รีวิว Amari Watergate Bangkok (อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ)

โรงแรมอมารี-วอเตอร์เกจ-กรุงเทพฯ
รีวิวโรงแรม Amari Watergate Bangkok หรือ อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้แหล่ง Shopping เช่น ประตูน้ำ และ Siam Paragon โรงแรมรีโนเวทใหม่สวยมาก ๆ จ้า
โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ (Amari Watergate Bangkok)
ที่พักใจกลางย่านประตูน้ำ พักผ่อนที่โรงแรมใจกลางกรุงเทพ ใกล้ย่านช้อปปิ้ง ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวหลากหลายในราคาที่น่ารักพร้อมกับบริการที่น่าประทับใจ รวมทั้งเต็มอิ่มกับทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืนอีกด้วย

สารบัญรีวิว

Amari-watergate-bangkok
 • Location ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบทั้งธุรกิจ ครอบครัว หรือใครเบื่อบ้านจะมานอนเล่นก็ได้นะครับ
 • ราคาโปรโมชั่นไม่แรงมาก คุ้มค่า คุ้มราคา
 • บางห้องของโรงแรม Renovate ใหม่ ๆ ซิง ๆ เลยครับ
 • สระว่ายน้ำสวยครับ อยู่บนดาดฟ้าด้วย ชิค ๆ คูล ๆ 
Amari-watergate

จุดเด่นคือที่ตั้ง Amari Watergate Bangkok

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น ว่าโรงแรม Amari Watergate Bangkok หรือ อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ใกล้แหล่ง Shopping สำคัญอันโด่งดังซึ่งก็คือ “ประตูน้ำ” หรือถนนเพชรบุรีครับ เราใช้เวลาเดินเท้าเพียงแค่ 2 นาทีก็จะถึง Central World และสามารถเที่ยวยาว ๆ ต่อกันที่ Siam Paragon, Siam Square และทุก ๆ ที่ที่ BTS ไปถึงได้สบาย ๆ

นอกจากสาย Shopping จะอินเลิฟกับที่นี่แล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเบื่อบ้าน ไม่อยาก Work from Home แต่อยาก Work from Hotel โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ ฯ ก็แสนเหมาะ เพราะหากจำเป็นต้องเข้าออฟฟิศด่วน ๆ ก็สามารถนั่ง BTS ไปได้สบาย ๆ ยังไงล่ะ

Lobby Amari Watergate Bangkok สวย!

มาจะกล่าวบทไปก็คงต้องขออวยว่า Lobby ของโรงแรม Amari Watergate Bangkok นั้นสวยปังมากแม่ เราจะเดินเข้าไปใน Hall ที่โอ่โถงกว้างขวาง เพดานอาคารที่สูงลิ่วซึ่งประดับด้วยโคมไฟระย้าย้อยห้อยอย่างสวยงามคล้ายดั่งหยดน้ำ เรียกได้ว่าเป็นแรงดึงสายตาแรกเมื่อย่างก้าวเข้ามาในตัวโรงแรมเลยครับ

Amari-Watergate-Lobby
Amari-Lobby
อมารี-วอเตอร์เกท

สำหรับล็อบบี้ ดีไซน์เรื่องสีและ mood and tone ต่าง ๆ ของโรงแรมอมารี วอเเตอร์เกท กรุงเทพฯนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายน้ำและวิถีชีวิตของผู้คนริมสองฝั่งคลองแสนแสบครับ (ความรู้เล็กน้อย คลองแสนแสบเป็นคลองที่ยาวที่สุดในประเทศไทยด้วยนะ)

7 room type ของ Amari Watergate Bangkok

อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ ฯ มีจำนวนห้องพักมากถึง 564 ห้องเลยครับ โดยแบ่งออกเป็น 7ประเภทดังนี้

 • Deluxe Room
 • Grand Deluxe Room
 • Premier Room (เราพักห้องนี้นะครับ)
 • Executive Club
 • Corner Suite (2 ห้องนอน)
amari-hotel-review

