KEEEN Khaoyai รีวิว คาเฟ่เขาใหญ่

Keeen-cafe
Keeen Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่ ที่เคยได้รับการชมตอนเปิดใหม่ ๆ ว่าเป็นคาเฟ่เขาใหญ่ 2021 ที่สุดปัง Keeen Khaoyai เมนูนั้นก็น่ารัก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ที่ถ่ายรูปสวย ขนมอร่อย กาแฟก็ดี วันหยุดนี้ต้องไปครับ

มารู้จัก Keeen Khaoyai

Keeen Khaoyai อ่านว่าคีน เขาใหญ่ครับ Keeen Khaoyai เป็นหนึ่งในคาเฟ่เขาใหญ่ที่ได้รับความนิยมชมชอบจากบรรดาสาย Cafe Hopping ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูป สาย Speciialty Cafe หรือสายรับประทานขนมอบ Bakery Cake และโดยเฉพาะครัวซองที่หลาย ๆ คนชื่นชอบกันมากและชมกันทาง Social Media ทั้ง Facebook, Instragram ต่าง ๆ นานา เยอะเลยล่ะ

keeen-cafe-khaoyai

ที่ตั้งของ Keeen Khaoyai

จริง ๆ แล้ว Keeen Khaoyai ตั้งอยูที่เมืองปากช่องครับ ไม่ได้อยู่ที่บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่เขาใหญ่สักทีเดียว ทว่าการเดินทางจากคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ไปยังบริเวณถนนธนรัชต์หรือโซนเขาใหญ่หลักนั้นก็ไม่ได้ไกลกันมากครับ บรรดานักท่องเที่ยวหรือ Cafe Hopper ทั้งหลายจึงสามารถแวะมาได้ง่าย ๆ เวลามาเที่ยวเขาใหญ่จ้า

review-keeen-cafe

Design Keeen Khoayai สไตล์ลอฟต์

Keeen Khaoyai นั้นออกแบบมาในสไตล์ Minimal Rustic Loft กล่าวคือ ทางร้านได้นำอาคารพาณิชย์มาประดับตกแต่งในรูปแบบของร้านคาเฟ่เขาใหญ่แบบปูนเปลือย เผยผิววัสดุที่ใช้ประกอบไม่ว่าจะเป็นปูน เหล็ก  และอิฐส้ม ๆ ซึ่งเราไม่แน่ใจว่าเขาเรียกว่าอะไร (ขอโทษคร้าบ) โดยเฉพาะอิฐส้ม ๆ นี่ก็เป็นเหมือนกิมมิคต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างโดดเด่นที่หน้าร้านเลยนะครับ

khaoyai-cafe-2021

ภายใน Keeen Khaoyai หรือคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นที่เราสามารถเดินขึ้นบันไดสีดำเก๋ ๆ ตั้งแต่เปิดประตูร้านขึ้นมาเลยล่ะ แต่ตอนเราไป เราไม่ได้ขึ้นไปเก็บภาพที่ชั้นสองครับ เดี๋ยวหากมีโอกาสไปใหม่จะมาอัพเดทอีกทีนะครับ

Loft-Keeen-Cafe

Signature Menu ของ Keeen Khaoyai

สำหรับเมนูของ Keeen Khaoyai นั้นเรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ เลยครับ เพราะที่คาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ ได้ใช้ชื่อสถานที่ หรืออำเภอของจังหวัดนครราชสีมามาตั้งเป็นเมนูอาทิ เช่น ปากช่อง / มิตรภาพ / เขาใหญ่ / ลำตะคอง ครับ

Signature-Menu-Keeen

เมนูนี้ชื่อว่าลำตะคองเมนูจะคล้าย ๆ Dirty แต่ก็ไม่ใช่ Diry สักทีเดียวนะครับ แต่ที่ Keeen Khaoyai นี้เขาจะปรุงนมด้านล่าง รสชาติจะออกหอมหวานนิด ๆ ทางร้านจะใช้เมล็ดกาแฟที่ค่อนข้างเข้มนิดนึงนะครับ แต่รับรองได้ว่าไม่ขม มีความหอมถั่ว ๆ และคาราเมล รับรองว่าประทับใจจ้า

keeen-cafe-bakery

นอกจากกาแฟจะน่ารักแล้ว ที่ Keeen Khaoyai ยังขึ้นชื่อเรื่องขนมอบต่าง ๆ โดยเฉพาะครัวซองครับ ครัวซองของที่นี่ได้รับคำชมจากท่องคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวว่าดีมาก ๆ เอดแอมเลยอยากให้เพื่อน ๆ มาชิมกันครับ

สรุป Keeen Khaoyai Cafe

Keeen Khaoyai เป็น คาเฟ่เขาใหญ่ ที่ดีมาก ๆ สำหรับคอกาแฟ นักท่องเที่ยวที่อยากได้รูปสวย ๆ ถ่ายลงบน IG หรือนักชิมผู้ชอบเสาะแสวงหาของกินอร่อย ๆ ในวันหยุดกับคาเฟ่เขาใหญ่ที่ใช้เวลาเดินทางไม่เดินจากกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะขาไปเขาใหญ่ หรือก่อนกลับกรุงเทพมหานครเลยครับ 

Keeen-Coffee-Shop

Google Map

หาไม่เจอโทรมาได้เลยนะคะ
☎️ 092-999-6255
⏰ 7.30-18.00 (เปิดบริการทุกวัน)

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

z9-resort
hotel

รีวิว Z9 Resort – Recharge your life energy

Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี) ที่พักกาญจนบุรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย สถาปัตยกรรมโมเดิร์นบนผิวน้ำที่กวาดรางวัลระดับโลก!

Read More »
nitan
cafe

Nitan Coffee’s Tales คาเฟ่พัทยาน่าไป

ณิธาน (Nitan Coffee’s Tales) คาเฟ่พัทยาเปิดใหม่เส้นนาจอมเทียน ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม Ravindra และ Movenpick เป็นทั้งคาเฟ่พัทยา ร้านอาหาร และสถานที่พบปะสังสรรค์สุดชิค

Read More »
the-motifs-chanthaburi
hotel

รีวิว The Motifs Eco Hotel

The Motifs Eco Hotel ที่พักจันทบุรี ภายใต้ดีไซน์ที่ใช้ลมหายใจร่วมกับธรรมชาติ หนึ่งในแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของเมืองจันท์

Read More »
Scroll to Top