รีวิว JW Marriott Phuket Resort & Spa

jw-marriott-phuket
รีวิว JW Marriott Phuket Resort & Spa (เจ ดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา) โรงแรมภูเก็ตสายลักซูรี ที่เหมาะกับการพักผ่อนและปรนเปรอตัวเองแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นอาหาร มาตรฐานบริการ และความสวยงามของโรงแรม

มารู้จัก JW Marriott Phuket Resort & Spa

JW Marriott Phuket Resort & Spa  หรือ (เจ ดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา) เป็นที่พักภูเก็สไตล์ลักซูรีที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วโดยเฉพาะเหล่าบรรดาสมาชิก Bonvoy โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักมากมากหลายร้อยห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับทริปพักผ่อนของครอบครัว เป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่ครบทุกอย่างจริง ๆ 

Facebook
Twitter
jw-marriot-review

สารบัญรีวิว JW Marriott Phuket

jw-marriott
ในช่วงเย็นมีระบำโชว์ไฟด้วยนะสวยมาก ๆ สามารถเช็คตารางกิจกรรมได้ที่หน้า Front Office เลยครับ

Quick Idea about JW Marriott Phuket

  • โรงแรมเป็นลักษณะไท้ ไทยสไตล์ JW Marriott
  • พื้นที่โรงแรมกว้างขวางมากอาจมีเดินหลงได้
  • ชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตา
  • มี Benihana เทปันยากิที่โด่งดังด้วยนะ
  • แนะนำให้สมัคร Bonvoy เพื่อสะสมคะแนนไว้แลกสิทธิพิเศษจากโรงแรมในเครือครับ
  • อาหารอิตาเลี่ยนคืออร่อยมากแม่!

หาดไม้ขาว ที่ตั้งว้าว ๆ ของโรงแรม

ที่ตั้งของโรงแรม JW Marriott Phuket Resort & Spa แห่งนี้อยู่ที่หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต (หาดที่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนชอบไปถ่ายรูปเครื่องบินบนหัวกันน่ะครับ แต่ทริปนี้เราไม่ได้ไปถ่ายนะ) แล้วข้อดีคือนางตั้งอยู่บนสุดของหาดครับ จึงเสมือนได้ชายหาดส่วนตัวมาไว้ในครอบครองเลย รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสความสงบสุข ความทรายละเอียด และความสวยงามที่หาดไม้ขาวแห่งนี้มอบให้แน่นอนจ้า

mai-khao-beach

อีกสิ่งหนึ่งซึ่งให้เราให้คะแนน W Marriott Phuket Resort & Spa เพิ่มก็คือเขาค่อนข้าง Blend in กับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากระบบนิเวศน์และบรรดาสิ่งมีชีวิตบริเวณหน้าหาด เพื่อน ๆ จะสามารถเห็นทั้งนกหัวขวาน และ ตัวแลน (แย้) ที่กำลังมุดหัวออกมาจากตามชายหาดได้เลยนะครับ แสดงให้เห็นว่าทางโรงแรมไม่ได้ไปวุ่นวาย ก้าวกายการใช้ชีวิตของเพื่อน ๆ ร่วมโลกจนทำให้เขาอยู่ได้ น่ารักฝุด ๆ 

Thai Modern คือดีไซน์ของโรงแรม

คือเราไม่แน่ใจว่าจะเรียกลักษณะดีไซน์นี้อย่างไร แต่ที่แน่ ๆ คือแบบไทยจ๋ามาก ๆ หากจินตนาการไม่ออก ก็ให้ลองมโนว่าเป็นลักษณะรูปแบบที่ฝรั่งชื่นชอบ ลักษณะบรรยากาศมีความเป็น Tropical และอาคารจะให้ฟีลอบอุ่น ๆ ด้วยสีโทนน้ำตาลอ่อน ๆ บวกเพิ่มไปกับงานไม้ต่าง ๆ ที่จะเห็นได้เป็นระยะทั้งนอกอาคารและตัวห้องพัก โดยเฉพาะบริเวณโซน Lobby ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามทีเดียวครับ

jw-marriot-phuket-design
bonvoy
มาถึงปุ๊บก็รับของฝากเป็นกำไลข้อมูลรูปน้องเต่าเลย น่ารักมาก ๆ คร้าบ
review-jw-marriott-phuket