สำหรับการมารีวิว Amari Watergate Bangkok ครั้งนี้เราขอกล่าวถึงโปรโมชั่นที่เราใช้เข้าพักซึ่งก็คือBlissful Pakcage โปรโมชั่นยอดนิยมที่ทางโรงแรมเขาบอกว่าได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เราเลยอยากนำมาฝากกันครับผม

Amari-room-bangkok
ห้องเน้นโทนสีฟ้า สบายตา น่าพักผ่อน

Blissful Staycation เป็นโปรโมชั่น หรือ Package ที่เหมาะสมมาก ๆ สำหรับการ Staycation ในช่วงนี้ เนื่องจากว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะมีอาการเบื่อการ Work From Home กันอยู่ ดังนั้นลองเปลี่ยนบรรยากาศมา Work from Hotel ที่ อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ ฯ ดูเราว่าน่าจะเก๋ไม่หยอก ส่วนราคาเริ่มต้นของ Package ดังกล่าวอยู่ที่เพียง 2,600 บาทเองจ้า และนี่คือ Benefit ต่าง ๆ ที่เราจะได้รับคร้าบ

 • พักในห้องพรีเมียร์ ขนาด 40 ตร.ม. ชมวิวกรุงเทพเลิศๆ
 • ดื่มด่ำกับดินเนอร์ส่วนตัวในห้องพัก 3 คอร์ส เสิร์ฟพร้อมซอฟต์ดริ้ง
 • โฮเทล เครดิตมูลค่า 1,000 บาท
 • เริ่มต้นเช้าวันใหม่กับ breakfast in bed อิ่ม อร่อย สำหรับ 2 ท่าน
 • เช็คอิน 8.00 น. และเลทเช็คเอาท์ 20.00 น. หมายความว่าเข้าพักได้ 36 ชั่วโมงนั่นเอง
 • จองและเข้าพักได้ถึง 27 ธ.ค. 64 นี้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมของBlissful Staycation  แพ็กเกจสุขสันต์วันพักผ่อน

พักผ่อนสุดฟิน ในห้องพักสุดสวย พร้อมฟินกับอาหาร 2 มื้อ กับ Blissful Staycation สุดคุ้มของเรา เข้าพักยาวๆ 36 ชั่วโมง (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าพักและทานฟรี)

 • ห้องพักดีลักซ์สุดเรียบหรูพร้อมอ่างอาบน้ำ ชมวิวกรุง มุมสูง ราคาเพียง 2,600 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน
 • รับโฮเทลเครดิต 1,000 บาท ใช้สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม หรือสปาของโรงแรม
 • พักในห้องพรีเมียร์ลุคใหม่ สวยงามทันสมัย ชมวิวกรุงเทพเลิศๆ ราคาเพียง 3,600 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน
 • รับโฮเทลเครดิต 1,500 บาท ใช้สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม หรือสปาของโรงแรม

จองแพ็กเกจที่  https://bit.ly/3dQEMBy

หรือซื้อเวาเชอร์ผ่าน Line Shop รับคะแนนสะสมไลน์ พอยท์> https://bit.ly/3BpviXd

.

ดื่มด่ำกับดินเนอร์ 3 คอร์ส เสิร์ฟพร้อมซอฟต์ดริ้ง

 • เริ่มต้นเช้าวันใหม่กับ breakfast buffet อิ่ม อร่อย สำหรับ 2 ท่าน

เช็คอิน 8.00 น. และเลทเช็คเอาท์ 20.00 น.

 • จองและเข้าพักได้ถึง 27 ธ.ค. 64
 • ปลอดภัย ไร้กังวล กับมาตราการด้านสาธารณสุขและความสะอาด จาก “ออนิกซ์ คลีน”

โทร: 02-653-9000

อีเมล์: reservations.watergate@amari.com

LINE: @amariwatergatebkk OR https://lin.ee/lBHz2rL

รีวิวห้องพักพรีเมียร์ (Premier Room)

