รีวิว Ravindra Beach Resort & Spa (ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา)

รีวิว Ravindra Beach Resort & Spa (ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา) ที่พักพัทยาห้าดาวติดทะเลบรรยากาศร่มรื่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

แนะนำ Ravindra Beach Resort & Spa

Ravindran Beach Resort & Spa หรือ ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักหรูสไตล์ลักซูรี ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และไฮไลท์เด็ด ๆ อย่าง “ปาท่องโก๋ ราวินทรา” Signature Snack ที่หากมาพักผ่อนที่นี่ต้องห้ามพลาดเลยนะครับ

review-ravindra

Table of Contents

ravindra-review

ที่ตั้งของโรงแรม

โรงแรม Ravindra Beach Resort & Spa จะตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าหาด นา จอมเทียน เป็นหาดทรายสวยงามที่ทอดตัวเรียงเป็นแนวยาวห่างจากบริเวณพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เนื่องจากความสวยงามของหาดทราย ทะเล และบรรยากาศเมื่อตะวันลับขอบฟ้า

ravindra

ในยามเช้ากับยามเย็น ด้วยที่ตั้งของโรงแรม เราเชียร์ให้เพื่อน ๆ มาริมหาดเพื่อถ่ายรูปชิค ๆ กับแสงแดดที่ล้อไปตามชายหาดและฟองคลื่น สำหรับเอม เอมชื่นชอบบรรยากาศและ Vibe ของโรงแรมมาก ๆ เลย

review-ravindra-pattaya

ดีไซน์ของโรงแรม

การตกแต่งของโรงแรมเป็นแบบไทยร่วมสมัย (Thai Contemporary) คือจะออกเป็นแนวไม้ ๆ ที่ไม่ไทยจ๋าเพราะผสมผสานความ Modern เข้าไปให้ไม่ดูเป็นโรงแรมผู้สูงวัยมากนัก นอกจากนั้นพวกสระว่ายน้ำและ Facility ต่าง ๆ ของโรงแรมก็เพิ่มเติมบรรยากาศสดใสสำหรับเด็ก ๆ เข้าไปเพื่อสร้างสีสันให้ตอบโจทย์การเข้าพักทุกเพศทุกวัย

ravindra-beach

สิ่งที่เอมชอบมาก ๆ คืองานภาพจิตกรรมที่แขวนอยู่ตามผนังห้องนอนและที่ต่าง ๆ ของโรงแรม เพราะมีความวิจิตรงดงามและเป็นของตกแต่งที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวันมากเท่าไรครับ นอกจากนั้น ภาพที่ใช้ในโรงแรม โรงแรม Ravindra Beach Resort & Spa ก็ไม่ได้เลือกงานศิลปะที่น่ากลัวเหมือนอย่างบางโรงแรมด้วย

review-ravindra-resort

นอกจากตัวห้องแล้ว มาเดินเล่นในบริเวณพื้นที่ของทางโรงแรมกันหน่อย ตัวอาคารของโรงแรมราวินทรามีลักษณะเป็นอาคารที่ล้อมรอบสระว่ายน้ำใหญ่สองสระ (ส่วนอีกสระอยู่ติดชายหาดและห้องอาหาร) ซึ่งบริเวณรอบ ๆ สระว่ายน้ำทั้งสองนั้นก็จะเป็นทางเดินที่เคียงข้างไปด้วยสวนไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นแต่ไม่รกตา

review-ravindra-beach-resort
review-ravindra-resort
สไลเดอร์เด็กก็มีน้า

ห้องพักของโรงแรมราวินทรา

มาต่อกันที่ห้องพักครับ ห้องพักของที่พักพัทยาติดทะเลแห่งนี้ดีไซน์ไปในรูปแบบ Thai Contemporary เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในห้องจะเป็นไม้ มีภาพจิตรกรรมงานในวรรณคดีประดับตกแต่ง มีตั่ง โต๊ะ และโซฟาให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนและทุกห้องมาพร้อมกับระเบียงที่เราสามารถออกไปสูดอากาศดี ๆ ได้

review-ravindra-hotel

Room Type

 • Superior Room
 • Deluxe Room
 • Deluxe Tripple Room
 • Deluxe Family
 • Family Suite
 • One Bedroom Pool Villa
 • Two Bedroom Pool Villa

