Rest Sea Resort Koh Kood (รีวิว เรสซี รีสอร์ท เกาะกูด)

rest-sea-review
Rest Sea Resort Koh Kood รีวิว เรส ซี รีสอร์ท เกาะกูด หนึ่งในที่พักเกาะกูดยอดนิยม ที่มอบบรรยากาศของความผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์บนพื้นที่โค้งน้ำป่าโกงกางที่บรรจบกับทะเลเกาะกูด หนึ่งในความสวยงามตามธรรมชาติที่ที่พักแห่งยินดีมอบให้ผู้เข้าพักทุกคน

แนะนำ Rest Sea Resort Koh Kood

Rest Sea Resort Koh Kood (เรส ซี รีสอร์ท เกาะกูด) เป็นหนึ่งในพันธมิตรโรงแรมและที่พักบนเกาะกูด (Koh Kood Resort, Siam Beach Resort Koh Kood etc) ที่ผสมผสานความมีระดับของดีไซน์ที่พักเข้ากับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเกาะกูดได้อย่างลงตัว

review-rest-sea-koh-kood
review-rest-sea-koh-kood

Table of Contents

rest-sea-resort-koh-kood-trat
ห้องน้ำส่วนกลางยังสวย

In-brief summary

  • ที่พักมีลักษณะเป็นวิลล่าทุกห้อง
  • วิวสวยมาก บรรยากาศคือดี
  • ส่วนกลางไม่ใหญ่มาก
  • มี Beach Club ใกล้ ๆ 
  • เต็มเร็วมาก แนะนำจองล่วงหน้านาน ๆ 
  • มีห้องแบบ pool villa
rest-sea
rest-sea-resort-koh-kood-trat
welcome drink สีสวย รสชาติดี

Design ของโรงแรม

Untamed Jungle, Unrivaled combination of luxury and friendly design (สภาพแวดล้อมที่ไม่ถูกทำลายแลละดีไซน์ที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ) คือสิ่งที่เป็น Main Idea ของการออกแบบของโรงแรมที่ออกไปในทาง Rudtic Tropical Modern Loft เน้นการตกแต่งจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่

koh-kood-stay
rest-sea

หากสังเกตเฟอร์นิเจอร์และสิ่งตกแต่งของโรงแรมจะพบว่าเขาเน้นวัสดุธรรชาติจากงานไม้เป็นหลัก ดังนั้นผู้เข้าพักจะรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายและเป็นกันเองตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่ที่พักเกาะกูดแห่งนี้

review-rest-sea

ห้องพักของ Rest Sea Resort Koh Kood

ห้องพักของโรงแรม Rest Sea Resort Koh Kood บริการนักท่องเที่ยวด้วยกันทั้งหมด 3 room type ด้วยกันเริ่มต้นที่ Deluxe Pool Villa วิลลาส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำ Deluxe Villa วิลลาท่ามกลางสวนธรรมชาติและ Twin Villa วิลลาแฝดที่ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ

review-rest-sea-koh-kood

Deluxe Villa

Deluxe Villa มาพร้อมกับพื้นที่ 25 ตารางเมตร (เฉพาะพื้นที่ของวิลลา ไม่รวมพื้นที่ด้านนอก) ตัวที่พักจะล้อมรั้วมิดชิดด้วยกำแพงไม้ มีระเบียงส่วนตัวที่มาพร้อมกับ Bean Bag ขนาดใหญ่สำหรับการเอกเขนกและเวลาพักผ่อนของเพื่อน ๆ 

rest-sea-koh-kood
review-rest-sea-koh-kood
นั่งชมวิวเพลิน ๆ ที่ระเบียงหน้าห้อง
review-rest-sea
rest-sea-koh-kood

เมื่อเปิดประตูห้องพักออกมา สิ่งแรกที่จะพบก็คือเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ และโซฟาที่ใหญ่มากพอสำหรับผู้ใหญ่นอนอีกหนึ่งคนในห้องพักโทนสีขาวสว่าง แต่งแต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอบอุ่น แซมด้วยหมอนและการตกแต่งกระจุกกระจิกสีน้ำเงินฟ้าเพิ่มความสดใสให้กับวันหยุดที่เกาะกูดได้เป็นอย่างดี

