Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort ที่พักภูเก็ตเปิดใหม่ ใกล้สนามบิน!

cover
Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort ที่พักภูเก็ตบนหาดไม้ขาวเปิดใหม่ ใกล้สนามบิน ฟินกับโรงแรมมาตรฐาน Bonvoy

Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort

Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort หรือ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท รีสอร์ทหรู 5 ดาว 1 ใน 31 ที่พักลักซูรี่ที่ห้ามพลาดภายใต้เครือ “แมริออท บอนวอย”

le-meridien-phuket

Table of Contents

ที่ตั้งในฝันของนักเดินทาง

Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort ตั้งอยู่ริมหาดไม้ขาว ชายหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและฉากแห่งหาดทราย ทะเล และเวิ้งฟ้าทิศตะวันตกที่สุดแสนโรแมนติคของจังหวัดภูเก็ต 

phukt-hotel

นอกจากทัศนียภาพที่ราวกับได้รับพรจากธรรมชาติแล้ว การเดินทางมายัง Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort สะดวกสบายจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 15 นาที 

hotel-phuket

Design ที่ผสมผสานอย่างลงตัว

เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจ และตั้งใจจนพัฒนา property เก่า จาก ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ภูเก็ต ไม้ขาวบีช ให้กลายเป็นที่พักภูเก็ตที่ร่วมสมัย แต่แฝงด้วยปรัชญาจากขนบเอเชีย มีความมินิมอล มูจิมูใจ

bonvoy

ตัวอาคารเน้นความอบอุ่น เรียบง่ายด้วยสีขาวเป็นหลัก เพิ่มความโฮมมี่สไตล์ครอบครัวด้วยงานไม้ที่สานจากมือและงานศิลปะมากมายที่เห็นพอทราบดีเทลแล้วต้องชอบเหมือนเรา เช่น การนำกะลามาตัดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสก่อนจะประกอบกันเป็นงานศิลปะบริเวณล็อบบี้

maikhao-hotel

นอกจากนั้น ด้วยการดีไซน์ตัวอาคารแบบ “Cabana” เราจะได้ Vibe แบบเดินเล่นริมชายหาดตลอดเวลาที่อยู่ใน Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort เลยล่ะ

review-phuket-hotel

มาดูห้องพักกันดีกว่า

Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort มาพร้อมกับห้องพักเหนือระดับมากถึง 244 ห้อง มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 41 – 110 เมตร โดยทุกห้องพักจะมาพร้อมกับระเบียงเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติของไม้ขาวอย่างเต็มที่

Roomtype ของโรงแรม

  • Deluxe Room
  • Junior Suite
  • Premium
  • Premium Cabana Terrace
  • Family Room with Bunk Bed
  • Signature Suite
  • 2 Bedroom Suite
bonvoy-hotel

เอมพัก Signature Suite 1 King Oceanfront Corner Room

ห้องพัก Room Type นี้เก๋ไก๋ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางมากถึง 58 ตารางเมตร และโลเคชั่นบนชายหาดไม้ขาวที่้เปิดกระจกไปรับลมทะเลชื่นใจที่ลอดผ่านแมกไม้เบื้องหน้าไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใด ๆ ของวัน

le-meridien-mai-khao

สำหรับห้องพักนี้ (เอมพัก 1310) ประตูทางเข้าจะมี 2 บานครับ ประตูบานแรกจะเป็นประตูที่เขา zoning ห้องพักของเรากับห้องประเภทเดียวกันข้าง ๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว โดยเราจะต้องเปิดเขาประตูอีกบานเพื่อเข้าสู่ห้องพักจริง ๆ ครับ

review-le-meridien-mai-khao

เมื่อเข้ามาในตัวห้อง ฝั่งซ้ายมือของเราจะเป็นที่วางสัมภาระที่ติดกับโซนห้องสุขาที่มี partition กั้นเป็นสัดส่วนลง ทางขวามือจะเป็นเตียงนอนขนาด King Size ที่มีหมอน 2 ประเภท (4 ใบ) ปลายเตียงจะเป็น Smart TV ทางเดินเข้าห้องอาบน้ำอีกฝั่งและทางเดินออกระเบียง

