รีวิว เขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวพังงาสุดอันซีน

เขาหนักยักษ์
รีวิวเขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวพังงาแบบ Unseen สถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ หาดทรายขาว น้ำทะเลใสที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาลำปี จังหวัดพังงา

รีวิวเขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวพังงา

เขาหน้ายักษ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายชายหาด ท้องทะเล และฟ้าใส ๆ ที่การันถึงความสวยเทียบเคียงความงดงามของหมู่เกาะของท้องทะเลอันดามันได้เลยครับ

เขาหน้ายักษ์

สำคัญก่อนรีวิว

  • เขาหน้ายักษ์อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาลำปีนะครับ
  • ขับรถไปได้ถึงแค่บ้านท่าดินแดงและต้องนั่งเรือและรถเข้าไปแต่ไม่ลำบากครับ
  • มีค่าใช้จ่ายในการเข้าอุทยานและการเดินทางไปเขาหน้ายักษ์
  • เปิด 8.00 ปิด 16.00
  • การบินโดรนใด ๆ ต้องมีใบประกอบขออนุญาตครับ
เขาหน้ายักษ์
เขาหน้ายักษ์-พังงา

ประวัติความเป็นมาคร่าว ๆ

แต่ก่อนเล่าขานกันมาว่า ลักษณะพื้นที่บริเวณนี้มีรูปร่างคล้ายยักษาที่กำลังโกรธเกรี้ยว และด้วยอาถรรพ์ของยักษาที่ทำให้เรือของชาวญี่ปุ่นต่างอับปางยามสัญจรผ่านในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เหล่าซามูไรเลยระเบิดเขาทิ้งสะเลย จนเหลือรูปร่างอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันครับ

เขาหน้ายักษ์

การเดินทางไปเขาหน้ายักษ์

การเดินทางมาเที่ยวเขาหน้ายักษ์นั้น เราไม่สามารถไปเองได้นะครับ จะต้องติดต่อทางเจ้าหน้าที่อุทยานเขาลำปี และประสานงานกับชาวบ้านชุมชนท่าดินแดง ซึ่งหลัก ๆ จะต้องนั่งเรือผ่านป่าโกงกาง ต่อรถกระบะมาถึงตัวชายหาดอีกทีนะครับ (มีค่าใช้จ่ายและรายละเอียดเอมจะทิ้งไว้ให้ด้านล่างครับ)

รีวิว-เขาหน้ายักษ์

ระหว่างทางก่อนจุดหมาย

ความสวยงามของการเที่ยวเขาหน้ายักษ์นั้นเริ่มต้นกันตั้งแต่ต้นทางเลยครับ เพราะพวกเราต้องเข้ามาทางอุทยานแห่งชาติเขาลำปี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีสิ่งแวดล้อมอุดมสมบูรณ์มาก ๆ แถมยังเป็นจุดวางไข่ของเต่าทะเลด้วยครับ

อุทยานแห่งชาติเขาลำปี
อุทยานแห่งชาติเขาลำปี

หลังจากนั้นเราก็จะขับรถยาวมาถึงชุมชนบ้านท่าดินแดงเพื่อขึ้นเรือต่อนะครับ (จุด ๆ นี้เรายังสามารถขับรถมาเองได้อยู่นะ) ซึ่งบริเวณท่าเรือนั้นจะมีของกินและน้ำดื่มขายเล็กน้อยประทังหิวได้ครับ 

ท้ายเหมือง

เตรียมตัวเสร็จแล้วก็จะขึ้นเรือของชาวบ้านแล่นผ่านป่าโกงกางที่อุมดมสมบูรณ์มาก ๆ ของจังหวัดพังงา ซึ่งป่าโกงกางของที่นี่ถือว่าเป็นป่าที่ยังคงสภาพความเป๊ะปังไม่ถูกทำลายด้วยนะ

ที่เที่ยวพังงา

แล่นเรือเสร็จปุ๊บเราก็จะมาขึ้นรถกระบะอีกต่อนะครับเพื่อเดินทางไปสู่เป้าหมายของเรา “เขาหน้ายักษ์”

review-khan-nha-yak

แต่ ๆ ก่อนถึงชายหาดเขาหน้ายักษ์นั้นอย่าลืมแวะถ่ายรูปทางรถวิ่งที่มีลักษณะคล้าย ๆ ทุ่งหญ้าสะวันนาเลย เก๋ไก๋ไปหมดจริง ๆ ทริปนี้

อุทยานแห่งชาติเขาลำปี

ถึงแล้ว เขาหน้ายักษ์

จากจุดที่เป็นทุ่งหญ้าสะวันนานั้น เลยมานิดเดียวก็จะเจอชายหาดขาวใสละเอียดและสังเกตทางขวามือก็จะเจอโขดหินที่เป็นทางเดินเข้าไปในเวิ้งเขาหน้ายักษ์นั้นเองครับ

ทะเล-พังงา

น้ำทะเลที่เขาหน้ายักษ์นั้นใสมาก ๆ จินตนาการได้เลยว่าใกล้เคียงกลับสีน้ำในหมู่เกาะอันดามันครับ หาดทรายก็ขาวละเอียด เหยีบไปแล้วนุ่มเท้าสุด ๆ แต่หากมากับลูกเด็กเล็กแดง การใส่ชูชีพก็เป็นสิ่งสำคัญนะครับ ปลอดภัยไว้ก่อนนะ

เขาหน้ายักษ์
review-khan-nha-yak

โชคร้ายหน่อยที่ว่าตอนเอมไปนั้นคือฝนตกพอดี เอมเลยใช้ภาพจากโดรนเป็นส่วนใหญ่ครับ (ใช่จ้าฉันเอาโดรนตัวน้อยบินผ่าฝนไป) ซึ่งอยากย้ำเตือนว่าตรงโขดหินนั้นค่อนข้างลื่นนะครับ จะเดินไปถ่ายรูปยังไงก็อย่าลืมระวังตัวกันด้วยหน้า

เขาหน้ายักษ์

ข้อมูลเขาหน้ายักษ์

ติดต่อ: 0805994964

Google Map

Share:

1 thought on “รีวิว เขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวพังงาสุดอันซีน”

  1. จะมีโอกาสได้ไปไหมนะ สวยมากเลยค่ะ 🥹🥹🥹

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top