VAYNA Boutique Koh Chang (รีวิว เวณะ บูติกเกาะช้าง)

vayna-koh-chang
รีวิว VAYNA Boutique Koh Chang (เวณะ บูทีค เกาะช้าง) ที่พักเกาะช้างสไตล์บูติกติดทะเลแสนชิว เหมาะสำหรับพาใจเซ ๆ เทมาปลิวพักผ่อน ให้ทะเลปลอบโยนหัวใจ

แนะนำ VAYNA Boutique Koh Chang

เท่าที่หาข้อมูลจาก Internet VAYNA (เวณะ) มีความหมายว่า เครื่องจักรสาน ซึ่งก็ตรงตัวจาก Design และ Mood and Tone ของโรงแรมที่เต็มไปด้วยงานเครื่องจักสานที่ตั้งอยู่ทั่วมุมทุกแห่งหนของโรงแรมตั้งแต่บริเวณ Reception ไม่ว่าจะเป็นเก้าอีหวาย โคมแฟสุ่มดักปลา และสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นงานเครื่องจักสานมากมายเต้มไปหมด

vayna-resort-koh-chang
review-vayna-koh-chang

Table of Contents

ที่ตั้งของ VAYNA

ที่ตั้งของ VAYNA Boutique Koh Chang ที่พักเกาะช้างแห่งนี้จะอยู่ที่หาดคลองพร้าว หาดทรายสวยสะอาดตัดกับสีฟ้าอมเขียวมรกต ส่วนจุดเด่นของหาดคลองพร้าวก็ตามชื่อเลยครับ เพราะที่หาดนี้จะมีต้นมะพร้าวตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด สร้างทั้งบรรยากาศสบาย ๆ ได้ Vibe ทะเลแบบ Tropical สุด ๆ 

vayna-resort

ห้องพักของโรงแรม

ห้องพักของเวณะนั้นมาพร้อมกับตัวเลือก 4 สไตล์ Simple Thai, Local Thai, Tropical Thai และ ห้องแบบ Sea View ซึ่งตัวห้องจะตั้งอยู่บนชายหาด ห่างออกไปไม่กี่ก้าวจากน้ำทะเล จึงการันตีได้ว่าแม้ไม่เห็นห้องวิวทะเล แต่ไม่กี่อึดใจก็ออกมาเอ็นจอยบรรยากาศดี ๆ ที่เกาะช้างได้แล้วครับ

vayna

เอมเข้าพักที่ห้อง Local Thai Twin

Tropical Thai Style น่าจะเป็นนิยามที่ค่อนข้างเหมาะสมสำหรับห้องพักที่เอมกับเพื่อนได้เข้าพักที่ VAYNA Boutique Koh Chang แห่งนี้ ภายในตัวห้องมอบบรรยากาศอันอบอุ่นผ่านสีแนว Earthtone ผนังอิฐและพื้นไม้เป็นสีน้ำตาลอ่อน ผ้าปูเตียงขาวสะอาด พื้นที่ต่าง ๆ จัดสรรอย่างเข้าทางและลงตัว

vayna-boutique-koh-chang
review-vayna-koh-chang

สำหรับห้องน้ำมีการแย่งโซนแห้งโซนเปียก ด้วยกระจกกั้นที่กั้นสุขาและอ่างล่างหน้าออกจากห้องอาบน้ำแบบฝักบัวที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ ซึ่งสีของห้องน้ำก็คุมโทนไปกับสีของห้องได้เป็นอย่างดีไม่หลุดธีมครับ

review-vayna-koh-chang
vayna-boutique-koh-chang

ห้อง Sea View

สำหรับเพื่อนที่ชอบห้องที่มองไปเห็นทะเลกว้าง ๆ ยืนริมระเบียงรับอากาศสดชื่น ๆ เอมเชียร์ให้รีบจ้องห้องประเภท Sea View ของโรงแรม VAYNA Boutique Koh Chang เลยนะครับ เพราะห้องพักประเภทนี้มีไม่กี่ห้อง และวิวสวยมาก ๆ จริง ๆ ครับ

review-vayna
vayna
ภายในห้องจะเป็นแบบนี้นะครับ
vayna-review

ห้องอาหาร Bamboovana

ห้องอาหาร Bamoovana เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม VAYNA Boutique Koh Chang ซึ่งก็ยัง Concept ความเป็นเวณะ ที่เราจะเห็นเครื่องจักสานต่าง ๆ มากมาย อาทิ โคมไฟดีไซน์เก๋จากงานเครื่องตักสานมาประดับตกแต่งในอาคารไม้ที่ตั้งอยู่ริมทะเล เป็นบรรยากาศที่โคตรจะ Tropcial นั่งรับลมเย็น ๆ เอ็นจอย รับลมทะเลสบาย ๆ ระหว่างที่รับประทานอาหารอร่อย ๆ 

