รีวิวคาเฟ่นครพนม 76A The Space

รีวิว 76A The Space คาเฟ่สไตล์วินเทจบนถนนเส้นเรียบแม่งน้ำโขงจังหวัดนครพนม คาเฟ่บ้านเก่าของลุงเวียดนาม กาแฟดี วิวสวย ของอร่อย ๆ เพียบ ๆ

แต่ก่อนยามคิดถึงนครพนม คือเราคิดไม่ออกเลยล่ะ ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร น่าจะบ้านนอกแน่ ๆ แบบหลาย ๆ จังหวัดในภาคอีสานทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อไปได้สัมผัสก็ชัดเจนว่าไม่ใช่ เพราะมีหลากหลายสิ่งที่น่าสนใจ และหนึ่งในนั้นก็คือบรรดาคาเฟ่ที่รวมถึง 76A The Space นครพนม คาเฟ่นครพนม ด้วยครับ

76a-cafe

Table of Contents

ที่มาของ 76A The Space นครพนม

เริ่มต้นจากการเปิดกิจการรถยนต์ที่จังหวัดนครพนมและบริการกาแฟจากโรงคั่วภวซึ่งเป็นของรุ่นน้องที่สนิทสนม จนสบโอกาสมาเจอบ้านหลังเก่าที่เผยกลิ่นอายของจังหวัดนครพนมอยู่อย่างเต็มเปี่ยมซึ่ง ณ เวลานั้นเป็นบ้านของลุงเหวียด ที่เป็นคนเวียดนามที่ขายของอยู่ในตลาด การพบปะเพื่อสร้างสรรค์คาเฟ่ 76A แห่งนี้จึงเกิดขึ้นผ่านทาข้อเสนอและสัญญาเช่าที่ไม่รบกวนและทำลายบ้านหลังนี้ หากแต่เพียงปรับเปลี่ยนภายในและลุงเหวียดเองก็สามารถกลับมาใช้สถานที่ได้หลังจากหมดสัญญา 10 ปีจ้า

cafe-nakhonphanom

คาเฟ่นครพนม น่าชื่นชมในสไตล์

76A The Space นครพนม เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่เราชื่นชอบด้านการออกแบบของงานสถาปัตยกรรมมาก เพราะทางร้านได้นำตึกเก่าแนวโคโลเนียลมารีโนเวทใหม่กลายเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ สวยงาม น่าประทับใจ รับรองว่าไปแล้วจะต้องได้ภาพสวย กาแฟดี มีขนมอร่อยหลากหลายช้อยส์สำหรับทุก ๆ คน

76a-the-space-review

ด้านนอกของอาคาร 76A The Space คือดูโดดเด่นจากความเก๋าแต่ดูไม่เก่าของตัวตึกสไตล์โคโลเนียลสีน้ำตาล แฝงด้วยงานปูนเปลือย ๆ แบบลอฟต์ เติมความดิบเข็มด้วยเหล็กสีดำ นำสายตาเพื่อพาเข้าสู่ภายในตัวร้านที่ค่อนข้างจะมินิมอล ลอฟต์ ปูนเปลือย และไม้ใบที่เราเชื่อว่าโดนใจสาย Café Hopping แน่นอนเลยล่ะ ส่วนเองที่นั่ง เราชอบที่เขามีอาคารด้านนอกสำหรับรองรับลูกค้า และแต่ละจุดก็ไม่แอดอัดยัดเยียดเกินไป มีพื้นที่ให้ผ่อนคลาย นั่งคิดงานสบาย ๆ ได้ทั้งวัน

review-cafe-nakhonphanom

ติดตามรีวิวต่าง ๆ ของเราได้ทีนี่น้า

จิ้ม Click Here เลยครับ

ที่ตั้งของ 76A The Space ณ ริมน้ำโขง

นอกจากอาคารจะสวยโดนใจ ที่ตั้งของคาเฟ่ 76A The Space ก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน เพราะว่าเขาตั้งอยู่บนถนนสุนทรวิจิตรที่หนองแสงซึ่งเป็นถนนที่ตัดเลียบแม่น้ำโขงในของจังหวัดนครพนม ยิ่งไปกว่านั้น คาเฟ่แห่งนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น โบสถ์นักบุญอันนา ดังนั้นหากใครมาก็สามารถวางแพลนเที่ยวหลาย ๆ ที่เที่ยวน่าสนใจในจังหวัดนครพนมได้เลยครับ

76A-Cafe

เครื่องดื่มของ 76A The Space นครพนม

มารีวิวเครื่องดื่มของ 76A The Space กันหน่อย ซึ่งหากเราเข้าใจไม่ผิดนั้น คาเฟ่นครพนมแห่งนี้ก็มีดีกรีเป็น Specialty Café เหมือนกัน กล่าวคือมีเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ให้เลือกหลากหลาย แถมทำออกมาได้รสชาติดีไม่ผิดผี ผิดประเพณีคอกาแฟครับ ส่วนเมนูแนะนำที่เราได้ชิมก็คงไม่พ้น Ditty กาแฟยอดนิยมจากนมน็อคเย็นผสมกับช็อตกาแฟร้อน ๆ เมนูที่พิสูจน์คุณภาพของเมล็ดกาแฟผสมผสานกับกระบวนการทำซึ่งทางร้านก็ทำออกมาได้ดีที่เดียวเลยล่ะครับ

coffee-76A

อาจจะพูดได้ว่าช็อตกาแฟที่ดีมาจากเครื่องกาแฟที่ดี ทางร้าน 76A The Space เขาก็เลือก Espresso Machine ในระดับที่ดีที่มีชื่อว่า  Kees van der Westen รุ่น Slim Jim สนนราคาครึ่งล้านอยู่เด้อ ส่วนสำหรับขนมอบที่ร้านนี้เราขอแนะนำ “สโคน” ที่ถือว่าทำได้ดีครับ ไม่แข็งไป ไม่ร่วนไป เหมาะสำหรับสั่งมากินคู่กับกาแฟแก้วโปรดเป็นอย่างดีเลยล่ะ

สรุป รีวิว 76A The Space นครพนม

76A The Space นครพนมเป็นหนึ่งในคาเฟ่สไตล์วินเทจมินิมอลที่นักท่องเที่ยวทุกคนควรไปสัมผัส อาจจะเพื่อพักผ่อน เพื่อชมวิวสวย ๆ หรือจะพ่วงด้วยมาหาแรงบันดาลใจในบ้านเก่าของลุงเหวียดที่ปัจจุบันนี้เป็นหนึ่งในคาเฟ่ทีดี ณ ริมแม่น้ำโขงครับ

hopping-76A

Google Map 76A The Space

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top