รีวิว Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต)

katathani
รีวิว Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) หนึ่งในที่พักภูเก็ตติดหาด (กะตะน้อย) ที่ราคาสมเหตุผล ห้องดี อาหารอร่อย เหมาะแก่การไปปล่อยใจในทริปภูเก็ตของทุกคน

มารู้จัก Katathani Phuket Beach Resort

Katathani Phuket Beach Resort หรือ กะตะธานี บีช รีสอร์ท เป็นที่พักภูเก็ตในเครือกะตะธานีที่ตั้งอยู่ติดกับชายหาดกะตะน้อย มีปริมาณห้องพักมากถึง 600 กว่าห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย มีสระว่ายน้ำเยอะมาก มีเก้าอี้ชายหาดเยอะมาก และที่สำคัญอาหารที่โรงแรมนี้คือดีมาก ๆ เลยครับ

Facebook
Twitter
katathani-review
katathani-phuket

สารบัญรีวิว กะตะธานี

katathani
เราชอบที่ตั้งของโรงแรมนี้มาก ๆ เลย
katathani-phuket

Quick Idea about Katathani

 • เหมาะสำหรับคนที่รักชายหาดและอยากได้ห้องพักราคาไม่แรง
 • เหมาะสำหรับ Outing บริษัทมาก ๆ (ห้องเยอะ พื้นที่กว้าง)
 • เราชอบรสชาติอาหารของที่นี่มากที่สุดในบรรดาเครือกะตะธานี
 • หมูทอดน้ำปลา และ Fisherman’s Salad คือเมนูที่ต้องสั่ง
 • ชาบูยามพระอาทิตย์ตกก็อร่อยน้า
 • มีสระว่ายน้ำถึง 6 สระ (ผู้ใหญ่ 5 เด็ก 1 )
 • ในโรงแรมมีคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ Melon Shop 
 • ที่นี่เป็นโรงแรมสาขาแรกของเครือกะตะธานีครับผม
 • อยากซื้อเครื่องดื่มราคาไม่อัพมาก ไป Melon Minimart
katathani-2022

หาดกะตะน้อยคือที่ตั้งของโรงแรม

โรงแรม Katathani Phuket Beach Resort นั้นตั้งอยู่บนหาดกะตะน้อยเช่นเดียวกับ The Shore by Katathani Phuket ครับ และอย่างที่เราเคยรีวิวไปว่าหาดกะตะน้อยในช่วงที่เราไปนั้นสวยมาก ๆ  (มกราคม 2565) น้ำใสทรายนุ่มเหมือนเราออกไปเที่ยวเกาะสิมิลันกันเลยนะ อย่างไรก็ตามอยากให้เพื่อน ๆ สังเกตป้ายเตือนที่ริมหาดเกี่ยวกับระดับคลื่นและแมงกะพรุนด้วยนะครับ

katanoi-beach

หาดกะตะน้อยเป็นหาดที่มีความยาวมากถึง 850 เมตรและเป็นหาดสาธารณะซึ่งเพื่อน ๆ ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเข้าพักที่โรงแรมก็สามารถเข้ามาเซอร์เวย์บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่หาดกันก่อนก็ได้ ซึ่งความน่ารักของพี่ ๆ พนักงานที่โรงแรมกะตะธานี ภูเก็ต บีช นั้นเขาจะช่วยกันทำความสะอาดชายหาดกันทุกวันด้วยจึงทำให้ชายหาดแห่งนี้สวยสะอาดอยู่เสมอเลยจ้า

katathani-phuket-beach-resort

ห้องพักของ Katathani Phuket Beach Resort

โรงแรม Katathani Phuket Beach Resort นั้นมีห้องพักมากกว่า 600 ห้องจาก 2 โซนของโรงแรมซึ่งได้แก่โซน Thani (ธานี) และ Bhuri (บุรี) และสำหรับทริปนี้ ห้องที่เราได้ไปพักและนำรีวิวมาฝากเพื่อน ๆ กันนั้นก็คือห้องพักประเภท Junior Suite ในฝั่ง Thani ที่ถ้าหันหาเข้าหาทะเลจะอยู่ทางขวามือของโรงแรมและฝั่งธานีนั้นก็เป็นโซนที่อยู่ติดกับหาดกะตะน้อยมากกว่าฝั่งบุรีครับ

