The Standard Hua Hin (รีวิว เดอะ แสตนดาร์ด หัวหิน)

The Standard Hua Hin (เดอะ แสตนดาร์ด หัวหิน) โรงแรมและที่พักหัวหินสัญชาติอเมริกัน ที่ออกแบบโดยนำอัตลักษณ์ของหัวหิน blend in กับศิลปะร่วมสมัยและรูปทรงเลขาคณิตออกมาเป็น Vibe เก๋ ๆ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่หัวหินครับ

มารู้จัก The Standard Hua Hin กัน

The Standard Hua Hin เป็นหนึ่งใน Boutique Hotels ภายใต้ร่มเงาสังกัด The Standard Brand ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความมีชีวิตชีวา ล้ำสมัยในเรื่องของดีไซน์ และมี property มากมายทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น NYC, MIAMI, MALDIVES รวมทั้งใน Bangkok และ Hua Hin ก็เช่นกัน

the-standard-hua-hin
the-standward-hua-hin

Table of Contents

the-standard-hua-hin
the-standard-hua-hin

อวยยศก่อนเข้าสู่รีวิว

 • ได้รับเลือกว่าเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดอันดับ 7 ของ ASIA
 • ผสานงานออกแบบของ Le Corbusier* เข้ากับท้องถิ่น
 • ใช้ 4 บริษัทร่วมออกแบบทั้งภายในและภายนอก
 • ยุค 50* ในรีวิวนี้ให้จินตนาการถึงละครเรื่อง “วนิดา”
 • Pet Friendly Hotel
the-standard-hua-hin

เกล็ดความรู้กันงง

Le Corbusier (เลอกอร์บูชิเย) ไอดอลแห่งงานดีไซน์สถาปัตยกรรมที่ได้รับการยกย่องการ UNESCO ผู้เน้น Concept ล้ำสมัยแต่ต้อง Funtional และสอดคล้องกับสัดส่วนมนุษย์เพื่อความพอดีต่อทั้งผู้อยู่อาศัยและสังคมข้อมูลจาก: https://www.nirvanadaii.com/th/blog/le-corbusier

review-the-standard-hua-hin

Location เหมาะเหม็ง

ที่ตั้งของ The Standard Hua Hin นี่ทำเลทองอยู่นะครับ เนื่องด้วยตัวโรงแรมถืออยู่ใจกลางเมืองหัวหินเลย แถมใกล้ตลาดนัดกลางคืน ติดริมหาด ทั้ง ๆ ที่สิ่งแวดล้อมแสนวุ่นวาย แต่ภายในโรงแรมคือสงบ ไม่วุ่นวายแต่อย่างใดเลยล่ะ

the-standard-hua-hin

Concept และ Design

เริ่มกันที่ Concept ของโรงแรม The Standard หัวหินที่อยากให้คุณเป็นตัวของคุณเองมากที่สุด ผ่านการสื่อสารด้วยการออกแบบของโรงแรมแบบ Retro ที่มีกลิ่นอายของยุค 50s นิด ๆ สไตล์เลอกอร์บูชิเย นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ จึงสามารถสรรค์สร้างและเติมเต็มภาพความทรงจำในทริปนี้ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่จำเจน่าเบื่อเลยนะ

the-standard-hua-hin

อ่ะ ๆ ถ้าอธิบายแบบด้านบนแล้วพาเพื่อน ๆ งง ก็ขอพูดง่าย ๆ ว่า มันคือความมินิมอล แบบขาว ๆ คลีน ๆ สบายตา แต่เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ โทนสดใสเช่น เขียว เหลือง ฟ้า ผ่านงานออกแบบเก๋ ๆ และตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นแถมจัดแต่งอย่างดีฮะ

the-standard-hua-hiin

มาดูห้องพักกันนะ

ห้องพักของรีสอร์ต The Standard หัวหิน แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ ได้แก่โซนโรงแรมและโซนวิลล่า แยกออกมากเป็นห้องพัก ห้องสวีท และวิลล่าจำนวน 199 ห้อง 

the-standard-hua-hin

โซนโรงแรมนั้นจะอยู่ในตัวตึกสีขาวสบายตา ทุกห้องตกแต่งอย่างสดใส เพิ่ม Vibe ความมีชีวิตชีวา มีระเบียงที่มอบวิวสวนชื่นใจและธรรมชาติดี ๆ ของหัวหินให้กับผู้มาเข้าพัก 

the-standard-hua-hin-review

ที่ตั้งของโซนวิลล่าจะเขยิบออกไปทางชาดหาดหัวหิน เห็นห้องปุ๊บเราก็จะรู้สึกเรโทรยุคเก่า ๆ ปั๊บ รู้สึกว่าดีไซน์และสไตล์นั้นจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านพักในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในสมัยยุค 50 (ยุคแฟชั่นแบบละครเรื่องวนิดาน่ะครับ)

the-standard-hua-hin-review

Room type ของ The Standard หัวหิน

 • Standard King
 • Standard Double
 • Superior King, High Floor
 • Superior Double, Higher Floor
 • Standard Suite
 • Superior Suite
 • Canopy Villa
 • Standard Pool Villa
 • Bayside Pool Villa
review-the-standard-hua-hin
the-standard-hua-hin-review