vayna-review
review-vayna-koh-chang

อาหารเช้า

ไลน์อาหารเช้าของโรงแรมเวณะนั้นก็จะมีอาหารไทยและ American Breakfast เป็นหลักครับ ที่พิเศษขึ้นมา ณ ตอนที่เอมมาเข้าพักนั้นก็คือหมูปิ้งครับ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ต้มข่าไก่ หรือต้มยำใด ๆ ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามแต่ละวันครับ เสร็จแล้วก็ทานขนมปังกับกาแฟเป็นมื้อเช้าที่ฟิน ๆ ริมทะเลเกาะช้าง

review-vayna-breakfast
vayna-resort
vayna-koh-chang
vayna-food
ตักแต่พอทานนะครับ

อาหารกลางวัน

มื้ออาหารกลางวันนั้นก็จะเป็น Thai Set ครับ อาทิ ปลากระพงทอดน้ำปลาทานคู่กับน้ำราดรสแซ่บ ผัดผัก ต้มข่าไก่ ซึ่งก็อย่างที่แจ้งไว้ว่า รสชาติอาหารไทยที่ VAYNA Boutique Koh Chang ทำออกมาได้ดี แซ่บแบบรสคนไทยเลยครับ

vayna-koh-chang-review

อาหารเย็น

มาว่ากันต่อที่มื้อเย็นบ้างนะครับ สำหรับมื้อเย็นนั้นก็จะเป็น Seafood BBQ ครับ ชิม ปู กุ้ง หมึดสด ๆ พร้อมน้ำจิ้ม Seafood รสแซ่บกับต้มยำนัว ๆ ใครที่อยากให้ถึงเครื่องจะสั่งไข่เจียวมาทานด้วยกันเอมว่าก็ดีนะ 

vayna-review
vayna-boutique-resort-koh-chang

Beach Bar & Restaurant

Bar ไม้ไผ่ที่เป็นทั้งบาร์ชิค ๆ และมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่บรรดาสาว ๆ ต่างติดใจมานักต่อนัก ที่บาร์แห่งนี้บริการเครื่องดื่มทั้ง Alcohol และแบบ Non – Alcohol เพิ่มความสดชื่นให้กับวันหยุดดี ๆ กับที่พักเกาะช้าง กับ หาดคลองพร้าว และ VAYNA Boutique Koh Chang แห่งนี้ครับ

vayna-resort-koh-chang
vayna-resort-koh-chang

สระว่ายน้ำของโรงแรม

สระว่ายน้ำของโรงแรม VAYNA Boutique Koh Chang ตั้งอยู่กับด้านข้างห้องอาหาร Bamboovana เลยครับ ภาพรวมความสวยงามบริเวณนี้ทำให้เข้าใจได้ว่าทำไมเพื่อน ๆ หลายคนถึงอยากมาสัมผัสที่พักเกาะช้างติดทะเลแห่งนี้สักครั้ง เพราะเอมเองก็ชอบฟิลริมทะเลของที่นี่มากเช่นกัน แค่ขอบอกเลยนะว่า หากอยากมาแล้วได้ที่ดี ๆ ต้องตื่นเช้าหน่อยเด้อ เพราะเพื่อน ๆ เขามาจองที่กันเร็วมากเลย

vayna-resort-koh-chang

ควงกระบองไฟ

ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับการมาเที่ยวทะเลเกาะช้างก็คือการนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ และการดูควงกระบองไฟสวย ๆ งาม ๆ ประกอบค่ำคืนที่อบอุ่นเมื่อทุกคนมาพักที่ VAYNA Boutique Koh Chang ที่พักเกาะช้างติดทะเลชิค ๆ จ้า

vayna

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

  • ข้อดี: ทำเลดี ที่พักอยู่ใกล้แหล่งร้านสะดวกซื่้อ ห้องสวย 
  • อุปสรรค: สระว่ายน้ำคนแน่นมาก
vayna-resort-review

สรุป VAYNA Boutique Koh Chang

โรงแรม VAYNA Boutique Koh Chang เป็นหนึ่งในที่พักเกาะช้างติดทะเล อาหารไทยอร่อย มีมุมถ่ายรูปและเรื่องผ่านทางการตกแต่งที่ลงตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบที่พักที่ห้องพักไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย และใช้เวลาส่วนตัวได้เต็มที่ครับ

vayna

ข้อมูลโรงแรม VAYNA Boutique Koh Chang

  • ที่อยู่: 34/2 3 ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170
  • โทร: 098 830 9336

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top