ห้องพักของ JW Marriott Phuket Resort & Spa

สำหรับห้องพักของ JW Marriot Phuket นั้นมีหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์ทุก Lifestyle ตาม Brand Standard ครับ ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบ Beachfront, ห้อง Garden View ห้องแบบ Seaview และ Partial Seaview หรืออยากจะจัดเต็มกันแบบ Private Pool Villa ส่วนตัวก็มีครับ ซึ่งสำหรับทริปนี้เอมเข้าพักที่ห้อง Grand Premium Pool Access ที่เป็นห้องที่ทางโรงแรมพึ่ง Renovate ใหม่นะครับ

marriott-phuket

ห้องพัก Grand Premium Pool Access

Grand Premium Pool Access ของ JW Marriott Phuket Resort & Spa มาพร้อมกับขนาดห้อง 63 ตารางเมตรซึ่งนับว่าค่อนข้างกว้างขวางเลยนะครับ การตกแต่งภายในนั้นเป็นสไตล์ Thai Modern เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในห้องเป็นไม้ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน และที่สำคัญที่เราชอบมาก ๆ คือเตียงนั้นดูดวิญญาณสุด ๆ ไปเลย

review-jw-marriott-phuket
jw-marriott-phuket-hotel

ต่อให้เป็นโรงแรมที่แน่นเรื่องการพักผ่อนสำหรับวันหยุด แต่ห้องพักห้องนี้ก็มีโต๊ะทำงานให้ภายในห้องนะครับ ส่วนใครที่มาเป็นครอบครัวแล้วมีเด็กเล็ก ๆ หรือผู้ใหญ่หนึ่งคนก็สามารถทำ Sofa Bed ที่บริเวณริมห้องเป็นเตียงเสริมได้นะครับ ซึ่งจากการที่เราได้นอนมาด้วยตัวเองก็พบว่าต่อให้ผู้ใหญ่สูง 172 แบบเราเข้าไปพักก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดแต่ประการใดจ้า

jw-marriott-phuket-review

มาต่อกันที่ห้องน้ำเขาก็จะแยกโซนเปียกและโซนแห้งมาให้พร้อมกับ Bathtub ขนาดน่าจะประมาณพอแช่ 1 คน หาก 2 คนอาจจะต้องซ้อนกันนิดนึงนะฮะ อิ๊ ๆ และที่จะไม่รีวิวไม่ได้เลยก็คือเครื่องอาบน้ำของ JW Marriott Phuket Resort & Spa นั้นหอมมากแถม Packaging ยังสวยงามอีกตั้ง เอมเชื้อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนต้องมีแอบเอากลับบ้านกันบ้างล่ะน้า

jw-marriot-mai-khao
jw-marriott-phuket-mai-khao-beach

และสุดท้ายสำหรับการรีวิวห้อง Grand Premium Pool Access ก็คือตัวห้องจะติดกับสระว่ายน้ำด้านหลังเป็น Pool Access ครับ หากใครชอบเล่นน้ำแบบไม่อยากเดินไปสระใหญ่เอมก็จะแนะนำห้องพักประเภทนี้เลย ตื่นเช้า ก่อนนอน ก็เล่นน้ำฉ่ำ ๆ อยู่บริเวณระเบียงห้องตัวเองไป แต่ข้อเสียนิดนึงก็คือคนอื่น ๆ ก็สามารถว่ายน้ำผ่านหลังห้องเราได้ด้วยเช่นกันนั่นเองครับ

