รีวิว Hotel Tide Phuket ที่พักภูเก็ต

hotel-tide-phuket
รีวิว Hotel Tide Phuket ที่พักภูเก็ตย่านเกาะสิเหร่ เอ็นจอยห้องแบบ Pool Access พร้อมเปิดประตูลงสู่สระน้ำเย็น ๆ หรือจะเน้นชมแสงตะวันทั้งเช้าและเย็น Hotel Tide Phuket ยินดีต้อนรับทุกคนครับ

แนะนำ Hotel Tide Phuket

Hotel Tide Phuket เป็นที่พักภูเก็ต ที่เน้นความเงียบสงบผสมผสานกับบรรยากาศ chill out ยามที่ตะวันเริ่มโบกมือลาท้องฟ้าเข้าสู่ทิวาราตรี ที่พักภูเก็ตที่มีสไตล์การตกแต่งมาจากผ้า Denim เก๋ ๆ ที่เอมจะพาทุกคนไปรีวิวกันวันนี้

review-hotel-tide-phuket
review-hotel-tide-phuket

Table of Contents

hotel-tide-phuket-review

โรงแรม Hotel Tide Phuket ตั้งอยู่ข้าง ๆ โรงแรม Foto Hotel Phuket ซึ่งเป็นเคือเดียวกันนะครับ

ดูรีวิว Foto Hotel Phuket << จิ้มได้เลย

review-hotel-tide-phuket

เกาะสิเหร่ ที่ตั้งของโรงแรม

โรงแรม Hotel Tide Phuket ที่พักภูเก็ตแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณเกาะสิเหร่ครับ ซึ่งเกาะสิเหร่เนี่ยจะตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ซึ่งจะอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 4 กิโลเมตรครับ ข้อดีคือพื้นที่บริเวฝรนี้คือมีทัศนียภาพที่สวยงาม แต่ข้อเสียก็คือชายหาดไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำสักเท่าไรเพราะน้ำค่อนข้างขุ่น ดินเป็นดินโคลนครับ

hotel-tide-phuket

Design ของ Hotel Tide Phuket

“Denim” หรือ “ผ้ายีนส์” นั่นเองครับ ซึ่งนอกจากการออกแบบที่ใช้ลวดลายของคลื่นเป็น Mood and Tone หลักของโรงแรมแล้ว Interior Design ต่าง ๆ ของโรงแรม ยกตัวอย่างเช่น หมอน ผ้าห่ม ผ้าคลุมอาบน้ำนั้น จะได้รับการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากผ้ายีนส์ซึ่งสีสันนั้นจะไปในโทนสีฟ้านั่นเองครับ

hotel-tide-phuket

ห้องพักของ Hotel Tide Phuket

ห้องพักของโรงแรม Tide Hotel Phuket นั้นพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งหมด 5 roomtype ด้วยกัน ได้แก่ Deluxe Room, Deluxe Pool Access, Grand Deluxe, Deluxe Triple, Family แล้วก็ Deluxe Ocean View (ห้องนี้จะไม่แนะนำสำหรับลูกค้าที่มีเด็กและทารกนะครับ) ส่วนทริปนี้ เอมเข้าพักที่ห้อง Deluxe ครับ

hotel-tide-phuket-review
hotel-tide-phuket

Deluxe Pool Access Room

มารีวิวห้อง Deluxe Pool Access Room ของ Hotel Tide Phuket กันดีกว่าครับ สำหรับห้อง Deluxe Pool Access Room นั้นจะมาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 36 ตารางเมตรซึ่งก็กว้างขวางมากพอสำหรับการเข้าพัก 2 – 3 ท่านเลยครับ (แต่สำหรับท่านที่ 3 จะมี extra charge เพิ่มเติมนะครับ) 

review-hotel-tide-phuket
hotel-tide-phuket

ภายในห้องพักจะมีเตียงขนาด King Size Bed ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่กลางห้อง หมอนข้างที่มีคำว่า Tide นั้นค่อนข้างใหญ่มาก ๆ แบบไซส์ฝรั่งนอนกอดได้สบายเลย ปลายเตียงจะมี Sofa ที่สามารถดึงออกมาทำเป็นที่นอนเสริม มีที่นั่งทำงานและจุดชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่หลากหลายจุดครับ