The Standard Pool Villa

The Standard Pool Villa ของโรงแรม The Standard Hua Hin มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 99 – 106 ตารางเมตรเลยครับ (กว้างขวางมาก) ซึ่งครั้งนี้เอมเข้าพักที่วิลล่าหลังที่ 7 และ 9 จ้า (ไปรีวิวกับเพื่อนงับ)

review-the-standard-huahin

ภายในห้องจะประกอบไปด้วยเตียงนานดูดวิญญาณเวอร์ชั่นร้อยขนาด King Size Bed มีโซฟาและโต๊ะสำหรับรับประทานขนมกรุบกริบที่บริเวณปลายเตียง มี Bluetooth Speaker มินิบาร์สุดชิค ด้านหลังเตียงจะเป็นที่เก็บของครับ

review-the-standard-hua-hin

มาต่อกันที่ห้องน้ำดีกว่า โซนห้องน้ำนั้นจะแยกเป็นสุขา อ่างล่างหน้า และอ่างอาบน้ำ (มีเกลือขัดผิวด้วย) และ Rainshower ในบริเวณเดียวกันแต่ไม่ได้มีตู้กั้นแยกนะครับ ปล. อ่างอาบน้ำที่นี้ถ่ายรูปสวยสุด ๆ เลยนะ

review-the-standard-hua-hin

Bayside Pool Villa

ห้อง Bayside Pool Villa เป็นห้อง roomtype สูงสุดของโรงแรม เดอะ แสตนดาร์ด หัวหินครับ ห้องพักประเภทนี้มาพร้อมกับพื้นที่กว้างขวางถึง 151 ตารางเมตรเลยนะ ภายในห้องแบ่งเป็นโซนที่นอนพร้อมกับเตียง King Size โซนที่ทำงาน Living Area โซนห้องน้ำ และ โซนสระว่ายน้ำครับ

review-the-standard-hua-hin
the-standard-hua-hin

จุดที่เอมชอบมาก ๆ ก็คือห้องน้ำครับ ห้องน้ำสวยมาก มีลูกไฟดิสโก้เธคปะกิ๊งปะกั๊ง แบบอยากน้ำไปเต้นคัฟเวอร์เพลง I wii survive ไปพร้อม ๆ กัน แถม mood and tone ก็น่ารักสดใสถูกใจสาว ๆ แบบเอมมว้าก

the-standard-hua-hin

ห้องอาหารของ The Standard Hua Hin

The Standard หัวหินมีห้องอาหารทั้งหมด 5 ห้องอาหารด้วยกันได้แก่ Lido (ห้องอาหารเช้าและ All Day Dining), Lido Bar (Beach Bar), Praça (ห้องอาหารเย็น) และ The Juice Cafe ที่บริการเครื่องดื่มอร่อย ๆ ทั้งชา กาแฟ สมูธตี้ และของทานว่างเพื่อสุขภาพ

review-the-standard-hua-hin

Lido กับอาหารเช้า

มาเริ่มวันใหม่ สัมผัส Vibe หัวหินชิค ๆ กับห้องอาหาร Lido ห้องอาหาร All Day Dining และอาหารแนวอิตาเลี่ยนของโรงแรม The Standard Hua Hin กันไปพร้อมกับเอมเลยนะทุกคน

review-the-standard-hua-hin-hotel

บรรยากาศของห้องอาหาร Lido ให้บรรยากาศฟิวกระท่อมไม้ริมทะเล ที่ดีไซน์แบบเก๋และคลาสสิค แค่แรกเห็นก็รู้สึกผ่อนคลาย ฟิวกู้ด mood แบบมา หิวสิฮะ หิว

review-standard-hua-hin-hotel

มาว่ากันที่อาหารมีอะไรบ้าง

 • ข้าวตัมทั้งไก่และทะเลรวม
 • ก๋วยเตี๋ยว
 • ABF
 • Bakery Line 
 • Egg Station
 • ชา กาแฟสด 
 • สลัดบาร์ 
 • นม น้ำสม โยเกริ์ต ซีเรียลต่าง ๆ 
review-standard-hua-hin-hotel

