย

หากจะให้คะแนนที่พักที่หนึ่งในป่าตองที่เอมชื่นชอบในดีไซน์และการตกแต่งก็ต้องเป็นที่ Hotel Indigo Patong นี่เลยครับ ตัดเรื่องทางวิชาการที่ฟังดูยาก ๆ ออกไปนั้น คือนี่สามารถ Mix and Match ความรู้สึกสนุกสนาน ความสงบ สัมผัสได้ถึงท้องถิ่นที่สะท้อนผ่านสี ลวดลาย และการตกแต่งของตัวห้อง เฟอร์นิเจอร์แม้กระทั่ง welcome snack ในห้อง

hotel-indigo-patong

Roomtype ของโรงแรม

 • Standard Room City View
 • Standard Room Garden View
 • Standard Room Pool View Room
 • Standard Pool Access
 • Junior Suite Garden View
 • Suite Garden View (เราพักห้องนี้)
 • Suite City View
 • Accessible Room
review-hotel-indigo-phuket

รีวิว Suite Garden View (สวีทการ์เดนวิว)

สำหรับทริปที่โรงแรม Hotel Indigo Phuket Patong ครั้งนี้ เราเข้าพักที่ห้อง Suite Garden View ห้องพักที่กว้างขวางมาก ๆ พร้อมวิวระเบียงที่เผยให้เห็นสวนต้นไม้เขียวขจี สร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับเราทั้งวัน

hotel-indigo-patong-phuket

ห้องพักห้องนี้มาพร้อมกับพื้นที่ขนาดกว้างมากถึง 67 ตารางเมตร ตามที่เกริ่นไว้เบื้องต้นว่ามีดีไซน์มาจากเสน่ห์ของ “ป่าตอง” ท้องถิ่น พื้นที่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเกาะภูเก็ตครับ

review-indigo-patong

เมื่อเปิดเข้ามาในห้องนั้นฝั่งซ้ายจะเป็นโซนห้องน้ำที่กว้างมาก ๆ เรียกได้ว่ากินพื้นที่ไปเกือบครึ่งของพื้นที่ห้อง ซึ่งเราสามารถแบ่งโซนจากห้องนอนได้ด้วยบานเลื่อนจากฝั่งประตูทางเข้า และม่านในฝั่งห้องนอนครับ

hotel-indigo-patong-phuket

ภายในห้องน้ำแบ่งแยกสุขาห้องน้ำน้ำแบบฝักบัวและอ่างอาบน้ำแยกออกจากกันอย่างดี โซนห้องแต่งตัว ที่แขวนผ้าจะอยู่บริเวณนี้เช่นกันครับ การตกแต่งในห้องน้ำนั้นเจ๋งสุด ๆ ไปเลยนะ เอมชอบมาก ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างน้ำที่ยาวมากพร้อมกระจกขนาดใหญ่ไม่ต้องแย่งกันใช้ที่มีดวงไฟประดับขอบกระจกสวยงาม

hotel-indigo-phuket
hotel-indigo-phuket

นอกจากนั้นกิมมคที่เก๋มาก ๆ ก็คือ Bathrobe, Slippers และเครื่องชั่งน้ำหนักที่มาในธีมนักมวย และไฟห้องน้ำที่เป็นแสงนีออนเก๋ ๆ ให้ความรู้สึกซู่ซ่ามากจริง ๆ ครับ

hotel-indigo-phuket-patong-review

ออกจากโซนห้องน้ำมาก็จะเจอโซฟาและโต๊ะนั่งเล่นที่คั่นกลางระหว่างทีวีจอแบนที่อยู่ติดกับมินิบาร์และฝั่งตรงข้ามจะเป็นเตียงนอนครับ บริเวณโต๊ะนั่งเล่นนั้นมีที่ชาร์จไฟเตรียมมาเยอะมาก ๆ เช่นเดียวกับหัวเตียงจึงเหมาะสำหรับชาว Digital Nomad อย่างเรามาก Functional เต็มสิบ

hotel-indigo-patong-phuket

สิ่งที่ต้องพูดสำหรับของพักของโรงแรม Hotel Indigo Phuket Patong ก็คือดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามาถพบเห็นผ่านการตกแต่งของห้องไม่เป็นลวดลายบนพรม บนหัวเตียง สีของหมอนอิงรวมทั้งประเภทของหมอนหนุนที่มีให้เลือกมากถึง 7 ชนิด และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องอวยก็คือเรารู้สึกว่าเตียงที่นี่นอนสบายแบบดีท้อป ๆ ของโรงแรมในป่าตองเลยนะ

hotel-indigo-patong-phuket

ห้องอาหารของ Hotel Indigo Phuket Patong

โรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ ภูเก็ต ป่าตอง มี outlet food & beverage อยู่ 3 แห่งได้แก่ 2 ห้องอาหาร (Butcher’s Garden, Pots, Pints and Tikis) และ 1 บาร์ (The Cloud Rooftop Bar) เอาล่ะ พร้อมแล้วไปชมกัน

review-hotel-indigo-patong

Butcher’s Garden (บุชเชอร์การ์เด้น)

