Altera Hotel and Residence Pattaya (รีวิวอัลเทอรา โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนท์ พัทยา)

รีวิว Altera Hotel and Residence ที่พักพัทยา แค่คืนละพันกว่าบาท ตั้งอยู่ใจกลางพัทยา ในดีไซน์ล้ำสมัยและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างลงตัว

มารู้จัก Altera Hotel and Residence

Altera Hotel and Residence เป็นโรงแรมและที่พักในเครือ At Mind Group Hotels ซึ่งการันตีความชิค ความเก๋จากที่พักพัทาที่ขึ้นชื่ออย่าง Arbour Hotel ที่นักเดินทางต่างชื่นชอบครับ

altera-hotel

Table of Contents

altera-hotel-pattaya

ย่อใจความสำหรับคนรีบอ่าน

 • ตั้งอยู่ที่ Central Pattaya
 • มีห้องพักที่มีเครื่องซักผ้า เครื่องครัว ไมโครเวฟ
 • สุขาระบบอัตโนมัติ
 • เป็นห้องพักลักษณะ Residence

สถานที่ตั้งของโรงแรม

โรงแรม Altera Hotel and Residence Pattaya ตั้งอยู่ที่ Central Pattaya ท่ามกลางแสงสีอันศิวิไลซ์ แวดล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารและย่านท่องเที่ยวอันคึกคัก แต่ด้วยการจัดเลย์เอ้าท์และสวนสวยของโรงแรมทำให้การเข้าพักของเราไม่วุ่นวายอย่างที่คิดครับ

altera-hotel-and-residence-pattaya-review

ห้องพักของโรงแรม Altera Hotel

ที่พักพัทยาแห่งนี้บริการห้องพักทั้งหมด 189 ห้องเน้นความหรูหราและทันสมัยคง concept hotel and residence ที่ควรจะเป็นครับ ในห้องพักจะมีบริการครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน เพิ่มเติมมาจากพวกทีวี อินเตอร์เน็ทใด ๆ จ้า

altera-pattaya

ประเภทห้องของโรงแรม

 • Deluxe Room with Kitchennette
 • Deluxe Pool View Room with  Kitchenette
 • Grand Suite Pool View With Kitchenette 
 • Family Suite Two Bedroom

Grand Suite room with kitchenette

Grand Suite room with kitchenette ห้องพักของโรงแรม Altera Hotel and Residence มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 55 – 66 ตารางเมตร แยกห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และระเบียงเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนครับ

altera-hotel-and-residence

ในส่วนของห้องนั่งเล่นนั้นจะมีเครื่องซักผ้า อ่างล่างจาน ไมโครเวฟ โซฟาดูทีวี โต๊ะรับประทานอาหารจัดเตรียมมาให้พร้อมกับทางเดินออกไปสู่ระเบียงที่เป็นวิวเมือง มีเก้าอี้นั่งชมวิวและที่ตากผ้าขนาดเล็กให้ครับ

altera
altera-hotel-and-residence

สำหรับห้องน้ำของห้องพักมีเป็นแบบ Rain Shower แยกเป็นห้องเป็นสัดเป็นส่วน จุดเด่นคือสุขานั้นจะเป็นระบบอัตโนมัติแบบประเทศญี่ปุ่นเลยครับ นั่งปลดทุกข์สบายก้นเลยทีเดียว

altera-hotel-pattaya

มาดูกันต่อที่ห้องนอนของ Grand Suite room with kitchenette ซึ่งจะเป็นห้องใหญ่โล่ง ๆ ครับ มีโต๊ะนั่งทำงานและทีวีอีกหนึ่งเครื่องในห้องนอนนี้

altera-hotel-pattaya

Mind Bistro Restaurant

ห้องอาหารของหลักของโรงแรม Altera Hotel and Residence Pattaya นั้นคือ Mind Bistro Restaurant ซึ่งเป็น All Day Dining ของโรงแรมครับ สำหรับดีไซน์จะเป็นแนว Modern Choice อาหารต่าง ๆ ก็ครบตามควรจะเป็นแต่อาจไม่ได้หวือหวาฟู่ฟ่าครับ