jw-marriott-phuket-review

ห้องอาหารหลายสัญชาติ

รีวิวจริงใจเอมก็ขอการันตีเลยนะครับว่าอาหารที่  JW Marriott Phuket Resort & Spa นั้นอร่อยประทับใจเราเป็นอย่างมาก (ให้ 8 เต็ม 10 เลย อีกสองคะแนนนั้นหักจากห้องอาหารกลางวันที่เรารู้สึกปกติ ไม่ได้ชอบมากครับ) และสำหรับห้องอาหารที่เราได้ชิมไปนั้นมีทั้งหมด 4 ห้องอาหารได้แก่ อาหารเช้าที่ JW Cafe อาหารกลางวันที่ Siam Deli ส่วนอาหารเย็นนั้นเราได้ชิมสองห้องอาหารได้แก่ Cucina และ Benihana อันโด่งดังนั่นเองครับ

review-jw-marriott-phuket

JW Cafe อาหารเช้าสุดชิค

ขอเริ่มจากสิ่งที่ต้องกินให้ได้ก่อนซึ่งก็คือ French Toast ของทางโรงแรมซึ่งเป็นหนึ่งใน Signature Menu ของโรงแรมเลยนะ French Toast นุ่ม ๆ โรยไอซิ่งหวาน ๆ กับหน้าขนมปังที่เบิร์นกรุบ ๆ ทานคู่กับ Rasberry เปรี้ยว ๆ บอกเลยว่าเข้ากันมาก ๆ หั่นจิ้มเข้าปาก ตามด้วยกาแฟแก้วโปรด นี่คือความฟินที่สุดในยามเช้าที่เราไม่อยากลุกไปจากห้องอาหารนี้เลยล่ะ

jw-marriott-review
jw-marriot-phuket-2022
เฟรนซ์โทสนี่ต้องกิน ไม่กินไม่ได้

โอเค ดึงสติกลับมารีวิวภาพรวมก่อน JW Marriott Phuket นั้นมี Choice อาหารโคตรเยอะ และอลังการมาก! ขอเรียกว่ามีครบทุกสิ่งเท่าที่จะนึกได้ และพบเจอจากโรงแรมห้าดาวในประเทศไทย แถมอาหารที่เขาเตรียมไว้ให้ก็ดูหรูหราหมาเห่า และรสชาติก็ถูกปากมาก ที่นั่งก็มีเตรียมให้ไว้เยอะครับ ไม่ต้องห่วงเลย ส่วนใครมาเช้าหน่อยก็จะได้ที่นั่งวิวสระว่ายน้ำสวย ๆ ไปจ้า

jw-marriott-phuket-2022
jw-marriott-phuket-2022
การจะได้ภาพแบบนี้คือต้องมาตั้งแต่ห้องอาหารเปิดเลยนะ
jw-marrott-review
ที่นั่งกว้างขวาง
review-jw-marriott-phuket
หิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง

Siam Deli ชิม JW Burger

สำหรับอาหารกลางวันทริปนี้เรามาชิมที่ Siam Deli ครับ ซึ่งหากเรามาก่อนเที่ยงนั่น Outlet แห่งนี้จะบริการชา กาแฟ Bakery และไอศครีม Swensen’s ครับ ซึ่งเราก็จัดมาทุก ๆ อย่างเท่าที่ท้องน้อย ๆ ของเราจะรับได้ เริ่มกันที่คาปูชิโน่เย็นกับ Red Velvet คาเฟ่สดคุณภาพดีกับเค้กเนื้อนุ่มชุ่มปากรับรองว่าเด็ดโดนใจ มานั่งชิว ๆ ดูคนอื่นที่สระว่ายน้ำก็แฮปปี้ไปอีกแบบนะครับ