2 Bedroom Suite หรือ Family Suite

สำหรับทริปล่าสุด อัพเดท กุมภาพันธ์ 2024 เอมกับเพื่อน ๆ เข้าพักที่ห้อง 2 Bedroom Suite หรือ Family Suite ห้องพักขนาด 84 ตารางเมตร ที่มีห้องนอนหลักเป็นเตียง King Bed และห้องนอนรองเป็นเตียง Twin Bed

ravindra-resort

ห้องที่เอมกับเพื่อนที่ Ravindra Beach and Resort ครั้งนี้คือห้องหมายเลข 1338 1339 ครับ ที่อยู่บนชั้น 3 ของอาคาร C ของโรงแรม ซึ่งจะอยู่ใกล้ ๆ กับชายหาดเลยนะ

ravindra-resort

ห้องนอนหลักคือหมายเลข 1339 โดยเมื่อเปิดประตูมาทางซ้ายมือจะเป็น Dining Table ที่มี Kitchenette ซึ่งประกอบไปด้วยอ่างล้างจาน Microwave และตู้เย็นตั้งอยู่ข้าง ๆ

review-ravindra

เดินตรงมาจะเป็น Living Room มี Smart TV เครื่องที่ 1 ซึ่งฝั่งตรงจะเป็น Sofa ขนาดคนตัวใหญ่นอนได้สบาย เบาะ หมอน และเก้าอี้อีกสองตัวขนาบข้าง

ravindra-resort-and-spa

เดินมาอีกนิด เพื่อเปิดประตูเลื่อนที่เป็นบานกระจกออกไปรับลมทะเลของพัทยา ชมต้นไม้นานาพันธุ์ด้วยที่นั่งอาบแดดที่ระเบียงซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่ตากผ้าให้ด้วยนะครับ

ravindra-pattaya

มาดูกันที่ห้องนอนบ้าง เตียงนอนให้ห้อง 1339 จะเป็นเตียงเดียว มี Working Station ที่ตั้งอยู่ติดกับตู้เสื้อผ้า ที่ฝั่งตรงข้ามนั้นจะเป็นห้องน้ำแยกครับ หากนอนลงบนเตียง หันหน้าขวามือจะเป็นทางออกสู่ระเบียง และฝั่งซ้ายจะเป็นพื้นที่ของห้องและโซนของที่นั่งทำงานและห้องน้ำ

review-ravindra-resort

ภายในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำใหญ่ ห้องอาบน้ำและห้องสุขาแยกกันอย่างชัดเจน จุดเด่นของห้องนี้จะมีอ่างล้างหน้าสองอ่างด้วยนะ ไม่ต้องแย่งกันเลย

ravindra-resort

มาดูห้องนอนอีกห้องกันซึ่งเราสามารถเปิดประตูเชื่อมจากห้อง 1339 ได้ครับ ซึ่งก็คือห้อง 1338 ครับ ห้อง 1338 เป็นห้องเตียงคู่ ตัวห้องมีลักษณะเป็น 1 ห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเหมือนกับห้อง 1339 เลยครับยกเว้นห้อง living area เท่านั้นเอง

review-ravindra-resort
review-ravindra-beach-resort

รีวิว Deluxe Room

ในการเข้าพักกับโรงแรมราวินทรา บีช รีสอร์ท ครั้งนี้ เอมเข้าพักที่ห้อง Deluxe Room ห้องพักเริ่มต้นที่ไม่ธรรมดากับพื้นที่ห้องที่กว้างขวางมากถึง 42 ตารางเมตร และมีตัวเลือกเตียงที่ผู้เข้าพักเลือกได้ว่าจะจอย ๆ กับเตียงเดียวหรือเตียงคู่

ravindra-resort

ภายในห้องพักเมื่อเปิดมาด้านขวาจะพบกับประตูห้องน้ำที่แยกเป็นสัดส่วนชัดเจน ภายในห้องน้ำจะมีสุขา ที่อาบน้ำแบบฝักบัวและอ่างแช่น้ำซึ่งจะอยู่ติดกับฝั่งเตียงนอน และที่อ่างอาบน้ำนี้จะมีหน้าต่างบานใหญ่อยู่ข้าง ๆ ที่เราสามารถเปิดไปเซย์ไฮทำคอนเทนต์สวีท ๆ กับที่รักที่กำลังนอนอยู่บนเตียงได้จ้า

ravindra

เอมเลือกประเภทเตียงเป็นแบบ King Size ที่โรงแรมราวินทราจะมีทั้งโซฟาข้าง ๆ เตียงนอนและโต๊ะทำงานแบบเป็นสัดส่วนซึ่งทำให้ทริปพักผ่อนของเราไม่ต้องกังวลเวลางานเข้าแต่อย่างใด (เปิดคอมทำงานวนไป)

resort-ravindra-pattaya

Restaurants

นอนอิ่ม ๆ แล้วก็มาทานกันจุก ๆ กับห้องอาหารของโรงแรมซึ่งเอมได้ใช้บริการไปสองห้องอาหารได้แก่ Raveena All Day Dining Restaurant, Reva Beach Restaurant และก็มีลองสั่ง In Room Dining ด้วยครับ

review-ravindra
review-ravindra

อาหารเช้าของที่พักพัทยาแห่งนี้ถือว่าหลากหลายและครบครันครับ ไม่ว่าจะเป็น ABF, Thai Dishes, Salad Bar, Bakery and Dessert ที่พิเศษกว่าใครก็คือ “ปาท่องโก๋ ราวินทรา” ปาท่องโก๋สูตรลับฉบับราวินทราที่เอมการันตีในรสชาติและเนื้อสัมผัสที่พิเศษไปในทางที่ดี ทานคู่กับกาแฟร้อน ๆ ยามเช้านี้อย่างฟินเลย

