รีวิว Melati Beach Resort & Spa

melati-beach-samui
Melati Beach Resort & Spa, Koh Samui (เมลาตี รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะสมุย) โรงแรมห้าดาวที่อ่าวท้องสน ต. บ่อผุด อ. เกาะสมุย จ. สุราษฎ์ธานี หนึ่งในที่พักเกาะสมุยที่โด่งดังและได้รับความนิยม

แนะนำ Melati Beach Resort & Spa

Melati Beach Resort & Spa, Koh Samui (เมลาตี รีสอร์ทแอนด์ สปา เกาะสมุย) โรงแรมห้าดาวสไตล์ไทยผสมอินโดนีเซีย (บาหลี) ที่บรรยากาศดี ห้องพักสวยและอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

melati

สารบัญรีวิว Melati Resort

melati-resort

Quick Idea about Melati Koh Samui

 • ราคา Melati เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,370 บาท
 • เราเที่ยวด้วยกันเริ่มต้นที่ 2,000 บาท นิด ๆ 
 • เป็นโรงแรมเครือเดียวกับ Chaweng Regent Beach Resort
 • มีห้องพักทั้งแบบ Deluxe, Two Bedroom และ Pool Villa
 • เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับความนิยมนะ
melati

ที่ตั้งของโรงแรม Melati

โรงแรมเมลาตี (Melati) เกาะสมุย ตั้งอยู่ที่อ่าวท้องสน ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ห่างจากสนามบินเกาะสมุยด้วยการขับรถประมาณ 10 นาที และห่างจากหาดเฉวงซึ่งเป็นหาดยอดนิยมสำหรับ Nightlife บนเกาะสมุยประมาณ 15 นาทีครับ ดังนั้นจึงเป็นพิกัดที่เหมาะสมทั้งต่อการเดินทาง การพักผ่อน และการท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะสมุยจริง ๆ ครับ

melati-resort-samui
Hotel Plan
melati-samui

หาดท้องสน หรืออ่าวท้องสน เป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะสมุย ได้รับความนิยมจากคนต่างชาติมากกว่าคนไทย (ในสมัยก่อน) เนื่องจากทางเข้าหาดนั้นค่อนข้างลำบากนิดหน่อยคือต้องเข้าผ่านโรงแรม Melati หรือไม่ก็ทางร้านอาหารท้องสนเบย์เท่านั้นครับ ดังนั้นจุดเด่นของที่นี่ก็คือความเงียบสงบ ความเป็นส่วนตัวสุด ๆ ไปเลย

Design ของ Melati Resort

หากพูดแบบไม่อวยไม่เกินจริงก็ไม่แปลกว่าทำไมต่างชาติจะชื่นชอบโรงแรม Melati Beach Resort & Spa เกาะสมุยแห่งนี้ เพราะการออกแบบนั้นสัมผัสได้ถึงอัตลักษณ์และบรรยากาศของประเทศเราและเพื่อนบ้านสุด ๆ พูดให้ชัดเจนไม่กำกวมก็คือโรงแรมเมลาตีมี Concept สไตล์อินโดนีเซียผสมศรีวิชัยแบบของไทยครับ

melati-review

ห้องพักของ Melati Beach Resort

โรงแรมเมลาตีมีห้องพักให้บริการทั้งหมด 77 ห้องด้วยกันนะครับ (รวม 2 Bedroom และ Pool Villa ต่าง ๆ ไว้แล้ว) ส่วนปรเภทของห้องพักมีอะไรบ้างก็ตามด้านล่างเลยครับ

 • Grand Deluxe Room
 • Private Garden Pool
 • Pool Villa
 • Pool Villa Suite
 • Family Pool Villa
 • Family Pool Villa
 • Presidential Suite 