review-hotel-tide-phuket
review-hotel-tide-phuket

จุดเด่นของห้อง Pool Access นั้นก็คือเราสามารถเปิดระเบียงออกมาแล้วหย่อนขาแช่น้ำฟิน ๆ หรือจะลงไปว่ายน้ำเล่นได้เลยครับ ซึ่งสระว่ายน้ำดังกล่าวจะเป็น Pool ที่แชร์กับห้องอื่น ๆ ที่ชั้นเดียวกันนะครับ อ่อ นอกจากนั้นทางที่ออกลงสระว่ายน้ำนั้นไม่ได้ private 100% อย่างไรก็อย่าลืมล็อคประตูระเบียงหลังด้วยนะครับ

hotel-tide-phuket-review
review-hotel-tide-phuket

อาหารการกินเป็นอย่างไรนะ?

ชมที่นอนสบาย ๆ ไปแล้ว ที่นี่เรามาดูเรื่องอาหารการกินกันบ้างดีกว่า ที่ Hotel Tide Phuket นั้นมีห้องอาหารหลักชื่อว่า Sealay Foodhub ที่เป็น All Day Dining ของโรงแรมที่บริการอาหารหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย เช่น ส้มตำ อาหารจานเดียว (ราคาประมาณ 150 up) ส่วนเมนูที่เป็น Signature ที่เอมอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมกันก็คือ Sealay Bucket ฟิวคล้าย ๆ ทะเลถังแบบมีข้าวผัดมาด้วย ซึ่งเชฟจะปรุงร้อน ๆ ให้เราชมเลยครับ

hotel-tide-phuket-review
review-hotel-tide-phuket
foto-hotel-food
review-foto-hotel

ต่อมาก็ขอพาเพื่อน ๆ มาจิบกาแฟ ขนมเค้กอร่อย ๆ หรือใครจะใคร่สั่งเป็นแอบเมรัยก็จัดกันไปที่ Great Shot Bar คาเฟ่และบาร์ที่สีแดงโดดเด่นถ่ายรูปสวยงาม แถมกาแฟ ขนมและเครื่องดื่มก็รสชาติดีมาก ๆ หากถามถึงราคาก็ขอยกตัวอย่างเช่น Iced Americano อยู่ที่ 95 บาท New York Cheese Cake ก็ 150+ ครับ และสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็เริ่มต้นที่ 160 บาทขึ้นครับ

review-foto-hotel-phuket

อีกสอง outlet ที่เอมไม่ได้ชิมก็จะมี wine me? ที่บริการเครื่องดื่มประเภทไวน์ แล้วก็ POLKA Ice Cream ที่บริการไอศครีมหลากหลายรสชาติราคาก็เริ่มต้นที่ประมาณ Scoop ละ 90 บาท ครับ

review-foto-hotel

สำหรับสิ่งที่ต้องรีวิวจริงใจนิดนึงก็คือชายหาดของโรงแรม Hotel Tide Phuket นั้นไม่สามารถเล่นน้ำที่หน้าหาดได้ ทางโรงแรมเลยจัดสะพานยื่นไปในทะเลให้เราไปเดินชมวิวกลางท้องทะเลสวย ๆ กันครับ

hotel-tide-phuket-beach
review-hotel-tide-phuket

สรุปรีวิวโรงแรม Hotel Tide Phuket

Hotel Tide Phuket เป็นโรงแรมและที่พักภูเก็ตใกล้ ๆ เกาะสิเหร่ที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่หลงรักที่พักแนว Pool Access มี Vibe ของที่พักที่เน้นชาวต่างชาติ ชอบแช่น้ำ นั่งชิว และมีความสุขอยู่ภายในตัวโรงแรมครับ

hotel-tide-phuket

ข้อมูล Hotel Tide Phuket

  • ที่อยู่: 168 Moo. 1 Rassada Muang Phuket
  • Email: booking@hoteltidephuket.com
  • Tel: +66 (0)93 582 8574
hotel-tide-phuket

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top