อวย Package ดี ๆ ไปแล้วก็มาต่อกันที่การรีวิวห้องในทริปนี้กันหน่อยนะครับ สำหรับการเข้าพักที่ Amari Watergate Bangkok ด้วยโปรโมชั่น Blissful Staycation ที่ห้อง Premier ซึ่งทางโรงแรมแจ้งว่าเป็นห้องพัก Roomtype ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากวัฒนธรรมริมคลองแสนแสบ ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวโรงแรมนั่นเองครับ

Amari-Watergate-Bangkok

ห้องเน้นสีฟ้า บรรยากาศสบาย ๆ เข้ามาแล้วผ่อนคลายมาก ๆ ครับ

premier-room
อมารี-วอเตอร์เกท
อิ๊ ๆ มาถึงก็มี note ต้อนรับพร้อมเครื่องดื่มน่ารัก ๆ ครับ

สำหรับห้อง Premier Room นี้ มาพร้อมกับที่พักที่กว้างขวางที่มีขนาดถึง 40 ตารางเมตร ภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าดูสบายตา เริงร่ากับวิวมุมสูงของกรุงเทพมหานคร จะพักผ่อนตามอัธยาศัยหรือจะใช้เป็น Hotel Office เก๋ ๆ หาไอเดียใหม่ ๆ จุดไฟในการทำงานก็ได้ครับ อ่อ สำหรับห้อง Premier Room ของ Amari Watergate Bangkok เขาสามารถรองรับผู้เข้าพัก ผู้ใหญ่ 2 คน + เด็ก 2 คน หรือ ผู้ใหญ่ 3 คนครับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกรูปแบบการเข้าพักไม่ว่าจะเป็นคู่รัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัวก็ได้น้า

Amari-watergate-bangkok-review

มาว่ากันที่เตียงหน่อย เราสามารถ on request ได้ว่าอยากได้เป็นตัวคู่หรือเตียงเดี่ยวนะครับ ชอบแบบไหนแจ้งขอไปแบบนั้นซึ่งปกติแล้วทางโรงแรมก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจัดสรรให้แขกผู้มาเยือนทุกคนได้ประเภทเตียงตามแบบที่ตนต้องการครับ (แต่บางโรงแรมเขาสามารถการันตีประเภทเตียงว่าเราจะได้เตียงเดียว หรือ เตียงคู่เลยนะครับ อย่างไรลองสอบถามพี่พนักงานเขาก่อนการทำจองหรือก่อนการเข้าพักเพื่อ recheck ก็ได้จ้า)

amari-water

ตามมาต่อกันที่ห้องน้ำจ้าทุกคน เราชอบมาก ให้คะแนนสิบดาวกับการออกแบบรูปทรงกระจกที่มีไฟล้อมรอบซึ่งช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถแต่งหน้า เติมสวยได้แบบสะดวกสบาย  แถมอ่างล้างหน้าสองอ่างสำหรับคุณผู้ชายจะได้ไม่ตีกันกับสาว ๆ เรื่องแย่งกันใช้อ่างล้างหน้าฮะ ส่วนโซนอาบน้ำจะเป็น Rainshower มี Facility ต่าง ๆ ที่ครบครันตอบโจทย์สำหรับการเข้าพัก และคุ้มค่ากับราคาที่เราจ่ายไปแน่นอนครับ

hotel-closet
ตู้เสื้อผ้ามีเตารีดด้วยน้า

มื้ออาหารที่ Amari Watergate Bangkok

รีวิวห้องพักน่ารัก ๆ ชิค ๆ คูล ๆ ที่อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ ฯ กันแล้วต่อไปก็ถึงเวลาของอาหารอร่อย ๆ กันบ้างนะฮะ ซึ่งสำหรับห้องอาหารของ Amari Watergate Bangkok จะมีด้วยกัน 3 ห้องดังต่อไปนี้ครับ

 • Amaya Food Gallery
 • Cascade
 • Pool Bar
breakfast at Amari
amari-watergate-buffet

เริ่มกันที่อาหารเช้าที่ Amari Water Gate นั้นเราจะมารับประทานกันที่ อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ หรือ Amaya Food Gallery (เริ่มคลายล็อคดาวน์แล้ว เลยสามารถมาทานที่ห้องอาหารได้แล้วครับ) ซึ่งเป็น outlet ที่ให้บริการอาหารสไตล์เอเชียและนานาชาติตลอดทั้งวันครับ

food-amaro
ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ทุกอย่างมีให้หมดนะคร้าบ