katathani-phuket

Junior Suite

Junior Suite เป็น Roomtype ที่มอบวิวสวนและตั้งอยู่ไม่ห่างจากมหาสมทุรครับ ตัวห้องมาพร้อมกับขนาดประมาณ 45 – 50 ตารางเมตร จำนวนห้องมีทั้งหมด 174 ห้อง ตัวเลือกเตียงมีทั้งแบบ King Bed และ Hollywood Twins ซึ่งสามารถเสริม Extra Bed ได้ครับ (ในบางครั้งก็จะเซ็ท Soda Bed เป็นเตียงเสริมให้นะครับ)

katathani-hotel-phuket

ดีไซน์ของห้องสำหรับเราเรามองว่าเขาออกแนวไทยโมเดิร์น ตัวห้องตกแต่งด้วยสีเหลืองและเขียวดูอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในห้องเป็นไม้สไตล์ที่ฝรั่งน่าจะชอบ และด้วยพื้นที่ถึง 45 – 50 ตารางเมตรจึงมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ไม่อึดอัด และเขาก็จัดพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนทั้งในห้องและระเบียงมาไว้เรียบร้อยเลยครับ

katathani-phuket

มาต่อกันที่ห้องน้ำ ห้องน้ำของ Junior Suite เขามาพร้อมกับอ่างอาบน้ำและห้องอาบน้ำแบบฝักบัวแยกโซนเปียกและโซนแห้ง มีเครื่องอาบน้ำ สบู่ แชมพู โลชั่นทาตัวกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วไม่รู้สึกปลอม ไดร์ฟเป่าผมต่าง ๆ มาให้พร้อมแบบเสร็จสรรพตามมาตรฐานโรงแรมที่ดีพร้อมครับ 

katathani-review

ห้องอาหารมีมากถึง 6 ห้อง

ห้องอาหารของกะตะธานีนั้นมีมากถึง 6 ห้องอาหารจากหลากหลายสไตล์และสัญชาติเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มาจากทุกสารทิศ แต่เอมขออนุญาตรีวิวห้องอาหารที่เอมได้ไปชิมมาด้วยตัวเองเท่านั้นซึ่งหลัก ๆ ก็จะเป็นอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Chom Talay อาหารกลางวันที่ห้องอาหาร Fisherman’s Wharf และอาหารไทยที่ห้องอาหาร Chanadda Royal Thai Chuisine ในมื้อเย็นครับ

katathani-phuket
นั่งกินอาหารเช้าริมทะเลชิล ๆ เลย

Chom Talay อาหารเช้า (06:00 - 10:30 Hrs.)

อย่างที่เกริ่นไปว่าเราชอบอาหารของโรงแรมกะตะธานี บีช รีสอร์ท มากที่สุดในเครือกะธานีแล้วครับ เพราะนอกจากความหลากหลายของเมนูทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่งใด ๆ คือเอมรู้สึกว่ารสชาติโดนใจมาก ๆ แนวแบบถึงแม้ว่าจะมีลูกค้าต่างชาติมาเข้าพักเยอะ แต่รสชาติอาหารก็ยังมีความเป็นอาหารไทย มีความนัว อาทิ ขนมจีนก็แกงไตปลา หรือแกงกะทิก็ยังมีรสชาติที่ถึง ไม่ปรับจนเรารู้สึกว่าจืดไปครับ