review-le-meridien-phuket-khao-lak

โซนห้องสุขานั้นจะเป็นพื้นที่ที่แยกออกมาชัดเจน มีอ่างล้างหน้า 1 อ่างพร้อมกระจกบานใหญ่ สุขภัณฑ์เป็นแบบไฮโซที่พอเราเข้าห้องน้ำปุ๊บ นางจะเปิดฝาอ้ารอแบบอัตโนมัติ Bathrobe เตารีด และ Slipper ก็จะอยู่บริเวณนี้

review-le-meridien-phuket

เขยิบมากันที่ห้องอาบน้ำ สำหรับห้องนี้เอมให้เลยเต็มสิบดาว ทาง Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort เขาเซ็ทห้องอาบน้ำแบบจริงจังที่มีกระจกบานใหญ่เผยให้เราเห็นวิวของหาดไม้ขาวในทุกช่วงเวลาเลยนะ

le-meridien-phuket-mai-khao

ภายในห้องอาบน้ำก็จะมีทั้ง Bath Tub และ Rainshower พร้อมด้วยเครื่องอาบน้ำที่มีกลิ่นสดชื่นตามสไตล์โรงแรมในเครือ Bonvoy ซึ่งส่วนตัวเอมชอบกลิ่นแนวนี้มากเลยครับ เพราะทำให้ Fresh สดใสพร้อมรับวันใหม่ดี

le-meridien-phu-ket

มาต่อกันที่หนึ่งในไฮไลท์ของห้องพักกันดีกว่า นั่นก็คือระเบียงของห้องประเภทนี้นั่นเองครับ ซึ่งพื้นที่ของระเบียงนั้นกว้างมาก ๆ พร้อมกับพื้นที่โตีะนั่งเล่นรับลมทะเลถึงสองจุดด้วยกัน จะนั่งทำงานจริงจัง หรือทิ้งตัวชิล ๆ ก็ตอบโจทย์ไปหมด

review-le-meridien-mai-khao

มาดูฝั่งห้องอาหารกันดีกว่า

ในทริปการพักผ่อนที่ Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort นี้เอมได้ชิมห้องอาหารหลักครบทั้งสามห้องอาหารเลยครับ โดยจะรีวิวไล่ตั้งแต่ J’s Restaurant กับบุฟเฟต์อาหารเช้า THE NOOK ในส่วน cafe และ halfboard และปิดท้ายด้วย OCEAN Kitchen สำหรับมื้อเย็น

le-meridien-phuket

อาหารเช้ากับ J’s Restaurant

หนึ่งในสิ่งที่ดีงามของโรงแรม Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort ก็คืออาหารทั้งสามมื้อครับ เริ่มกันตั้งแต่ช่วงเช้า เซ็ตอาหารเข้าที่นีผสมผสานเมนูนานาชาติ  และอาหารท้องถิ่นทางภาคใต้ได้อย่างลงตัว 

review-le-meridien-phuket

อาหารที่เอมแนะนำนอกจากไลน์อาหารปกติแล้ว ก็จะมีอาหารที่ถูกลิ้นถูกปากเรา เช่น ขนมจีนน้ำยารสเด็ด ข้าวมันไก่ ขนมถิ่นใต้ต่าง ๆ เช่น ขนมต้มแบบใต้ หรือจะจัดไปที่เมนูใครชิค ๆ เช่น Egg Benedict ที่นี่ก็ปรุงไม่เหมือนใครนะ

review-le-meridien-phuket

สำหรับที่นั่งที่ห้องอาหารนี้จะมีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง เพื่อน ๆ จะเลือกชิวเอ็นจอยในบรรยากาศไหนก็ดีงาม ส่วนตัวเอมชอบนั่งข้างใน เพราะใกล้กับไลน์อาหาร ไม่ต้องเดินไกล 

le-meridien-phuket-mai-khao

THE NOOK กับ HalfBoard และ Co Working Space

สำหรับมื้อกลางวัน เอมก็อยากเชิญชวนให้มาลอง Half Board ของทาง Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort โดยทางโรงแรมจะมีตัวเลือกอาหารให้ 2 ชุดครับ ชุดแรกจะเป็นแกงฮังเล หมูฮ้องแล้วก็ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติส่วนใหญ่จะหนักไปทางหวานทานง่ายครับ

