Arbour Hotel and Residence Pattaya  

arbour-hotel-pattaya
Arbour Hotel and Residence Pattaya รีวิวโรงแรมอาร์เบอร์พัทยาโดนเด่นด้วยดีไซน์ เต็มอิ่มด้วยคุณภาพ และโลเคชั่นไม่ไกลจากทะเล

Arbour Hotel and Residence Pattaya

Arbour Hotel and Residence Pattaya หรือ อาร์เบอร์ โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนท์ ที่พักพัทยาระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ไม่ไกลชายหาด ที่เที่ยวและห้างสรรพสินค้าของเมืองพัทยา

arbour-hotel-pattaya

Table of Contents

arbour-hotel-pattaya

Design ของ Arbour Hotel

อาร์เบอร์ โฮเทล พัทยาออกแบบอย่างล้ำสมัยภายในอาคารสูงเด่นเมื่อมองจากตัวเมืองพัทยา โดยเฉพาะงานสถาปัตถยกรรมบนดาดฟ้าที่เป็นโค้งสูงขึ้นไปหยอกล้อกับแสงตะวัน

arbour-hotel

ห้องพักของโรงแรมอาร์เบอร์

ที่พักพัทยาแห่งนี้มีห้องพักมากถึง 224 ห้องเลยครับ ดีไซน์ของห้องพักส่วนใหญ่ ตกแต่งอย่างทันสมัย หรูหรา พร้อมด้วยอุปกรณ์การเข้าพักอย่างครบครัน เหมาะสำหรับการเข้าพักทั้งระยะสั้นและระยะยาว 

arbour-hotel-pattaya

Room Type ของอาร์เบอร์ พัทยา

 • พรีเมียร์
 • ดีลักซ์
 • พรีเมียร์วิวเมือง
 • ดีลักซ์วิวเมือง
 • พรีเมียร์วิวเมืองชั้นสูง
 • ดีลักซ์วิวทะเล
 • สวีทสองห้องนอนวิวทะเล
 • ฮันนีมูนส์ห้องนอนวิวทะเล
 • ฮันนีมูนสวีททะเล
 • เพนท์เฮ้าส์สวีทพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว
arbour-hotel-pattaya

เอมพักห้องดีลักซ์วิวทะเล

ดีลักซ์วิวทะเลของอาร์เบอร์ ที่พักพัทยาแห่งนี้มาพร้อมกับพื้นที่ 35 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและระเบียงส่วนตัวที่ทางโรงแรมจัดสวนหย่อมเล็ก ๆ ไว้เพื่อเพิ่มความสวยงามและอากาศบริสุทธิ์ เรามาดูรายละเอียดของห้องพักกันดีกว่าครับ

arbour-hotel

เมื่อเดินเข้าห้องพักมาทางซ้ายจะเป็นโซน Kitchenette ที่มีทั้งไมโครเวฟ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า กระทะไฟฟ้า อ่างล้างจาน พร้อมจานชามสำหรับมื้ออาหารของเพื่อน ๆ ส่วนเลยมาอีกนิดจะเป็นที่แขวนผ้าที่มี Bathrobe ชั้นวางของและ Slipper

arbour-hotel-pattaya

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้องอาบน้ำที่มีโซนแห้งเปียกชัดเจน มีอ่างอาบน้ำ ห้องน้ำแบบฝักบัว ห้องสุขาพร้อมด้วยเครื่องอาบน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แต่ไม่มีมีดโกนให้นะครับ

arbour-hotel-pattaya

เดินเลยออกมาจะเป็นโซนห้องน้ำ สำหรับเตียงนั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบ King Size และ Twin Bed หลับนุ่มนอนสบาย บริเวณหัวเตียงมีโคมไฟ และเต้าเสียบชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งแบบเต้าเสียบและ USB ทั้งสองฝั่งหัวเตียง

arbour-hotel

ห้องอาหาร Fundamental

Rooftop Restaurant ห้องอาหารบนดาดฟ้าท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลบนชั้น 23 ดื่มด่ำกับอาหารหลากหลายเมนูทั้งไทยและนานาชาติ ห้องอาหารของ Arbour Hotel and Residence Pattaya แห่งนี้บริการอาหารแบบ All Day Dining เริ่มตั้งแต่อาหารเช้าแบบ A La Carte Buffet จนกระทั่ง Dinner สุดโรแมนติค

