วรบุระ หัวหิน (รีวิว Wora Bura Hua Hin Resort & Spa)

worabura
รีวิว วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin) ที่พักและโรงแรมหัวหินระดับ 5 ดาว สไตล์ไทยโคโลเนี่ยล แถมนักท่องเที่ยวสามารถขอยืมชุดไทยมาใส่ถ่ายรูปได้ด้วยนะ

แนะนำ วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา หรือ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa เป็นโรงแรมและที่พักหัวหินระดับ 5 ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และได้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญหลายท่าน

review-worabura
ภาพจากห้องเชียงใหม่ครับ

Table of Contents

worabura-resort

อวยยศก่อนรีวิว

 • เอมได้ยืมชุดพนักงานมาใส่ด้วย
 • โรงแรมสงบมาก ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อน
 • ใครชอบการตกแต่งแนวไทย ๆ ที่ดีคือปัง
 • อาหารเช้ารสชาติดีครับ
 • ในห้องมีโต๊ะทำงาน
 • โทรศัพท์ของตกแต่งใด ๆ ใช้งานได้จริง
worabura-review

สถานที่ตั้งของวรบุระ หัวหิน

วรบุระ หัวหิน ตั้งอยู่บริเวณชายหาดหัวหินเลยครับ และเป็นพื้นที่ที่ใกล้ต่อสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ยกตัวอย่างเช่นหาดหัวหิน สวนน้ำวานานาวา หาดเขาตะเกียบ อุทยานราชภักดิ์

worabura-hua-hin

Concept Design

วรบุระ มีดีไซน์สไตล์ Thai Colonial ซึ่งไทยรับอิทธิพลเข้ามาหลังจากการเสด็จประพาสยุโรปในต้นศตวรรษที่ 19 นอกจากนั้น งานสถาปัตกยรรมของที่นี่ยัง inspire มาจากสามพระราชวังของประเทศไทย ได้แก่พระที่นั่งมฤคทายวัน  พระที่นั่งวิมานเมฆ และพระราชวังบ้านปืน

worabura-hua-hin

นอกจากสไตล์ของโรงแรมวรบุระที่โดดเด่นแล้ว เอมยังชื่นชอบการนำชื่อจังหวัดมาเป็นชื่อห้องพักอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เอมเข้าพักที่ห้อง “Lopburi” เป็นต้น ส่วนจังหวัดใหญ่ ๆ ที่เป็นหัวเมืองท่องเที่ยวทางโรงแรมก็จะใช้เป็นชื่อของ roomtype ที่ upgrade ขึ้นไปเช่น ห้องเชียงใหม่ที่เอมเองก็ได้เข้าไปเก็บภาพมาฝากทุกคนครับ

worabura-hotel

Museum Lobby

เมื่อพูดถึงดีไซน์ของโรงแรมก็ขอเข้าดีเทลจาก Lobby ก่อนเลย Lobby ของโรงแรมวรบุระนั้นออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเสด็จประพาสขอเสด็จพ่อ ร.5 ดังนั้นในมุมนี้จะมีของตกแต่งมากมายเพื่อคง concept 

worabura-hua-hin

Costume ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5

สิ่งที่ทำให้โรงแรมวรบุรี หัวหินแตกต่างจากที่อื่น ๆ ทั่วไปก็คือพวกเราสามารถยืมชุดไทยมาใส่เป็นพร็อบได้ครับ โดยสามารถแอบส่งรูปแบบจากพี่ ๆ พนักงานของโรงแรมได้เลยว่าอยากได้ชุดอะไร แล้วก็จัดโลด

worabura-hua-hin

ห้องพักของ Wora Bura HUA HIN Resort & Spa

วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักหัวหิน มีห้องพักทั้งหมด 74 หัวห้องและวิลล่า 3 หลัง ซึ่งกิมมิคของวรบุระ หัวหิน คือการตั้งชื่อห้องพักแต่ละห้องจะเป็นของจังหวัดในประเทศไทย 76 จังหวัดและอีกหนึ่งอำเภอคือหัวหิน และภายในห้องจะมีของตกแต่งที่ต่างกันไปแสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดนั้น ๆ 

worabura

ประเภทห้องของโรงแรมวรบุระ

 • Deluxe Room
 • Grand Deluxe Room
 • Suite
 • Villa 1 Bedeoom
 • Villa 2 Bedroom
worabura-hua-hin