Presidential Suite ห้องพักของเรา

ห้อง Presidential Suite ของ Melati Beach Resort มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 347 ตารางเมตร (กว้างมาก) ตัวห้องมีลักษณะเป็นวิลล่าครับ โดยภายในวิลล่าจะแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอนที่เชื่อมต่อกันด้วยสระว่ายน้ำ มีศาลาทรงไทยสำหรับนั่งชิวพร้อมกับที่อ่างอาบน้ำกลางแจ้งเพื่อความชิคของเพื่อน ๆ ยามมาเที่ยวหรือมาพักผ่อนที่สมุยครับ

review-melati
Melati-beach-resort

ภายในห้องนอนแต่ละห้องจะมีห้องน้ำส่วนตัวครับ สำหรับ Master Bedroom นั้นจะเป็นลักษณะ One Bedroom ที่มี King Bed ขนาดใหญ่ มี Facility ต่าง ๆ ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Capsule Cafe, ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ มีโต๊ะกลม และเก้าอี้ไม้หนึ่งชุดสำหรับนั่งทำงานหรือวางของ (ไม่ใหญ่มาก) ตัวห้องจะออกไปทางแนวพักผ่อนอย่างสมบูรณ์ ใครที่เป็น Digital Nomad อาจจะติดขัดนิดหน่อยครับ

review-melati-samui
review-melati

เดินเข้าไปอีกนิดจะเป็นห้องกลางที่มีสุขา อ่างล่างหน้าสองอ่าง ไดรฟ์เป่าผม เครื่องชั่งน้ำหนัก โลชั่นทาตัว เครื่องอาบน้ำต่าง ๆ ส่วนห้องน้ำนั้นจะมีทั้งแบบ Rain Shower และ ฝักบัว ซึ่งต้องบอกก่อนว่าจะมีประตูเปิดออกไปที่สู่อ่างอาบน้ำกลางแจ้งที่เชื่อมกับห้องนอนเล็ก หรือจะเรียกว่า Living Area ก็ได้ครับ ดังนั้นก่อนออกจากตัวห้องอาจจะต้องตรวจสอบเรื่องการปิด การล็อคประตูต่าง ๆ ให้เรียบร้อยกันนิดนึงครับ

melati-resort-review
melati-samui

ต่อมาเราจะพามาดู Living Room ซึ่งจะมี Sofa ขนาดใหญ่ ที่สามารถกางเป็นเตียงนอนได้เลยนะครับ โดยในห้องนี้ทีวีจอแบนขนาดใหญ่ Minibar, และห้องสุขาและที่อาบน้ำครับ ดังนั้นในกรณีเร่งรีบก็สามารถมาใช้ห้องน้ำที่ห้องนี้ได้เลยน้า

melati-resort

ห้องอาหารของ Melati

ห้องอาหารหลักของโรงแรม Melati มีชื่อว่า “The View Restaurant” ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ให้บริการแบบ All Day Dining ครับ ซึ่งห้องอาหาร The View Restaurant นี้ก็มีวิวเก๋ ๆ สมชื่อของเขาเลยเพราะตัวห้องอาหารจะยื่นออกไปบนชายหาดเผยทัศนียภาพหาดท้องสนสวย ๆ ให้ชมตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นเลยครับ ส่วนประเภทอาหารหลัก ๆ ของที่นี่ก็คึอ Mediterranean twist ครับ

melati-beach-resort-and-spa
melati-review

อาหารเช้าของโรงแรม

มาดูไลน์อาหารเช้าของโรงแรม Melati กันบ้างดีกว่าซึ่งเราก็รู้สึกว่าครบถ้วนกระบวนความต้องการในมื้อเช้าที่ดีไม่ว่าจะเป็น American Breakfast, Contiental Breakfast, สลัดผัก, อาหายไทย, ติ่มซำ นั่งกินไป ชมวิวทะเลยามเช้ายามไป ฟินมาก

review-melati
melati-resort
เบคอน อาหารเบสิคต่าง ๆ มีครบหมด
melati-resort
melati-koh-samui

อ่ะ ๆ พอพูดถึงอาหารเช้า จะไม่เข้าเรื่อง Floating Breakfast ก็ไม่ได้ หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวที่ที่พักสมุยแห่งนี้แล้วอยากได้ภาพชิค ๆ คูล ๆ คู่กับวิลล่า เอมก็ขอแนะนำให้จัด Floating Breakfast กันไปเลยนะครับ หากเพื่อน ๆ สนใจเอมแนะนำให้ของบริการล่วงหน้ากับทีมงาน Melati เพื่อให้ทางโรงแรมเตรียมการได้ทันด้วยนะครับผม

review-melati
review-melati

มาต่อที่อาหารกลางวันกันนิด เมนูอาหารกลางวันของโรงแรม Melati Beach Resort & Spa มีทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยนและอื่น ๆ ค่อนข้างหลากหลายครับ แถมเราว่ารสชาติคือดีงามด้วยนะ ส่วนมีอะไรแนะนำบ้างนั้นก็มาดูกันจ้า

