Avani Pattaya Resort รีวิว

อวานี-พัทยา
อวานี พัทยา รีสอร์ท รีวิว Avani Pattaya Resort โรงแรมและที่พักพัทยาติดทะเล อวานี พัทยาตั้งอยู่ใกล้ที่เที่ยวพัทยา คาเฟ่และร้านอาหารต่าง ๆ และ ราคาของอวานี พัทยาก็ไม่แพงเลยครับ

Avani Pattaya Resort รีสอร์ทพัทยา

Avani Pattaya Resort หรือ อวานี พัทยา รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบชายหาด ณ เมืองพัทยา เอมเชื่อว่าหากเพื่อน ๆ เป็น Fan Club โรงแรมใน เครือ Minor Hotels มานานก็น่าจะร้องอ๋อว่า เมื่อก่อนที่นี่ก็คือ Pattaya Marriot โรงแรม ที่พัก และรีสอร์ทสุดฮิตที่มอบประสบการณ์การดูแลอันน่าประทับใจมาอย่างยาวนานนั่นเองจ้า (การ Rebrand โรงแรมเกิดขึ้นเมื่อประมาณปี พศ 2559 ครับ) 

Avani-pattaya-resort

สรุปสำหรับคนขี้เกียจอ่าน อวานี พัทยา รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่ให้บรรยากาศฟีลไทยจ๋า ๆ โรงแรมมีอายุค่อนข้างเยอะแต่ไม่เก่า (Renovate เรื่อย ๆ) จุดเด่นร้านอาหาร Benihana การบริการระดับโลก ที่ตั้งใกล้เมืองพัทยา และราคาไม่แรงเลยครับ

Table of Contents

อวานี-พัทยา

เห็นสระว่ายน้ำของ Avani Pattaya Resort แล้วก็อยากจะไปพักผ่อนหย่อนใจที่พัทยาเสียตั้งแต่เพลานี้เลย

Quick Fact About Avani Pattaya Resort

 • ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมายของพัทยา
 • เป็นโรงแรมสไตล์ร่วมสมัย (Modern Thai)
 • มาตรฐานบริการระดับโลกเลยนะ 
 • หากชอบมาก ๆ สามารถซื้อหุ้น MINT ได้นะจ๊ะ
 • ราคาห้องพักคือไม่แพงมาก ยิ่งช่วงนี้มีโปรโมชั่นคุ้ม ๆ ออกมาเยอะมาก 
room-type-avani

Room Type ของ Avani Pattaya Resort

 • Avani garden View Room 38 ตารางเมตร
 • Avani Garden Plus Room 38 ตารางเมตร
 • Avani Sea View Room << เรานอนห้องนี้
 • Avani Sea View Plus Room 38 ตารางเมตร
 • Avani Sea View Corner Room 45 ตารางเมตร
 • Avani Terrace Junior Suite 52 ตารางเมตร
 • Avani Villa 40 ตารางเมตร
 • Avani Spa Villa 52 ตารางเมตร
 • Avani Suite 1 Bedroom 70 ตารางเมตร
 • Avani Presidential Suite 120 ตารางเมตร

Avani Seaview (ห้องอวานี ซีวิว)

สำหรับทริปที่อวานี พัทยา รีสอร์ทครั้งนี้ เราเข้าพักที้ห้อง Avani Sea View เป็นห้องที่ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัยตาม Concept ของโรงแรมครับ ห้องอวานี วิวทะเลนี้มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 38 ตารางวา รองรับนักท่องเที่ยวได้มากสุดเป็นผู้ใหญ่ 3 คน หรือ  ห้องพักมาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวที่มองออกไปเห็นอ่าวไทยแบบปัง ๆ เหมาะสำหรับการฝังตัวในวันหยุดที่พัทยาที่กำลังใกล้เขามานี้มาก ๆ เลยครับ

Avani-resort

ดูความน่ารักของพี่ ๆ ทีมงาน Avani Pattaya Resort สิฮะ มี Cake น่ารัก ๆ รวมถึงการระบายสีบนกระจกเพื่อต้อนรับพวกเราทีมงาน GOGOGENG ด้วย จุดเด่นสำหรับโรงแรมในเครือนี้คือกลิ่นห้องครับ คือแบบใช้คำว่าอะไรดี กลิ่นห้องของ Avani และโรงแรมในเครือ Minor คือหอมมากกกกก ผ่อนคลาย แบบไปแล้วอยากจะนอนหลับยาว ๆ จ้า

Avani-resort
โกโกเก้งมาเยือนแล้วคร้าบ
ที่พักพัทยา
Welcome to Avani Pattaya!

