The Roastery by Roj รีวิวคาเฟ่เชียงราย

cafe-hopping
คาเฟ่ในเมืองเชียงรายใกล้สนามบิน The Roastery by Roj เป็นร้านกาแฟแนว Specialty ที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย เมนูเยอะ รสชาติดี เหมาะสำหรับใครที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์กาแฟดี ๆ ที่เชียงราย ตามเราไปดูรีวิวคาเฟ่เชียงรายนี้กัน

The Roastery by Roj

Facebook
Twitter

เดอะ โรสเตอร์รี่ (The Roastery by Roj) คาเฟ่ในเมืองเชียงรายแนะนำ หนึ่งในร้านกาแฟเชียงรายสาย Specialty Coffee ที่มีตัวเลือกเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะ รสชาติดี ที่นั่งร้านในร้านมีทั้ง indoor และ outdoor รับรองไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Table of Contents

the-roaster-by-roj

สรุปสำหรับคนขี้เกียจอ่าน The Roastery by Roj เป็นร้านกาแฟเมืองเชียงรายที่มีเมล็ด Specialty Bean หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกาแฟดี ๆ สัก (หลาย ๆ) แก้ว มากกว่าคาเฟ่ที่มาถ่ายรูปครับ

Professional Roasting คาเฟ่เชียงราย

The Roastery by Roj เป็นร้านกาแฟเชียงรายสาย Specialty ที่ยืนหนึ่งเรื่องรสชาติ กาแฟดริปโคตรดี ที่ร้านคั่วเมล็ดเอง มีเมล็ดดริปขายหลากหลายสายพันธ์ หลากหลายรสชาติ และอร่อยมาก ๆ 

the-roastery

ประวัติเล็กน้อยของร้าน

จากการร่วมมือของทางร้านและเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟบนดอยปางขอน จ. เชียงราย ตั้งแต่ปี 2013 โดยสมัยนั้นใช้ชื่อร้านว่า ATA Farm และพัฒนากาแฟเรื่อยมาจนถึงระดับ Specialty Grade จึ้งได้เปิดร้านกาแฟเชียงรายสาขาที่ 2 ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้นักดื่มกาแฟได้ดื่มกาแฟที่มีมาตรฐานระดับสากล

chiangrai-cafe-review

Location The Roastery by Roj

สถานทีตั้งของ The Roastery by Roj (เดอะโรสท์เทอรี่ บาย โรช) ตั้งอยู่ที่ถนนสนามบิน ตำบลรอบเวียง อำเภอเชียงราย เป็นคาเฟ่เชียงรายที่หาเจอได้ไม่ยากครับ ที่ร้านจะไม่มีที่จอดรถนะครับ อาศัยบริเวณริมถนนเอาครับ (แต่อย่าลืมสังเกตที่จอดรถเรื่องวันคู่ วันคี่ด้วยนะครับ เดี๋ยวโดนปรับ ฮ่า ๆ)

ร้านกาแฟเชียงราย

Design ของ The Roastery by Roj

ต้องออกตัวก่อนว่าหากอยากมาถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ ลง IG ที่คาเฟ่เชียงรายแห่งนี้อาจไม่ได้ถูกใจสักเท่า แต่หากอยากจะได้กาแฟดี ๆ แก้วที่โดนใจ แอดเอมขอการันตีว่า The Rastery by Roj มีให้แน่นอนครับ