altera-hotel-pattaya

เริ่มต้นกันที่อาหารเช้ากันเลยนะ ไลน์อาหารเช้าของโรงแรม Altera Hotel and Residence Pattaya ถือว่าครบครันและมีตัวเลือกเป็นที่น่าพอใจในระดับโรงแรม 4 ดาวแบบ Business Hotel ซึ่งเราก็จะมาทานกันที่ห้องอาหาร Mind Bistro ครับ 

altera-pattaya

ห้องอาหารเช้าของโรงแรแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าเลยนะ และแขกทั้งหลายก็ค่อนข้างจะตื่นมาทานกันตั้งแต่เช้าตรู่ด้วยความที่ว่าเป็นโรงแรมที่ลูกค้ากลุ่มหนึ่งเป็นนักธุรกิจด้วยครับ

altera-hotel
altera-pattaya

สำหรับตัวเลือกอาหารนั้นก็มี ABF, ข้าวต้ม เมนูไข่ต่าง ๆ เช่น Egg Benedict มีสเตชั่นผัก นม โยเกิร์ต จานไทยเช่นผัดไทย ปูผัดผงกะหรี่ กาแฟสด ชา น้ำผลไม้ ขนมปัง ชีส ครบสูตรการเริ่มต้นเช้าที่ดี

altera-hotel-pattaya
review-altera
review-altera-hotel

มาดูอาหารเย็นกัน เย็นวันนี้ที่โรงแรม Altera Hotel and Residence Pattaya นั้นเอมกับเพื่อน ๆ จัดกันเป็นเมนอาหารไทยครับ ซึ่งรสชาติก็ถือว่าใช้ได้เลย ที่สำคัญอยากให้เพิ่มเปรี้ยวเผ็ด เพิ่มเผ็ดใด ๆ แจ้งทางพี่ ๆ FB ของโรงแรมได้เลยจ้า ปล. ราคาอาหารจะเริ่มต้นประมาณ 150 บาทขึ้นน้า

altera-hotel-and-residence-pattaya
altera-hotel-pattaya

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

 • Business Station
 • Fitness Center
 • Snack Corner
 • Swimming Pool
 • Sauna
 • Pool Side Bar
 • Spa
altera-pattaya

Fitness

Fitness และสระว่ายน้ำของโรงแรมจะอยู่ในบริเวณเดียวกันเลยครับ ซึ่งจะอยู่ติดกับห้องอาหาร Mind Restaurant และบริเวณเดียวกันนั้นก็จะมีที่นั่งพักและโต๊ะพูลเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันสนุก ๆ กับเพื่อนด้วยน้า

altera-hotel-and-residence
altera-hotel-residence

ภายใน Fitness อุปกรณ์ครบครันไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่ง ฟรีเวท หรือบาร์ก็มีหมดนะครับ

altera-hotel-pattaya

ที่ริมสระว่ายน้ำ มีโต๊ะแทงพูลด้วยน้า ชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้ฟิน ๆ ริมสระกันได้เลยน้า 

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำของโรงแรม Altera Hotel and Residence Pattaya นั้นมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมากเลยนะ มาถ่ายรูป นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นระหว่างวันหยุดที่พัทยาแห่งนี้กัน

review-altera-hotel

ความรู้สึกส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: มีเครื่องครัว เครื่องซักผ้า เหมาะกับการเข้าพักทั้งระยะสั้นและระยะยาว
 • อุปสรรค: WIFI ช้าไปนิดนึงงับ
altera-hotel-and-residence

สรุปโรงแรม Altera Hotel

 • ที่อยู่: Altera Hotel and Residence , 99/1-2 Moo 9, Pattaya Second Road, Banglamung Chonburi
 • โทร: +(66)38 427 777
 • ทำจอง: +(66)38 427 755
 • อีเมล์: info@alterahotelandresidence.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top