มาว่ากันที่เตียงที่ Avani Pattaya Resort นั้นบอกเลยว่าใหญ่โต โออ่า ทิ้งตัวลงมารับรองว่าหลับปุ๋ย ส่วนใครอยากได้เตียงประเภทไหน ไม่ว่าจะเป็นเตียงเดี่ยว หรือ เตียงคู่ ก็อย่าลืม On Request ขณะทำจองห้องพักจากแหล่งต่าง ๆ ไว้นะครับ แอดเอมเชื่อว่าพี่ ๆ ที่โรงแรมจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจัดประเภทของเตียงให้ได้ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดจ้า

อวานี-พัทยา-รีสอร์ท

สำหรับ Facility และ Amenity ในห้องของ Avani Pattaya Resort ก็มีให้ตามมาตรฐานโรงแรมเชนครับ ครบไม่ว่าจะเป็น Free WIFI, เครื่องชงกาแฟและกาแฟฟรี ตู้เย็นมินิบาร์ ตู้นิรภัย เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะบลา ๆ รวมถึงสามารถ request ห้องที่เชื่อมติดกันด้วยนะครับ 

Avani-pattaya
อวานี-พัทยา
ห้องน้ำ-อวานี-พัทยา

ภายในห้องน้ำของ อวานี พัทยา รีสอร์ท ที่พักพัทยาติดทะเลแห่งนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันครับไม่ว่าจะเป็น Bathtub และ Rainshower ครับ

สรุป Facility ห้อง Avani Sea View

 • ระเบียงส่วนตัวที่ชมทะเลพัทยาได้
 • ห้องอาบน้ำแบบอ่างอาบน้ำและฝักบัว
 • ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ มินิบาร์
 • มีห้องแบบ Interconnecting Room ด้วยนะครับ (On Request) 
ห้องอาหาร-อวานี
review-hotel-pattaya

ห้องอาหารของ Avani Pattaya Resort

 • Benihana (อาหารญี่ปุ่น)
 • The Pantry (อาหารพร้อมทาน)
 • Garden Cafe (All Day Dining)
 • Elephant Bar (Cocktails และขนมขบเคี้ยว)
 • Manao Bar (Pool Bar)

Benihana ชิมอาหารเทปันยากิ

ไม่ว่าใครที่เคยมาพักผ่อนในเครือโรงแรม Anantara หรือ Avani เราเชื่อว่าต้องเคยประทับใจกับบรรยากาศและรสชาติของห้องอาหาร Benihana หรือ เบนิฮานา ซึ่งเป็นห้องอาหารสไตล์เทปันยากิ สไลซ์ หั่น ตวัด พลิก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ สเต๊ก ซีฟู๊ด ผักต่าง ๆ ที่ย่างแบบร้อน ๆ บนเตาบวกเข้ากับการ Entertain จากพี่เซฟยอดฝีมือหมวกแดงที่ฝึกปรือฝีมือทั้งการทำอาหารและการแสดงมาให้เราเพลิดเพลินสิบดาว!

pattaya-avani-review
อวานี-เทปันยากิ

ในส่วนของอาหารนั้นจะบริการแบบเริ่มต้นด้วย Appetizers อาทิ หอยเชลล์ย่าง เกี๊ยวซ่า สลัดต่าง ๆ เทมปุระผัก และไก่ทอด หลังจากนั้นจะเป็นอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวเช่น มิโซะอูด้งกุ้ง หรือจะเป็น Traditional Teppanyaki ซึ่งเราสามารถเลือกวัตถุดิบมาย่างไม่ว่าจะเป็นกุ้งมังกร กุ้งลายเสือ เนื้อส้นนอกและเนื้อสันในจากเมืองโกเบ ที่เขาจะเสิร์ฟพร้อมกับซุปหัวหอม สลัดเบนิฮานา ผัดผ้ก กุ้งและข้าวสวยครับ

benihana-pattaya

นอกจากอาหารเทปันยากิแบบ Original แล้ว ที่นี่ยังมีซูซิ โรลหน้าต่าง ๆ จนกระทั่งของหวานแบบไอศกรีมบริการด้วยนะครับ ส่วนเมนูหรือราคานั้นจิ้มลิงค์ไปดูราคาได้เลยนะครับ จิ้ม 