The Juice Café คาเฟ่เรโทรสไตล์

ไม่ต้องออกไปหาคาเฟ่ที่ไหนเลยจ้าถ้ามาพักที่ The Standard Hua Hin เพราะว่า The Juice Cafe คือดีย์ วิวดีย์ เครื่องดื่มดีย์ มุมถ่ายรูปก็ดี ไม่ต้องขับรถไปไหน ก็ได้รูปชิค ๆ สมศักดิ์ศรีโรงแรม The Standard ที่สุด

review-the-standard-hua-hin
the-standard-hua-hin

Praça (ห้องอาหารเย็น)

ในมื้อเย็นนี้เราจะฝากท้องกันที่ห้องอาหาร Praça (อ่านว่า พลาซ่า) ซึ่งจะตั้งอยู่ติดกับชายหาดและห้องอาหาร Lido ครับ สำหรับรีวิวนี้เอมชิมเป็น Thai Cusine โดยเชฟโกโก้ครับ (หากจำผิดขออภัย) โดยรวมแล้วรสชาติจัดว่าเด็ดจ้า รสถึง แซ่บ เผ็ด อร่อย อ่ะ ไปดูเมนูกันดีกว่า

review-the-standard-hua-hin

เมนูอาหารแนะนำ

Miang Kham (เมี่ยงคำปลาดุก) 160 เมี่ยงคำปลาดุกฟูอร่อยกรุบห่อด้วยใบชะพลูรสชาติหวาน มัน กรุบกรอบและสดชื่นมาก ๆ ครับ ต่อไปคือ Pla Kapong Dong (ปลากระพงดง) 240 จานนี้แซ่บมาก ๆ เนื้อปลากระพงสด ๆ ยำด้วยมะนาว ตะไคร้ ถูกปากสายยำจ้า 

review-the-standard-hua-hin

จัดกันต่อที่ Moo Ping Bo Larn (หมูปิ้งโบราณ) 250 หมูปิ้งโบราณราดน้ำอาจาดแอ๊ปเปิ้ล ส่วนของหวานเป็น Khao Mao Nam Kati (ข้าวเม่าน้ำกะทิ) 180 ข้าวเม่าราดน้ำกะทิใส่กล้วย หวานกำลังพอดี ไม่เลี่ยน เป็นของหวานที่ดีหลัง Dinner เลยครับ

the-standard-hotel

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

The Standard Hua Hin มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Fitness, Spa, และสระว่ายน้ำ ริมชายหาดด้วย Vibe เก๋ ๆ ฟิวเรโทร ถ่ายรูปมาโชว์ใน IG รับรองว่าปังแน่นอน

review-the-standward-huahin
review-the-standard-pool

ห้องสปาของโรงแรมมีทั้งแบบนวดคู่และนวดเดี่ยวครับ Package การนวดมีหลากหลาย เตียงนวดก็เป็นระบบไฮดรอลิกส์ คือเก๋มาก ซึ่งวันนี้ เอมจัด Feet Treat ที่ 1,500 thb หายปวดตา หายปวดเท้า ตัวลอยกันไป

the-standard-hua-hin-review
the-standard

หนึ่งในไฮไลท์เด็ดก็คือสระว่ายน้ำ ซึ่งหากอยากได้รูปแบบไม่มีใครคือต้องตื่นมาเช้ามาก ๆ นะครับ ความน่ารักคือสระว่ายน้ำสีฟ้าใส ตัดกับเก้าอี้อาบแดดและผ้าเช็ดตัวสีเหลืองที่เป็น CI ของโรงแรม เห็นแล้วสดใสสบายตา

the-standard-hua-gin

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: ดีหมดทุกอย่าง ดีจริง ๆ ดีมาก ๆ ดีแบบไม่จกตา ควรมาค่ะ
 • อุปสรรค: โรงแรมมีแมลงนะครับ หากแพ้แมลงพกยามาด้วยนะ
the-standdard-hua-hin

สรุป The Standard Hua Hin

The Standard Hua Hin ดีแบบดี ดีที่สุด ดีเว่อวัง ดีแบบขึ้น Top Tier ในใจที่เอมอยากไปอันดับต้น ๆ แล้วครับทุกคน

the-standard-review

ข้อมูลโรงแรม: The Standard Hua Hin

 • โทร: 032535999
 • Email: shh.reservations@standardhotels.com

Google Map

Share:

1 thought on “The Standard Hua Hin (รีวิว เดอะ แสตนดาร์ด หัวหิน)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top