รีวิว Khaam Khaoyai (ขาม เขาใหญ่ ) คาเฟ่เขาใหญ่

khaam-khaoyai-review
Khaam Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ล่าสุด (2021) ดีไซน์สวย สไตล์มินิมอลและเป็นแนวคาเฟ่ญี่ปุ่นสุดปัง!

Khaam Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น

Khaam Khaoyai (ขาม เขาใหญ่ คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ที่ปากช่อง เขาใหญ่ สไตล์ญี่ปุ่นที่โดนใจใครหลาย ๆ คนจนกลายเป็นไวรัลใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และอื่น ๆ นับว่าเป็นคาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ล่าสุดที่มาแรงมาก ๆ เลยครับ

khaam-khao-yai

Quick Fact about Khaam Khaoyai

  • เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ที่ขายเฉพาะชาเขียว ไม่มีกาแฟนะครับ
  • สามารถนำน้องหมา น้องแมวไปเที่ยวด้วยกันได้ครับ
  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 120 บาท
  • คนเยอะมาก ๆ แนะนำให้มาตอนเช้า ๆ 
khaam-khao-yai-resort-review-201

สารบัญ Khaam Khaoyai ขาม เขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ ได้ใจเรื่องชาเขียว

Khaam Khaoyai หรือ ขาม เขาใหญ่ พอพูดชื่อว่า “คาเฟ่” เพื่อน ๆ อาจเข้าใจว่าทางร้านก็ขายกาแฟ ชา บลา ๆ เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่ที่อื่นตัวไป แต่จริง ๆ แล้ว ที่นี่เขาโฟกัสเรื่องชาเขียวเป็นพิเศษนะครับ เมนูทั้งหมดนั้นจะเป็นชาเขียวหมดเลยล่ะ

khaam-cafe-khao-yai

Minimal & Japanese Style

ดีไซน์ของ Khaam Khaoyai ในพริบตาแรกที่เห็นนั้นเรารู้สึกว่าเป็นแนวมินิมอล คาเฟ่เขาใหญ่สีขาว ๆ คลีน ๆ แต่พอเข้าไปใกล้ ๆ แล้วนั้น บรรยากาศต่าง ๆ จะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดกลายเป็นเรายืนอยู่ท่ามกลางสวนญี่ปุ่น ออกแนวเซ็น ๆ มูจิ ๆ เหมือนที่เคยเห็นในการ์ตูนญี่ปุ่นเลยครับ

khaam-khao-yai-entrance

ทางเดินเข้าร้านนั้นจะมีแผ่นหินที่ตัดเป็นวงรีวางเป็นทางเดินนำสู่ตัวอาคารสีขาวสองชั้นด้านหน้า บรรยากาศโดยรอบแลดูเป็นบ้านสวน ส่วนรั้วก็จะทำจากไม้ไผ่ ให้บรรยากาศแบบบ้านสวนญี่ปุ่น สงบ สบาย ผ่อนคลายมาก ๆ ครับ

khaam-khao-yai-review

กิมมิคที่เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปก็คือก่อนที่เราจะเข้าตัวอาคารครับ ตรงผนังบริเวณด้านหน้าจะมีชื่อร้านเป็นตัวอักษร Pop Up ออกมา ส่วนด้านขวาเป็นทางเดินเข้าร้านที่โค้งเป็นวงกลม เก๋มาก เป็นจุดถ่ายรูปอีกจุดหนึ่งที่เราชอบมากเลยครับ

khaam-khao-yai-cafe-2021

พอเริ่มเข้าโซนด้านในปุ๊บ ก็จะพบประตูบานเลื่อนที่ทางร้านเลือกใช้สีแบบมูจิมาก เป็นแนว Earth-Tone ขาวและน้ำตาล มีแผ่นไม้เล็ก ๆ เป็นชื่อร้านวางอยู่ที่มุมประตูดูน่ารักน่าชัง