Butcher’s Garden เป็น All Day Dining ที่บริการอาหารทั้งเช้า กลางวันและเย็นของโรงแรม Hotel Indigo Patong ครับ ซึ่งพอเข้าไปปุ๊บ บรรยากาศของร้านจะพาเราไปสู่ฟิลป่าเขตร้อนปั๊บ ด้วยการตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักในที่นั่งในตัวอาคารและสวนไม้เขียวชอุ่มด้านนอกครับ

review-hotel-indigo-phuket
hotel-indigo-phuket-review

ทางด้านเมนูอาหารที่เอมได้ชิมที่นี่ก็จะมีอาหารเช้ากับอาหารเย็นครับ สำหรับไลน์อาหารเช้านั้นสำหรับเอมคือดีมากนะ เพราะนอกจากไลน์อาหารที่ครบครันแล้ว ที่นี่ยังมีมุมกาแฟสดซึ่งเราสามารถสั่งคาปูชิโนเย็นได้ตั้งแต่เช้าเล้ยยยยยย

indigo-phuket-patong
hotel-indigo-phuket-patong
hotel-indigo-phuket-review

ในส่วนที่นั่งนั้นหากเพื่อน ๆ ตื่นเช้าหน่อยเอมก็จะเชียร์ให้ไปนั่งด้านนอกสักวัน เสพบรรยากาศยามเช้า กลิ่นน้ำค้างที่กำลังระเหยเมื่อเริ่มต้องความร้อนจากแสงตะวัน เป็นความรู้สึกที่ดี ให้ energy ด้านบวกสุด ๆ 

hotel-indigo-patong-phuket-review

ทางด้านอาหารเย็นซึ่งเป็นบริการแบบ Fine Dining ที่เราอาจต้องรออาหารนิดนึงครับ แล้วการสั่งนั้นก็จะให้ Scan QR Code และสั่งอาหารผ่าน application ซึ่งในเรื่องการจัดคิวอาหาร หากวันไหนคนเยอะ ๆ นั้นเอมขอติตรงต้องรออาหารเป็นเวลานานหน่อย

hotel-indigo-patong-phuket-review

เมนูอาหารแนะนำ

 • Oyster Set 6 ชิ้น 599++
 • Beef Angus Tomahawk 1 KG 3,000++ (ใหญ่มาก)

จริง ๆ ขอบอกว่าใครที่สั่ง Beef Angus Tomahawk ไปนั้นคือแบบเอมทานกันประมาณ 4 – 5 คนได้ หากเป็นคนทานไม่จุก็อิ่มแบบอิ่มเลยครับ 55 

review-phuket-hotel

Pots, Pints & Tikis (พ้อต, ไพน์ แอนด์ ติกิ)

ร้านอาหารและบาร์สไตล์ Tiki (ติกิ) ซึ่งปรารถนาให้เหล่าผู้หลีกหนีจากความวุ่นวายมาผ่อนคลายที่ภูมิภาคเขตร้อนของแปซิฟิกในพื้นที่ที่ตกแต่งด้วยงานไม้แกะสลักจำลอง ให้อารมณ์รักต้องห้าม ในธรรมชาติที่งดงามแต่ก็แฝงเร้นด้วยความอันตรายดูดึงดูดและท้าทายในเวลาเดียวกัน (อ่ะง่าย ๆ ฟิวฮาวายครับ 55)

review-indigo-patong
hotel-indigo-patong-phuket

ที่ outlet นี้ก็จะมีบริการทั้ง Snack, อาหารไทย พิซซ่า เบอร์เกอร์ อาหารถิ่น เบียร์สดท้องถิ่น ค็อกเทลสไตล์ติกิ ตัวร้านจะอยู่ด้านล่างของโรงแรมเลยครับ และในเวลาตั้งแต่หัวค่ำเป็นต้นไปนั้นก็จะมีวงดนตรีสดมาบรรเลงให้กับลูกค้าด้วยนะ

hotel-indigo-patong

The Cloud Rooftop Pool Bar

ในส่วนของ Rooftop Pool Bar ก็จะอยู่บริเวณสระว่ายน้ำเลยครับ ทว่าเอมไม่ได้มาใช้บริการตอนที่บาร์เปิด แต่ก็ได้มาเก็บภาพบรรยากาศสระว่ายน้ำมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ ซึ่งสระว่ายน้ำที่นี่นั้นวิวสวยมาก เผยทัศนียภาพของเมืองป่าตองได้สวยงามทีเดียว

pool-hotel-indigo
hotel-indigo-patong

กิจกรรมอื่น ๆ

นอกจากสระว่ายน้ำปัง ๆ ที่เอมเล่ามาแล้ว ที่ Hotel Indigo Patong ก็มี Fitness และสนามมวยบริการ (สนามมวยต้องจองใช้บริการนะครับ) ซึ่งตอนที่เอมโพสต์ว่าอยู่ที่โรงแรมนี้นั้นก็มีเพื่อนมา comment บอกว่า อุปกรณ์ Fitness ของที่นี่คือดีมาก คุณภาพ ความสะอาดใด ๆ อ่ะ ชมกันไป

review-phuket-hotel
hotel-indigo-phuket

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: โดยรวมให้คะแนนในระดับอวยไปเลยครับ ชอบทุกอย่างเลย
 • อุปสรรค: อาหารเย็นรอนานมากครับ (มากกว่าครึ่งชั่วโมง)
hotel-indigo-review

สรุปโรงแรม Hotel Indigo Phuket Patong

โดยรวมเอม Positive กับโรงแรมนี้เลยครับ รู้สึกตอบโจทย์เหล่า Digital Nomad และคนรุ่นใหม่ที่ชอบความหวือหวา แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาหารที่อร่อย โลเคชั่นที่ดีของที่พักป่าตองครับ แต่ข้อติงก็มีเรื่องอาหารที่รอนิดนึงครับ (แต่รสชาติดีนะ!)

review-phuket

ข้อมูลโรงแรม Hotel Indigo Phuket Patong

 • Tel: 076609999
 • Email: hotelindigopatong.reservations@ihg.com
hotel-indigo-patong-phuket

Google Map

ไปดูรีวิวอื่น ๆ ของเอมกันครับ

Share:

2 thoughts on “รีวิว Hotel Indigo Phuket Patong”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top