รีวิว Good For Rest คาเฟ่ป่าคลอก ภูเก็ต

Good•for•rest หรือบ้างก็เรียกว่า Good Forrest และภาษาไทย กู๊ดฟอร์เรสท์ คาเฟ่และร้านอาหารแถวป่าคลอก จังหวัดภูเก็ต คาเฟ่บรรยากาศดี ที่ใช้วัตถุดิบจากชุมชนสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหาร เค้ก เบเกอร์รี่และเครื่องดื่มแสนอร่อย

การพบเจอ Good For Rest

ตอนที่ได้ยินเพื่อนที่ภูเก็ตของเราแนะนำคาเฟ่ป่าคลอกแห่งนี้ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ยอมรับว่าเราก็ไม่ได้เอะใจว่าคาเฟ่แห่งนี้เป้นหนึ่งในแฟรนไชส์เครือ Good Cafe จนกระทั่งเพื่อนอีกคนที่รู้ว่าเราเป็น FC แบรนด์นี้ Reconfirm ว่า เอ้ย มึงต้องไปสิ มึงชอบแบรนด์นี้นิ เราก็เลยถึงบางอ๊อ ประกอบกับพี่ ที่มาเที่ยวภูเก็ตชวนไปชิมร้านนี้พอดี รีวิวนี้จึงเกิดขึ้นครับ

good-for-rest

Table of Contents

ที่ตั้งของ Good For Rest

Good For Rest ตั้งอยู่ที่ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ในบริเวณปั๊มน้ำมัน ดีเอสออยล์ ป่าคลอก ซึ่งตอนแรกเราก็เอ๊ะ จะมีคาเฟ่ตั้งอยู่ในปั๊มแห่งนี้จริง เรอะ แต่พอเลี้ยวรถเข้าไป กระท่อมไม้น่ารัก ที่ตั้งตระหง่านพร้อมด้วยดีไซน์ที่ดูดอบอุ่นและดึงดูดให้เราไปนั่งพักก็ทำให้พวกเรารู้ได้ไม่ยากเลยครับว่าเรามาถึงจุดหมายที่ต้องการเรียบร้อยแล้วล่ะ

good-for-rest-phuket
good-for-rest-review-2022

Design ของ Good For Rest

ไม่เสียทีที่เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ของ Good ซึ่งเท่าที่เราทราบมาคือเขาเป็นนักออกแบบ หรือสถาปนิกอะไรประมาณนี้ครับ เพราะ Design ของ Good Forrest นั้นเป็นกระท่อมไม้ยกพื้นสูงแบบเรือนไทยสมัยก่อน บริเวณลานจอดรถของร้านมี logo ที่เป็นไก่แจ้ซึ่งทางร้านก็เลี้ยงไก่ไว้ที่ใต้ถุนร้าน และบังเอิญตอนที่เราไปรีวิวนั้นลูกไก่พึ่งฟักออกมาจากไข่พอดีครับ น่ารักมาก เลย

good-forrest
good-for-rest-phuket-cafe

นอกจากตัวร้านจะเป็นกระท่อมไม้แล้ว หากเดินเลยเข้ามาในพื้นที่ของตัวร้านนั้นจะตั้งอยู่ในสวนมะพร้าวเลนครับ ในส่วนของที่นั่งนั้นจะมีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งที่นั่งกลางแจ้งนั้นก็จะอยู่แซมตามสวนมะพร้าว อากาศอาจจะร้อนบ้างในบางเวลา แต่ใครที่อินเลิฟกับธรรมชาติและแสงแดดเราว่าก็มีมุมนั่งหลาย มุมที่มาเก็บความประทับใจกันได้อยู่สบาย เลย

good-for-rest-cafe-phuket

ช่วยท้องถิ่น ฟินท้องเรา

ความน่ารักของ Good For Rest หรือ Good Forrest อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Concept ของการใช้วัตถุดิบจากชุมชนไม่ว่าจะเป็นผักสวนครัว ปูม้า และอีกหลาย สิ่งอันซึ่งเป็นการสนับสนุนชาวบ้าน ผสมผสานสูตรลับจากฝีมือของคุณแม่ ก่อนจะกลายมาเป็นอาหารคาวหวานที่เราไปกินมาแล้วรับประกันเลยว่าอร่อยจริง ใครไปกินก็ฟินกันแน่นอนครับ

cafe-good-for-rest

เมนูแนะนำ

มาถึง Part สำคัญของรีวิวนี้ซึ่งก็คือเมนูอาหารนั่นเองครับ เริ่มกันที่เซ็ทขนมจีนแกงปูบางโรง ขนมจีนน้ำยากะทิข้น มากับเนื้อปูแน่น ซึ่งสัมผัสได้เลยว่าทางร้านใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และสะอาด แถมให้เนื้อมาแน่น เสิร์ฟพร้อมกับไข่ต้ม ผักสดที่ทางร้านปลูกเองบ้าง ซื้อมาจากชาวบ้านบ้างและปลาชิงชังเพิ่มเนื้อสัมผัสและรสชาติให้กับตัวขนมจีน ส่วนค่าเจ็บตัวสำหรับสองท่านอยู่ที่ 360 บาท ครับ