รู้ว่าเพื่อน ๆ กำลังคิดถึงไลน์อาหารเช้าแบบ Buffet กันใช่ไหม ฮี่ ๆ ที่ Amari Watergate Bangkok ก็มีตัวเลือกอาหารเช้าแบบหลากหลายและจุก ๆ สมมาตรฐานโรงแรมเชนเลยครับไม่ว่าจะเป็น Open Kitchen ที่ให้บริการอาหารจานไข่ต่าง ๆ มีข้าวต้ม โจ๊ก เบเกอรี่ ผลไม้และเครื่องดื่มมากมายหลายหลากรับรองว่าอิ่มหมีพลีมันแน่นอน

ส่วนมื้อเที่ยงที่โรงแรม Amari Water นี้ เราทานเลือกเมนูเป็น Grilled Beef Sirloin สเต็กเนื้อเซอร์ลอย หรือเนื้อสันนอกนั่นเองครับ ซึ่งเป็นเนื้อในส่วนที่สามารถทานได้ง่ายเพราะด้วยคุณสมบัติที่ทั้งนุ่ม ทั้งกรุบจึงทำให้เคี้ยวเพลิน เป็นชิ้นส่วนหรือ part ของเนื้อในใจของใครหลาย ๆ คน (รวมทั้งเราด้วย)โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับ French Fries (เฟรนช์ฟรายส์) และซอสสูตรเฉพาะของทานโรงแรม ทานคู่กันแบบนัว ๆ เลยฮะ

Amari-lunch
Amari-Watergate-food
Amari-Lauch

ยังไม่จุใจ เราจัดกันต่อกับ Steak Sandwich (แซนวิช สเต็ก) เมนูที่นำเนื้อสเต็ก (แบบพร้อมรับประทานแล้ว) มาประกับด้วยขนมปังก่อนนำไปย่างบนตะแกรงร้อน ๆ ทานคู่กับ Ahi Tuna Salad พร้อมวิตามิน เกลือแร่ ด้วยผักและผลไม้ให้สารอาหารครบห้าหมู่ ซึ่งทั้งสามจานนอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ยังเสิร์ฟสวยน่าเก็บภาพลง IG อีกด้วยนะครับ

Afternoon Tea ของ Amari Watergate Bangkok

เก๋มาก แพงมาก คุ้มมาก กับ afternoon tea concept “𝐋𝐮𝐱𝐮𝐫𝐲 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥𝐥𝐞𝐫 𝐇𝐢𝐠𝐡 𝐓𝐞𝐚” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากอาหารชื่อดังของโลกใบนี้ (ง่อว) อาทิ Salmon Rilleter & Smoked Salmon Sandwich ของขึ้นชื่อของประเทศฝรั่งเศส Caprese Quiche จากประเทศอิตาลี Black Sesame Choux งาดำซึ่งเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่อของประเทศจีน หรือ เค้กมะม่วง ซึ่งถือเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของไทย ทานเก๋ ๆ คู่กันกับชา TWG ชิค ๆ จ้า

Afternoontea-Amari
afternoon-tea
Amari-Watergate-Tea
ให้บริการแล้ววันนี้ ตั้งแต่เวลา  14.30 – 17.30น. ณ ห้องอาหารคาดเคส ในราคาชุดละ 𝟖𝟗𝟗++ บาท สำหรับ ท่าน รวมชาพรีเมียมจาก TWG หรือกาแฟ นะครับ แต่ว่าในภาพนนี่เรามาเอ็นจอยที่สระว่ายน้ำเลยจ้า

ส่วนกลางของ Amari Watergate Bangkok

เอาล่ะ รีวิวห้องไปแล้ว รีวิวอาหารไปบางส่วนแล้ว ต่อมาก็จะเป็นส่วนกลางของโรงแรมที่อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ ฯ ที่เราขอบอกเล่าเพิ่มเติมให้เพื่อน ๆ ได้อ่านได้ชมกันนะครับ

