รีวิว Bayphere Hotel Pattaya (เบย์เฟียร์พัทยา)

bayphere
รีวิว Bayphere Hotel Pattaya (เบย์เฟียร์ พัทยา) โรงแรมและที่พักพัทยาติดทะเลในเครือ Habitat Hospitality เดินทางง่าย ติดในเมือง เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุด ๆ

แนะนำ Bayphere Hotel Pattaya

Bayphere Hotel Pattaya (เบย์เฟียร์ โฮเท็ล พัทยา) หรือที่เรียกติดปากกันง่าย ๆ ว่า “”เบย์เฟียร์ พัทยา เป็นโรงแรมและที่พักพัทยาของสาย Luxury 4.5 ดาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในเครือ Habitat Hospitality 

review-bayphere

Table of Contents

ที่ตั้งของโรงแรม

โรงแรม Bayphere Pattaya อยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน ซึ่งจะเยื้อง ๆ กับหาดนาจอมเทียนใต้ (ประมาณ 200 เมตร) กล่าวให้เห็นภาพก็ห่างจากแหลมบาลีฮายประมาณนั่ง Grab 20 – 30 นาทีครับ (เอมไม่ได้ขับรถน่ะครับ)

bayphere-pattaya

จุดเด่นของที่ตั้งก็ของโรงแรมเบย์เฟียร์ พัทยาก็คือชายหาดที่ทอดยาวเป็นโค้งเว้าสวยงาม ชายหาดสะอาดเงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของทุกคนครับ

bayphere-pattaya

ห้องพักของโรงแรม

 • Deluxe Room
 • Grand Deluxe Room 
 • Executive Garden View Room
 • Executive Ocean View Room
review-bayphere-pattaya
bayphere-hotel-pattaya

เอมพัก Executive Garden Room

ห้องพัก Executive Garden Room มาพร้อมกับพื้นที่ 33 ตารางเมตร จุดเด่นมาก ๆ คือมีที่นั่งทำงานแบบรักษาหลัง เป็นนวัตกรรมของโรงแรมพัทยาที่เอมต้องให้คะแนนบวกในใจส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมที่ดีครับ

bayphere-pattaya
review-bayphere

ภายในห้องตกแต่งด้วยสีโทนมืดดูคลาสสิคและมอบความสงบแก่ผู้มาพัก ที่ระเบียงส่วนตัวนั้นมีอ่างอาบน้ำขนาดให้ให้เราไปแช่นั่งชมวิวสวย ๆ สูดอากาศดี ๆ ของพัทยาทำคอนเทนต์ในวันหยุด

bayphere-hotel-pattaya
review-bayphere

ห้องอาหารของโรงแรม

สำหรับทริปที่ Bayphere ที่พักพัทยานี้ พวกเราได้ชิมอาหารของสอง outlet ได้แก่ Kabarna Beach Bar นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศ Sunset พร้อมกับคนรู้ใจ รับประกันว่าต้องเป็นยามเย็นที่มีความสุดมาก ๆ แน่นอน

bayphere-hotel-pattaya
review-bayphaere-pattaya

อาหารเช้าเป็นอย่างไร

ในกรณีที่เพื่อน ๆ เข้าพักที่ห้อง Executive Garden Room นั้น เราจะได้สิทธิพิเศษในการท่านอาหารเข้าที่ห้องอาหาร Lunar ครับ (คล้าย ๆ Club Lounge Benefit) โดยเมนูที่่มีให้เลือกนั้นจะเป็น A La Carte ใน Main Course ประกอบกับ Buffet Line ส่วนห้องอาหารเช้าปกติของโรงแรมนั้นชื่อว่า The Rocks ครับ

bay-here-pattaya
bayphere-pattaya

Lunar ห้องอาหาร Italian

เติมเต็มค่ำคืนแห่งความสุขกันอีกนิดกับมื้อเย็นที่ห้องอาหาร Lunar ห้องอาหารที่บริการอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนของโรงแรมเบย์เฟียร์ โดยมื้อนี้เซฟของโรงแรมได้รังสรรค์เมนูเหล่านี้ให้กับเราครับ