katathani-2022
ไลน์อาหารเช้าเยอะมาก ๆ เลยครับ
katathani
หม่ำ ๆ กันงับ

Fisherman’s Wharf อาหารกลางวัน

สำหรับมื้อเที่ยงนั้นเรามารับประทานอาหารริมทะเลกันที่ Fisherman’s Wharf ครับ ซึ่งช่วงที่เราไปนั้น (มกราคม 2565) มี Special Menu แนะนำเป็น Fisherman’s Salad ซึ่งเป็นสลัดปลาแซลมอนและเนื้อปลาทอดกรุบกรอบเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแซ่บ ๆ หมูทอดน้ำปลา จานนี้ยังไงก็ต้องโดนให้ได้เพราะแซ่บสุด แซ่บมาก นัวโดนใจรสชาติแบบไทยแท้ ๆ เราชอบมาเป็นพิเศษก่อนจะปิดท้ายด้วยต้มยำทะเลน้ำใส แซ่บ เปรี้ยวโดนใจกินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือฟินมาก ๆ ครับ

katathani
katathani-phuket-beach-resort

Chanadda Royal Thai Cuisine อาหารเย็น

ใครที่เป็นสายอาหารไทยในวังเก๋ ๆ ที่โรงแรมกะตะธานีก็มีให้เรารับประทานกันที่ “ห้องอาหารชนัดดา” ซึ่งเป็นห้องอาหารที่บริการอาหารไทยในมื้อเย็น ภายใต้การตกแต่งและบรรยากาศแบบไท้ ไทย นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเลกะตะน้อย สดับรับฟังเสียงดนตรีไทยที่คอยกล่อมเราให้ฟินอินกับรายการอาหารตรงหน้ามากยิ่งขึ้นครับ

katathani-travel
katathani-phuket-beach-resort
แสงตอนเย็นจากชายหาดส่องเข้ามาสวยมาก ๆ

รีวิวห้องอาหารชนัดดาทั้งที่ ก็ขอแนะนำเมนูกันหน่อย สำหรับทริปนี้เราจัดขนมจีบนกน้อย ขนมจีบนกไทยที่ปั้นเป็นรูปทรงนกตัวเล็ก ๆ น่ารักมาก ๆ รสชาติจะออกหวาน ๆ มัน ๆ จากกุ้งและถั่วลิสงที่อยู่ด้านใน ต่อมาก็เป็นไก่ผัดมะม่วงหิมพานต์ (จานนี้เราไม่ได้กินเพราะเราไม่ค่อยกินมะม่วงหิมพานต์) ก็มาก็จะเป็นเมนูมัสมั่นเนื้อ ปลาสามรส โดยรวมแล้วเรารู้สึกว่าพอทานได้แต่ไม่ได้อินกับห้องอาหารมากเท่าไรครับเพราะอาหารออกรสชาติหวานมากไปนิดนึงสำหรับเราครับ

katathani-review
katathani-hotel
katathani-food

ชาบูริมทะเล

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่โกโกเก้งอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ มาสัมผัสสักครั้งยามมาเข้าพักที่โรงแรมกะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ทก็คือการมารับประทานชาบูชมพระอาทิตย์ตกริมทะเลที่บริเวณโซนบุรีของโรงแรมซึ่งจะมีดนตรีสดที่ขับร้องอย่างไพเราะเป็นอาหารใจเย็นนี้ของเราแสนฟินอินกันเบอร์สิบเลยจ้า

katathani-phuket-beach
นั่งกินชาบูริมทะเลชิว ๆ เลยจ้า

ในส่วนตัวเลือกของเมนูของรายการอาหารนั้นจะมีเซ็ทหมูกับเซ็ทอาหารทะเลครับ ทางโรงแรมจะมีน้ำซุปมาให้สองรสชาติ คือน้ำซุปที่เป็นต้มยำกุ้งและน้ำซุปใสครับ ในส่วนของน้ำซุปต้มยำกุ้งนั้นรสชาติจะค่อนข้างออกไปทางเปรี้ยวโดนหน่อย ๆ ซึ่งเราก็สามารถปรุงน้ำจิ้มเพิ่มเติมให้เข้ากันกับรสชาติของชาบูได้จ้า

review-katathani
อยากบินไปภูเก็ตเพื่อกลับไปกินเล้ยยย
katathani-resort
katathani-review-2022