jw-marriott
siam-deri

ต่อมามาว่ากันที่มื้อหลักตอนเที่ยงครับ เราสั่ง JW Burger ซึ่งเป็น Signature Menu ของที่นี่มาชิม ส่วนตัวรู้สึกว่าแห้งไปนิสสสสสนึง ซึ่งหลาย ๆ ที่ที่ขายเบอร์เกอร์เป็นหลักมักเราก็มักจะรู้สึกแบบนี้ หรือว่าจริง ๆ แล้วฝรั่งเขากินอะไรกันแบบนี้หรือเปล่านะ อันนี้เราก็ไม่แน่ใจครับ อาจจะต้องให้เซียนเบอร์เกอร์มารีวิวอีกทีนึงล่ะน้า

jw-marriott-phuket
review-jw-marroitt-phuket-maikhao
jw-marriott-phuket-mai-khao

Benihana เทปันยากิในตำนาน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เป็น FC ของ Minor Hotels น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับภัตตาคารเทปันยากิ ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น Entertainment Japanese Steakhouse ซึ่งนอกจากจะบริการอาหารเทปันยากิ เสต็กที่มีคุณภาพสูง รสชาติดีแล้ว ทางภัตตาคารยังเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะด้วยการแสดงดี ๆ อิ่มสุขจุกพุงเลยฮะ

jw-marriott-mai-khao
jw-marriott-benihana

Benihana (เบนิฮานา) มีอะไรให้กินบ้าง ก่อนจะเข้ามื้อหลักนั้น เราสามารถสั่งพวกโรลต่าง ๆ มาเรียกน้ำย่อยก่อนได้นะครับไม่ว่าจะเป็นโรลแซลมอน มากุโระ เห็ด ปลาไหลย่างและอื่น ๆ อีกมากมายแต่ใครที่กระเพาะไม่ได้ใหญ่มากก็ระวังอิ่มตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อยจานนี้เด้อ ส่วนพวกเราไปกัน 3 คนก็สั่งโรลมาสองเมนูก็รู้สึกว่าพอดี ๆ ไม่เยอะไป ไม่น้อยไปครับ

benihana-phuket
benigna-phuket

ต่อมาก็เข้าสู่ช่วง Main Course ซึ่งทางเซฟเขาก็จะโชว์ลีลากันปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็น Seafood, หรือ Steak ซึ่งเราสามารถมีส่วนร่วมได้ในบางขั้นตอน เอาเป็นเรียกว่าสำหรับถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อเป็นความทรงจำสนุก ๆ ก่อนจะไปจัดอาหารจานหลักกันแล้วกันนะครับ

jw-marriott-phuket-pantip

สำหรับเมนูหลักนั้นเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูใน Link นี้ได้เลยนะ มีมากมาย เลือกกันได้ก่อนจะไปเที่ยวจริง ๆ และหลังจากอิ่มของคาวกันไปแล้วก็มีของหวานตบท้ายล้างปาก คืออิ่ม แบบอิ่มมาก แต่ตอนเขียนรีวิวนี่ก็แอบหิวขึ้นมาอีกรอบ อ้อ สุดท้าย เราแนะนำว่าหากใครอยากไปสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบสนุก ๆ นี้แนะนำให้จองไปล่วงหน้านะครับ เพราะว่าเชฟเขาบอกว่าคนแน่นมากจริง ๆ 

jw-marriott-phuket-mai-khao

Cucina Authentic Italian Restaurant

หากถามว่าเราโหวตห้องอาหารไหนเป็นห้องอาหารที่โดนใจที่สุดในเรื่องรสชาติและความฟิน คงขอเทใจให้กับห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่มีชื่อว่า Cucina ซึ่งบริการอาหารเย็นช่วงระยะเวลา 17:00 – 11:00 PM โดยภายในมีลักษณะเป็นกึ่ง ๆ Open Kitchen ที่เราสามารถดูพี่เชฟหล่อ ๆ ทำอาหารกันตรงหน้าระหว่างรออาหารจานโปรดได้เลย

