รีวิว คุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนอง

คุ้นลิ้น
คุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนองที่ห้ามพลาด ร้านอาหารขึ้นชื่อซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่โด่งดั่ง ดูแลนักท่องเที่ยวด้วยเมนูที่หลากหลาย กิจกรรมที่สนุก ๆ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

แนะนำร้าน “คุ้นลิ้น” ร้านอาหารและที่เที่ยวระนอง

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนองแห่งนี้ เปิดให้บริการมายาวนานมากกว่า 20 – 30 ปี แรกเริ่มเดิมทีนั้นเป็นร้านกาแฟสดเล็ก ๆ น่ารัก จนเก็บเกี่ยวประสบการณ์และฝีมือจนพัฒนามาเป็นร้านอาหารที่ดูแลปากท้องนักท่องเที่ยวและแขกบ้านแขกเมืองของระนองมาจนถึงปัจจุบัน ภายใต้ Slogan ว่า Eat Drink Smile หรือสัญญาที่ทางร้านมอบให้ไว้ว่า “สิ่งที่ร้านคุ้นลิ้นตั้งใจจะมอบให้คุณเราจะทำให้คุณมีความสุข และยิ้มไปพร้อมกับเรา”

review-คุ้นลิ้น
คุ้นลิ้น

Table of Contents

คุ้นลิ้น-ระนอง

มาดูกันที่เหตุผลว่าทำไมต้องมา

 1. สถานที่ตั้งของตัวร้าน

ร้านคุ้นลิ้น ตั้งอยู่ ณ หนึ่งในจุดรวมใจของเมืองระนอง อันได้แก่ “บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน” ซึ่งเป็นน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงอันดับต้น ๆ ของโลก และที่สำคัญพื้นที่ดังกล่าวยังเปิดบริการให้แก่ทั้งคนท้องถิ่น นักเดินทางและผู้แสวงหาสุขภาพที่ดีขึ้นทุกคนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ แถมยังมีลานวิ่ง ลานเดิน ลานจักรยานพร้อมสวนสวย ๆ ที่พาทุกคนสุขภาพดีทั้งกายและใจ

คุ้นลิ้น
แช่เท้ากันฟิน ๆ พริมใจ
 1. วัตถุดิบของทางร้าน

ทางร้านคุ้นลิ้นใช้วัตถุดิบของการประกอบอาหารซึ่งนำมาจากคนในท้องถิ่นเป็นหลัก ซึ่งเป็นการสนับสนุนและช่วยเหลือห่วงโซ่การค้าของคนในจังหวัดระนอง น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า ทำให้รายได้หมุนเวียนอยู่ในผู้ที่เกี่ยวข้องในจังหวัดระนอง เกิดเป็น Cluster อาหารคุณภาพดีชีวีเป็นสุขซึ่งเอมเห็นด้วยอย่างยิ่งว่าหลาย ๆ ภาคเอกชนหลาย ๆ จังหวัดควรเอาเป็นแบบอย่าง

คุ้นลิ้น
 1. สโลแกนของทางร้าน Eat Drink Smile 

ขออนุญาตนำพาออกจากของกินแม้ว่า Slogan และ Motto ของทางร้านคือ Eat Drink Smile ซึ่งเอมจะเน้นที่คำว่า “Smile” ที่ร้านคุ้นลิ้นจะมีกิจกรรมมากมายนับตั้งแต่เดินเข้าร้านมา ยกตัวอย่างเช่น เสี่ยงเซียมซีเรื่องเมนู วาดตุ๊กตาขอฝน หรือแม้กระทั่งทำ workshop “ผัดใบเหลียง” ซึ่งเราสามารถทำเอง ทานเอง กินเอง เก็บภาพบรรยากาศสนุก ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ที่ระนองได้อีกด้วย 

ร้านคุ้นลิ้น
กิจกรรมทำอาหาร "ผัดใบเหลียง"
คุ้นลิ้น
แต่งหน้าตุ๊กตาขอฝน
 1. ลูกพระพิฆเนศ

หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ศรัทธา ทำธุรกิจการงานเกี่ยวกับศิลปะ หรือใครทุกท่านที่นับถือท่านแบบเอม (เอมเป็นเด็กหัวพยศหนึ่งคนที่รำเรียนในศิลปากร ไม่เชื่อในศาสนา แต่นับถืออาจารย์ศิลป์ พีระศรี และพ่อพิฆเนศ) เราแนะนำให้ท่านมาที่คุ้นลิ้นและพูดคุยกับโกหัว หรือเจ้าของร้านในแง่มุมมิติของการมองความศรัทธา ความเชื่อ และการปฏิบัติที่เรียบง่าย เข้าใจง่าย เป็นธรรมชาติและไม่มัวเมา หากแต่ส่งพลังงานบวกดี ๆ ให้กันและกัน ซึ่งเรายึดมั่นในหนึ่งข้อคิดในทุกกการทำงานของชีวิตเลยนะ

ร้านอาหารคุ้นลิ้น

พูดถึงเมนูอาหาร

คุ้นลิ้น มาถึงคุ้นลิ้น หนึ่งในร้านอาหารระนอง และที่เที่ยวที่โด่งดังในระนองแห่งนี้จะไม่พูดถึงอาหารเลยก็คงไม่ได้ ที่ร้านคุ้นลิ้น มีเมนูอาหารมากมายให้เราเลือก ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นอาหารท้องถิ่นเป็นหลัก ผสมผสานกับเมนูที่คนจากทั่วสารทิศไม่ว่าจะคนไทยหรือคนต่างชาติสามารถมาลิ้มลิองความอร่อยได้ สมกับที่เป็นหนึ่งในร้านที่ใช้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองครับ

รีวิว-คุ้นลิ้น

เมนูแนะนำ

 • แกงส้มไข่ปลาริวกิว 280 – 500
 • หมูค้องระนอง 150
 • ผักเหลียงผัดไข่ 80
 • ปลาทูทอดกะปิ 170
 • ไจแอนท์ซาซิมิ 850
 • น้ำพริกไข่ปู 150
ร้านอาหารคุ้นลิ้น-ระนอง
แกงส้มไข่ปลาริวกิว
ร้านอาหารคุ้นลิ้น
หมูค้องระนอง
น้ำพริกไข้ปู
คุ้นลิ้น-ระนอง
ปลาทูทอดกะปิ 170
คุ้นลิ้น-ระนอง
ไจแอนท์ซาซิมิ
รีวิว-คุ้นลิ้น
น้ำใบเหลียงปั่นก็เด็ดนะจ๊ะ
ร้านคุ้นลิ้น
หอยหวานก็หวานเจี๊ยบ

วัตถุดิบที่สนับสนุนคนในชุมชนและรอบข้าง

แนะนำเมนูเด็ด ๆ ไปแล้วก็ย้อนมาดูวัตถุดิบที่นำเข้าจากท้องถิ่นเป็นหลัก จึงเป็นการสร้างระบบนิเวศน์ทางเศรษฐกิจที่ดีของจังหวัดระนอง สนับสนุนการสร้างเสริมสัมมาอาชีพของคนในชุมชน ส่วนบางเมนูที่เป็น Singnature อาทิ กุ้งมังกร หรือที่ร้านเรียกว่า ไจแอนท์นั้นจะนำเข้ามามาจากทะเลพม่า

รีวิว-ร้านอาหารคุ้นลิ้น

ข้อมูลร้านคุณลิ้น

 • ที่อยู่: ถ.ชลระอุ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง 85000
 • โทร: 077-822863 Mobile : 081-8923455
 • Website: https://www.kunlinrestaurant.com
คุ้นลิ้น-ระนอง

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top