Air Space Hua Hin คาเฟ่หัวหิน ดีไซน์เก๋

air-space
รีวิว Air Space Hua Hin (แอร์ สเปซ หัวหิน) คาเฟ่หัวหินดีไซน์เก๋รูปทรงล้ำสมัย แต่แฝงไปด้วยประวัติศาสตร์และเรื่องราวของเมืองหัวหินในทุกอณูของ Design

แนะนำ Air Space Hua Hin

Air Space Hua Hin (แอร์ สเปซ หัวหิน) เป็นคาเฟ่หัวหินที่มีทั้งอาหารคาวหวาน ชา กาแฟสด พร้อมด้วยที่นั่งมากมายทั้งแบบ indoor และ outdoor เอ็นจอยได้ทุกเพศทุกวัยและทุกความชอบของ lifestyle อาหาร

air-space-hua-hin

Table of Contents

air-space-hua-hin

อวยยศก่อนรีวิว

 • เป็นคาเฟ่กึ่งพิพิธภัณฑ์หัวหิน
 • ตกแต่งสไตล์ Barn House
 • มีเวทีดนตรีสด
 • พร็อปส์ตกแต่งเป็นของสะสมของเจ้าของ
 • การออกแบบทุกอย่างเป็น Univsersal Design
 • ดีไซน์ร้านจาก 3 บริษัทเลื่องชื่อ
 • มีลานจอดรถ
 • Wheelchair Accessible
air-space-hua-hin

Design ร้านจากประวัติศาสตร์

คนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ อาจไม่รู้ว่าหัวหินนั้นมีประวัติศาสตร์ความเป็นมา และเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานคร ชายหาด และอาหารทะเล ซึ่ง Air Space นั้นก็สามารถ Link ทั้งสองสิ่งเข้ากันได้อย่าลงตัว

air-space-hua-hin

Air Space แปลว่าน่านฟ้า และผู้อำนวยการตัดทางรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปหัวหินซึ่งก็คือ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากร กรมพระกําแพงเพ็ชรอัครโยธิน ก็เป็นคนไทยคนแรกที่ได้นั่งเครื่องบินใบพัด และนี่เองก็คือ Core Concept ที่นำมาออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกของตัวร้าน

air-space-hua-hin

Barn House กรุกระจกใส

หากมองจากภายนอก เราจะสังเกตได้ว่า Air Space นั้นมีความคล้ายคลึงกับโรงนา ที่กรุกระจกใสตลอดแนว เชิญชวนผู้มาเยือนให้ทอดมองสายตาจากภายนอกทะลุเข้าสู่ภายในทั้งสองโซนอาคารซึ่งได้แก่ โซนร้านอาหารและโซนคาเฟ่

air-space-hua-hin

สำหรับภายในอาคารที่มอบความรู้สึกแบบโรงนาชนบทแต่ปลอดโปร่งด้วยการวางเพดานสูงนั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องทดลองของสองพี่น้องตระกูลไรท์ ส่วนอีกอาคารที่มีพื้นที่กว้างกว่านั้นก็เป็นดั่งโรงเก็บเครื่องบินที่บรรจุเครื่องบินจำลองแบบ Irwin ครับ

airspace-review

เกริ่น ๆ จากตอนแรกก็ออกฟิลแสนจะผู้ชายมาดแมน ซึ่งในความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพราะภายในร้าน Air Space Hua Hin เขาก็ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้แห้งสีสันสดใส เพิ่มความละมุนละไม ผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น

air-space-hua-hin

นอกจากการออกแบบ Interiort จะสุดปังแล้ว Courtyard ตรงกลางยังเป็นพื้นที่ที่ผ่านการคิด วิเคราะห์เป็นอย่างดีเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกผู้ทุกวัย โดยเราสามารถเข็น Wheelchai ผ่านได้สบายเลย จึงเป็นหนึ่ง Destination ของครอบครัวอย่างแท้จริงครับ