le-meridien-phuket-mai-khao

มาดูกันอีกเซ็ทก็จะเป็นแกงกะทิ ปลากระพงผัดซอสมะขามแล้วก็ผัดผักอีกอย่างหนึ่งที่เอมจำชื่อไม่ได้แล้ว 555 โดยรวมรสชาติทานง่าย หวาน หากเป็นคนไทยอาจรีเควสให้ใส่เผ็ดเพิ่มหน่อยเพื่ออรรถรสครับ

le-meridien-phuket-maikhao

ที่ THE NOOK นี้ เอมยังขอแนะนำเพื่อน ๆ ที่เป็น Digital Nomad สามารถมานั่งทำงาน หรือจะ Online Meeting หรือให้อุปกรณ์ Projector ใด ๆ ที่ The NOOK ก็มีบริการนะครับ หรือจะมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ อย่างเดียวเป็น Vibe ก็โอเคเลย

le-meridien-mai-khao

สุดท้ายที่ outlet นี้ยังเป็น Shopping Area ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสินค้า upcycling product ที่นำขยะในท้องทะเลมาสร้างคุณและเปลี่ยนเป็น Product น่ารัก ๆ เช่นกระเป๋าย่าม หรือกำไล

le-meridien-phuket-mai-khao

ปิดท้ายวันด้วย OCEAN Kitchen

มื้อเย็นเอ็นจอย เอ็มขอส่งลาเพื่อน ๆ ด้วยอาหารอิตาเลี่ยนรสชาติดี เสิร์ฟสวย แกล้มด้วยบรรยากาศริมหาดนาใต้ยามตะวันลับขอบฟ้า เมนูอาหารที่แนะนำก็จะมี minestrone soup, Bruschetta Cheese และ Pasta Menu ต่าง ๆ 

le-meridien-mai-khao
le-meridien-phuket-mai-khao

นอกจากอาหารจะรสชาติดีแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเวลามาเอ็ยจอยที่ Outlet นี้ก็อย่าลืมมาชิมไอศครีมโฮมเมดกับ Cocktail สีสันสดใส รสชาติดีที่ริมหาดไม้ขาว รับรองว่าจะเป็นเย็นย่ำที่ฮัมเพลงว้าว ๆ ของเรา

review-le-meridien-phuket

แป้นเกล็ด และสปาของโรงแรม

อีกหนึ่งในไฮไลท์ของโรงแรม Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort นั้นก็คือ “แป้นเกล็ด” ที่ใช้มุงหลังคาของอาคารสปา แป้นเกล็ดนั้นเป็นหลังคาที่ส่วนใหญ่ทำจากไม้สักที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายฤดูกาล มีเอกลักษณ์งดงามตามเวลาครับ 

le-meridien-mai-khao

ภายในสปาก็มีบริการครบครันตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว ร่มรื่น น่าพักผ่อน พร้อมตัวเลือกการให้รางวัลตัวเองมากมาย ชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้นกันได้เลย

review-le-meridien-phuket

กิจกรรมเพื่อสุขภาพก็มี

อีกหนึ่งเรื่องที่ยืนยันได้ว่า Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort นั้นเป็นที่พักภูเก็ตที่ครบจบในวันพักผ่อนก็เพราะว่า เขามีกิจกรรมให้ทำในโรงแรมเยอะมาก และมีให้ทำทุกวัน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถสอบถามกับทางโรงแรมได้เลยนะ

review-le-meridien-phuket

สระว่ายน้ำสำหรับคนทุกวัย

ภายในโรงแรม เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท มีสระว่ายน้ำตั้งอยู่ที่ใจกลางรีสอร์ท ล้อมรอบไปด้วยห้องพักหลากหลายประเภท ซึ่งมีโซนทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงพี่ ๆ พนักงาน On Duty คอยดูแลพวกเราตลอดเวลาครับ

le-meridien-hkt

สรุป Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort

เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท เป็นที่พักห้าดาวบนหาดไม้ขาวเปิดใหม่ ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการวันพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม อาหารอร่อยและบริการต่าง ๆ ที่น่าประทับใจโดยไม่ต้องออกจากโรงแรมเลยครับ

ข้อมูล Le Meridien Phuket Mai Khao Beach Resort

  • ที่อยู่: 81 ม.3 ตำบล ไม้ขาว ภูเก็ต 
  • โทร: 076 603 699

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top