รีวิว Deluxe Room

ห้อง Deluxe Room ของโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา มาพร้อมกับพื้นที่ขนาดพื้นที่ 44 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยสไตล์ Colonial Thai ตาม Concept ของโรงแรม ซึ่งห้องพักที่เอมเข้าพักนั้นชื่อว่าห้อง “ลพบุรี” เป็นโซนภาคกลางของประเทศไทยครับ

worabura-review
worabura

ห้องที่เอมพักผ่อนจะเป็น Twin Bed ครับ แยกโซนห้องน้ำกับห้องนอนอย่างชัดเจนทั้งจากประตูและบานเลื่อนที่ติดกับอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ บรรยากาศในห้องจะออกแนวสีน้ำตาลเหลือง คือแบบเข้าไปแล้วง่วงอยากนอนเลย

worabura

สำหรับวิวของห้องพักนี้จะเป็นวิวสวนที่หันหน้าเข้าสู่สวนส่วนกลางของโรงแรมครับ โดยห้องแบบ Deluxe เกือบทุกห้องจะมีวิวสวนประเภทนี้น้า

worabura

“เชียงใหม่” วิลล่า 1 ห้องนอน

ในทริปรีวิววรบุระครั้งนี้ เอมได้มีโอกาสเข้าไปเก็บภาพห้องพักประเภท 1 Bedroom Villa ที่มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 115 ตารางเมตร ลักษณะเป็นบ้านสไตล์ colonial 1 หลัง แบบแยกสัดส่วนพื้นที่อย่างลงตัว มีพื้นที่ส่วนกลาง มีห้องนอน บาร์ห้องอาหาร ห้องน้ำและอ่างอาบน้ำแบบทั้ง indoor และ outdoor ครับ

worabura-hotel
worabura

อาหารของโรงแรมวรบุระ

Food and Beverage ของโรงแรม วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอน สปา มีอยู่ด้วยกันสอง outlet ได้แก่ห้องอาหารจุลมงกุฎ (เปิดบริการทุกวัน 06:30 – 10:30) ห้องอาหารรักษ์ทะเลซึ่งเป็นห้องอาหารเย็นและชลมาร์ค พูลบาร์ บาร์น้ำแห่งเดียวของที่พักหัวหินแห่งนี้ครับ

worabura-hua-hin

อาหารเช้าที่ห้องอาหารจุลมงกุฎ

ห้องอาหารจุลมงกุฎบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ อาหารไทย เอเชียแลพตะวันตก มีที่นั่งทั้งแบบเอาท์ดอร์และอินดอร์ ตัวเลือกอาหารหลากหลาย รสชาติโอเคใช้ได้เลยครับ

review-worabura

สำหรับมื้อเย็นที่โรงแรมวรบุรี หัวหินนี้ เอมมาชิวที่ห้องอาหารรักษ์ทะเล ซึ่งเราได้ชิม Seafood BBQ จากวัตถุดิบสดสะอาด ย่างไฟหอมกรุ่นเสิร์ฟร้อน ๆ เคล้ากับดนตรีสดและโชว์ควงกระบองไฟของโรงแรม รับว่าเป็น Mood and Tone ที่ดีสำหรับทริปหัวหินนี้เลยครับ

worabura-food
review-worabura-hua-hin

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

นอกจากสิ่งที่เอมได้รีวิวไปแล้ว ที่โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin) ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องสมุด สปา ฟิตเนส ห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง 

worabura-hotel
worabura-hotel

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: นาน ๆ มาเที่ยวแบบพูลวิลล่าก็สนุกดีครับ ถือว่าครบครันไปต้องไปไหนก็ได้
 • อุปสรรค: ความเป็นส่วนตัวเอมว่าน้อยไปหน่อย 
review-worabura-hotel

สรุป Wora Bura Hua Hin

วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin) ที่พักและโรงแรมหัวหินระดับ 5 ดาว เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับคนที่หลงรักสถาปัตยกรรมแบบ Colonial Thai Style และต้องการการเข้าพักที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่ซ้ำใครครับ

review-worabura

ข้อมูลโรงแรม: Wora Bura Hua Hin

 • ที่อยู่: 83/199 ซอยหมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • Email:  rsvn@worabura.com
 • Tel:  +66 32 655 333
review-worabura

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top