arbour-hotel

อาหารเช้าของโรงแรม

อาหารเช้าของ อาร์เบอร์ โฮเทล จะเสิร์ฟในลักษณะแบบ A La Carte Buffet กล่าวคือทางโรงแรมจะมีเมนู Main Dish ให้เราเลือก (ซึ่งก็เติมได้ไม่อั้น) โดยที่เมนูเหล่านี้จะเปลียนแปลงไปตาม Season ต่าง ๆ ครับ ในส่วนของ Side Dish ชา กาแฟ สลัด และ Bakery นั้นเราสามารถเติมได้ไม่จำกัดเลย

arbour-hotel-pattaya

นอกจากอาหารเช้าแล้ว ที่ Fundamental ยังบริการกาแฟสดแบบ Specialty ด้วย Beans จากหลากหลายที่มา รวมทั้งยังมีบริการ Special seasonal Dessert ที่เสริ์ฟสวย รสชาติอร่อย ไว้เป็นตัวเลือก Make my day ของเพื่อน ๆ 

arbour-pattaya

อาหารเย็นเป็นอย่างไร

โดยส่วนตัวแล้ว เอมชอบรสชาติอาหารเย็นของที่นี่มากครับ โดยเฉพาะอาหารไทยนะ ถือว่าทำรสชาติออกมาได้ถึงเครื่องถึงใจสุด ๆ ยกตัวอย่างที่เอมทานไปก็จะมี ขนมจีนน้ำยาปู ปีกไก่เม็กซิกัน สปาเก็ตตี้ โอริโอ้ พริกแห้ง (Pasta Aglio Olio) ตบด้วยครัวซองเป็นของหวานนั้นคือถึง คือดีงาม

arbour-hotel-pattaya

Rooftop Bar สุดชิค

ไฮไลท์เด่นที่พลาดไม่ได้ของ Arbour Hotel and Residence Pattaya ก็คือการใช้เวลาดี ๆ กับวิวสวย ๆ ปัง ๆ ของพัทยาที่ Rooftop Bar ของโรงแรมครับ ที่ Outlet นี้จะบริการ bean bag บนหาดทรายจำลองเพื่อให้ได้ Vibe ริมทะเล พร้อมด้วยเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือ Alcohol Choices ต่าง ๆ จ้า

arbour-hotel

Infinity Pool เย็นฉ่ำ

ท่ามกลางอากาศร้อนตลอดปีของโลกไทยนั้น สระว่ายน้ำสวย ๆ คือหนึ่งในของขวัญที่ดีที่สุดเท่าที่โลกนี้จะมีให้ได้ และสระว่ายน้ำของที่พักพัทยาแห่งนี้คือจึ้ง คือสวยสับ เป็นหนึ่งใน iconic photo spot ของพัทยา ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและทั่วโลกต่างตกหลุมรัก

arbour-hotel-pattaya

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

นอกจากความชิคแอนด์ชิลที่กล่าวมาแล้วนั้น Arbour Hotel and Residence Pattaya ยังมี Fitness Center สำหรับเพื่อน ๆ ที่ Keep Fit ได้กอปรกิจวินัยของตน หรือใครที่ต้องการห้องประชุมสัมมนาที่นี่ก็มีให้นะครับ จะมาเที่ยวแบบพักผ่อน หรือ เที่ยวไปทำงานไปก็ได้เลย

arbour-hotel-pattaya

สรุป Arbour Hotel and Residence Pattaya

Arbour Hotel and Residence Pattaya เป็นที่พักพัทยาที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป พักผ่อนในห้องพักที่ Functional ในทำเลทองของพัทยาที่ไปเที่ยวต่อได้ง่าย ๆ และค่าใช้จ่ายคุ้มค่า คุ้มราคาครับ 

hotel-pattaya

ข้อมูล Arbour Hotel and Residence Pattaya

 • ที่อยู่: 99/10 M.9 Pattaya 3rd Rd., Tambol Nongprue. Amphur Banglamung, Chon Buri 
 • โทร: +66(0)38 195-600

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top