Siam Beach Resort Koh Kood (รีวิว สยาม บีช รีสอร์ท เกาะกูด)

siam-beach-resort-koh-kood
รีวิว Siam Beach Resort Koh Kood (สยาม บีช รีสอร์ท เกาะกูด) ที่พักเกาะกูดที่ยังคงรักษาวิถีธรรมชาติ เรียบง่าย เป็นหนึ่งใน Destination ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหลงรักสุด ๆ

แนะนำ Siam Beach Resort Koh Kood

Siam Beach Resort Koh Kood หรือ สยามบีช รีสอร์ท เกาะกูด ที่พักเกาะกูดติดทะเล จุดเด่นคือหาดน้ำใสหน้าที่พักราวกับธรรมชาติมอบให้ไว้เป็นของขวัญต้อนรับผู้มาเยือนโดยเฉพาะช่วงปลายปีที่น้ำจะใสและสวยมาก ๆ ครับ

review-siam-beach
review-siam-beach-resort

Table of Contents

review-siam-beach
กาแฟสดก็มีน้า

สรุป Siam Beach Resort Koh Kood แบบกระชับ

  • เป็นรีสอร์ทที่น้ำทะเลตอนกลางวันสวยมาก
  • มีบรรยากาศแบบ Real เกาะกูด
  • ราคาดี และได้สิ่งดี ๆ กลับไปแน่นอน
  • ตอนนี้ยังไม่มีสระว่ายน้ำนะครับ
  • มีอนุสรณ์ขยะพลาสติกไว้เตือนใจด้วย
siam-beach-resort-koh-kood

สถานที่ตั้งของสยาม บีช รีสอร์ท เกาะกูด

ดุจธรรมชาติ สร้างสรรค์ความมหัศจรรย์แห่งท้องทะเล อันนี้เอมไม่ได้คิดแต่เขาระบุไว้บน official website ของโรงแรมครับ สยาม ซึ่งเมื่อไปถึงก็จะเห็นด้วยกับ statement ด้านบนอย่างแรงเพราะ Siam Beach Resort Koh Kood ที่ตั้งอยู่บนโค้งน้ำหาดบางเบ้านั้นสวยงามมากจริง ๆ 

siam-beach-resort-koh-kood

ตัวที่พักเกาะกูดแห่งนี้จะแวดล้อมไปด้วยหาดทรายขาวที่ทอดยาวอยู่หน้าตัวห้องพักที่มีลักษณะเป็นบังกะโล ร่มรื่นภายใต้เงาของต้นมะพร้าว สดชื่นกับลมทะเลและแสงแดดอบอุ่นที่เกาะกูดมีให้ครับ

siam-beach-resort-koh-kood

Design ของที่พัก

ไม่พูดก็คงไม่ได้ ถึงความแตกต่างแต่โดดเด่นของ Siam Beach Resort Koh Kood ที่เน้นความ Real & Raw คือห้องพักที่นี่จะเป็นบังกะโลที่เรียบง่าย ไม่ปรุงแต่งจนล้นมากมายเหมือนที่พักบนเกาะกูดหลาย ๆ ที่ เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักท่องเที่ยวจากต่างชาติมากมายจึงชื่นชอบและนิยมมาเป็นลูกค้าประจำของรีสอร์ทแห่งนี้ครับ

siam-beach-resort-koh-kood

รีวิวห้องพักกันหน่อย

รีวิวโรงแรมก็ต้องรีวิวห้องพักกันหน่อย สำหรับทริป Siam Beach Resort Koh Kood นั้นเอมกับเพื่อนเข้าพักกันที่ห้องโซน D หรือจะเรียกว่า ห้อง “Deluxe” ก็ได้ครับ ซึ่งห้องนี้จะเป็นห้องพักของตัวโรงแรมที่พึ่ง Renovate ใหม่มาเลยครับ

review-siam-beach
siam-beach-resort-koh-kood

Design ของห้อง Deluxe นี้จะแน่นการใช้สีขาวที่มอบความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่มาจากงานไม้ เพิ่มความโฮมมี่ อบอุ่นทำให้ห้องไม่ดูเหงาจนเกินไปครับ ภายในห้องก็มีตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำแยกที่เป็นที่อาบน้ำแบบฝักบัวและสุขา มีมินิบาร์เตรียมไว้ให้ครบถ้วนดีงาม

review-siam-beach-koh-kood

อาหารของสยาม บีช รีสอร์ท เกาะกูด

มาดู content สายอาหารของที่พักเกาะกูดแห่งนี้กันบ้าง ห้องอาหารหลัก ๆ ของ Siam Beach Resort Koh Kood นั้นแบ่งออกเป็น 2 ห้องอาหารได้แก่ห้องอาหารแบบ All Day Dining ที่ติดกับชายหาดเลย และ Monkey Bar ที่ยามเย็นนั้นจะครึกครื้นมาก ๆ เป็นภาพบรรยากาศที่มีความสุขแบบฟิน ๆ 

