YANG คาเฟ่โคราชริมอ่างห้วยยางเปิดใหม่

yang-cafe-korat
คาเฟ่โคราชเปิดใหม่ริมอ่างห้วยยาง YANG ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ริมน้ำ จุดเด่นคืองานสถาปัตยกรรมกำแพงอิฐสีแดงส้ม ตัวร้านที่สามารถไปนั่งชิวให้ใจปลิวเล่น ๆ เอ็นจอยกับขนม Homemade ที่ร้านทำเองครับ

YANG อ่านว่า “ยาง”

เอาจริงเอมก็ไม่รู้ว่าการตั้งชื่อว่า “ยาง” นี่หมายถึงตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ริมอ่างห้วยยางไหม แต่ก็เดาว่าน่าจะเป็นแบบนั้น ซึ่งเขาวาง Concept ว่าเป็นคาเฟ่ที่อยากให้ทุกคนได้มาดื่มด่ำเครื่องดื่มและ Homemade Bakery รวมทั้งสัมผัสบรรยากาศ และเสน่ห์ของอ่างห้วยยางครับ

yang-cafe

Design ของ YANG

คาเฟ่โคราชแห่งนี้นั่นโดดเด่นด้วยตัวกำแพงอิฐสีส้มแดงที่ตั้งตระหง่านเป็น Landmark และจุดสังเกตให้กับลูกค้าและบรรดา Cafe Hopper ที่มาเยือนยางทุก ๆ คน  ด้านหน้าของตัวร้านและจะเป็นสวน ส่วนทางเข้าจะอยู่ข้าง ๆ ให้เราเดินเลาะกำแพงที่ทางด้านซ้ายเป็นก็เป็นสนามหญ้าและสวนหย่อมซึ่งทางร้านก็จัดที่นั่งแบบ outdoor ไว้ให้เช่นกันครับ

yang-cafe-korat

ตัวร้านและ Counter Bar สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่มนั้นจะอยู่บนชั้น 2  ครับซึ่งจะมีตู้ Bakery วางโชว์ มีที่นั่ง indoor แบบมีปลั๊กเล็กน้อย และมีมุม Slow Bar สำหรับนั่งดูพี่ ๆ เขาทำเมนูต่าง ๆ เช่นชาเขียว หรือกาแฟดริปตั่งต่างคร้าบ

yang-cafe-korat

ในชั้นเดียวกันนี้ เราสามารถเปิดประตูออกมาด้านหน้าเพื่อออกไปนั่งดูวิวอ่างห้วยยาง หรือขึ้นไปชั้นสามเพื่อเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ รับลมเย็น ๆ เสียดายนิดหน่อยที่เราไปในช่วงเวลาที่คนค่อนข้างเยอะเลยไม่รู้จะถ่ายมุมไหนดีจริง ๆ ติดคนไปหมดเลย 

yang

Menu ของ YANG

ที่ YANG มีเมนูหลัก ๆ เป็นกาแฟ ชา ColdBrew ต่าง ๆ เครื่องดื่ม Soda ต่าง ๆ สำหรับเรา เราติดนิดนึงที่เมนู Non Coffee ค่อนข้างน้อยไปนิดนึง แต่ก็เข้าใจได้ว่าตอนนี้ร้านพึ่ง Soft Opening อยู่ครับ ทางร้านเองก็น่าจะกำลังเตรียมความพร้อมหลาย ๆ อย่างพอตัวเลยล่ะ

cafe-yang

เรากินอะไรบ้างที่ ยาง

  • โคกกรวด 130 บาท Signature Menu เป็นกาแฟนมผสมงาดำ
  • Cold Brew Tea Lemon X Lychee 95 บาท
  • Brownies 115 บาท
  • Lemon Cheese Bar 120 บาท
yang

หากถามรสชาติโดยรวมเราว่าพอใช้ได้ แต่ด้วยความที่ Soft Opening เราแอบรอนานไปนิดนึงซึ่งบรรยากาศดังกล่าวมีผลต่อรสชาติอาหารนิดหน่อย ก็เลยกะว่าจะไปอีกสักรอบในเวลาคนน้อย ๆ จะได้ละเมียดชิมแบบชิว ๆ แบบไม่ต้องกลัวโควิด และไม่ต้องเกรงใจคนที่รอที่นั่งแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะครับ 

yang-cafe

สรุป YANG คาเฟ่ริมอ่างห้วยยาง

สำหรับการ Soft Opening นั้นโดยรวมเราว่ารอนานไปหน่อย เครื่องดื่มและขนมมีราคาค่อนข้างสูง 80 – 100 บาทขึ้น แต่รสชาติใช้ได้ครับ ตัวร้านถือว่าสวย แต่มุมทิ้งขยะน้อยไปหน่อย อาจจะต้องขอความร่วมมือเพื่อน ๆ ในการช่วยกันทิ้งขยะให้เป็นที่นิดนึงหลังจากทานเสร็จด้วยครับ

yang-cafe-huay-yang

ข้อมูล YANG

  • เวลาทำการ: 10:00 – 18:30 เปิดบริการทุกวัน
  • โทร: 095 239 5456
  • Google Map

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top