รีวิว Viva Montane ที่พักบางเสร่ ชมน้องเต่ายักษ์

รีวิว Viva Montane ที่พักบางเสร่ ชมน้องเต่ายักษ์ วีวา มอนทาเน่ ที่พักใจกลางหุบเขา แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใกล้พัทยา ไปเล่นกับน้องเต่ายักษ์หลากสายพันธุ์

รีวิว Viva Montane

Viva Montane อ่านว่า วีวา มอนทาเน่ เป็นที่พักบางเสร่ จังหวัดชลบุรีและที่เที่ยวพัทยาที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับครอบครัว เด็ก ๆ และคู่รักด้วยห้องพักที่มีสระว่ายน้ำยาว แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ

review

Table of Contents

review-viva-montana

ที่ตั้งของ Viva Montane

Viva Montane ตั้งอยู่ที่บางเสร่ จังหวัดชลบุรี ตัวโรงแรมจะไม่ได้อยู่ติดกับทะเลพัทยาโดยตรง แต่ก็ชดเชยด้วยภูเขาน้อยใหญ่ที่โอบกอดตัวรีสอร์ทไว้ นอกจากนั้นที่ตั้งของ วีวา มอนทาเน่ยังใกล้กับเขาชีจรรย์ ศาสนถานและที่เที่ยวชลบุรีที่เลื่องชื่อครับ

viva-montane

ห้องพักของโรงแรม

หากเอมเข้าใจไม่ผิด ที่พักห้าดาวชลบุรี วีวา มอนทาเน่บริการห้องพัก 3 รูปแบบด้วยกันได้แก่ Deluxe Pool Access, Deluxe Mountain View และ Pool Villa ครับ

viva-montane

เอมพักห้อง Deluxe Pool Access

ห้อง Deluxe Pool Access ที่เอมเข้าพักรอบนี้คือห้อง 1C ครับ ซึ่งจะอยู่ชั้นล่างเลยครับ ตัวห้องมาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 32 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยสะดวกค่อนข้างครบครัน มีโต๊ะทำงาน Smart TV ตู้เสื้อผ้า ที่แขวนเสื้อ เซฟบ็อกซ์ มินิบาร์พร้อมสรรพ

viva-montane-review

สำหรับห้องน้ำจะแยกโซนแห้งโซนเปียกชัดเจน มีอ่างล่างหน้าอ่างเดียว มียาสีฟัน แปรงสีฟัน ไม้ปั่นหูใด ๆ ครบครัน ที่อ่างอาบจะเป็นฝักบัว ห้องที่เอมพักจะไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ หากอยากได้อ่างอาบน้ำจัด Pool Villa ไปโลด

viva-montane

เดินออกมาที่หน้าระเบียงเราก็จะเจอกับสระว่ายน้ำเลยครับ โดยสระว่ายน้ำที่ระเบียงนั้นจะเป็นลักษณะแชร์กับเพื่อน ๆ ที่อยู่ในโรงแรมนะครับซึ่งความ privacy ใด ๆ นั้นเราเลือกที่จะปิดผ้าม่านในห้องลงได้นะครับ แล้วก็อย่าส่งเสียงดังรบกวนห้องเพื่อนบ้านน้า

viva-montane-bangsaray
chonburi-hotel

อาหารเป็นอย่างไร

เกินคาด ต้องบอกว่าเกินคาดครับ ส่วนที่ดีงามมาก ๆ ของ Viva Montane คืออาหารอร่อยมาก อาหารเบสิค ๆ นี่ล่ะครับ เช่น ข้าวผัด ต้มยำกุ้งใด ๆ คือดีงามหมด โดยอาหารเย็นเราจะทานที่ที่นั่งริมสระว่ายน้ำ ส่วนอาหารเช้าจะเป็น Floating ครับ

viva-montane-food

อาหารเย็น

แนะนำเลยนะครับ เมนูตามนี้ อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะข้าวผัดกับต้มยำกุ้งนี่คืออย่างเดือด สปาเก็ตตี้ กับ ทงคตซึก็ดีงาม

vivamontan-food

อาหารเช้า

ทริปนี้เราใช้บริการเป็น Floating Breakfast มาถ่ายรูปทำ Content ก่อนจะยกไปทานบนห้องนะครับ รสชาติอาหารคือดีเลย

viva-montana-review
viva-montane

คาเฟ่ก็มีนะ

ที่ Viva Montane มีคาเฟ่ด้วยนะ ซึ่งก็มีบริการเครื่องดื่มทั้งคาเฟ่และโซดาต่าง ๆ เริ่มต้นที่แก้วละ 99 บาท ส่วนขนมก็ตามภาพเลยครับ มีพายสอดไส้ทานตอนร้อน ๆ อร่อยมาก ที่คาเฟ่มีที่นั่งด้วยนะ หรือจะสั่งมาทานที่ห้องก็ได้จ้า

vivamontane

Smile Zone

หนึ่งในมุมน่ารัก ๆ ของโรงแรม Viva Montane ก็คือโซนนี้เลย เขาจะเซ็ทที่นั่งพร้อมกับจัดบรรยากาศให้ดูญี่ปุ่นญี่ใจมาก ๆ มีตู้กดน้ำตาม Concept ไปอีก ซึ่งใช้บริการได้จริง แต่รับแค่เหรียญนะจ้า ธนบัตร กับ QR ไม่ได้เด้อ

review-viva-montana

ชมน้องเต่ายักษ์

ไฮไลท์เด็ดของ Viva Montane ที่พักบางเสร่แห่งนี้ก็คือน้องเต่ายักษ์ครับ ซึ่งมีด้วยกันถึง 3 สายพันธุ์ได้แก่เลียวพาร์ด ซูคาต้าแล้วก็อัลดาบรา ซึ่งจะตั้งอยู่กลางโรงแรมเล้ย แถมเรายังให้อาหารน้อง ๆ ทำ content ได้ด้วยในราคาแค่ 80 บาทเอง!

review-viva-montane
turtle

มาเป็นเด็กบอร์ด

ไฮไลท์สุดท้ายของโรงแรม Viva Montane ก็คือลาน skate ที่แขกที่มาพักของโรงแรมสามารถมาเป็นเด็กบอร์ดคูลๆ ดูชิค ๆ กันได้เลยครับ ส่วนเอมนั้น แค่เดินยังจะล้มเลยขอมาเก็บภาพบรรยากาศแทนละกันนะ

viva-montane

สรุป Viva Montane

โรงแรม Viva Montane ที่พักระดับ 5 ดาวของบางเสร่ เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยเลยครับ ตัวโรงแรมแม้จะไม่ติดทะเล แต่ก็ไปพัทยาได้ไม่ยาก บรรยากาศดี มีน้องเต่ายักษ์น่ารักสุด ๆ 

viva-montane

ข้อมูลเรื่อง Viva Montane

  • ที่อยู่: 456 หมู่ 11 ตำบล บางเสร่ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
  • โทรศัพท์: 063 924 5665
  • ราคาเริ่มต้น: 2,400

Google Map

อ่านรีวิวอื่น ๆ ของเอมได้ที่นี่เลย

Share:

1 thought on “รีวิว Viva Montane ที่พักบางเสร่ ชมน้องเต่ายักษ์”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top