 • สระว่ายน้ำ
 • Breeze Spa
 • Fitness (ฟิตเนส)<< เราไม่ได้ใช้บริการในส่วนนี้นะครับ
pool-at-Amari-Watergate

สระว่ายน้ำวิวตึกใบหยก

ด้วยอานิสงส์ของสระว่ายน้ำที่อยู่บนชั้น 8 ของโรงแรม Amari Water Bangkok บวกกับบุญบาปความโชคดีที่ไม่มีตึกใหญ่ ๆ มาบดบังทัศนียภาพ บดบังท้องฟ้า หรือบดบังบรรยากาศดี ๆ ที่สระว่ายน้ำแห่งนี้มอบให้ จึงอวยได้เลยว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบใจสระว่ายน้ำของโรงแรมนี้เหมือนพวกเราแน่ ๆ ครับ

amari-watergate-pool
สดชื่นไหมล่าาา
Amari-pool-seat
แม้จะอยู่บนดาดฟ้า แต่อากาศดีมาก ๆ เลยครับ

Spa ของ Amari Watergate Bangkok

“บรีซ สปา” แบรนด์สปาระดับไฮเอนคู่โรงแรมเครือ Amari ทุกสาขาครับ และสำหรับที่ อมารี วอเตอร์เกต กรุงเทพ ฯ จะให้บริการอยู่บนชั้น 8 ของตัวโรงแรมครับ อย่างไรก็ตามหากสนใจใช้บริการในช่วงระยะเวลานี้รบกวนเพื่อน ๆ จองล่วงหน้าก่อน ที่ 2 ชม. ต่อคนและบริการเฉพาะทรีทเมนท์สปาเท้าเท่านั้น)

Breeze-Spa-Amari
ห้องสปากว้างขวาง อากาศโปร่งสบาย
Amari-Watergate-Spa

ก่อนการให้บริการใด ๆ พี่ ๆ พนักงานสปาเขาก็จะเสิร์ฟน้ำสมุนไพรสร้าง Mood and Tone ที่ผ่อนคลายทั้งกายและใจเพื่อเตรียมเข้ารับบริการสปาคูล ๆ จ้า

Breeze-Spa
ตัวเลือก Treatment กลิ่นต่าง ๆ ครับ
spa-at-Amari-Watergate

ฟินครับ คนได้นวดน่ะฟิน แต่เราต้องถ่ายรูปนี้สิ อิจฉาวนไปจ้า 

สรุปรีวิว Amari Watergate Bangkok

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาโรงแรมในจังหวัดกรุงเทพมหานครที่อยู่ใจกลางเมือง มี Facility ต่าง ๆ ครบถ้วน สะดวกง่ายด่ายต่อการเดินทางด้วยรถสาธารณะ คุ้มค่า คุ้มราคาในการใช้จ่ายเพื่อแลกกับสถานที่พักผ่อน หรือเปลี่ยนที่ทำงานแบบชิว ๆ เราว่า รงแรม อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ (Amari Watergate Bangkok) เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

มาตรการช่วง Covid 19*

มั่นใจในทุกการเข้าพักกับโรงแรม Amari Watergate Bangkok หรือทุกโรงแรมในเครือ ONYX ได้เลยครับ ว่าทุกโรงแรมในสังกัดออนิกซ์เขาร่วมมือกับ เอ็กโคแล็บ ผู้นำการบริการด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับสุขอนามัยเพื่อความปลอดภัยของทั้งผู้เข้าพักและพนักงานทุกคนครับ (อย่างไรเวลาไปเข้าพักก็ให้ความร่วมมือ ช่วยกันดูแลสังคมด้วยนะจ๊ะ)

Google Map

Share:

1 thought on “รีวิว Amari Watergate Bangkok (อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ)”

 1. ชอบครับ อธิบายได้ชัดเจน พร้อมมีภาพประกอบ มีประโยชน์ช่วยในการตัดสินใจในการเข้าพักได้มากเลยครับ ทำต่อไปนะครับ ติดตามครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top