rest-sea-koh-kood-review
review-rest-sea-koh-kood

ฝั่งตรงข้ามของปลายเตียงจะเป็นทีวีจอแบนด์ที่ที่จะติดกับโต๊ะนั่งทำงานหรือทานอาหารที่มีมินิบาร์อยู่ในบริเวณเดียวกัน สำหรับห้องน้ำนั้นจะมีประตู้กั้นเป็นโซนและห้องแบบเป็นกิจลักษณะและมีประตู้กันซึ่งเมื่อเปิดเข้าไปก็จะพบห้องแต่งตัวที่มีสุขาและทางเดินเข้าสู่ห้องอาบน้ำแบบฝักบัวครับ

rest-sea-koh-kood

ห้องอาหารของโรงแรม

สำหรับ Food and Beverage ของโรงแรมเท่าที่เอมสังเกตนั้นจะพบ 2 outlet ด้วยกันได้แก่ outlet ที่เป็น All Day Dining ของโรงแรมและ Bar ที่อยู่ข้าง ๆ กัน ซึ่งทั้งสอง outlet นี้จะตั้งอยู่บริเวณริมสระว่ายน้ำของโรงแรม Rest Sea Resort Koh Kood ที่อยู่ไม่ไกลจากชายหาดเช่นเดียวกันครับ

rest-sea-koh-kood
review-rest-sea-koh-kood

สำหรับไลน์อาหารเช้าทื่ Rest Sea Resort Koh Kood โดยส่วนตัวนั้นเอมให้คะแนนเลยครับ หนึ่งจากตัวเลือกอาหารหลากหลาย presentation สวย แถมรสชาติก็ถือว่าดีเลยครับ ส่วนที่หักคะแนนนิดหน่อยก็จะมาจากที่นั่งที่โดยส่วนตัวเอมว่าน้อยไปนิดนึงครับ จึงทำให้บริเวณนี้รู้สึกอึดอัดบ้างเป็นบางครัง

rest-sea-koh-kood

มาต่อกันที่อาหารเย็นนะครับ สำหรับทริปนี้พี่เชฟจัดเตรียมอาหารแนวอิตาเลี่ยนให้พวกเราทานครับ ก็เรียกได้ว่าจุกพอตัว สำหรับคนทานน้อย ๆ เอมว่าสั่งจานเดียวก็คืออิ่มอยู่น้า แต่หากเพื่อน ๆ เป็นสายกินจุ กินเยอะ หรือมากันหลาย ๆ คนก็บอกได้เลยว่าคุ้มค่าครับ เพราะเขาจัดมาให้เยอะจริง ๆ (แนะนำสปาเก็ตตี้วองโกเล่เลยนะ)

review-rest-sea-koh-kood
review-rest-sea-koh-kood-trat

สระว่ายน้ำของโรงแรม

สระว่ายน้ำและชายหาดของของโรงแรม Rest Sea Resort นั้นเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของที่พักเกาะกูดแห่งนี้ที่เอมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องเคยเห็นภาพสวย ๆ ผ่านสื่อ Social Online มามากมายกับภาพเปลกลางมหาสมุทรสามตัว น้ำใส ๆ หาดทรายขาวราวกับฟอกสีมา ซึ่งเอมก็ขอบอกว่าสวยจริงไม่จกตา 

rest-sea-resort
koh-kood-rest-sea

ส่วนใครเป็นสายกิจกรรม เอมก็ขอแนะนำให้เช่าซัพบอร์ดหรือพายเรือคายัคเล่นในโรงแรมก็จะได้อรรถรสไปอีกแบบ ยิ่งวันไหนอากาศดี ๆ นี่บอกเลยว่า รูปสวยแน่นอนครับ ส่วนใครไปเจอฝนก็ทำใจหน่อยน้า เพราะที่นี่คือเกาะกูดเมืองไทยยังไงล่ะ 55

rest-sea

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

  • ข้อดี: หากชอบที่พักเกาะกูดแบบวิลลา ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมครับ
  • อุปสรรค: พื้นที่ส่วนกลางน้อย
review-resort

สรุป Rest Sea Resort Koh Kood

Rest Sea Resort Koh Kood เป็นหนึ่งในที่พักเกาะกูดที่เอมหมายใจไว้นานมาก ๆ และเมื่อได้มาพักก็ต้องขอบอกว่าดีจริงไม่จกตา ห้องพักสวย บรรยากาศโดยรวมถือว่าดีมาก อาหารรสชาติเยี่ยม แต่จะติดที่พื้นที่ส่วนกลางเล็กไปนิดหน่อยครับ

rest-sea-koh-kood

ข้อมูลโรงแรม Rest Sea Koh Kood

  • ที่อยู่:134 Moo 2, Koh Kood Sub-District, Koh Kood District, Trat 23000, Thailand
  • โทร: 0655067444
rest-sea

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top