jw-marriott-phuket-mai-khao

สำหรับเมนูแนะนำของเราเริ่มกันที่ ราวิโอลีกุ้ง กับ พิซซาพาร์มาแฮม ซึ่งเราชอบมาก อร่อยมากแบบให้คะแนน 20/10 ได้เลย นอกจากนั้นก็จะมีสปาเก็ตตี้เส้นสดกินคู่กับซีซาร์สลัดเข้ากั๊นเข้ากันก่อนจะเพิ่มความสดชื่นด้วย Caprese salad กินคู่กับมะเขือเทศสด ๆ บอกเลยสดชื่นมาก ๆ ตอนนี้เมนูนี้กลายเป็นหนึ่งในอาหารอิตาเลี่ยนที่เรารักมาก ๆ เลยครับ

jw-maikhao
jw-marriott-phuket-travel

สระว่ายน้ำหน้าติดทะเล

หากเอมจำไม่ผิด รู้สึกว่าสระว่ายน้ำของโรงแรม JW Marriott Phuket นั้นจะมีสระว่ายน้ำประมาณสี่สระด้วยกันนะครับ ซึ่งได้แก่ Main Pool, South Pool (อันนี้จะใกล้ห้องพักของเรา) North Pool และ Whirl Pool ครับ ซึ่งสระว่ายน้ำเหล่านี้ก็จะกระจายตัวเลียบชายหาดออกไปเพื่อความสะดวกของลูกค้าแต่ละสไตล์และแต่ละโซนโรงแรมครับ

jw-marriott-maikhao
jw-marriott-mai-khao
jw-marriott-phuket

ให้อาหารเต่าพิการ

หากเราได้ใช้บริการโรงแรมในเครือ Minor เป็นประจำแล้ว เราจะพบว่าแต่ละ Property นั้นเขาจะมีกิจกรรม Charity เพื่อนช่วยเหลือสังคม อาทิ ดูแลน้องช้าง สนับสนุนชาวเขา ซึ่งสำหรับ JW Marriott Phuket ไม้ขาวนี้เพื่อน ๆ สามารถมาช่วยเหลือน้องเต่าพิการที่ทางโรงแรมเขาจะคอยดูแลช่วยเหลือ เพื่อให้น้องอยู่รอดปลอดภัยครับ น่ารักมากกกก

jw-marriott-hotel
พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ดูแลน้อง ๆ กันเป็นอย่างดีเลยนะครับ
turtle-village-maikhao-beach

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

  • สิ่งที่ชอบ: อาหาร บรรยากาศโรงแรม กิจกรรมเยอะมาก ๆ พนักงานน่ารัก
  • สิ่งที่รู้สึกว่าอีกนิด: โรงแรมค่อนข้างมีอายุครับ แล้วก็ใครแพ้ยุงที่นี่มียุงเยอะนิดนึงน้า

กิจกรรมอื่น ๆ ที่อยากแนะนำ

นอกจากสิ่งที่เอมเล่าให้ฟังแล้ว ที่โรงแรมแห่งนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ (มีค่าใช้จ่าย) ชมการแสดงควงกระบองไฟโชว์ฟรี (ตารางเปลี่ยนในแต่ละวัน) ชมสวนสมุนไพรออร์แกนิคที่ทางโรงแรมใช้สำหรับทำอาหารให้พวกเราทาน แล้วก็มุมต่าง ๆ อีกมากมายสำหรับถ่ายรูปสนุก ๆ เก็บมาไว้เป็นความทรงจำดีดีเลยล่ะน้า 

jw-marriott-show
การแสดงระบำไฟสวยมาก ๆ
mai-khao-beach
กิจกรรมทางน้ำก็มีน้าาา

ข้อมูลโรงแรม:

  • โทร: 076 338 000
  • FB: https://www.facebook.com/jwmarriottphuket

Google Map

ไปดูรีวิวทั้งหมดของเอมกัน

มีรีวิวมากมายรอเพื่อน ๆ ไปดูอยู่น้า

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top