air-space-hua-hin-review

เล่าเรื่อง Logo อีกนิด

ไม่ใช่แค่ Interior ที่ผ่านการคิดอย่างเป็นระบบเท่านั้น Logo ของ Air Space Hua Hin ก็ดีไซน์ภายใต้แนวคิดอย่าง Universal Design ที่ ๆ เราเห็นกันว่าเป็นเครื่องบินกับบ้านนั้น ก็เป็นการสื่้องานออกแบบที่คนทุกเพศทุกวัยเข้าใจได้ เข้ากัน concept ของทางร้านที่ให้บริการเพื่อทุกคนครับ

review-air-space

มาดูเรื่องอาหารกันบ้าง

อ่ะ ตัดตรงเข้าสู่ใจความสำคัญของคาเฟ่หัวหินแห่งนี้ที่บริการตัวเลือกอาหารหลากหลายมาก ๆ ทั้งคาวหวานสัญชาติไทย ฝรั่ง หรือจะมานั่งพักทานขนมอบอร่อย ๆ กาแฟคุณภาพดีที่เสิร์ฟอย่างสวยงามก็มี เรามาดูกันดีกว่ามีอะไรบ้างนะ

air-space-hua-hin

เมนูที่เอมได้ชิม

 • Crispy Pork Knuckle 420
 • Baked Mussel 330
 • Spaghetti Shrimp 330
 • Bruschetta 280
 • Steak Combo 2,000
 • Passion Honey Soda 90
 • Calumbia Pourvoir Brew 140
 • Cappuccino Freddo 120
 • Creme Brûlée and Fruit 160
 • Hot Plate Brownies 190
air-space-hua-hin-review

Hero menu ที่คงต้องพูดถึงกันหน่อยก็คงต้องเป็น Steak Combo ครับ เอมขอเรียกว่า Steak สี่เนื้อสี่ซอสแล้วกันนะครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วขอบอกว่าสั่งมาจานเดียวก็จุกแล้ว เพราะเขาเสิร์ฟชิ้นใหญ่มาก โปรตีนแน่น ๆ ทั้งจากเนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อปลาและเนื้อวัว สลับรสสัมผัสกับซอสวนไป เด็ดมาก ๆ 

air-space-hua-hin-cafe

อีกเมนูที่แนะนำให้ทานตอนร้อน ๆ เลยก็คือ Crispy Pork Knuckle หรือขาหมูทอด ขาหมูทอดกรอบสำหรับสายเฮลตี้แบบเรา 555 กรุบกรอบชอบใจ ทานคู่กับมันบด สลัด และน้ำจิ้มรสแซ่บ

review-air-space-cafe

ใครชอบแนวอาหารจานเดียวก็ลองชิมสปาเก็ตตี้คาโบนาราไข่กุ้ง สปาเก็ตตี้เส้นหนึบเหียวกำลังดี หวานไม่เลี่ยน โปะด้วยไข่กุ้งกรุบกรอบทานคู่กันกำลังดีครับ 

air-space-hua-hin-cafe

มาที่ของหวานกันบ้างนะครับ เมนูชูใจของที่ Air Space Hua Hin ก็คือ Hot Plate Brownies บราวนี่กระทะร้อน โปะไศครีมหวานอร่อยราดคาราเมลที่ส่งเสียงฉ่า ๆ ยามต้องกระทะเดือด ทานคู่กับกาแฟนี่คือสุดปังเลยครับ

air-space-hua-hin

สรุป Air Space Hua Hin

Air Space Hua Hin (แอร์ สเปซ หัวหิน) เป็นคาเฟ่ที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย มีเมนูอาหารหลากหลาย มีลานจอดรถ ครบถัวนต่อความต้องการในมื้ออาหารที่ดีในทริปที่กำลังจะมาถึงนี้ครับ

air-space-hua-hin

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top