avani-resort-pattaya

สระว่ายน้ำและมะนาวบาร์ที่ Avani Resort Pattaya

มารีสอร์ทที่ขึ้นชื่อของพัทยาทั้งที่ ก็ต้องมาเอ็นจอยสระว่ายน้ำเก๋ ๆ สิครับ สระว่ายน้ำของ Avani Pattaya Resort มอบบรรยากาศแบบไทย ๆ อยู่ท่ามกลางสวนปาล์มครับ โดยที่สระว่ายน้ำของอวานี พัทยานั้นจะมีบาร์ชิค ๆ ที่เราสามารถมานั่งชิวจิบ Cocktail เก๋ ๆ ชื่อว่า Manao Bar หรือว่ามะนาวบาร์ครับ

mango-pool

สำหรับเวลาทำการของมะนาวบาร์นั้นเป็นดังนี้ครับ วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี | 15.00 น. – 18.00 น. และ วันศุกร์ – วันอาทิตย์ | 8.00 น. – 20.00 น. เพื่อน ๆ ที่มาเที่ยวที่ Avani Pattaya Resort ก็อย่าลืมมาเล่นน้ำ มาถ่ายรูปน่ารัก ๆ คู่กับน้องเป็ดก้าบ ๆ หรือหามุมโพสต์รูปคู่กับเครื่องดื่มชิค ๆ ที่สระว่ายน้ำกันนะฮะ

review-pattaya-resort

อาหารเช้าที่อวานี พัทยา รีสอร์ท

ต่อมา เราจะมาว่ากันที่ Garden Cafe ครับ สำหรับ Garden Cafe นั้นจะบริการเสิร์ฟอาหารเช้าตั้งแต่เวลา 06:00 – 10:30 ครับ ซึ่งสำหรับอาหารนั้นก็มี Buffet Line ตามมาตรฐานโรงแรมสากลครับ 

breakfast-อวานี
breakfast-at-avani

ขออนุญาตชมว่าอาหารเช้าดีงามมากกกก อาจจะเพราะว่าในสมัยฐานะการเงินมั้งคั่งนั้น เราค่อนข้างเป็น Fanclub โรงแรมในเครือ Minor Hotels โดยเฉพาะ Anantara Bangkok Riverside ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งหนึ่งในจุดเด่นของเครือโรงแรมเชนนี้ก็คืออาหารนี้ล่ะครับ Full มาก แน่นมาก อร่อยมาก และที่สำคัญสด สะอาด ถูกหลักอนามัยรับรองว่าตื่นเช้ากว่าเดิมสักหน่อย มานั่งละเมียดละไมให้คุ้ม ให้อิ่ม ให้ฟินกับความหลากหลายของเมนูแล้วจะชอบใจแบบเราเลยล่ะ

breakfast-at-avani
avani-pattaya-food

ด้วยความที่ Avani Pattaya Resort นั้นก็คือเป็นรีสอร์ทพัทยาที่ไฮโซ เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะมีพฤติกรรมคล้าย ๆ แอดเอมที่หากมาเข้าพักที่โรงแรมระดับนี้จะไม่ค่อยไปไหน จะเน้นพักผ่อนอิ่มเอมใจ ใช้เวลาไปช้า ๆ กับ Facility โรงแรม ทว่าก็ยังอยากจะออกไปจิบกาแฟ อยากไปคาเฟ่ อยากกิน Bakery ปัง ๆ อ่ะ! ขอบอกเลยว่าปัญหาความขี้เกียจแบบชิค ๆ นี่จะหมดไปที่ Avani Pattaya Resort ด้วยบริการของ The Pantry ครับ

the-pantry-pattaya

Free, Tasty Bites for Guests on the Fly คือสโลแกนของห้องอาหาร The Pantry ซึ่ง Outlet นี้จะบริการอาหารพวกสลัด แซนวิซ ครัวซอง9N กาแฟ ชาต่าง ๆ ที่เราสามารถซื้อแล้วไปหาที่นั่งรับประทานกันได้ตามใจชอบเลยครับ

