Abonzo in Town รีวิวคาเฟ่เชียงราย

abonzo-review
Abonzo in Town คาเฟ่เชียงราย น่าไป ที่นั่งสวย บรรยากาศดี กาแฟอร่อย แถมยังเป็น Specialty Cafe ด้วยนะ ตามรีวิวเราไปเลย

ชิคมาก เก๋มาก อร่อยมาก ถ่ายรูปสวยมาก Concept ดีมาก คือนิยามสั้น ๆ ที่เราขอมอบให้กับ Abonzo in Town (อะบอนโซ่ อิน ทาวน์) Cafe เชียงรายที่ครบ จบในร้านเดียวเลยครับ

abonzo-cafe-chiangeai

Quick Fact about Abonzo in Town

  • เป็นทั้งคาเฟ่และ communitity ที่ดีในเมืองเชียงราย
  • เราชอบคาปูเย็นร้านนี้ที่สุด (ส่วนตัว)
  • ร้านกว้างขวาง ที่นั่งเยอะ
  • ตั้งอยู่ในเมือง หาไม่ยาก
  • คั่วเมล็ดกาแฟเอง (ไหมนะ?)
chiangrai-abonzo-cafe

Table of Contents

Abonzo Cafe Design สไตล์ Rustic Loft

ที่ Abonzo in Town คาเฟ่เชียงรายน่าไปแห่งนี้ มีการตกแต่งแบบ Rustic Loft ครับ กล่าวคือเป็นอาคารปูนเปลือย เน้นโชว์ผิววัสดุที่ใช้ตกแต่งร้าน Mood and Tone คือสีเทาจากปูน ตัดด้วยสีน้ำตาลจากไม้ สีดำจากเหล็ก เพิ่มความสดใสเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยสีฟ้าซึ่งมาจากตัว Logo ของร้าน นับว่าคุมสี คุมโทนได้ดีเลยล่ะ

abonzo-cafe

ที่ตั้งของร้าน Abonzo in Town

คาเฟ่เชียงรายแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองหาไม่ยากเลยครับ ตัวร้านจะอยู่ติดถนนใหญ่ ตัวเมืองเชียงราย บริเวณสี่แยกไฟแดงหมอประจักษ์ ซอยธนาลัย บริเวณหน้าร้านเป็นกระจกใส สังเกตง่าย ๆ หรือเราสามารถสังเกตธนาคารทหารไทย สาขาเชียงรายที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามก็ได้ครับ และสำหรับการจอดรถนั้นก็จอดกันบริเวณริมถนนเลยครับ แต่ว่าให้สังเกตวันคู่ หรือวันคี่ให้ดีนะฮะ เดี๋ยวโดนปรับเด้อ

cafe-review-chiangrai

คาเฟ่เชียงราย ที่ถ่ายรูปเยอะ

เยอะมาก เยอะจริง มุมเพียบ ด้วยความที่ตัวร้านนั้นเหมือนเหมาเอาอาคารสามสี่คูหามาเนรมิตเป็นร้านกาแฟ จึงส่งผลให้พื้นที่ให้ร้านค่อนข้างกว้างขวางเลยครับ มีที่นั่งค่อนข้างเยอะ (เยอะเลยล่ะ) และในทุก ๆ ที่นั่งนั้นก็เหมือน Set มาให้สามารถเป็นที่ถ่ายรูปได้เช่นเดียวกัน 

review-cafe-chiangrai

คะแนนกาแฟเป็นอย่างไร

เราเลือก Cappuccino เย็น สำหรับทริปนี้ครับ ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าเราไม่ได้ตั้งใจเพื่อไปรีวิวจริง ๆ จัง ๆ แต่พี่ที่เชียงรายรู้ว่าเราเป็นคนอินเลิฟกับคาเฟ่มาก ๆ เลยอยากพาไปหลาย ๆ ร้าน และด้วยเวลาที่มีจำกัดเลยไม่ได้จัดเต็มเท่าไรครับ แต่ว่า สำหรับร้านนี้ เราขอยกให้เป็นคาปูชิโนเย็นแก้วที่ดีที่สุดที่เชียงรายเลยนะครับ ออกตัวก่อนว่าเราเป็นคนกินกาแฟรสชาติจาง ๆ ค่อย ๆ จิบ เรื่อย ๆ ช้า ๆ ไม่ได้เป็นคอ Specialty ขนาดนั้น 

cappuccino-abonzo

นอกจากเมนูที่เราสั่งแล้ว พี่ตั้มผู้แสนดีของเรา กับน้องเบนซ์ผู้ซึ่งไปในทริปเชียงรายกับเราก็เลือกเมนูที่ต่างกันออกไป เช่น เบนซ์เลือกลาเต้ร้อน ส่วนพี่ตั้มนั้นสายกาแฟดริปอยู่แล้ว ทั้งสองคนก็บอกว่าโอเคครับ มีชมบ้าง ติบ้างตามประสาคอกาแฟพูดคุยสนุกสนานไม่ได้เป็นประเด็นดราม่าอะไร พวกเราเน้นความสนุกและประสบการณ์ที่หลากหลายในการดื่มมากกว่าครับ

ผลิตภัณฑ์ของ Abonzo in Town

หากจำไม่ผิด เรารู้สึกที่นี่จะคั่วกาแฟเอง มีเมล็ดกาแฟขายสำหรับคอกาแฟด้วยนะ และที่สำคัญเลยเหมือนว่ากำลังจะเปิดอีกสาขาที่เชียงรายที่ชื่อว่า Abonzo Paradise ที่ ๆ มีที่พัก อาหาร กาแฟ และแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรเลยล่ะ ยังไงก็ไปดูที่เพจเขาได้เลยนะครับ

abonzo-product

สรุป Abonzo in Town

หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวเชียงราย แล้วอยากไปคาเฟ่ที่ตอบโจทย์ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ ความสวยงาม และได้สินค้าของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไป Abonzo in Town เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลยครับ

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

avani-sukhumvit-bangkok
hotel

Avani Sukhumvit Bangkok (รีวิว อวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ)

รีวิว Avani Sukhumvit Bangkok โรงแรมหรูโลเคชั่นดี ที่ ๆ ทั้งห้องประชุม ห้องอาหาร บาร์สวย ๆ และอาหารรสชาติดีที่เปลี่ยนชีวิตที่จำเจในกรุงเทพมหานครให้มีสัสันยิ่งขึ้น

Read More »
คุ้นลิ้น
cafe

รีวิว คุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนอง

คุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนองที่ห้ามพลาด ร้านอาหารขึ้นชื่อซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่โด่งดั่ง ดูแลนักท่องเที่ยวด้วยเมนูที่หลากหลาย กิจกรรมที่สนุก ๆ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

Read More »
rest-sea-review
hotel

Rest Sea Resort Koh Kood (รีวิว เรสซี รีสอร์ท เกาะกูด)

Rest Sea Resort Koh Kood รีวิว เรส ซี รีสอร์ท เกาะกูด หนึ่งในที่พักเกาะกูดยอดนิยม ที่มอบบรรยากาศของความผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์บนพื้นที่โค้งน้ำป่าโกงกางที่บรรจบกับทะเลเกาะกูด หนึ่งในความสวยงามตามธรรมชาติที่ที่พักแห่งยินดีมอบให้ผู้เข้าพักทุกคน

Read More »
Scroll to Top