 • Beef tagliata
 • Crispy Fried Calamari
 • Italian Burrata 
 • Italian Tiramisu
 • Matgarritas Daiquiri
 • Apple Juice
 • Paccheri Ragu
 • Profiteroles
bay-here-pattaya
review-bayphere-pattaya
review-dinner

Afternoon Tea with Paddington Bear

อีกหนึ่งไฮไลท์ของเหล่าลูกคุณแบบเรา ยามบ่าย ๆ ต้องเข้าห้องแอร์เย็น ๆ เอ็นจอยกับ Afternoon Tea สิฮะ ซึ่งไฮไลท์ก็ตามที่เกริ่นมากเลยจ้า มานั่งจิบชากับพี่หมีตัวละครเอกจากเรื่อง A Bear Called Paddington 

bayphere-hotel-pattaya
review-bayphere-pattaya

จิบชาเบา ๆ พร้อมด้วยของว่างยามบ่ายรสชาติดีงามไม่ว่าจะเป็น แซนวิช เค้ก และคุ้กกี้มากกว่า 𝟏𝟎 รายการ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ สโคนทากับแยม และแฮมชีทผิวส้ม และไฮไลท์คือ  Paris Ham, Brie Cheese และ Marmalade สนนราคาที่ 890 nett ต่อ set (สำหรับ 2 ท่าน) เท่านั้นครับ

bayphere-pattaya

Pool to the Beach

มาเข้าพักที่โรงแรมเบย์เฟียร์พัทยาทั้งที อย่าลืมมาถ่ายรูปชีวิตดี ๆ ลงอวดเพื่อน ๆ บน Social Network และจุดที่ควรค่าแก่การมาใช้เวลามาก ๆ ก็คือสระว่ายน้ำวิวหาดนาจอมเทียนครับ โดยเฉพาะยามเย็นนั้นรับประกันเลยว่าบรรยากาศดีมาก สวยมาก สิบเต็มสิบเลยล่ะ 

pool-bayphere-pattaya
นี่เป็นสระว่ายน้ำชั้น 8 ครับ

อ้อ เอมจะบอกว่าสระว่ายน้ำของที่พักพัทยาแห่งนี้มีจะอยู่ที่ชั้น 8 ส่วนชั้น 9 จะเป็น Rooftop สวยงามทรามเชย เหมาะจะใช้เวลามานั่งจอย ๆ ที่สุดคร้าบ

review-bayphere-pattaya
bayphere-pattaya-hotel

สรุป Bayphere Hotel Pattaya (เบย์เฟียร์ พัทยา)

โรงแรม Bayphere Hotel Pattaya เป็นหนึ่งในที่พักพัทยาที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้ที่พักวิวสวย ๆ ในราคาจับต้องได้ คุ้มค่าคุ้มราคาและเที่ยวต่อให้เมืองพัทยาได้ง่าย ๆ ครับ

ข้อมูล Bayphere Hotel Pattaya

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

z9-resort
hotel

รีวิว Z9 Resort – Recharge your life energy

Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี) ที่พักกาญจนบุรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย สถาปัตยกรรมโมเดิร์นบนผิวน้ำที่กวาดรางวัลระดับโลก!

Read More »
nitan
cafe

Nitan Coffee’s Tales คาเฟ่พัทยาน่าไป

ณิธาน (Nitan Coffee’s Tales) คาเฟ่พัทยาเปิดใหม่เส้นนาจอมเทียน ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม Ravindra และ Movenpick เป็นทั้งคาเฟ่พัทยา ร้านอาหาร และสถานที่พบปะสังสรรค์สุดชิค

Read More »
the-motifs-chanthaburi
hotel

รีวิว The Motifs Eco Hotel

The Motifs Eco Hotel ที่พักจันทบุรี ภายใต้ดีไซน์ที่ใช้ลมหายใจร่วมกับธรรมชาติ หนึ่งในแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของเมืองจันท์

Read More »
Scroll to Top