สระว่ายน้ำจุก ๆ ถึง 6 สระ

สมกับเป็นโรงแรมนำร่องในเครือกะตะธานีทั้งหมดทั้งหมด เพราะว่าที่ Katathani Phuket Beach Resort นั้นเขามีสระว่ายน้ำให้บริการมากถึง 6 สระ มีสระว่ายน้ำที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้มากถึง 3 สี่สระ มีสระแบบจากุซซี่ถึง 3 สระ สระว่ายน้ำแบบน้ำพุพ่นฟองปุ๋ง ๆ 2 สระ และสระที่มีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ ด้วย โดยสระว่ายน้ำนั้นจะตั้งคู่ขนานเคียงคู่ไปกับความยาวของชายหาดกะตะน้อยซึ่งช่วยให้เราได้ชิวริมทะเลโดยไม่ต้องไปเบียดเสียดหรือยื้อแย่งกับใครนะครับ

katathani-phuket
สระว่ายน้ำดีมาก และสวยมาก ๆ คร้าบ
katathani-phuket-beach

กิจกรรมทางน้ำแนะนำ

ด้วยสถานที่ตั้งบนหาดกะตะน้อยที่สวยงามแบบนี้ จะไม่ให้มีกิจกรรมสนุก ๆ ทางน้ำเสียเลยก็คงแปลก ๆ เอมขอแนะนำให้เพื่อน ๆ มาพายคายัคใสเก็บรูปชิค ๆ กันเป็นของฝากกลับบ้าน หรีอใครโปรหน่อยจะพาย Paddle Board ไปเลยก็คงเก๋ไม่หยอก ซึ่งหากเพื่อน ๆ สนใจก็ลองติดต่อที่ Front Office ได้จ้า (มีค่าใช้จ่ายนะครับ)

katathani-phuket-beach-resort
หาดกะตะน้อยสวยมาก ๆ เลยครับ
katathani-resort-review

Melon Minimart

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นนักดื่มแล้วขี้เกียจเดินออกไปนอกโรงแรมตามร้านสะดวกซิ้อต่าง ๆ เราจะบอกว่าโรงแรมในเครือกะตะธานีนั้นเขาจะมีร้านสะดวกซื้อของตัวเองที่ชื่อว่า Melon Minimart ที่จะมีสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Snack และ Beverage ในราคาที่ใกล้เคียงกับ 7 – 11 ซึ่งในบางสาขาอาจมีพวกของที่ระลึกต่าง ๆ เพิ่มเติมเข้ามา และใน property นี้นั้นก็มีร้านกาแฟเล็ก ๆ ซึ่งรสชาติกาแฟและเค้กก็ถือว่าใช้ได้และราคาก็ไม่แพงด้วยนะครับ

review-katathani
review-katathani-phuket

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: ราคาห้องพัก อาหารเช้า อาหารกลางวัน หาดกะตะน้อย บริการของพี่ ๆ พนักงาน
 • สิ่งที่รู้สึกว่าอีกนิด: อาหารไทยของโรงแรมหวานไปหน่อยครับ (เราไม่ชอบอาหารไทยหวาน ๆ น่ะครับ)
katathani-phuket

สรุป Katathani Phuket Beach Resort

เอมว่าโรงแรม Katathani Phuket Beach Resort นั้นเป็นโรงแรมราคาเริ่มต้นต่อคืนที่ค่อนข้างโอเคหากเพื่อน ๆ ต้องการที่พักติดกับทะเลอันดามันที่น้ำใส ทรายนุ่ม มีบรรยากาศที่ค่อนข้างสงบ อาหารเช้าที่อร่อย (มาก) และมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมกับกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ แม้ว่าจะมีผู้เข้าพักในโรงแรมจำนวนมาก ๆ ก็ตามครับ

katanoi-beach-phuket

ข้อมูล Katathani Phuket Beach Resort

Google Map

Share:

2 thoughts on “รีวิว Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต)”

 1. Pingback: โรงแรมติดชายหาดมีสัญลักษณ์ SHA+ ต้องห้ามพลาดในจังวัดภูเก็ต – FAV A GOOD TIME

 2. Pingback: Top 12 โรงแรม กะ ตะ - BMR

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top