Interior ที่เรียบง่าย แต่ได้ใจ

หลังจากที่เราเลื่อนบานประตูเข้าสู่ด้านในอาคารของ Khaam Khaoyai คาเฟ่ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะอุทานเหมือนเราว่า “โคตรสวย” คือการออกแบบภายในของคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้เขาเรียบง่าย แต่ได้ใจมากจริง ๆ ครับ เริ่มจากเพดานสูงปลอดโปร่ง มีที่นั่งที่เป็นจุดถ่ายรูปได้ทุกมุม และที่เราชอบมาก ๆ ก็คือกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปแล้วเป็นสวนญี่ปุ่นเล็ก ๆ นี่ล่ะครับ น่ารักได้ใจมาก ๆ 

khaam-khao-yai-review-2021

ดีไซน์ตรงบันไดที่ขึ้นไปชั้นสองก็สวยมาก ๆ เป็นลักษณะบันไดวนสีเทาที่เข้ากันกับการใช้สีแนว Earth Tone ของร้านได้เป็นอย่างดี หากวันไหนแสงสวย ๆ นี่คือแบบเป็นสวรรค์ของ Instragrammer เลยนะฮะ

khaam-khaoyai

สำหรับที่นั่งอื่น ๆ ภายในตัวอาคารนั้นส่วนใหญ่ทำจากไม้ครับ และที่ Counter Bar นั้นก็มีที่นั่งด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่เราจะเห็นภายในตัวอาคารของ ขาม เขาใหญ่ก็คือ ไม้ ปูนเปลือย หินสีเทา ผนังสีขาวเป็นหลักครับ ซึ่งอาคารแห่งนี้จะมีสองชั้นอย่างที่บอกไป โดยด้านบนจะเป็นที่นั่งเป็นบาร์สำหรับนั่งชมวิวทิวทัศน์ของพื้นที่โดยรอบครับผม

มานั่งชมสวนญี่ปุ่นกัน

หากไม่ชอบนั่งด้านใน จะออกมารับไอแดดด้านนอกก็เก๋ไม่ต่างกัน เพราะทาง Khaam Khaoyai เขายกสวนญี่ปุ่นมาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสบรรยากาศเจแปนในช่วงที่บินไปต่างประเทศไม่ได้แบบนี้ครับ แก้ขัดกันไปก่อนที่เขาใหญ่ก็ได้น้า

khao-yai-cafe-review
khaam-cafe-2021

Matcha Dirty 130 บาท

สำหรับการมาเยี่ยมเยียนร้าน  Khaam Khaoyai ครั้งนี้ เราเลือก Matcha Dirty ซึ่งเป็นหนึ่งใน Signature Menu ของร้านครับ ซึ่งรสชาติของ Matcha Dirty นี้สำหรับเราถือว่าโอเคเลยนะ สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของชาเขียว นมสูตรพิเศษของร้านก็นัวละมุนและไม่กลบรสชาติของชา ถือว่าเป็น Combination ที่โอเคเลยครับ

matcha-khaam

Bamboo Matcha Melt 120 บาท

มาต่อกันที่ขนมหวานนะครับ Bamboo Matcha Melt เป็นขนมที่เราก็บรรยายไม่ถูกว่าน้องคืออะไรแน่ แต่ข้างล่างนั้นจะเป็นเหมือนเนื้อเค้ก ส่วนด้านบนเป็นวิปครีมชาเขียวที่ทางร้านเสิร์ฟพร้อมกับเม็ดกรอบ ๆ ที่ให้เราโรยด้านบน ส่วนรสชาตินั้นก็ชาเขียวเข้มข้นที่เข้ากันได้ดีกับความหวานของเค้ก

khaam-khao-yai-review-2021

พาน้องหมามาเที่ยวได้ด้วย

สิ่งสุดท้ายที่เราอยากบอกสำหรับคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ก็คือ สามารถพาน้องหมา น้องแมวมาเที่ยวด้วยกันได้นะครับ ซึ่งทางร้านก็จะมีพื้นที่ที่น้องสามารถไปเอ็นจอยทริปร่วมกับเราได้ อย่างไรก็ตาม อยากให้ดูแลน้อง ๆ ให้ดี รักษาความสะอาดในพื้นที่ของส่วนร่วมด้วยครับผม

Khaoyai-review

สรุป Khaam Khaoyai (ขาม เขาใหญ่)

ขาม เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่เขาใหญ่สายชาเขียว Specialty ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ไปชิมมาก ๆ ครับ เพราะนอกจากรสชาติของชาเขียวและขนมจะเข้มข้นแล้ว สถานที่ต่าง ๆ ก็สวยงามแบบไปแล้วคุ้มค่า คุ้มราคา แถมได้ภาพสวย ๆ กลับมาแน่นอนครับ

ข้อมูล Khaam Khaoyai

เวลาทำการ 08:30 – 18:00

โทร: 098 889 6996

FB: @KhaamKhaoyai 

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top