good-for-rest-cafe

ยังไม่จบที่ขนมจีนนะครับ ด้วยความอยากรู้อยากลอง เราเลยขอสั่งเขียวไก่ ไข่เก๋าชุดนมจีนแกงเขียวหวานไก่บวกไข่เต็มที่ราคาเซ็ท 95 บาท เพื่มทอดมันปลาเก๋าไข่เป็ดอีก 35 บาทครับ เมนูนี้ก็ถือว่าดีเลย ตัวแกงเขียวหวานกลมกล่อมเข้มข้นกินคู่กับทอดมันปลาเก๋าไข่เป็ดลูกโตจนรสชาติคือเข้ากันมาก รับโปรตีนกันไปเต็ม จุก สิคะ

good-for-rest-review

จะให้ฟินอีกหน่อย เราแนะนำให้สั่งห่อหมกปลากระพง 25 บาท เมนูนี้คือดี คืออร่อยมาก สำหรับเพื่อน ที่ชอบเอาห่อหมกบดกับข้าวหยี้ แล้วกินแบบเรานี้เชื่อว่าต้องชอบมาก เลยครับ สำหรับรสชาติก็คือหวานมันกำลังพอดี ไม่เละ ไม่เลี่ยน และไม่คาว สั่งมากินเล่น เป็นตัวเรียกน้ำลายก่อนเมนคอร์สก็ไม่ได้ผิดแต่อย่างไรนะ อิ๊  

good-cafe-phuket

Mumbai Kai หรือ มุมไบ ไก่ เป็นเมนูสุดท้ายสำหรับของคาวของเราในมื้อนี้ที่ Good Forrest ครับ สำหรับเมนูนี้จะเป็นแกงมัสมั่นไก่ ที่กินคู่กันกับแป้งโนตีกรอบ ดูไปดูมาก็คล้ายอาหารอินเดีย ซึ่งก็น่าจะเป็นอาหารอินเดียกระมังเพราะดูจากชื่อเมนู เราชิมไปนิด หน่อย ซึ่งรสชาติถือว่าดีครับ แต่บอกตามตรงว่าเราจุก ไปกับขนมจีนแล้ว สายตาเลยจับต้องที่ของหวานที่เรากำลังจะรีวิวดังต่อไปนี้จ้า

เริ่มกันที่ Americoco 85 บาท เชื่อว่า FC โกโกเก้งน่าจะรู้ว่ากาแฟคือของหวานของเรา ฮ่า Americoco นั้นเป็นน้ำมะพร้าวเย็นที่เสิร์ฟพร้อมช็อตกาแฟเอสเพรสโซ่ ก่อนที่จะนำมาเทราดลงไปน้ำมะพร้าวหอมหวานนั้นกลายเป็นเป็นกาแฟที่ออกแนวสดชื่น ใครเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวและอยากตาตื่นกับกาแฟ เราว่าต้องชื่นชอบเมนูนี้แน่ เลยครับ

good-for-rest-review

จัดกันอีกหน่อยกับครัวซองต์ไอศครีมกะทิ ราดซอสคาราเมลฉ่ำ ที่ 140 บาท สำหรับพวก Cake และของหวานเราออกตัวให้ฟังก่อนเลยว่าแบรนด์ Good นี้คือหนึ่งในแฟรนไชส์ที่เพื่อน จะไม่ผิดหวังเรื่องรสชาติและคุณภาพของเค้กและเบเกอร์รี่เลยครับ หน้าตาสะสวยและมีลูกเล่นที่หลากหลายมากมายที่มัดใจสายหวานอย่างเรา ได้อยู่หมัดเลยล่ะ

good-for-rest-cafe

ใครจะสั่งเค้กหน้าอื่น ก็มีให้เลือกมากมายเลยครับ หรือหากเราแนะนำก็ขออวยเป็นโดนัทเสียบไม่ที่คล้าย กับลูกชิ้น จัดกันไปที่ไม้ละ 20 บาท กินคู่กับกาแฟร้อน หรือเย็น นี่ก็โคตรจะฟินเลย และเจ้าขนมโดนัทนี้ก็เป็นหนึ่งในของโปรดที่เราชอบมาก เวลามาเที่ยวภูเก็ตและแวะคาเฟ่ในเครือ Good Cafe เลยล่ะครับ

สรุป Good For Rest

Good For Rest หรือ Good Forrest เป็นหนึ่งในร้านอาหารและคาเฟ่แห่งหนึ่งในภูเก็ตที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ แวะมาลองสักครั้ง เพราะนอกจากบรรยากาศจะดี และรสชาติอร่อยแล้ว ทุก ๆ การใช้จ่ายยังได้สนับสนุนคนในชุมชนอย่างที่เรากล่าวไว้ว่า ช่วยท้องถิ่น ฟินท้องเราจริง ๆ เลยครับ

ข้อมูลติดต่อ Good Forrest

  • เวลาทำการ: 08.00-17.30 เปิดทุกวัน
  • โทร: 099-025-6546

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top