คาเฟ่-เชียงราย

สำหรับโซนที่นั่งของ The Roastery by Roj นั้นมีให้เลือกทั้งแบบ indoor และ outdoor สำหรับที่นั่ง outdoor นั้นจะเป็นแนวสวน ๆ ร่มรื่นสบาย ๆ ส่วนภายในก็จะสามารถชื่นชมบาริสต้าดริฟกาแฟ เสพบรรยากาศภายในร้านชิว ๆ คร้าบ

coffee-shop-chiangrai

ว่ากันที่กาแฟของ The Roastery by Roj

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า The Roastery by Roj นั้นเป็นร้านกาแฟเชียงรายสาย Spcialty กล่าวคือ มี Coffee Green Bean Specialty Grade 83 Point  แบบเยอะมาก ๆ ครับ

cafe-chiangrai-2021

และสำหรับวันนี้เราจะมีเมนูแนะนำสำหรับคอกาแฟดริปที่ชอบกลิ่น Berry รสชาติกาแฟออกเปรี้ยว สัมผัสเบาสบาย มอบความรู้สึกสดชื่นดื่มแล้วสดใส นั่นก็คือ ปางขอน ยีส Process ครับ

review-cafe-chiangrai

ต่อมาจะเป็นกาแฟสมัยนิยมในดวงใจของเพื่อน ๆ คอกาแฟหลาย ๆ คนนั่นก็คือ Dirty Coffee นั่นเอง ถ้าให้รีวิวสำหรับเรารสชาติถือว่าผ่านครับ รสชาติลงตัว ดื่มไม่ยาก ไม่ฝืนลิ้น ฟินแบบนัว ๆ ครับ 

รีวิว-คาเฟ่-เชียงราย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มกาแฟ แต่ไม่ได้อยากศึกษา หาข้อมูลขนาดผู้ดื่มขั้นจริง ๆ จัง ๆ ขนาดชิมแล้วมานั่งสนทนาเรื่องรสชาติอย่างเข้มข้นอย่างเรา เราขอแนะนำว่า จดจำประเภทเมล็ดกาแฟ การคั่วและ Process ของน้องเอาไว้และไปลองชิมหลาย ๆ ร้านก็ได้ครับ อย่างน้อยจะได้มีหลักเปรียบเทียบร้านอร่อยในใจของเรานะครับ

มาชิมเมล็ดที่หลากหลาย The Roastery by Roj

ที่คาเฟ่เชียงรายในเมืองแห่งนี้ มีเมล็ดกาแฟในทุก Process หลักเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น Fully Washed, Honey Process และ Natural Process นอกจากนั้นยังมี Process ใหม่ ๆ ที่ทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาอาทิ Anarobic Processing และ Carbonic Maceration Process เพื่อพัฒนาให้ทันบรรดา Specialty Coffee Shop ทั่วโลก แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของกาแฟไทยที่เชียงรายด้วยหนาาาาา

the-roastery

กิจกรรมต่าง ๆ ของร้าน

หากเราเข้าใจไม่ผิด รู้สึกว่าที่ร้าน The Roastery by Roj นั้นมีคลาสเรียนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกาแฟด้วยนครับ ไม่ว่าจะเป็น Basic Barista, Roasting, Cupping ต่าง ๆ นานา เรียกได้ว่าใครสนใจก็ลองหลังไมค์ไปสอบถามกันได้เลยครับ

the-roastery-activities

หากอยู่ใกล้ และไม่ได้มีทริปไปเชียงรายในเร็ว ๆ นี้ เพื่อน ๆ ก็สามารถสั่งซื้อเมล็ดกาแฟออนไลน์จากร้านไปทดลองชิมกันก่อนจะบินมาเที่ยวที่คาเฟ่เชียงรายแห่งนี้ก็ได้เหมือนกันนะ จิ้มเลย https://www.roasterybyroj.com/shop

สรุป The Roastery by Roj

หากเพื่อน ๆ กำลังเสาะแสวงหาคาเฟ่เชียงรายในเมืองที่มีกาแฟที่ดีมาก ๆ รสชาติดีงาม ตัวเลือกเมล็ดกาแฟ Speciaty Coffee Bean ที่หลากหลาย The Roastery by Roj เป็นคาเฟ่ที่เราแนะนำเลยครับ อย่างไรก็ตาม หากเป็นสายถ่ายรูปตัวเองลง IG อาจไม่ได้เหมาะเท่าไรนักนะครับ

Google Map The Roastery

ข้อมูลร้าน The Roastery by Roj

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top