croissant-avani-pattaya

ส่วนเมนูแนะนำวันนี้ก็จัดไปที่เหล่า Croissant แสนอร่อยแถมยังหน้าตาน่ารัก อย่างในรูปก็จะเป็น The Hulk Croissant (Green Tea Cream) เดอะฮัค ครัวซองต์ ซึ่งเป็นครัวซองต์ครีมชาเขียว และ Berry Garden Croissant (Strawberry Cream) เบอร์รี่ การ์เด้น ครัวซองต์ ซึ่งเป็นครัวซองต์ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ทั้งสองชิ้นนี้สนนราคาอยู่ที่ชิ้นละ 70 บาท รับประทานคู่กับกาแฟร้อน ๆ ราคาเริ่มต้น 90 บาทครับ (ราคาดังกล่าวไม่รวมภาษีและเซอร์วิสชาร์จนะครับ)

Avani Spa

Avani Spa หรือ อวานีสปา เป็น House Brand Spa ของโรงแรมในเครือ Avani เองนะครับ แต่อย่างที่เราเล่าให้ฟังบ่อย ๆ ว่า Avani เขาเป็นเชนโรงแรมภายใต้การดูแลและบริหารในเครือ Minor Hotel เช่นเดียวกับโรงแรมอนันตราที่มีอยู่ทั่วโลก เพราะฉะนั้นจึงการันตีในคุณภาพและบริการของ Avani Spa ได้เลยครับ

Avani-spa

คำแนะนำในการใช้บริการ Avani spa 

 • ควรจองบริการล่วงหน้า และมาถึงก่อนเวลาเข้ารับบริการ 15 นาที
 • ในกรณีมากับเด็กเล็ก ควรให้พี่ ๆ ที่ Kid’s Club ดูแลบุตรหลานของเราระหว่างเข้ารับบริการครับ
 • เก็บเครื่องประดับ หรือสิ่งของมีค่าไว้ในเซฟในห้องพักก่อนรับบริการ
 • ไม่ต้องพกเงินสดหรือบัตรเครดิตมา ค่าใช้จ่ายจะชาร์จเข้าห้องครับ
 • หากจะ Cancel บริการ ควรแจ้งขั้นต่ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะโดน Charge นะครับ
 • งดสูบบุหรี่ และใช้มือถือครับ
 • หลีกเลี่ยงการอาบแดดหลังทำทรีทเมนต์ครับ.     
  ฟังดูอาจจะหยุมหยิมนิดหน่อย แต่ทั้งหมดก็เพื่อความสะดวกและปลอดภัยต่อทั้งสภาพร่างกาย ทรัพย์สิน และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการเข้ารับบริการที่ Avani Spa นั่นเองครับ

Avani Pattaya Resort Hydroponic Farm

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่เราไม่อยากให้พลาดเมื่อมาพักผ่อนที่ Avani Resort Pattaya ก็คือการมาเยี่ยมชมฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ ที่ทางรีสอร์ทปลูกเอาไว้เพื่อใช้ในการประกอบอาหารให้ผู้มาเยือนทุกคนได้รับประทานสิ่งที่ดี สด สะอาด ปราศจากสารเคมี และมีประโยชน์ นอกจากนั้นหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถจองบริการ Cooking Class จากผลผลิตของโรงแรมเหล่านี้ได้ด้วยนะครับ 

hydroponic-farm-pattaya

Alternative Quarantine Packages

สำหรับนักเดินทางที่เดินทางกลับเข้าสู่ประเทศไทย แล้วกำลังเสาะหาสถานที่ดี ๆ สำหรับการกักตัว ทาง Avani Resort Pattaya เขาก็มีข้อเสนอพิเศษมอบให้ด้วยนะครับ แถมยังมั่นใจได้ด้วยความร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา (Bangkok Hospital Pattaya) เพื่อความปลอดภัยและการบริการที่ดีที่สุดครับ (รู้สึกว่าจะมีตัวเลือกสำหรับ 7 วัน และ 14 วันนะครับ)

สรุป Avani Resort Pattaya

โดยรวมแล้ว Avani Resort Pattaya หรือ อวานี รีสอร์ม พัทยา เป็นโรงแรม ที่พัก และรีสอร์ทในพัทยาที่รับประกันว่าผู้มาเข้าพักจะได้รับการบริการที่ดี ห้องที่สะอาดแถมสามารถสะสมคะแนนเพื่อไปแลกสิทธิประโยชน์กับโรงแรมอื่น ๆ ในเครือ Avani Resort Pattaya เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยครับผม

Google Map Avani Pattaya Resort

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top