 • สะเต๊ะเรือกอและ (กุ้ง ไก่ และเนื้อสะเต๊ะเสิร์ฟบนเรือกอและน่ารัก ทานพร้อมกับน้ำจิ้มหวาน ๆ )
 • ขนมจีนน้ำยาปู (จานนี้เชียร์อร่อยมาก)
 • กุ้งอบวุ้นเส้น 
 • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม 
 • ยำทรงโอทรงเครื่องปลาแซลมอนย่าง
review-melati

สำหรับมื้อเย็น เพื่อน ๆ จะสั่ง A La Carte ปกติเหมือนเมื่อตอนกลางวัน แต่ในหากจะฟินกับ Melati Beach Resort & Spa มากกว่านั้น เอมก็ขอแนะนำให้จอง Private Romantic Dinner ริมชายหาดไปเลยครับ เพราะว่าในวันที่อากาศดี ๆ นั้น บรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมหาดท้องสนนั้นเป็นอะไรที่ Romantic มาก ๆ เลยครับ 

melati-koh-samui
melati-beach-resort-samui

กิจกรรมต่าง ๆ ของโรงแรมเมลาตี

หากเพื่อน ๆ เป็นสายนั่งชิวอยู่ในโรงแรม เราแนะนำสปาของโรงแรมเลยนะ ซึ่งสปา หรือนวดนั้นจะมีอยู่สองโซนครับ โซนแรก ก็คือ Outlet ที่เป็นสปาเลยครับ บรรยากาศและดีไซน์ก็คุมโทนกับห้องและโรงแรมได้เป็นอย่างดี หรือใครที่อยากจะชิวกว่านั้น เอมก็ขอแนะนำโซนนวดต้องสระว่ายน้ำเลยครับ ชิวกันไป

melati-koh-samui
หาดเฉวงขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวยอยู่แล้ว!
melati-samui-island

มาต่อกันที่สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำของโรงแรมเมลาตีจะมีอยู่สองสระด้วยกันครับ คือสระที่เป็นสระรวมซึ่งอยู่ติดริมทะเลและห้องอาหาร The View ส่วนอีกสระนั้นจะต้องเดินย้อนไปทาง Lobby นิดหน่อยครับ (เดินไปจนถึงป้ายบอกห้องที่ขึ้นต้นด้วยเลข 4xx แล้วเลี้ยวซ้าย) โดยสระที่สองนั้นจะให้บริการสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ส่วนดีไซน์และสไตล์คือฟีลบาหลีมาก ดีต่อใจสุด ๆ 

melati-hotel
melati-review

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม Melati

 • ข้อดี: เป็นที่พักเกาะสมุยที่ให้บรรยากาศแบบบาหลี
 • อุปสรรค: internet ค่อนข้างช้า โรงแรมมีอายุนิดหน่อยครับ
Melati-resort

แนะนำ Sister Hotel “Chaweng Regent Beach Resort Koh Samui”

Chaweng Regent Beach Resort (เฉวง รีเจนท์ บีช รีสอร์ท) เป็นโรงแรมห้าดาวที่หาดเฉวง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี ที่พักเกาะสมุยแห่งนี้อยู่อยู่ติดหาด มีห้องพักสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวมากถึง 155 ห้อง (105 King Bed และ 50 Twin Bed) 2 สระว่ายน้ำ 2 ห้องอาหาร พื้นที่กว้างขวางและบรรยากาศดีมาก ๆ ครับ

สรุป Melati Beach Resort & Spa

Melati Beach Resort & Spa เป็นที่พักเกาะสมุยที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบการความสงบ มีสระว่ายน้ำที่แยกสำหรับผู้ใหญ่ ห้องสไตล์ Pool Villa และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ของเกาะสมุยครับ

Melati-resort-samui

ข้อมูลโรงแรม Melati Beach Resort & Spa

 • โทร: 077-913400
 • email: usmreservation@melatiresort.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top