siam-beach-resort-koh-kood
siam-beach-resort-koh-kood

มาดูไลน์อาหารเช้ากันนะครับ สำหรับอาหารเช้าของโรงแรม Siam Beach Resort Koh Kood นั้นเอมถือว่าให้มาเยอะ ให้มาแน่นเมื่อเทียบกับราคาห้อง มีทั้ง ABF, Thai Cuisine, Bakery เครื่องดื่ม ชา กาแฟใด ๆ เรียกได้ว่าครบครับ 

siam-beach-resort-koh-kood

ส่วนอาหารเย็นก็รสชาติจัดจ้าน ไม่กั๊กฟีลทั้ง ๆ ที่ในโรงแรมมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติครับ ซึ่งไม่ว่าจะเช้าจะเย็น พวกเราก็เลือกที่จะนั่งที่นั่งที่เดิมก็คือกินกันริมหาดไปเลย โรแมนติก สวย เย็นสบาย เป็น Vibe เกาะกูดที่เราหลงรักมาก ๆ 

siam-beach-resort
siam-beach-resort-koh-kood

Monkey Bar

นอกจากห้องอาหารปกติแล้ว อีกหนึ่ง outlet ที่เอมไม่อยากให้พลาดเมื่อมาเที่ยว Siam Beach Resort Koh Kood ก็คือ Monkey Bar หรือที่หลาย ๆ คนยกย่องให้เป็นหนึ่งในบาร์ลับฉบับเกาะกูดครับ

siam-beach-resort

ที่ Monkey Bar นั้นคนจะเริ่มเยอะตั้งแต่ช่วงบ่ายแก่ ๆ จนถึงตะวันลับขอบฟ้าจะเป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวและผู้เข้าพักมาร่วมตัวกันดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ที่บาร์แห่งนี้พร้อมมอบแก่ผู้มาเยือนไม่ว่าจะมาเข้าพักหรือจะมานั่งบอกรักกันในบาร์แห่งนี้

siam-beach-resort-koh-kood

ไฮไลท์ที่น่าสนใจ

นอกเหนือจากสิ่งที่เอมรีวิวมาแล้ว Siam Beach Resort Koh Kood ก็มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมายซึ่งหากเพื่อน ๆ ได้มีโอกาสเข้าพักเอมก็อยากให้มาเก็บภาพสวย ๆ น่าประทับใจดังต่อไปนี้ครับ

siam-beach-resort-koh-kood

สะพาน Siam Beach Resort Koh Kood

สะพานไม้ที่ยื่นออกไปในหาดบางเบ้า ที่ภาพเบื้องล่างเป็นทะเลสีฟ้าใส ภาพเบื้องบนเป็นท้องฟ้าสีคราม บริเวณปลายสะพานแห่งนี้จะมีที่นั่งแบบแหให้เราไปนอนชิวเก็บภาพ มีสไลเดอร์ให้เพื่อน ๆ ได้เล่นสนุกกัน ยิ่งเวลาน้ำขึ้นยิ่งสนุกครับ แต่ก็อย่าลืมระวังระวังเรื่องความปลอดภัยด้วยนะ

siam-beach-resort

เปลกลางทะเลเกาะกูด

หากทริปที่ Siam Beach Resort Koh Kood ของเพื่อน ๆ พกโดรนมาด้วย เอมก็อยากแนะนำให้เก็บภาพด้านบนสวย ๆ ด้วยมุมโดรนยามที่แสงตะวันกระทบน้ำทะเล จะได้ภาพออกมาสวยมาก ๆ เลยน้า

siam-beach-resort
siam-beach-resort

อนุสรณ์สถานพลาสติก

บางคนอาจมองเป็นเครื่องประดับตกแต่งรีสอร์ททั่วไป แต่สำหรับเอมแล้ว อนุสรณ์รูปทรงสวย ๆ ที่เติมเต็มไปด้วยขวดพลาสติกนี้คือเครื่องเตือนใจถึงความสำคัญในการดูแลรักษา รวมถึงการใส่ใจในการใช้ขวดพลาสติกซึ่งกลายเป็นปัญหาสำคัญของโลกใบนี้ในคอนนี้ที่หลาย ๆ คนมองข้ามไปครับ

review-siam-beach-resort

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

  • ข้อดี: บรรยากาศที่แท้จริงของเกาะกูด Vibe แบบ International ราคาของที่พัก อาหารเช้าเยอะ
  • อุปสรรค: โรงแรมยังไม่มีสระว่ายน้ำ 
review-siam-beach

สรุป Siam Beach Resort Koh Kood

โรงแรม Siam Beach Resort Koh Kood เป็นที่พักเกาะกูดที่หากเพื่อน ๆ เป็นสาย ฝ ชอบอะไรแบบ Raw & Real หลงไหลในน้ำทะเลของหาดบางเบ้าที่สวยงามยามต้องแสงตะวัน ที่สยามบีชแห่งนี้จะเป็นที่พักเกาะกูดที่เพื่อน ๆ ประทับใจแน่นอน

siam-beach-resort-review

ข้อมูลโรงแรม Siam Beach Resort Koh Kood

  • ที่อยู่: : 49/1 หมู่ 5 บ้านบางเบ้า, ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด ตราด
  • โทร: 081 907 1940
  • Email: kohkoodsiambeach@yahoo.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top