ravindra
ravindra-beach-resort-pattaya

ในส่วนของที่นั่งของโรงแรมนั้นก็จะมีทั้งในแบบในร่มและกลางแจ้งครับ พร้อมกับที่นั่งที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 200 คน สำคัญกว่านั้นคือพี่ ๆ พนักงานที่ใส่ใจในปริมาณของอาหารในไลน์บุฟเฟต์มาก ๆ ทำให้ไม่มีอาหารขาดตกบกพร่องยกเว้นคนจะไปแน่น ณ จุด ๆ นั้นจริง ๆ ครับ

ravindra-hotel
ravindra

ทานมื้อเช้าและมื้อเย็นกันต่อครับ สำหรับสองมื้อนี้เอมก็ได้ไปจัดที่ห้องอาหาร Rave Beachfront Restaurant และด้วยความมักอาหารไทยนั้น ส่วนใหญ่เอมก็เลยจัดเมนูอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่จ้า แซ่บอิหลี คักหลาย ๆ อ๋อ สำหรับใครที่เอ็นจอยของหวานก็อย่าลืมทานไอศครีมตบท้ายนะครับ

ravindra-pattaya
อาหารเที่ยงของเรา
review-ravindra-beach-resort
ส่วนนี้เป็นเมนูอาหารเย็นริมทะเล

นอกจากนั้น เพื่อน ๆ ที่เป็นสายสิงอยู่ในห้องหรือต้องการดินเนอร์ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เอมก็แนะนำว่าจัด In Room Dining ไปเลยครับ ส่วนเมนูก็ส่งตามที่ชอบใจไปโลด โดยที่เอมเชียร์ก็จะมียำวุ้นเส้น ต้มยำกุ้งน้ำใส ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ คือเด็ด

review-ravindra
In Room Dining

Picnic On the Beach (ข้อมูลเก่า)

หนึ่งในไฮไลท์ของการมาเข้าพักที่โรงแรม Ravindra Beach Resort & Spa ก็คือนี่เลยจ้า Picnic On the Beach ที่ทางโรงแรมเขาจะเตรียมพร็อบน่ารัก ๆ มาวางให้เราแชะภาพสวย ๆ พร้อมกับเครื่องดื่ม คลับแซนวิชและปาท่องโก๋ราวินทราของกินแสนรักของเรา (ราคา 750 บาท)

review-ravindra
จริง ๆ ควรรอแดดร่ม ๆ หน่อย
ravindra-beach-resort

กิจกรรมสนุก ๆ ของโรงแรม

อยากได้ภาพสวยใช่ไหม อยากดูแพง อยากเช็คอินกับ Vibe ชิค ๆ ใช่หรือเปล่า หากใช่ บอกเลยว่าอย่าลืมมาจอย ๆ กับ Subboard ยามเย็นที่หน้าชายหาดนะครับ เพราะตามที่เรียนแจ้งไปแล้วว่าพระอาทิตย์ทั้งขึ้นและลงที่นี่สวยสุด ๆ ดังนั้น การมีภาพของเราคู่กับแผ่นฟ้าและท้องทะเลของที่นี่คือฟิน

review-ravindra

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้น ที่โรงแรม  Ravindra Beach Resort & Spa ยังมี facility ต่าง ๆ ที่เพรียบพร้อมรอต้อนรับทุกรูปแบบของการเข้าพักเลยนะครับไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมสัมมนา สระว่ายน้ำของเด็กและผู้ใหญ่ Kid’s Room สปา ห้องโยคะ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ใช่เลยต่อทุกความต้องการครับ

review-ravindra
สระว่ายน้ำคือดีงาม

Kid's Club

ravindra-beach-resort-hotel
มี kid's club สำหรับเด็ก ๆ ด้วย
ravindra-pattaya
ธรรมชาติมาก ๆ เลย
ravindra-beach-resort-pattaya
review-ravindra-resort

รีวิวจริงใจ

 • ข้อดี: มาตรฐานการบริการดี ห้องเริ่มต้นกว้างขวาง ตัวเลือกอาหารเยอะ วิวสวย อาหารรสชาติดี มีโต๊ะทำงาน
 • อุปสรรค: แสงสว่างในห้องน้อยไปหน่อยครับ
review-ravindra

สรุป Ravindra Beach Resort & Spa

Ravindra Beach Resort & Spa (ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา) เป็นที่พักพัทยาติดทะเลที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ห้องกว้าง วิวสวย บริการประทับใจ และเดินทางไปกลับใกล้ ๆ กรุงเทพมหานครได้ง่ายครับ

ravindra-resort-pattaya

ข้อมูลโรงแรม

 • Address: 246 M. 4, Sukhumvit Rd. ( km. 157), Na Jomtien, Sattahip, Chonburi 20250
 • Tel: +66 (0) 9828 19493, +66 (0) 9826 54939, 038 235 777
 • Email: rsvn@ravindraresort.com
ravindra-beach-resort-pattaya

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top